Chủ nhật, 24/01/2021 - 00:34|
Chào mừng các bạn đến với website của Trường THCS và THPT Bình Chánh!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát thanh học đường (số 01 tháng 11) Ngày 20/11 - Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam

Ngày 20/11 không chỉ là ngày lễ mà còn là ngày vui của các thầy, cô giáo, ngày để chúng ta biết ơn những người cha, người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người. 20/11 có một lich sử khá đặc biệt, vùa có tính quốc tế, vừa có tính dân tộc bởi tiền thân là ngày Quốc tế Hiến chương nhà giáo. Vào ngày 20/11/1958 lần đầu tiên ngày Quốc tế Hiến chương nhà giáo được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta, những năm sau đó được tổ chức trên những vùng giải phóng ở miền Nam. Năm 1975, đất nước thống nhất , 20/11 đã được tổ chức rộng rãi trên cả nước dần dần trở thành ngày Nhà giáo Việt Nam. Và cho đến nay ngày ấy đã trở thành truyền thống "Tôn sư trọng đạo" tốt đẹp của cả dân tộc. Không đến 3 tuần nữa là chúng ta sẽ chào mừng ngày lễ quan trọng ấy và hôm nay chương trình phát thanh học đường xin gửi đến quý thầy cô và các bạn một món quà nhỏ mang tên "Lời tri ân".

Kính thưa thầy cô !

Đầu tiên cho phép chúng con gửi những lời cảm ơn chân thành đến thầy cô.
Con cảm ơn thầy, thầy đã nhắc nhở con rằng một cách cư xử tốt luôn bắt đầu bằng việc nghĩ về điều tốt cho người khác.

Con cảm ơn thầy, thầy đã tin tưởng nơi con và cho con thấy mỗi hạt giống đều có bóng dáng của khu vườn.

Con cảm ơn thầy, thầy đã giúp con thấy được không gì sưởi ấm ta bằng tia lửa tự trọng trong tâm hồn.

Con cảm ơn thầy , thầy đã dạy con rằng cuộc đời sẽ không bao giờ buồn chán nếu con biết lấy nghịch cảnh mà mài dũa bản thân.

Con cảm ơn thầy , thầy đã nhắc nhở con rằng lỗi lầm lớn nhất mà con có thể mắc là mất nhiều thời gian để biện hộ cho lỗi lầm của mình.

Con cảm ơn thầy , thầy đã dạy con bài học ẩn chứa sau mỗi câu chuyện cổ tích, hãy là người hùng trong chính câu chuyện của bạn. Con rồng mà trước tiên mỗi vị anh hùng phải hạ gục là nỗi sợ hãi của chính mình.

Con cảm ơn thầy, thầy đã dạy con bài học về hạnh phúc. Con đường đưa đến hạnh phúc là tìm lấy niềm vui trong suốt cuộc hành trình .

Con cảm ơn thầy, thầy đã dạy cho con bài học về cái nhìn viễn cảnh. Những cánh đồng màu mỡ mà con có thể khai thác chính là những sai lầm của con.

Con cảm ơn thầy , thầy đã nhắc nhở con cách tốt nhất để được thấu hiểu là bắt đầu thời gian để thấu hiểu người khác.

Nhưng dòng đời như dòng sông trôi mãi, những lữ khách qua sông có bao giờ quay lại. Thầy cô vẫn lặng lẽ ở mãi bến đò đón và đưa, mải miết và tận tụy với bao thế hệ học trò. Chính lòng yêu nghề, mến trẻ đã thắp lên ngọn lửa của niềm tin , hi vọng luôn cháy mãi trong tim người thầy , người cô, thắp lên những ánh đèn thao thức bao đêm:

Đêm khuya thầy chưa ngủ

Bên trang vở chúng em

Miệt mài ghi chăm chú

Bao khó nhọc dưới đèn


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
THÔNG BÁO