Tổng hợp

2Pillz là ai? Sự nghiệp của 2Pillz

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu 2Pillz là ai trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Mục lục

2Pillz là ai?

2Pillz tên thật là Phạm Phú Nguyên là một rapper trẻ, một gương mặt không còn xa lạ trong cộng động Underground tại Việt Nam.

Anh chàng 9X này thường được biết đến qua những bản flex ca, đã phản ánh một phần hành trình âm nhạc khi mới bắt đầu đến với âm nhạc của anh. Gần đây, từ sở thích và thói quen luyện tập yoga và thiền định mỗi ngày, anh chàng có xu hướng thực hiện nhiều hơn các ca khúc RnB mang năng lượng xoa dịu và chữa lành.

Bạn đang xem: 2Pillz là ai? Sự nghiệp của 2Pillz

2Pillz sinh ngày 8-1-1998 (25 tuổi).

2Pillz là ai?
2Pillz là ai?

Sự nghiệp của 2Pillz

Từ khi bắt đầu đến với âm nhạc cho đến nay, 2Pillz và Tlinh luôn cố gắng sáng tạo âm nhạc một cách tự do, không đặt ra bất kỳ yêu cầu hay một chuẩn mực cụ thể nào cho âm nhạc của mình. Ý tưởng cho ca khúc “Nếu Lúc Đó” ban đầu khá đơn giản, đó chỉ là muốn tạo ra một bài nhạc tình thật tình, thật buồn nhưng lại không quá u ám, để an ủi tâm hồn của chính bản thân 2Pillz và Tlinh và những người hâm mộ yêu nhạc. “Nếu Lúc Đó” được xây dựng dựa trên hợp âm 2-5-1, là 1 trong số những hợp âm được sử dụng phổ biến nhất trong thể loại nhạc RnB/Ballad, đặc biệt là tại Việt Nam.

Anh và ekip của mình mong muốn mượn hợp âm này để tạo nên một cảm xúc đa chiều cho khán giả, mang đến cảm xúc buồn nhưng lại tràn đầy hy vọng, còn được gọi là “happy sad”. Cảm giác này cũng giống như một người đang lênh đênh giữa những suy nghĩ của chính bản thân mình. Đây là trạng thái cảm xúc âm nhạc mà anh và ekip của mình đặc biệt ưa thích và quyết định chọn cho ca khúc “Nếu Lúc Đó” vì tính tương phản của nó.

2Pillz muốn gửi lời cảm ơn tới nhà sản xuất NewL, một người bạn tài năng đã giúp anh và Tlinh xây dựng phần dây nhạc này một cách nhanh chóng. Lần đầu tiên khi nghe phần dây nhạc đó, anh đã không thể kìm được nước mắt trong sự hạnh phúc. 2Pillz luôn nghĩ thành công của một ca khúc là đến từ sự đóng góp của rất nhiều yếu tố và rất nhiều người. Anh cảm thấy may mắn khi được làm việc cùng producer NewL.

Với vai trò là một producer, 2Pillz có cảm nhận rằng các thể loại và hình thức âm nhạc đều có nét cuốn hút riêng có nó, không phân biệt đó là loại nhạc thị trường, nhạc TikTok hay nhạc indie, cũng không phân biệt đó là nhạc house, nhạc hiphop, nhạc RnB hay Ballad. Anh cũng không cảm thấy lo ngại nếu ” Nếu lúc đó” được remix lại bởi những producer khác. Ngược lại, anh cảm thấy vinh dự vì điều đó và cảm thấy tò mò, thích thú vì không biết các producer và nghệ sĩ khác sẽ thể hiện lại bài hát này như thế nào.

Sáng tạo tự do và không giới hạn

Từ khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc, 2Pillz và Tlinh, đồng đội của anh, luôn hướng đến việc sáng tạo một cách tự do mà không đặt ra bất kỳ giới hạn hay tiêu chuẩn cụ thể nào.

Một ví dụ điển hình là ca khúc “Nếu Lúc Đó”, một bài nhạc tình buồn nhưng không quá u ám, mang đến sự an ủi cho chính hai người sáng tác và những người yêu nhạc.

Ca khúc này được xây dựng trên nền hợp âm 2-5-1, một hợp âm phổ biến trong thể loại nhạc RnB/Ballad, đặc biệt là tại Việt Nam. 2Pillz và ekip của anh muốn sử dụng hợp âm này để tạo ra cảm xúc đa chiều, kết hợp sự buồn bã và hy vọng trong một ca khúc, tạo nên trạng thái cảm xúc gọi là “happy sad”.

2Pillz muốn gửi lời cảm ơn tới nhà sản xuất NewL, người đã giúp anh và Tlinh nhanh chóng xây dựng phần dây nhạc cho ca khúc “Nếu Lúc Đó”. Khi nghe phần dây nhạc đó lần đầu tiên, 2Pillz không kìm được nước mắt vì sự hạnh phúc. Anh hiểu rằng thành công của một ca khúc đến từ sự đóng góp của nhiều yếu tố và nhiều người. Vì vậy, anh rất may mắn được làm việc cùng với producer NewL.

Với vai trò là một producer, 2Pillz không chỉ tập trung vào một thể loại âm nhạc cụ thể. Anh nhận thấy rằng mỗi thể loại và hình thức âm nhạc đều có sức hấp dẫn riêng, bất kể đó là nhạc thị trường, nhạc TikTok hay nhạc indie, và không phân biệt đó là nhạc house, nhạc hip hop, nhạc RnB hay Ballad. 2Pillz không lo ngại nếu ca khúc “Nếu Lúc Đó” được remix bởi các producer khác, mà ngược lại, anh thấy vinh dự và tò mò về cách các producer và nghệ sĩ khác sẽ tái hiện bài hát này.

Sự nghiệp của 2Pillz
Sự nghiệp của 2Pillz

Tác phẩm của 2Pillz

2Pillz đã liên tục hợp tác với rapper Tlinh trong thời gian gần đây, cùng nhau tạo nên loạt bản hit như “Ghệ iu dấu của em ơi”, “Gái Độc Thân”, “Strip ’em Down” và đặc biệt là “Nếu Lúc Đó”, đã đạt vị trí quán quân trên cả hai BXH Billboard Vietnam trong nhiều tuần.

Ngoài ra, 2Pillz còn là người sở hữu các bản phối ấn tượng như “Em iu” của Andree Right Hand, Wxrdie, Bình Gold, “Cần Gì Nói Iu”, “LAVIAI” của Wxrdie và “Đìu Anh Lun Giữ Kín Trong Tym” của MCK và Tlinh.

Với tài năng và thành công của mình, 2Pillz đang trở thành một trong những nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu tại Việt Nam.

2Pillz gia nhập S HUBE

Hiện tại, 2Pillz đang làm việc tại S•HUBE, một label âm nhạc mới ra đời do CEO của St.319 Entertainment, Aiden Nguyễn và các đồng sự sáng lập. Mục tiêu của S•HUBE là tạo ra một môi trường sáng tạo, phát triển và kết nối giữa các nhà sản xuất âm nhạc, người sáng tác, nhà hòa âm phối khí và kỹ sư âm thanh. Đây là những vị trí quan trọng trong mỗi dự án âm nhạc.

HLV Thái VG bắt tay với producer 2Pillz ở Rap Việt

Nhiều khán giả tỏ ra thích thú khi người đảm nhận vai trò producer của đội HLV Thái VG tại “Rap Việt” mùa 3 là producer 2Pillz.

Producer 2Pillz là nhân tố đứng sau nhiều bản hit của rapper tlinh trong thời gian gần đây. Ngoài ra, producer này cũng là người đảm nhận phần beat cho chiếc nón vàng Liu Grace của đội HLV Thái VG.

Ít ai biết, producer 2Pillz từng du học ngành công nghệ máy tính tại Temple University ở Philadelphia, Mỹ. Dịch Covid-19 diễn ra khiến producer sinh năm 1998 buộc phải về nước. Đó cũng là thời điểm Rap Việt mùa 1 diễn ra. “Tôi nhận thấy đây chính là cơ hội để mình quay lại và đặt chân vào nền âm nhạc Việt Nam. Tôi quyết định bỏ ngang việc học và trở về”, producer 2Pillz nói trong một bài phỏng vấn.

Nam producer cũng chia sẻ việc bản thân ngừng học hóa ra lại có mối liên hệ mật thiết với prettyXIX – chiếc nón vàng của đội Rhymastic tại Rap Việt mùa 2. Cả hai học cùng trường, và prettyXIX là người cho 2Pillz nghe nhạc của những người trẻ tại Việt Nam như LowG, Wxrdie, tlinh, MCK.

Với một khoảng thời gian dài sống tại Mỹ, producer 2Pillz chắc chắn đã có những “va chạm” nhất định với văn hóa và cách làm nhạc tại đây.

Producer 2Pillz cũng khẳng định bản thân không làm nhạc theo một thể loại nhất định. Thậm chí trong một bài có thể có rất nhiều thể loại. Producer 2Pillz nói: “Người nghe đôi khi không biết là họ đang nghe hiphop, ballad hay R&B,… bởi có rất nhiều thứ trong đó.

Thật ra, tôi không quan tâm quá nhiều đến thể loại .Thể loại với tôi chỉ là chất liệu. Tôi quan tâm hơn là về cảm xúc, bởi cảm xúc mới là thứ chạm đến trái tim người nghe”.

Cú “bắt tay” đầy bất ngờ của HLV Thái VG và producer 2Pillz tại Rap Việt mùa 3 đang khiến nhiều khán giả tò mò về màu sắc âm nhạc sẽ được bộ đôi này mang đến ở vòng Đối Đầu. Như HLV Andree Right Hand nhận xét, đây là vòng đấu “thể hiện rõ nhất cá tính của huấn luyện viên”.

Sau vòng Chinh Phục, HLV Thái VG đã gần hoàn tất đội hình “khủng” để tiến đến vòng Đối đầu. Quá nửa trong số đó đều là những thí sinh 4 chọn. Điều này trái ngược hoàn toàn với những lo ngại ban đầu về khó khăn trong ngôn ngữ và giao tiếp.

Đội hình của HLV Thái VG đang sở hữu một loạt những thí sinh mạnh, được dự đoán sẽ tiến sâu như Liu Grace, HYDRA, Mikelodic hay Tọi.

Với một đội hình mạnh, đồng đều với những cái tên “trong tầm ngắm” của cả 3 huấn luyện viên còn lại, HLV Thái VG có đủ “nguyên liệu” để tạo ra những tiết mục chất lượng cao ở vòng tiếp theo.

2Pillz và Wokeup cùng đầu quân về label âm nhạc mới

Hai producer trẻ tài năng đứng sau nhiều bản hit Vpop trong thời gian gần đây là 2Pillz và Wokeup vừa về chung một mái nhà mang tên S•HUBE.

2Pillz và Wokeup cùng đầu quân về label âm nhạc mới
2Pillz và Wokeup cùng đầu quân về label âm nhạc mới

Được biết, S•HUBE là label tìm kiếm, đào tạo và phát triển cũng như kết nối các music producer (nhà sản xuất âm nhạc), songwriter (người sáng tác), arranger (người hòa âm phối khí) hay sound engineer (kĩ sư âm thanh)… Đây đều là những vị trí vô cùng quan trọng đứng đằng sau mỗi dự án âm nhạc. Do CEO công ty giải trí St.319 Entertainment Aiden Nguyễn cùng cộng sự đồng sáng lập, S•HUBE ra đời với mong muốn tạo nên một môi trường sáng tạo và kinh doanh nghệ thuật văn minh.

Mới đây, S•HUBE chính thức công bố 2Pillz và Wokeup chính là những cái tên đầu tiên gia nhập label này. Cả hai đều là các nhà sản xuất trẻ đã chứng minh được tài năng cũng như dấu ấn thông qua nhiều dự án âm nhạc nổi bật của nghệ sĩ Việt như Andree Right Hand, tlinh, MCK hay Wxrdie… Trong đó, một số sản phẩm được công chúng đón nhận nhiệt tình đồng thời chiếm lĩnh vị trí cao trên các bảng xếp hạng.

Với 2Pillz, anh là nhà sản xuất liên tục đồng hành cùng rapper tlinh trong khoảng thời gian qua. Producer sinh năm 1998 là người góp phần tạo nên thành công cho loạt bản hit “ghệ iu dấu của em ơi”, “Gái Độc Thân”, “Strip ‘em Down” và đặc biệt là “nếu lúc đó” từng giành về vị trí quán quân trên cả hai BXH Billboard Vietnam suốt nhiều tuần. Ngoài ra, 2Pillz còn là chủ nhân của các bản phối ấn tượng như “Em iu” (Andree Right Hand, Wxrdie, Bình Gold), “Cần Gì Nói Iu”, “LAVIAI” (Wxrdie), “đìu anh lun giữ kín trong tym” (MCK, tlinh),…

Về phần Wokeup, anh chàng sinh năm 2001 là producer cho các sản phẩm “Đến Đón Em Đi Chơi” (Cầm & Duy Mạnh), “lời cám ơn” (tlinh, Mỹ Anh), “Quay Xe” (Wxrdie)… Đặc biệt, Wokeup cũng tham gia khâu sản xuất ca khúc “ghệ iu dấu của em ơi” của tlinh cùng với 2Pillz. Sản phẩm từng lọt Top 10 hai BXH Billboard Vietnam, cụ thể là No.3 Top Vietnamese Songs và No.4 BBVN Hot 100. Bên cạnh đó, Wokeup còn từng kết hợp 2Pillz trong một số dự án khác như “Va Vào Giai Điệu Này” (MCK), “Chơi Như Tụi Mỹ” (Andree Right Hand) hay “Vẫn Đợi” (Wxrdie)…

Việc gia nhập S•HUBE Label hứa hẹn sẽ giúp 2Pillz và cả Wokeup có thêm nhiều sự hỗ trợ, cơ hội để khẳng định khả năng cũng như phát triển sự nghiệp theo một cách bài bản hơn. Được biết ngoài hai producer trên, S•HUBE sẽ tiếp tục công bố thêm một số gương mặt khác trong thời gian tới.

***

Trên đây là nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về 2Pillz là ai. Mọi thông tin trong bài viết 2Pillz là ai? Sự nghiệp của 2Pillz đều được xác thực rõ ràng trước khi đăng tải. Tuy nhiên đôi lúc vẫn không tránh khỏi những sai xót đáng tiếc. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để đội ngũ biên tập được nắm bắt ý kiến từ bạn đọc.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyên mục Tổng hợp

5/5 - (39 bình chọn)

Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button