Học TậpLớp 6Toán 6 Cánh Diều

Bài 3 trang 8 Toán 6 Tập 2 Cánh diều | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Bác Hoàn khai trương cửa hàng bán áo sơ mi. Thống kê số lượng các loại áo đã bán được trong tháng đầu tiên như bảng sau (đơn vị tính: chiếc):

Giải Toán lớp 6 Cánh diều Bài 1. Thu thập, tổ chức, biểu diễn, phân tích và xử lí dữ liệu

Bài 3 trang 8 Toán lớp 6 Tập 2: Bác Hoàn khai trương cửa hàng bán áo sơ mi. Thống kê số lượng các loại áo đã bán được trong tháng đầu tiên như bảng sau (đơn vị tính: chiếc):

Bạn đang xem: Bài 3 trang 8 Toán 6 Tập 2 Cánh diều | Giải Toán lớp 6

Cỡ áo

37

38

39

40

41

42

Số áo bán được

20

29

56

65

47

18

a) Áo cỡ nào bán được nhiều nhất? Ít nhất?

b) Bác Hoàn nên nhập về nhiều hơn những loại áo cỡ nào để bán trong tháng tiếp theo?

Lời giải:

a) Theo bảng số liệu, ta có:

– Cỡ áo được bán nhiều nhất là cỡ 40 với 65 áo được bán ra; 

– Cỡ áo được bán ít nhất là cỡ 37 với 20 áo được bán ra.

b) Ta thấy trong bảng số liệu các cỡ áo 39, 40 và 41 đang bán chạy nhất ở cửa hàng do đó bác Hoàn nên nhập những cỡ áo 39, 40 và 41 về nhiều hơn để bán được trong tháng tiếp theo.

Lời giải Toán 6 Bài 1. Thu thập, tổ chức, biểu diễn, phân tích và xử lí dữ liệu hay, chi tiết khác:

 • Câu hỏi khởi động trang 3 Toán lớp 6 Tập 2: Ở tiều học, chúng ta đã làm quen với việc: thu thập, phân loại, kiểm đếm, ghi chép số liệu; đọc và mô tả các số liệu ở dạng dãy số liệu, bảng số liệu hoặc ở dạng biểu đồ ….

 • Hoạt động 1 trang 3 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy nêu một số cách thu thập, phân loại, kiểm đếm, ghi chép số liệu thống kê đã học ở tiểu học. ….

 • Luyện tập 1 trang 4 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy thu thập dữ liệu về ngày, tháng, năm sinh của các bạn trong lớp và thống kê số bạn có cùng tháng sinh. ….

 • Hoạt động 2 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2: Bảng số liệu đánh giá chất lượng sản phẩm bằng điểm số 1, 2, 3, 4, 5 của một lô hàng gồm 20 sản phẩm như sau: ….

 • Hoạt động 3 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2: Biểu đồ tranh trong Hình 1 thống kê khối lượng táo bán được trong 4 tháng đầu năm 2020 của một hệ thống siêu thị. ….

 • Hoạt động 4 trang 6 Toán lớp 6 Tập 2: Biểu đồ cột trong Hình 2 thống kê dân số của một quốc gia năm 2019: ….

 • Luyện tập 2 trang 8 Toán lớp 6 Tập 2: Số lượng một số dụng cụ học tập của 10 học sinh tổ Hai ở lớp 6E được thống kê như sau: bút có 18 chiếc; thước thẳng có 10 chiếc; compa có 5 chiếc; ê ke có 9 chiếc. ….

 • Bài 1 trang 8 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy thu thập, phân loại dữ liệu ở địa phương (chẳng hạn: nghề nghiệp của những người dân, số người sống ở mỗi hộ gia đình, …). ….

 • Bài 2 trang 8 Toán lớp 6 Tập 2: Sau khi kiểm tra sức khoẻ, giáo viên yêu cầu mỗi học sinh của lớp 6B thống kê số đo chiều cao của các bạn trong cùng tổ. Bạn Châu liệt kê số đo chiều cao (theo đơn vị cm) của các bạn trong cùng tổ như sau: ….

 • Bài 4 trang 9 Toán lớp 6 Tập 2: Một hệ thống siêu thị thống kê lượng thịt lợn bán được trong bốn tháng đầu năm 2020 ở biểu đồ trong Hình 4. ….

 • Bài 5 trang 9 Toán lớp 6 Tập 2: Nhìn chung, từ tháng 5 đến tháng 10, ở Bắc bán cầu là mùa mưa còn ở Nam bán cầu là mùa khô. Quan sát hai biểu đồ ở Hình 5, Hình 6 và cho biết biểu đồ nào là biểu đồ lượng mưa của địa điểm ở Bắc bán cầu, của địa điểm ở Nam bán cầu. ….

 • Bài 6 trang 9 Toán lớp 6 Tập 2: Biểu đồ ở Hình 7 cho biết lượng xuất khẩu của một số mặt hàng chủ yếu ở Việt Nam năm 2018. ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Cánh Diều

5/5 - (1 bình chọn)


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button