Học TậpLớp 11

Bài 7 trang 20 – SGK Lý 11, Nêu định nghĩa và đặc điểm của đường sức điện….

Thầy cô trường THCS Bình Chánh xin giới thiệu đến các em bài học hôm nay với nội dung: Bài 7 trang 20 – SGK Lý 11, Nêu định nghĩa và đặc điểm của đường sức điện….

Điện trường và cường độ điện trường – Đường sức điện – Bài 7 – Trang 20 – SGK Vật lí 11. Nêu định nghĩa và đặc điểm của đường sức điện.

(Quảng cáo)

7. Nêu định nghĩa và đặc điểm của đường sức điện.

Bạn đang xem: Bài 7 trang 20 – SGK Lý 11, Nêu định nghĩa và đặc điểm của đường sức điện….

Bài làm.

 Định nghĩa

Đường sức điện là đường mà tiếp tuyến tại mỗi điểm của nó là giá của vectơ cường độ điện trường tại điểm đó. Nói cách khác, đường sức điện là đường mà lực điện tác dụng dọc theo nó.

Các đặc điểm của đường sức điện

+ Qua mỗi điểm trong điện trường có một và chỉ một đường sức điện mà thôi.

+ Đường sức điện là những đường có hướng. Hướng của đường sức  điện tại một điểm là hướng của vectơ cường độ điện trường tại điểm đó.

+ Đường sức điện của điện trường tĩnh điện là đường không khép kín. Nó đi ra điện tích dương và kết thúc ở điện tích âm.

+ Tuy các đường sức từ là dày đặc nhưng người ta chỉ vẽ một số ít đường theo quy tắc sau : Số đường sức đi qua một điện tích nhất định đặt vuông góc với đường sức điện tại điểm mà ta xét thì tỉ lệ với cường độ điện trường tại điểm đó.

Xem thêm tại: http:///ly-thuyet-dien-truong-va-cuong-do-dien-truong-duong-suc-dien-c62a6698.html#ixzz4Plxp7H9r

Hy vọng nội dung bài học Bài 7 trang 20 – SGK Lý 11, Nêu định nghĩa và đặc điểm của đường sức điện…. sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: Trường THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *