Tài liệu & Biểu mẫu

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 năm 2023 – 2024

TOP 7 Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 năm 2023 – 2024 của giáo viên, phụ huynh, học sinh, lãnh đạo địa phương, kèm theo hướng dẫn viết bài phát biểu ấn tượng, giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng mới để viết lời phát biểu, bài cảm tưởng trong lễ sơ kết học kì 1 năm 2023 – 2024.

Trong bất cứ buổi lễ nào cũng không thể thiếu bài phát biểu. Và buổi lễ sơ kết học kì 1 cũng vậy. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của THCS Bình Chánh để chuẩn bị bài phát biểu thật hay.

Mục lục

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của giáo viên

Bài phát biểu của giáo viên – Mẫu 1

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Bạn đang xem: Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 năm 2023 – 2024

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Thế là một phần hai chặng đường của năm học 20…-20… đã trôi qua nhanh chóng, và giờ đây là những giây phút mà thầy và trò Trường XX, ngồi điểm lại những hoạt động trong học kỳ vừa qua. Trong buổi lễ sơ kết này, tôi rất vinh dự được đại diện cho tập thể giáo viên toàn trường, để nói lên tâm tư tình cảm của mình.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Có thể nói năm 20… là năm có nhiều dấu ấn đối với trường chúng ta. Nổi bật nhất là chúng ta đã có một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, có đủ phòng học với sự trang bị đầy kỹ lưỡng. Với điều kiện về cơ sở vật chất như vậy, chúng ta có thể hy vọng về một kết quả học tập đáng mơ ước. Thế nhưng một thực tế thật phũ phàng là trong học kỳ vừa rồi kết quả học tập của các em học sinh không như mong đợi (có thể nêu số liệu cụ thể). Là một giáo viên tôi rất thấm thía điều này, dù vậy thì đó cũng là kết quả thực, các em hãy xem đó như một bài học để nhắc nhở bản thân. Đừng vội nản lòng trước những thất bại ấy, hãy chăm chỉ học tập và tuyệt đối không được lười biếng, không được chủ quan. Và các em cũng nên biết rằng, chính sự cố gắng của các em mới là động lực to lớn nhất để các thầy cô tiếp tục mài dũa tay nghề giảng dạy, vững tay chèo để đưa những con đò tri thức về bến đỗ.

Các em học sinh thân yêu!

Danh ngôn có câu: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Quả thật là như vậy, trong cuộc sống có mấy ai đạt được thành công mà không trải qua khó khăn gian khổ và cũng chẳng người nào đạt được thành công mà không phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Sự cần cù chịu khó luôn là yếu tố quan trọng nhất để dẫn ta đến con đường thành công một cách nhanh chóng. Không nói đâu xa với, những bạn đạt học sinh khá, giỏi của trường ta trong học kì 1 vừa qua chính là một minh chứng, kết quả mà các bạn ấy đạt được chính là việc đổi lấy cả một quá trình. Kết quả ấy, có hình bóng những giọt mồ hôi của cha mẹ, có công lao dạy dỗ của thầy cô, có sự quan tâm của các cấp các ngành, và đặc biệt là có sự kiên trì, cố gắng miệt mài học tập của chính bản thân các em. Thông qua điều này, thầy mong sao tất cả các em học sinh trường ta, cuối năm học đều có kết quả học tập tuyệt vời như vậy.

Các em học sinh yêu quý!

Một năm cũ đã dần dần khép lại, mùa xuân đang hé mở những niềm vui, học kỳ 2 của năm học 20…-20… cũng đã bắt đầu khởi động, thầy rất mong rằng sang năm mới, các em sẽ tự tin hơn, chăm chỉ hơn, học giỏi hơn và kết quả cuối năm sẽ cao hơn. Nhân dịp năm mới, tôi cũng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Bài phát biểu của giáo viên – Mẫu 2

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng các em học sinh thân mến.

Thời gian như thoi đưa, mới ngày nào tiếng trống khai trường chào đón năm học mới vang lên, vậy mà hôm nay một học kì đã kết thúc. Như mọi năm, cứ đến thời điểm này trường ta lại tổ chức lễ sơ kết học kỳ 1 và tôi xin được thay mặt cho anh, chị em giáo viên có đôi lời bày tỏ:

Đầu tiên, cho phép tôi xin được gửi tới lời biết ơn chân thành đến quý vị đại biểu đã về tham dự với thầy trò chúng tôi trong buổi lễ ngày hôm nay.

Thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô!

Dù chỉ mới bước qua nửa chặng đường mở đầu trong năm học này, thế nhưng thầy và trò trường ta cũng đã gặp không ít khó khăn, vất vả. Thế nhưng, chưa bao giờ có tinh thần nản chí, thầy trò chúng ta vẫn đã và đang cố gắng rèn luyện hết sức mình, phấn đấu đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng tiến bộ. Mỗi một người thầy, người cô với sứ mệnh là chăm lo giáo dục cho các em trở thành những công dân tốt, kiến thức vững vàng để sau này giúp ích cho xã hội. Và để đạt được những thành quả như hôm nay, phần lớn đều là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, của lãnh đạo nhà trường và có sự góp sức của anh chị em giáo viên cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể học sinh nhà trường. Nhân buổi lễ sơ kết học kì 1 này, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương hội phụ huynh đã phối hợp chặt chẽ cùng chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học này.

Không khí mùa xuân đã ngập tràn từ thành thị đến nông thôn, nhân dịp năm mới, tôi cũng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Bài phát biểu của giáo viên – Mẫu 3

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo! Thưa toàn thể các em HS yêu quý!

Thế là một phần hai chặng đường của năm học 20…-20… đã trôi qua, và giờ đây là những giây phút mà thầy và trò Trường ………………., ngồi điểm lại những hoạt động trong học kỳ vừa qua. Trong buổi lễ sơ kết này, tôi rất vinh dự được đại diện cho tập thể GV trong nhà trường, để nói lên tâm tư tình cảm của mình.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo! Thưa toàn thể các em HS yêu quý! Có thể nói năm 20… là năm có nhiều dấu ấn đối với trường chúng ta. Dấu ấn nổi bật nhất, là chúng ta đã có một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ phòng học. Với điều kiện về cơ sở vật chất như vậy, chúng ta có quyền hy vọng về một kết quả học tập xán lạn. Nhưng sự thực lại không như vậy, kết quả học tập của các em trong HKI rất thấp. Có thể nói là rất thấp so với những năm gần đây. Thú thực là các thầy cô rất buồn, rất trăn trở, suy nghĩ lo âu. Là một GV tôi rất thấm thía điều này! Nhưng dẫu sao, đó cũng là kết quả thực, các em hãy xem đó là bài học để nhắc nhở mình. Nhắc nhở mình hãy cố gắng, hãy chăm chỉ học tập, không được lười biếng, không được chủ quan, nản chí. Sự cố gắng của các em sẽ là động lực để các thầy cô mài dũa tay nghề giảng dạy cho các em tốt hơn.

Các em HS thân yêu! Danh ngôn có câu:“Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Có được thành công là phải trải qua biết bao gian nan thử thách, phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt. Nói đâu xa, những bạn đạt HS khá, giỏi của trường ta trong HK I vừa qua, các bạn có được kết quả như vậy là cả một quá trình. Kết quả ấy, có hình bóng những giọt mồ hôi của cha mẹ, có công lao dạy dỗ của thầy cô, có sự quan tâm của các cấp các ngành, và đặc biệt là có sự kiên trì, cố gắng miệt mài học tập của bản thân. Nhắc tới điều này, thầy mong sao tất cả các em HS trường ta, cuối năm học đều có kết quả như vậy.

Các em HS yêu quý! Năm cũ đang dần dần khép lại, mùa xuân đang hé mở những niềm vui, HKII của năm học 20…-20… cũng đã bắt đầu khởi động; thầy hy vọng sang năm mới, các em sẽ tự tin hơn, chăm chỉ hơn, học giỏi hơn và kết quả cuối năm sẽ cao hơn.

Nhân dịp năm mới xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em HS sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của phụ huynh

Kính thưa: Các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể. Quý vị đại biểu, khách dự, quý thầy cô cùng tất cả các em học sinh thân mến!

Hôm nay tôi rất vinh dự được thay mặt ban đại diện cha mẹ học sinh trường TH……… có đôi lời phát biểu nhân ngày sơ kết học kỳ 1 năm học 20… – 20….

Lời đầu tiên, tôi xin chân thành gửi đến các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, quý phụ huynh, quý thầy cô cùng tất cả các em học sinh được dồi dào sức khỏe và hưởng một mùa xuân vui tươi hạnh phúc.

Kính thưa quý vị!

Năm học 20… – 20…. là năm học với chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Như vậy nhà trường cần phải đổi mới công tác quản lý, tham gia nhiều hơn nữa các cuộc vận động, thực hiện nhiều phong trào, đồng thời giáo viên phải tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, thực hiện nhiều hình thức tổ chức hoạt động giáo dục,… Với chủ đề ấy, ta có thể thấy rằng nhiệm vụ của nhà trường thật sự không đơn giản, khó khăn ngay từ đầu năm học, khó từ cơ sở vật chất vẫn còn nhiều thiếu thốn, khó vì đội ngũ giáo viên còn quá trẻ, khó vì còn nhiều học sinh chưa thật sự ngoan hiền.

Có thể nói rằng chất lượng giáo dục có được như ngày hôm nay chủ yếu là nhờ sự yêu nghề, mến trẻ, tận tụy, vun đắp, xây dựng và đầu tư của thầy cô giáo cho các em học sinh. Với những thành tích của học sinh ở những năm học qua như: (Nêu ra các thành tích)

Trong số đó, có không ít các học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em có kết quả học tập xuất sắc được cấp học học bổng đầu năm, được hỗ trợ tập, sách, quần áo, dụng cụ học tập để tiếp tục học tập phấn đấu đó là nhờ sự quan tâm đúng mức của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh. Cũng như ngày hôm nay, đã có rất nhiều phần quà được trao tặng, dù giá trị không quá lớn thế nhưng mong rằng những phần quà này như một động lực, một sự cỗ vũ cho tinh thần học tập không ngừng cố gắng của các em.

Chính vì lẽ, đó tôi mong rằng tất cả mọi người có mặt hôm nay, các bậc làm cha, làm mẹ như chúng ta hãy cùng chung tay góp sức để cùng quý thầy cô giáo trường …………… tạo nhiều cơ hội hơn nữa, khen thưởng động viên các em học sinh nhiều hơn nữa để nền giáo dục xã nhà vươn tới một tầm cao mới nhất là các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện đến trường. Ngoài ra, tôi cũng hy vọng rằng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã, đặc biệt là các bậc phụ huynh hãy cố gắng hết sức mình để cùng quý thầy cô giáo trường …………. thực hiện thành công thật tốt nhiệm vụ năm học 20…– 20…, các cháu học sinh ngày càng yêu trường, mến lớp, cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của chúng tôi.

Cuối lời, một lần nữa tôi xin chúc lãnh đạo chính quyền địa phương, quý vị đại biểu khách dự, quý thầy cô cùng tất cả các em học sinh có một năm mới đầy thắng lợi phía trước.

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của học sinh

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Các bạn học sinh thân mến!

Không khí đón xuân đang về trên khắp mọi nơi, từ phố xá, thành thị cho đến chốn thôn quê với những cành mai, đào khoe sắc thắm. Và đây cũng là lúc chúng em đã hoàn thành nhiệm vụ của học kì I năm học 20…- 20…. Hân hoan trong niềm vui đón tết, hôm nay chúng em thật sự phấn khởi khi được nghe những đánh giá của thầy cô giáo trong 19 tuần học, để từ đó nhìn và ngẫm lại chính bản thân mình, có hướng phấn đấu tốt hơn trong học kì sắp tới.

Lời đầu tiên, cho phép em được thay mặt cho học sinh toàn trường gửi tới các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Năm học 20… -20…. chúng em vô cùng tự hào, hãnh diện khi được học dưới mái trường đạt chuẩn quốc gia, được hưởng sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ và chính quyền địa phương, sự chăm sóc ân cần của các bậc cha mẹ, đặc biệt là sự thương yêu dạy bảo của các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Đến nay chúng em đã đi được một nửa chặng đường của năm học.

Nhìn lại một nửa chặng đường đã qua, chúng em đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của người học sinh: chuyên cần, lao động chăm, đoàn kết, khiêm tốn, thật thà, đã học bài và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp. Trong vườn hoa học tốt của toàn trường, đã có rất nhiều bông hoa chăm ngoan học giỏi và đạt được những thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Tiêu biểu, đã có ….. bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi, …. đạt học sinh tiên tiến và còn nhiều các bạn học sinh đã làm được nhiều việc tốt. Chúng em rất tự hào về điều đó.

Bên cạnh những thành tích đáng vui mừng ấy thì vẫn còn một số điều khiến chúng em cảm thấy mình vẫn chưa thật xứng đáng với những công lao, sự quan tâm, dạy bảo của các thầy cô giáo và gia đình. Khi mà vẫn còn một số bạn bỏ học, trốn học, không làm bài tập trước khi đến lớp, đâu đó vẫn văng vẳng lời nói tục chửi bậy, gây gổ đánh nhau, chưa thực sự kính thầy mến bạn,… Đặc biệt là trong học kì I vừa qua có tới hơn… bạn có học lực yếu, kém. Chúng em lấy làm xấu hổ về những điều đó.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Bước sang học kì 2, trong không khí tưng bừng mừng Đảng, mừng xuân chúng em xin hứa sẽ giữ vững và phát huy những thành tích, những ưu điểm đã đạt được trong học kì 1 đồng thời khắc phục những nhược điểm, hạn chế tối đa số lượng các bạn có học lực yếu kém để vườn hoa học tốt sẽ luôn tỏa ngát hương thơm.

Lời cuối cùng, nhân dịp xuân mới, em xin gửi tới các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc mừng năm mới, sức khoẻ, an khang, thịnh vượng.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn!

Bài cảm tưởng của học sinh trong lễ sơ kết học kì 1

Kính thưa quý vị đại biểu, BGH trường………, kính thưa quý thầy cô giáo, quý PH cùng các bạn học sinh thân mến!

Em tên …….. học sinh lớp…… Hôm nay, thật vinh dự và tự hào khi em được đứng trên sân khấu nêu lên cảm nghĩ của mình trong buổi lễ sơ kết HKI năm học …….

Khi sắc thắm của hoa mai ngập tràn khắp nẻo quê hương cũng là lúc chúng em đã hoàn thành nhiệm vụ của học kì I năm học……. Hân hoan trong niềm vui đón tết, chúng em phấn khởi được nghe những đánh giá của thầy cô giáo trong những tuần học vừa qua, để từ đó nhìn và ngẫm lại chính bản thân mình, có hướng phấn đấu tốt hơn trong học kì tới.

Lời đầu tiên cho phép em được thay mặt cho toàn thể học sinh toàn trường THCS-THPT……. gửi tới các vị đại biểu, BGH nhà trường, quý thầy cô giáo và quý PH lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa quý vị đại biểu, BGH trường THCS-THPT……, kính thưa quý thầy cô giáo, quý PH cùng các bạn học sinh thân mến!

Năm học…….. chúng em vô cùng tự hào, hãnh diện khi được học dưới mái trường đạt chuẩn quốc gia, được hưởng sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ và chính quyền địa phương, sự chăm sóc ân cần của các bậc cha mẹ, đặc biệt là sự thương yêu dạy bảo của các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Đến nay chúng em đã đi được một nửa chặng đường của năm học.

Nhìn lại một nửa chặng đường đã qua, chúng em đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của người học sinh: thực hiện đi học đều, lao động chăm, đoàn kết, khiêm tốn, thật thà, chúng em đã học bài và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp. Trong vườn hoa học tốt của toàn trường đã có rất nhiều bông hoa chăm ngoan học giỏi và đạt được những thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Tiêu biểu, đã có bạn đạt danh hiệu HS giỏi, đạt HS tiên tiến và còn nhiều các bạn học sinh đã làm được nhiều việc tốt. Chúng em rất tự hào về điều đó.

Tuy nhiên, trong học kì vừa qua, chúng em hiểu rằng những gì chúng em đã làm được chưa thật xứng đáng với những công lao, sự quan tâm, dạy bảo của các thầy cô giáo và gia đình. Đây đó vẫn còn có những bạn bỏ học, trốn học, không làm bài tập trước khi đến lớp, vẫn còn có những bạn nói tục chửi bậy, gây gổ đánh nhau, chưa thực sự kính thầy mến bạn… chúng em tật sự rất xấu hổ khi nhìn lại những điều không hay xảy ra này.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quí, BGH trường THCS-THPT…….., kính thưa quý thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến!

Bước sang học kì II, trong không khí tưng bừng mừng Đảng, mừng xuân chúng em xin hứa sẽ giữ vững và phát huy những thành tích, những ưu điểm đã đạt được trong học kì I đồng thời khắc phục những nhược điểm, hạn chế tối đa số lượng các bạn có học lực yếu kém… để vườn hoa học tốt sẽ luôn tỏa hương thơm ngát. Đặc biệt là học sinh khối 12 chúng em xin hứa sẽ cố gắng thật nhiều, sẽ quyết tâm chăm chỉ vào kì thi cuối căm cũng như kì thi THPT quốc gia sắp tới để đạt được kết quả thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của bậc phụ huynh và công lao dạy dỗ bao ngày của thầy cô

Trước khi ngừng lời, nhân dịp xuân về, em xin gửi tới quí vị đại biểu, thầy cô giáo, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, con xin chúc bậc phụ huynh sức khỏe dồi dào, an khang và sẽ luôn hạnh phúc khi nhìn chúng con nên người từng ngày, chúc các bạn học sinh có 1 kì nghỉ tết về với gia đình thật vui vẻ và hạnh phúc.

Em xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 của lãnh đạo địa phương

Kính thưa:Các vị đại biểu!

Toàn thể các Cô giáo, Thầy giáo, CBCNV!

Các cháu học sinh yêu quý!

Trước tiên cho phép tôi thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND xã ……., nhiệt liệt biểu dương những thành tích của thầy và trò trường ……….trong học kỳ I vừa qua. Kính chúc các thầy, cô cùng toàn thể các cháu học sinh luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của đất nước nói chung và của trường………….. nói riêng!

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trong thời gian vừa qua, nhà trường đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, là một trong những trường có đóng góp to lớn trong sự nghiệp phát triển giáo dục của xã nhà. Trải qua biết bao năm, chúng ta đã kiên trì thực hiện nguyên lý giáo dục của Đảng “học đi đôi với hành”, “giảng dạy gắn liền với sản xuất”, “nhà trường gắn liền với xã hội” đặc biệt với chủ đề năm học “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lí và dạy học” và “tiếp tục đổi mới công tác quản lí, ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy học” để xây dựng trường ……. trở thành một trường có uy tín trong xã, phấn đấu đạt chuẩn quốc gia vào năm….. và cung cấp nguồn nhân lực, cán bộ tương lai cho xã nhà nói riêng cũng như huyện nhà nói chung, có đạo đức trong sáng, có lòng tự tôn, tự hào dân tộc, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà.

Kính thưa: Các vị đại biểu!

Toàn thể các Cô giáo, Thầy giáo, CBCNV!

Các cháu học sinh yêu quý!

Để tổ chức thực hiện thành công sự nghiệp giáo dục ngoài việc cần tạo ra một sự đoàn kết nhất trí để phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên trong nhà trường, chúng ta cần thống nhất về nhận thức và đổi mới về tư duy trong giáo dục: Ngày nay việc thực hiện đổi mới trong chương trình giáo dục …….là rất quan trọng. Chính vì thế, mỗi người thầy người cô cần phải quan tâm đến chất lượng giáo dục. Thông qua đó có thể giúp cho học sinh phát triển một cách toàn diện, nhất là chuẩn bị về tâm thế cho các em lớp 9 vào lớp 10, tích cực chủ động trong học tập.

Thưa các Thầy, Cô và CB-CNV nhà trường!

Trong thời gian tới muốn khẳng định vị trí của nhà trường, chúng ta không có con đường nào khác là phải thực sự cố gắng, cố gắng đến mức cao nhất. Tôi rất vui mừng và thực sự cảm động khi thấy đội ngũ các Thầy Cô trong toàn trường luôn không ngừng dốc sức, tập trung cao độ tâm lực cũng như trí tuệ của mình để cùng nhau xây dựng cho trường………….. ngày càng vững mạnh. Đặc biệt trong đợt thi đua vừa rồi đã có… (Nêu các thành tích đạt được của nhà trường). Các thầy cô cần cố gắng hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Dẫu biết rằng, con đường phía trước còn lắm chông gai và chắc chắn rằng công tác giảng dạy của nhà trường cũng cần phải khắc phục bởi những khó khăn đang chờ đợi, nhưng tôi tin tưởng rằng, với sự đoàn kết và đồng tâm, với tâm huyết và lòng nhiệt thành vì thế hệ học sinh tương lai của đất nước, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thành công kế hoạch năm học đã đặt ra.

Nhân buổi lễ sơ kết học kỳ I, tôi tin tưởng rằng với truyền thống và bề dày kinh nghiệm của nhà trường, với một đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn và đầy tâm huyết với sự nghiệp trồng người, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có tinh thần trách nhiệm cao, Trường ……. của chúng ta nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND xã ……. tôi xin kính chúc các cô giáo, thầy giáo, cán bộ công nhân viên, các cháu học sinh dồi dào sức khoẻ, đạt nhiều kết quả trong giảng dạy, công tác và học tập. Tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ học kỳ II của năm học…

Hướng dẫn viết bài phát biểu sơ kết học kì 1 ấn tượng

Để viết một bài phát biểu ấn tượng, cần lưu ý các bước như sau:

Bước 1: Lập dàn ý cho bài phát biểu:

Xác định chủ đề cho bài phát biểu của bạn. Chọn một bộ chủ đề tập trung thay vì nhiều chủ đề. Cũng giống như chủ đề của một bài luận, những gì bạn nói cần phải gắn liền với chủ đề chính.

Xác định khán giả. Bạn sẽ nói chuyện với trẻ em hay người lớn? Khán giả là những người chưa biết gì về chủ đề bạn sắp nói hay họ là những chuyên gia trong lĩnh vực đó? Làm quen với người nghe sẽ giúp bạn chuẩn bị bài phát biểu với phong cách phù hợp.

Xem xét bối cảnh. Bạn sẽ nói chuyện trước một nhóm nhỏ hay trình bày trước một lượng lớn khán giả? Bài phát biểu của bạn có thể không trang trọng trước một nhóm nhỏ, nhưng nó cần được viết theo phong cách trang trọng hơn nếu bạn nói trước một lượng lớn khán giả.

Bước 2: Viết bài phát biểu:

Viết những câu đơn giản và ngắn gọn về chủ đề của bạn. Cố gắng viết điều gì đó gây ấn tượng mạnh với khán giả để bạn thu hút sự chú ý của họ ngay từ đầu.

Quyết định viết ra toàn bộ bài phát biểu hoặc chỉ viết dàn ý trên giấy ghi chú.

Chuẩn bị tài liệu phát cho khán giả (nên có số liệu chính xác, chi tiết). Bằng cách này, bạn có thể gói gọn những điểm quan trọng nhất trong bài phát biểu của mình, đồng thời cung cấp cho khán giả tham chiếu đến các phần chi tiết hơn để họ có thể lưu lại sau này.

Bước 3: Hoàn thành bài phát biểu:

Sau khi viết xong, chúng ta cần rà soát lại lần nữa để kiểm tra lỗi sai và hoàn chỉnh.

Trên đây là nội dung bài viết Bài phát biểu sơ kết học kỳ 1 năm 2023 – 2024 được đăng trong chuyên mục Tài liệu & Biểu mẫu

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Rate this post

Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button