Tài liệu & Biểu mẫu

Cách viết thư UPU lần thứ 53 năm 2024

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024 chính thức diễn từ ngày 5/01/2024 – 15/03/2024 theo dấu bưu điện, nhằm khuyến khích thế hệ trẻ bày tỏ suy nghĩ của mình về những thách thức toàn cầu hiện nay, đưa ra đề xuất các giải pháp đổi mới.

Cuộc thi UPU lần thứ 53 có chủ đề: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”. Tiếng Anh: At 150 years old, the UPU has served people around the world for more than eight generations. The world has changed enormously since then. Write a letter to future generations about the world you hope they inherit.

Bài dự thi UPU năm 2024 gửi các thế hệ tương lại được viết dưới dạng văn xuôi, không quá 800 từ, giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình. Mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của THCS Bình Chánh:

Bạn đang xem: Cách viết thư UPU lần thứ 53 năm 2024

Mục lục

Chủ đề viết thư UPU lần thứ 53 năm 2024

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2024 có chủ đề là: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Tiếng Anh: At 150 years old, the UPU has served people around the world for more than eight generations. The world has changed enormously since then. Write a letter to future generations about the world you hope they inherit.

Cách viết một bức thư

– Bước 1: Xác định được các vấn đề sau:

 • Địa điểm, thời gian viết thư
 • Đối tượng nhận thư
 • Mục đích, lí do viết thư

– Bước 2: Viết thư theo cấu trúc ba phần của một bức thư. (*)

– Bước 3: Đọc lại và chỉnh sửa lỗi

Cấu trúc của một bức thư

1. Phần đầu

 • Địa điểm và thời gian viết thư
 • Lời chào với người nhận thư

2. Phần chính

 • Lí do, mục đích viết thư
 • Lời hỏi thăm người nhận thư
 • Thông báo tình hình của người viết thư
 • Nêu ý kiến về vấn đề cần trao đổi
 • Bày tỏ thái độ, tình cảm với người nhận thư

3. Phần cuối

 • Lời chúc
 • Lời hứa
 • Chữ kí và ghi rõ họ tên

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 năm 2024

Chào tương lai,

Tôi viết thư này từ thế giới nơi tôi hiện đang sống, ở tuổi 150. Đúng, bạn đã đọc đúng: 150 năm, và tôi tự hào về những thành tựu của chúng tôi, những gì mà thế giới đã trải qua 8 thế hệ kể từ khi UPU (Liên Hiệp Bưu Chính Quốc Tế) ra đời.

Hãy tưởng tượng một thế giới mà chúng tôi hy vọng rằng bạn đang sống. Đó là một thế giới nơi mọi người tôn trọng, hiểu và đồng cảm với nhau bất kể văn hóa, tôn giáo, hay bất kỳ sự khác biệt nào khác. Chúng tôi đã học từ quá khứ và xây dựng một tương lai không bao gồm sự phân biệt đối xử.

Ở thế giới này, môi trường được bảo vệ và tôn trọng. Chúng tôi đã học cách sống hòa thuận với tự nhiên, và những biện pháp bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm, mà còn là một phần của lối sống hàng ngày. Chúng tôi đã phát triển công nghệ sạch và hiệu quả, giúp giảm thiểu ảnh hưởng của chúng ta đối với hành tinh này.

Giáo dục là ưu tiên hàng đầu. Mọi đứa trẻ, không phụ thuộc vào nền kinh tế hay vị thế xã hội, đều có quyền lợi được học hành. Kiến thức là sức mạnh, và chúng tôi đã đầu tư nhiều vào giáo dục để mỗi cá nhân đều có cơ hội phát triển tiềm năng của mình.

Bưu chính và truyền thông đã phát triển mạnh mẽ. Việc kết nối với nhau không còn là vấn đề, và chúng tôi đã tận dụng sự tiến bộ trong công nghệ để tạo ra một cộng đồng toàn cầu gắn kết. Mỗi người có thể chia sẻ thông điệp của mình với thế giới, tạo ra sự hiểu biết và lòng đồng cảm.

Y tế là quyền của mọi người. Chúng tôi đã phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến và công bằng, đảm bảo rằng mọi người đều có quyền lợi được chăm sóc sức khỏe. Tinh thần cộng đồng là một phần quan trọng của hệ thống y tế, và mỗi người đều có sự hỗ trợ và chăm sóc từ cộng đồng xung quanh.

Cuộc sống chúng tôi không phải là hoàn hảo, nhưng chúng tôi đã học cách sống hài hòa với nhau và với thế giới xung quanh. Chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ làm cho thế giới của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Hãy tiếp tục xây dựng và bảo tồn những giá trị này để chúng tôi có thể tự hào vì tương lai của mình và của các thế hệ sau này.

Chúng tôi tin tưởng vào bạn.

Trân trọng,
Thanh Lan

Tham khảo thêm: Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 năm 2024

Trên đây là nội dung bài viết Cách viết thư UPU lần thứ 53 năm 2024 được đăng trong chuyên mục Tài liệu & Biểu mẫu

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Rate this post

Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button