Học TậpLớp 6

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau (28 mẫu)

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau bao gồm hướng dẫn viết cùng 28 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau
Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau

Mục lục

Gợi ý Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau

– Chú ý vào từ “chung sống”.

Bạn đang xem: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau (28 mẫu)

– Đề cao trách nhiệm của con người trong vấn đề này.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 1

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Các loài sinh vật trong một hệ sinh thái đều có những mối quan hệ nhất định. Tất cả các loài cùng sống dựa trên mối quan hệ đối kháng hay hỗ trợ, kiểm soát lẫn nhau hay hỗ trợ cùng nhau để cùng tồn tại. Nếu như một loài biến mất, chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến sự phát triển của các loài khác. Và con người cũng chỉ là một loài sinh vật sống trên Trái Đất, cũng phụ thuộc và có ảnh hưởng tới các loài khác. Chính vì vậy, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ sự đa dạng sinh học của Trái Đất.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 2

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau. Vì thế, một trong những vấn đề nóng được quan tâm là cách để giúp trẻ có nhận thức của riêng mình về những thảm họa môi trường và việc bảo vệ các loài sinh vật mà trái đất đang phải đối diện. Hàng ngày, bố mẹ cùng trò chuyện và thực hành với trẻ các hoạt động nho nhỏ và ý nghĩa. Đối với trẻ nhỏ, tiếp cận bằng hình ảnh và câu chuyện luôn là một cách hiệu quả để giúp trẻ có ấn tượng và ghi nhớ sâu sắc về cuộc sống muôn màu muôn vẻ của các loài sinh vật trên Trái đất. Vì thế, những bộ phim ngắn hay những cuốn sách về các loài sinh vật chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bố mẹ khi trò chuyện và thực hành cùng con

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 3

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Theo ước tính của nhiều nhà khoa học trên thế giới, Trái Đất hiện có khoảng 10 triệu loài sinh vật. Nhưng hiện nay con người mới chỉ nhận biết được khoảng 1,4 triệu loài, trong đó có hơn 300 nghìn loài thực vật và hơn 1 triệu loài động vật. Điều này cho thấy sự đa dạng của các loài. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta được quyền phá vỡ sự đa dạng đó. Bởi không có gì là tồn tại mãi mãi, hay vô tận. Và con người cũng chỉ là một loài sinh vật, tồn tại và phát triển phụ thuộc vào các loài khác. Bởi vậy, chúng ta hãy bảo vệ muôn loài để hành tinh này mãi đẹp đẽ.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 4

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau. Các loài sinh vật khi sống trong cùng một khu vực môi trường sẽ có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp tới nhau thông qua chuỗi thức ăn. Chỉ cần một trong những mắt xích của chuỗi có sự tăng giảm đều làm ảnh hưởng tới các mắt xích còn lại. Vì thế, để cho một hệ sinh thái được cân bằng về sinh vật, con người cần làm tốt vai trò của mình trong hệ sinh thái đó, đừng tác động tiêu cực để làm mất cân bằng của hệ sinh thái rồi từ đó dẫn tới mất cân bằng sinh quyển. Không có gì quá cao xa, các em có thể cùng bố mẹ: giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vất hoá học, giảm sử dụng đồ nhựa, bao bì nilon, tăng cường trồng cây xanh,… để giúp lấy lại cân bằng sinh thái ngay quanh chúng ta.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 5

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Sự tồn tại và phát triển của mỗi loài đều có sự ảnh hưởng đến các loài khác. Động vật và thực vật tồn tại, phát triển thành từng quần xã. Tất cả đã cùng nhau sinh sống, phát triển và ràng buộc lẫn nhau bởi những mối quan hệ đối kháng và hỗ trợ. Sự tồn tại của các loài khác cũng đem đến những ảnh hưởng rất lớn đến con người. Chúng ta đã dần ý thức được những điều đó và có những biện pháp tích cực nhất.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 6

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Đó là một nhận định vô cùng chính xác về mối quan hệ của các loài sinh vật đang tồn tại trên Trái Đất này. Số lượng các loài trên hành tinh xanh là vô cùng đa dạng và khổng lồ. Mỗi loài sẽ có đặc điểm, tính chất và môi trường sống khác nhau. Nhưng chắc chắn, không có một loài nào có thể tồn tại độc lập, không cần có sự liên hệ với các loài khác. Một loài này có thể là thức ăn của loài kia, hoặc là nhân tố tạo nên thức ăn, môi trường sống cho loài khác. Tất cả các loài từ động đến thực vật vì thế mà liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành móc xích bền vững. Do đó, mọi sinh vật trên Trái Đất này luôn có vai trò quan trọng với nhau để cùng tồn tại và phát triển.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 7

Trái đất là ngôi nhà chung của muôn loài. Ở đó, vô vàn các loài động thực vật và con người cùng nhau sinh sống với mối quan hệ khăng khít. Không một giống loài nào có thể tồn tại một mình mà không cần các loài khác, kể cả con người. Bởi trong tự nhiên là các loài động thực vật vừa là kẻ thù của nhau nhưng cũng cộng sinh cùng nhau. Chúng cung cấp thức ăn, nơi ở cho nhau theo quan hệ đôi bên cùng có lợi. Giống như con người chúng ta ăn thịt động vật, khai thác cây cối, thì cũng trồng rừng và chăn nuôi, bảo tồn các loài động vật. Chính vì vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng, muôn loài cùng chung sống trên trái đất luôn cần thiết và có quan hệ khăng khít với nhau.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 8

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài là cần thiết cho nhau. Tất cả đã tạo nên mối quan hệ thân thiết và gắn bó với nhau. Loài này là thức ăn của loài kia, loài kia lại cung cấp cho môi trường sống loài nọ. Điều đó giống như cây cỏ là thức ăn của hươu nai, hươu nai là thức ăn của báo, báo lại nghỉ ngơi trên cây, tạo ra chất thải cho cây cỏ phát triển. Những vòng lặp lại như vậy diễn ra khắp nơi trên trái đất tạo thành các chuỗi thức ăn nếu thiếu đi dù chỉ một mắt xích thì cũng dẫn đến nguy hiểm cho các giống loài khác. Vì thế, bất kì sinh vật nào trên trái đất cũng đều quan trọng và có giá trị dù bản thân nó to lớn hay nhỏ bé. Tóm lại, tất cả các loài đều cần phải sống gắn bó, cùng giúp nhau tồn tại và phát triển.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 9

Trải đất là một ngôi nhà chung khổng lồ, nơi mà có rất nhiều các loài động thực vật cùng nhau sinh sống. Mỗi loài sống trong một sinh cảnh đều là những cá thể sống độc lập, riêng biệt, nhưng để tồn tại, chúng phải có mối quan hệ ràng buộc chặt chẽ với những loài khác. Chính vì thế, các chuỗi thức ăn đã hình thành mà nếu thiếu đi một mắt xích trong đó thì sẽ dễ dàng dẫn đến sự diệt vong của các loài động vật. Con người để tồn tại cần có các loài động thực vật để làm thức ăn, để làm bạn, để tạo bóng mát và phục vụ hoạt động sản xuất. Vì vậy chúng ta cần phải tôn trọng và bảo vệ các loài động thực vật sinh sống quanh mình, để trái đất luôn là ngôi nhà chung của tất cả muôn loài.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 10

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Mỗi loài sống trong một sinh cảnh đều có mối quan hệ ràng buộc chặt chẽ với những loài khác. Tất cả những loài đó cùng sinh sống, cùng phát triển, ràng buộc lẫn nhau bởi mối quan hệ đối kháng hay hỗ trợ, kiểm soát lẫn nhau hay cùng nhau hỗ trợ để cùng tồn tại lâu dài. Sự phát triển hay biến mất của một loài đều ít nhiều ảnh hưởng đến những loài xung quanh trong quần xã. Lưới thức ăn, chuỗi thức ăn và các con đường, mối quan hệ sinh thái của các loài bền vững, phát triển theo năm tháng. Tóm lại, trong quần xã và trên hành tinh này, muôn loài đều ràng buộc lẫn nhau để cùng tồn tại, phát triển.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 11

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Trên Trái Đất hiện có khoảng 10.000.000 loài sinh vật. Nhưng con người chỉ nhận biết được khoảng 1.400.000 loài, trong đó có hơn 300.000 loài thực vật và hơn 1.000.000 loài động vật. Các loài động, thực vật thường tồn tại thành từng quần xã. Giữa các loài trong quần xã sẽ tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Con người cũng chỉ là một loài sinh vật. Nhưng họ tự cho mình là đấng quyền năng, có thể thay đổi mọi thứ. Suy nghĩ đó là sai lầm và con người đang dần ý thức được điều đó. Chúng ta cần biết cách chung sống hài hòa với muôn loài, để bảo vệ Trái Đất thân yêu.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 12

Đời sống của các loài trên Trái Đất rất dễ bị tổn thương. Động vật và thực vật tồn tại và phát triển thành từng quần xã. Và giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ hay đối kháng. Trên Trái Đất, con người cũng chỉ là một loài. Sự tồn tại của các loài khác cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con người. Chúng ta đã dần ý thức được điều đó, và có những biện pháp tích cực. Có thể khẳng định rằng, trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 13

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Sự tồn tại và phát triển của mỗi loài đều có sự ảnh hưởng đến loài khác. Tất cả cùng sinh sống, phát triển và ràng buộc lẫn nhau bởi mối quan hệ đối kháng hay hỗ trợ. Sự phát triển hay biến mất của một loài đều ít nhiều ảnh hưởng đến những loài xung quanh trong quần xã. Lưới thức ăn, chuỗi thức ăn và các con đường, mối quan hệ sinh thái của các loài cần được tồn tại bền vững, phát triển theo năm tháng. Bởi vậy, con người cần phải chung tay bảo vệ các loài trên hành tinh này.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 14

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Theo ước tính của nhiều nhà khoa học, Trái Đất hiện có khoảng 10.000.000 loài sinh vật. Nhưng hiện nay con người mới chỉ nhận biết được khoảng 1.400.000 loài, trong đó có hơn 300.000 loài thực vật và hơn 1.000.000 loài động vật. Điều này cho thấy sự đa dạng của các loài. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta được quyền phá vỡ sự đa dạng đó. Bởi không có gì là tồn tại mãi mãi, hay vô tận. Và con người cũng chỉ là một loài sinh vật, tồn tại và phát triển phụ thuộc vào các loài khác. Bởi vậy, chúng ta hãy bảo vệ muôn loài để hành tinh này mãi đẹp đẽ.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 15

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Các loài sinh vật đều có một mối quan hệ nhất định. Tất cả các loài cùng sống dựa trên mối quan hệ đối kháng hay hỗ trợ, kiểm soát lẫn nhau hay cùng nhau hỗ trợ để cùng tồn tại. Nếu như một loài biến mất, chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến sự phát triển của của các loài khác. Và con người cũng chỉ là một loài sinh vật sống trên Trái Đất, cũng phục thuộc vào các loài khác. Chính vì vậy, chúng ta cần ý thức bảo vệ sự đa dạng sinh học của Trái Đất.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 16

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Mỗi loài đều là một phần quan trọng của hệ sinh thái. Chúng cùng sinh sống, phát triển và ràng buộc lẫn nhau bởi mối quan hệ đối kháng hay hỗ trợ. Sự phát triển hay biến mất của một loài sẽ ảnh hưởng đến các loài khác. Lưới thức ăn, chuỗi thức ăn và các con đường, mối quan hệ sinh thái của các loài cần được tồn tại bền vững, phát triển theo năm tháng. Chúng ta cần chung tay bảo vệ các loài, dù là nhỏ bé nhất, cũng chính là bảo vệ hành tinh của mình.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 17

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Hiện nay, Trái Đất hiện có khoảng 10.000.000 loài sinh vật. Nhưng con người mới nhận biết được khoảng 1.400.000 loài, trong đó có hơn 300.000 loài thực vật và hơn 1.000.000 loài động vật. Dù vậy, chúng ta cũng thấy được sự đa dạng sinh học của các loài trên Trái Đất. Bất cứ loài nào cũng đều đóng vai trò là một mắt xích quan trọng. Điều đó đòi hỏi con người giữ gìn sự đa dạng đó. Con người cũng chỉ là một loài sinh vật, tồn tại và phát triển phụ thuộc vào các loài khác. Hãy cùng chung tay để bảo vệ muôn loài.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 18

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, Trái Đất hiện nay có khoảng 10.000.000 loài sinh vật. Nhưng con người chúng ta chỉ nhận biết được khoảng 1.400.000 loài, trong đó có hơn 300.000 thực vật và hơn 1.000.000 động vật. Từ những số liệu này đã cho ta thấy sự đa dạng của các loài sinh vật. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta được quyền phá vỡ đi sự đa dạng vốn có của nó, bởi không có gì là tồn tại mãi mãi. Con người cũng chỉ là một loài sinh vật, tồn tại và phát triển phụ thuộc vào các loài khác. Vì vậy chúng ta hãy cùng bảo vệ muôn loài để hành tinh này mãi đẹp đẽ.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 19

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau. Các loài sinh vật khi sống trong cùng một khu vực môi trường sẽ có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp với nhau thông qua chuỗi thức ăn. Chỉ cần một trong những mắt xích của chuỗi có sự tăng giảm đều làm ảnh hưởng tới các mắt xích còn lại. Vì thế, để cho một hệ sinh thái được cân bằng về sinh vật, con người cần làm tốt vai trò của mình trong hệ sinh thái đó, đừng tác động tiêu cực để làm mất cân bằng của hệ sinh thái rồi từ đó dẫn tới mất cân bằng sinh quyển. Không có gì quá cao xa, các em có thể cùng bố mẹ: giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học, giảm sử dụng đồ nhựa, bao bì nilon, tăng cường trồng cây xanh,… để giúp lấy lại cân bằng sinh thái ngay quanh chúng ta.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 20

Trên Trái Đất xinh đẹp của chúng ta, muôn loài đều cần thiết cho nhau. Mỗi động – thực vật đều mang trong mình trách nhiệm cân bằng hệ sinh thái chung. Với sự phân chia thành các bai-ôm khác nhau, ta đã thấy được mối quan hệ gắn bó, khăng khít giữa các loài trong cùng một quần xã. Để bảo vệ sự đa dạng sinh học vốn có, con người cần bảo vệ và sống hòa hợp với tự nhiên. Hãy lên án những hành động gây nguy hại tới môi trường sống, giữ cho hành tinh thân yêu này ngày càng tươi đẹp hơn.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 21

Mỗi loài trên Trái Đất đều cần thiết đối với sự tồn tại và phát triển của nhau. Lấy ví dụ cuộc đối thoại của Mu-pha-sa và Sim-ba: sư tử ăn thịt linh dương; khi sư tử chết đi, thân xác trở về với cỏ; linh dương lại tiếp tục ăn cỏ. Đó chính là vòng đời bất tận, không ngừng chảy trôi. Nó giúp cân bằng hệ sinh thái, đảm bảo “chỗ đứng” và khả năng phát triển, sinh sôi của muôn loài. Chính vì vậy, là một phần của thế giới, con người cần học cách sống hòa hợp hơn với thiên nhiên. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sự tồn tại của nhân loại.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 22

Mỗi loài dù là động hay thực vật đều đóng vai trò rất quan trọng đối với Trái Đất. Chúng liên quan mật thiết đến sự phát triển của hệ sinh thái chung. Chỉ cần thiếu đi một mắt xích trong chuỗi tuần hoàn ấy, tất cả những mắt xích còn lại ít nhiều bị ảnh hưởng. Mối liên kết giữa các loài trong một quần thể đều dựa trên quan hệ con mồi – ăn thịt hay hỗ trợ, đối kháng. Vậy nên bất kì sinh vật nào trên hành tinh đều cần được bảo vệ. Hãy chung tay duy trì, phát triển sự đa dạng của thiên nhiên. Đó chính là cách hiệu quả nhất để cuộc sống con người trở nên ổn định và tốt đẹp hơn.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 23

Trên hành tinh đẹp đẽ mà ta đang sống, loài nào cũng có vai trò rất quan trọng. Hơn 10 000 000 loài sinh vật là con số khủng khiếp mà các nhà khoa học đã ước tính được. Với sự đa dạng ấy, việc tác động và ảnh hưởng lẫn nhau là tất yếu. Cuộc trò chuyện giữa cha con Mu-pha-sa và Sim-ba trong vua sư tử là minh chứng: “chúng ta ăn thịt linh dương”, “khi chết đi, thân xác chúng ta trở về với cỏ, và linh dương lại ăn cỏ”. Đó là lí do ta cần trân trọng, bảo vệ tất cả các loài, bất kể là thực vật hay động vật. Hãy lên án những hành vi chặt phá rừng, săn bắt động vật hoang dã trái phép để giữ nguyên sự đa dạng, giàu có của thiên nhiên.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 24

Trên hành tinh xanh mà ta đang sinh sống, muôn loài đều cần thiết cho nhau. Thực vật cung cấp thức ăn cho động vật ăn cỏ như hươu, nai, thỏ, linh dương,… Những con vật đó lại là nguồn thực phẩm cho thú ăn thịt như báo, hổ, sư tử hay ngay cả chính con người. Đến khi các loài vật chết đi, chúng sẽ lại trở về với đất mẹ, thành “chất dinh dưỡng” cho cây cối. Vòng tuần hoàn ấy đã kéo dài suốt hàng tỉ năm, duy trì sự sinh sôi, phát triển của Trái Đất. Trong tác phẩm “Các loài chung sống với nhau như thế nào” cũng đã khẳng định: “…sự sinh sôi mạnh mẽ hay suy giảm số lượng của loài này dẫn đến sự phát triển theo hướng nhiều thêm hay bớt đi tương ứng của loài kia”. Vậy nên để bảo toàn sự tồn tại của Trái Đất, con người cần phải học cách chung sống hòa hợp với thiên nhiên.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 25

Trên thực tiễn, mỗi loài đều giúp ích cho nhau. Thực vật thì làm thức ăn cho động vật, chất thải động vật thì làm phân bón cho động vật,… Nếu con người mà không có cây xanh để cung cấp oxi thì sẽ không thể sống. Cây xanh mà không có carbon để quang hợp thì cũng chết.Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Vì vậy,hãy bảo vệ muôn loài để bảo tồn đa dạng sinh học.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 26

Mỗi loài sống trong một sinh cảnh đều có mối quan hệ ràng buộc chặt chẽ với những loài khác. Tất cả những loài đó cùng sinh sống, cùng phát triển, ràng buộc lẫn nhau bởi mối quan hệ đối kháng hay hỗ trợ, kiểm soát lẫn nhau hay cùng nhau hỗ trợ để cùng tồn tại lâu dài.Chính vì vậy chúng ta nên để cho một hệ sinh thái được cân bằng về sinh vật, con người cần làm tốt vai trò của mình trong hệ sinh thái đó, đừng tác động tiêu cực để làm mất cân bằng của hệ sinh thái rồi từ đó dẫn tới mất cân bằng sinh quyển. Không có gì quá cao xa, các em có thể cùng bố mẹ: giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vất hoá học, giảm sử dụng đồ nhựa, bao bì nilon, tăng cường trồng cây xanh,… để giúp lấy lại cân bằng sinh thái ngay quanh chúng ta.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 27

Trên hành tinh này, mọi loài đều không thể thiếu nhau. Mỗi loài sống trong một môi trường riêng và có mối quan hệ gắn bó với các loài khác. Tất cả các loài này cùng tồn tại và phát triển, liên kết với nhau thông qua sự tương tác, cùng nhau tạo ra sự cân bằng và hỗ trợ để tồn tại lâu dài. Sự thăng trầm của một loài sẽ ảnh hưởng đến các loài khác trong cộng đồng. Lưới thức ăn, chuỗi thức ăn và mạng lưới quan hệ sinh thái của các loài phát triển theo thời gian. Tóm lại, trong cộng đồng và trên hành tinh này, mọi loài đều phụ thuộc lẫn nhau để tồn tại và phát triển. Hơn nữa, mỗi loài cũng có trách nhiệm bảo vệ và duy trì môi trường sống của mình. Việc duy trì môi trường sống lành mạnh và cân bằng sẽ đảm bảo sự tồn tại và phát triển bền vững của tất cả các loài. Hỗ trợ và tương tác tích cực giữa các loài cũng mang lại lợi ích cho cả cộng đồng và hành tinh. Bằng cách hiểu và tôn trọng mối quan hệ này, chúng ta có thể xây dựng một hành tinh thịnh vượng và đa dạng về đời sống. Ngoài ra, việc bảo vệ và duy trì các khu vực tự nhiên cùng với quản lý bền vững tài nguyên là vô cùng quan trọng để bảo vệ sự đa dạng của các loài trên hành tinh chúng ta. Chúng ta cần hành động ngay lúc này để bảo vệ môi trường và giữ gìn sự phong phú của các loài.

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau- Mẫu 28

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Mỗi người cũng sống trên một mảnh đất, cũng sống nhờ một trái tim cùng chung nhịp đập. Mỗi con người đều mang trong mình một dòng máu của sự sống, của sinh mệnh. Mỗi chúng ta đều là một sinh mệnh, đều là một thức quà quý giá. Cho dù chúng ta không cũng chung mẹ đẻ ra những chúng ta lại là những con người có văn minh, coi nhau là anh em. Tóm lại, trong quần xã và trên hành tinh này, muôn loài đều ràng buộc lẫn nhau để cùng tồn tại, phát triển.

*****

Trên đây là hơn 28 mẫu Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

5/5 - (1 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button