Học TậpLớp 5

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé (35 mẫu)

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé bao gồm hướng dẫn viết cùng 35 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé
Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé

Mục lục

Dàn ý Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé

1. Mở bài:

Bạn đang xem: Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé (35 mẫu)

Giới thiệu em bé định tả (Tên gì? Bé trai hay gái? Em bé đó có quan hệ gì với em?): Bé Hà em gái của tôi, đến nay vừa tròn mười hai tháng tuổi, cái tuổi tập nói, tập đi, thật là đáng yêu.

2. Thân bài:

+ Tả hình dáng của em bé:
Gương mặt bầu bĩnh, đòi mắt tròn đen láy, cái miệng chúm chím như nụ hoa…

+ Tả hoạt động, sở thích của em bé:

– Hoạt động suốt ngày, nhất là hai tay cùa bé thấy vật gì cũng cầm nhưng chỉ một lát là vứt ngay.

– Tay bám vào thành cũi tập đi, bước chân của bé lẫm chẫm, dáng đi nghiêng ngả, chưa vững vàng. Mẹ thường giữ cho bé đứng thắng rồi buông tay lùi ra xa. Đôi chân non nớt của bé chập choạng từng bước…

– Đang tuổi tập nói nên bé thích nói lắm. Hay bập bẹ những tiếng ra, “mẹ” có lúc lại hét lên “pà pà” nghe thật vui tai.

– Thích chơi búp bê, nhưng chỉ chơi một lúc là chán ngay.

– Bé rất thích tắm, bé lấy hai tay đập vào nước, mắt nhắm tít lại, miệng cười toe toét.

3. Kết bài:

Em rất yêu bé. Giúp bé tập đi, dạy bé tập nói. Mong bé mau lớn.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 1

Bé Huệ bắt đầu chập chững tập đi khi mới bước sang tháng 13. Đôi chân bụ bẫm bước nhẹ từng bước rất cẩn thận. Cứ mỗi lần ngã xuống, cô bé lại tự đứng lên, miệng cười toe toét. Có lúc đi được vài bước lại nằm xuống bò trên nền gạch hoa. Nghe tiếng cổ vũ của mọi người trong nhà, bé lại càng hào hứng. Yêu nhất là khi bé Huệ cười. Năm chiếc răng xinh xinh trắng nõn như bạch ngọc hiện ra trong cặp môi hồng. Bé đã biết đùa với con miu, lúc nào cũng quanh quẩn bên cạnh nó, miệng liên tục gọi “meo… meo…”. Có lúc bé xòe đôi bàn tay tí xíu tập múa, trông thật ngộ.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 2

“Bé bé bồng bông, hai má hồng hồng..”. Đó là tiếng hát ngọng nghịu của bé Bống. Bé đang ở tuổi tập đi, tập nói… Bống là cháu gái gọi em bằng cô.

Bé Bống có thân hình nhỏ nhắn, bụ bẫm rất dễ thương. Bé thích mặc áo đầm. Bé có làn da trắng hồng, nõn nà, để lộ những mạch máu nhỏ li ti trên khuôn mặt. Nhìn bé, ai cũng muốn ôm bé vào lòng mà hôn lên đôi má phúng phính của em.

Đầu bé Bống hơi thon thả, nhỏ như trái dừa xiêm, tóc đen và xoắn tròn. Đôi mắt to đen, tròn như hai hột nhãn. Mũi bé hơi cao và cái miệng chúm chím rất đễ thương. Chân mày dài, mờ mờ cong, cùng với đôi môi đỏ hồng như có ai thoa son. Đôi cánh tay bé tròn tựa như ống chỉ đầy nguyên. Bàn tay, bàn chân năm ngón mũm mĩm xinh xinh. Em thích cầm đôi bàn tay bé vồ vào má em lúc em bế Bống.

Bé đi chưa vững vậy mà bé rất thích chạy, đôi lúc còn đòi chơi lò cò với chị. Mỗi khi mẹ đi chợ về, bé hay chạy ra đón, chân bước loạng choạng, băng xiên, hai tay vỗ mừng, cười toét miệng gọi mẹ.

Bé Bống hay hát, bạn em đến chơi cùng thường dạy bé hát. Bé hát đôi lần là nhớ được ngay. Nhìn cái miệng duyên dáng hát ca, đôi chân xinh xắn bước chưa vững, em thấy thương bé vô cũng, cứ muốn cắn vào cái miệng bé mỗi lần bé ngồi lên xe gọi “i…o, i… o”.

Bống là niềm vui của gia đình. Vắng bé một buổi là em thấy nhà vắng hẳn đi. Mỗi lần đi học về, em chạy liền đi tìm bé. Em mong bé chóng lớn để được dẫn bé cùng đến trường.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 3

Từ ngày có bé Sa, cả nhà em vui hẳn lên. Bé Sa là con chị hai em. Bé vừa tròn mười hai tháng tuổi, tuổi tập nói, tập đi. Trông bé rất đáng yêu.

Bé có khuôn mặt bầu bĩnh, nước da trắng hồng như trứng gà bóc. Hai má căng mịn, ai thấy cũng muốn hôn. Đôi mắt tròn đen như hai hạt nhãn. Khi bé Sa tập bước đi từng bước nghiêng ngả, thấy cả nhà em reo lên thì thích lắm, miệng cười toe toét để lộ mấy cái răng sữa vừa nhú. Nghe tiếng cười và lời động viên của mẹ “giỏi… giỏi”, bé bước nhanh hơn làm cho thân hình lắc lư như con lật đật. Bé Sa thường mặc chiếc áo đầm màu hồng, mang tất màu hồng. Tóc của bé được cột bang chiếc nơ màu hồng nên mọi người thường gọi bé là bé “hồng”. Mỗi lần thấy mẹ đi đâu về là bé gọi “mẹ… mẹ…” nghe không rõ. Nhiều lúc bé nói ngọng làm cả nhà ai cũng cười, bé thích xem phim hoạt hình và ca nhạc. Mỗi lần thấy chương trình ca nhạc của thiếu nhi trên ti vi, bé cùng xoè tay múa theo. Có người nói: “Tuổi thơ là tuổi thần tiên”. Đúng vậy, từ việc nói, đi, ăn, chơi của bé đều thể hiện nét ngây thơ.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 4

Bé Na đã được mười lăm tháng tuổi. Bé đã biết đi chập chững. Đi được năm bảy bước, bé ngồi bệt xuống sàn nhà cười toe toét, khuôn mặt hồng lên thật đáng yêu. Mẹ bé cầm tay, dắt bé đi từng bước một thì bé đi được nhiều hơn. Có lúc bé đi khệnh khạng như muốn ngã nhưng có mẹ dắt nên bé đứng vững lại, rồi hăng hái đi tiếp. Đi được năm bảy bước vững vàng, bé rụt tay lại, đòi đi một mình. Bàn chân nhỏ xíu của bé bước nhanh vài bước rồi xà ngay vào lòng mẹ. Mẹ bé hôn bé thật kêu: “Con mẹ giỏi quá! Cố lên! Cố lên!”. Bé cười, úp mặt vào ngực mẹ như xấu hổ rồi tụt xuống đòi đi tiếp. Bé Na thật dễ thương. Em rất thích đi chơi với bé. Em rất yêu bé Na.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 5

Tít nhà em rất thích tập đi. Mới hôm nào bé chỉ đứng tênh tênh được mấy giây rồi nắm chặt thành cũi. Thế mà bữa nay bé đã từ từ buông các ngón tay nhỏ nhắn để bước từng bước một. Thấy sắp ngã, bé liền ngồi phịch xuống ngay. Em được ba mẹ giao cho việc giữ Tít. Khi học bài xong, em thường trông Tít giúp mẹ. Thật là hồi hộ khi lần theo bé. Mỗi khi muốn giúp bé, y như rằng Tít đẩy em ra ngay. Nhà em có nhiều đồ chơi cho em bé, nào là xe hơi, máy bay, tàu hỏa.. Mỗi khi chơi xong, Tít biết cho đồ chơi vào thùng gọn gàng. Buổi sáng Tít ở nhà với ngoại, ngoại dạy bé đủ thứ. Tít chỉ mắt, mũi, chân, tay, miệng… thật chính xác. Tít còn biết đòi, biết kêu tên những thứ mình thích. Tít tập nói rất đáng yêu. Bé nhìn chăm chú vào miệng ngoại rồi bụm miệng nói: “Bà, bà, mẹ, mẹ”. Nghe bé nói ngòng ngọng, cả nhà ai cũng tức cười. Cả gia đình em, ai cũng vui khi nghe Tít bi bô tập nói.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 6

Thư là một cô bé nhanh nhẹn, khéo léo, mạnh dạn. Mỗi khi đi học, Thư thường tự mình khoác cặp lên vai mà không nhờ mẹ làm hộ. Cô bé tự đội mũ bảo hiểm, cài chốt dây mũ đàng hoàng. Xong đâu đấy, cô bé chạy ra sân, sau khi đã lễ phép vòng tay chào ông bà. Cô bé đứng ở sân, chờ mẹ dắt xe ra. Không đợi mẹ nhắc, Thư vén áo đầm, ngồi lên xe rất vững vàng, vòng hai tay ôm lấy eo mẹ. Đến trường, Thư nhanh nhảu xuống xe, chào mẹ rồi tung tăng vào lớp. Ở lớp, cô bé hăng hái phát biểu xây dựng bài và tích cực giúp đỡ các bạn, khi thì giải một bài toán khó, khi thì cắt hộ giấy thủ công. Vì thế, cô bé có khá nhiều bạn thân. Lớp Thư rất mến Thư.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 7

Bé Hà là em gái của tôi, vừa tròn mười hai tháng tuổi. Bé Hà có thân hình bụ bẫm, khuôn mặt bầu bĩnh trông rất dễ thương. Bé đang tuổi tập nói, tập đi nên bé hoạt động suốt ngày, nhất là hai bàn tay, thấy vật gì cũng cầm nhưng chỉ một lát là vứt ngay. Bé đi chưa vững, bước đi nghiêng ngả trông thật đáng yêu. Mẹ em đứng cách bé khoảng hai mét vỗ tay gọi bé đến. Đôi chân non nớt của bé tập đi từng bước. Đến gần mẹ, bé cười toe toét sà vào lòng mẹ như sợ ngã. Đôi tay của bé mũm mĩm nổi những đường ngấn. Mẹ đỡ vội, bồng lên hôn hít, nựng nịu, bé cười nắc nẻ, sung sướng. Bé đang tập nói, nên rất thích nói nhưng nói chưa được nhiều. Bé bập bẹ những tiếng nhỏ “ba…ba…”, “mẹ… mẹ” nghe thật vui tai. Bé Hà rất thích chơi búp bê, nhưng chơi một lúc rồi bé cũng chán, bé thích tắm, vì ngồi vào thau nước là em lấy tay đập làm nước bắn tung tóe, rồi mắt nhắm, miệng cười để lộ hai chiếc răng mới nhú ra trông thật dễ thương.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 8

Vào ngày này hai năm trước, gia đình em đã đón một thành viên mới vô cùng đáng yêu. Đó là bé Bi – người em trai của em. Bé bi bây giờ đã hai tuổi, nặng khoảng 13 kg. Bé đang chập chững biết đi và học nói. Dáng đi của bé khá liêu xiêu do chưa được cứng cáp, bé cứ đi được một đoạn ngắn rồi lại ngã xuống. Được sự động viên, reo hò cổ vũ của mọi người, bé không khóc mà tươi cười đứng dậy đi tiếp, vẫn cái dáng đi liêu xiêu ấy cũng làm cho trái tim của mọi người xung quanh nghiêng ngả vì bé quá đáng yêu. Bé rất hay bi bô tập nói, em là người hay dạy bé nói nhiều nhất nhà. Bé đã biệt chào, gọi ba, bà ơi. Cái giọng ngọng ngọng, chưa rõ thành lời rồi lúc nào cũng ngoẻn miệng cười càng làm toát lên sự ngây thơ trên khuân mặt bé. Em rất vui và yêu quý bé. Em luôn muốn phấn đấu trở thành một người anh thật tốt để sau này cho bé noi theo.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 9

Bé Na đã được mười lăm tháng tuổi. Bé đã biết đi chập chững. Đi được năm bảy bước, bé ngồi bệt xuống sàn nhà cười toe toét, khuôn mặt hồng lên thật đáng yêu. Mẹ bé cầm tay, dắt bé đi từng bước một thì bé đi được nhiều hơn. Có lúc bé đi khệnh khạng như muốn ngã nhưng có mẹ dắt nên bé đứng vững lại, rồi hăng hái đi tiếp. Đi được năm bảy bước vững vàng, bé rụt tay lại, đòi đi một mình. Bàn chân nhỏ xíu của bé bước nhanh vài bước rồi sà ngay vào lòng mẹ. Mẹ bé hôn bé thật kêu: “Con mẹ giỏi quá! Cố lên! Cố lên!”. Bé cười, úp mặt vào ngực mẹ như xấu hổ rồi tụt xuống đòi đi tiếp. Bé Na thật dễ thương. Em rất thích đi chơi với bé. Em rất yêu bé Na.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 10

Em rất thích xem bé Na tập đi. Lúc được mẹ đặt xuống nền, bé sẽ nhõng nhẽo xin được bế. Nhưng thấy mẹ nghiêm túc, bé liền thôi ngay, chứ không khóc. Khuôn mặt bé phụng phịu. Đôi môi mím lại, hai cái má phình ra trông đến là đáng yêu. Nhưng khi thấy mẹ ngồi cách đó một đoạn, tay cầm cái trống cơm nhỏ hồng hồng lắc lắc là bé lại quên ngay. Vội bám tường đứng lên, cố đi về phía mẹ. Trông bé nghiêm túc lắm. Theo sự chỉ dẫn của bố ở phía sau, bé dần không bám tường nữa. Hai tay dang ngang, hai bàn chân bé cố dò dẫm từng bước một. Đôi mày chau lại, ánh mắt khẩn trương khiến em cũng bất giác căng thẳng theo. Sau vài bước đầu rón rén, bé dạn hơn hẳn, bước những bước to và gấp hơn để nhanh được cầm đồ chơi. Khi đến được đích, bố mẹ sẽ ôm bé giơ lên cao và thơm dồn dập vào má, làm bé thích thú cười lên khoái chí.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 11

Từ ngày có bé Sa, cả nhà em vui hẳn lên. Bé Sa là con chị hai em. Bé vừa tròn mười hai tháng tuổi, tuổi tập nói, tập đi. Trông bé rất đáng yêu. Bé có khuôn mặt bầu bĩnh, nước da trắng hồng như trứng gà bóc. Hai má căng mịn, ai thấy cũng muốn hôn. Đôi mắt tròn đen như hai hạt nhãn. Khi bé Sa tập bước đi từng bước nghiêng ngả, thấy cả nhà em reo lên thì thích lắm, miệng cười toe toét để lộ mấy cái răng sữa vừa nhú. Nghe tiếng cười và lời động viên của mẹ “giỏi… giỏi”, bé bước nhanh hơn làm cho thân hình lắc lư như con lật đật. Bé Sa thường mặc chiếc áo đầm màu hồng, mang tất màu hồng. Tóc của bé được cột bằng chiếc nơ màu hồng nên mọi người thường gọi bé là bé “hồng”. Mỗi lần thấy mẹ đi đâu về là bé gọi “mẹ… mẹ…” nghe không rõ. Nhiều lúc bé nói ngọng làm cả nhà ai cũng cười, bé thích xem phim hoạt hình và ca nhạc. Mỗi lần thấy chương trình ca nhạc của thiếu nhi trên tivi, bé cùng xoè tay múa theo. Có người nói: “Tuổi thơ là tuổi thần tiên”. Đúng vậy, từ việc nói, đi, ăn, chơi của bé đều thể hiện nét ngây thơ.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 12

Bé Bon con chị gái tôi đang bước vào độ tuổi tập đi. Ngày ngày, Bon được bố mẹ cho tập nói, tập đi, mỗi lần như vậy, tôi lại được chứng kiến những khoảnh khắc đáng yêu của cô bé. Khi tập đi, vì đôi chân chưa đứng vững, nên mỗi bước chân của Bon đều được bố mẹ đỡ, dìu dắt theo, rồi dần dần con bé đã có thể tập tễnh bước đi được một vài bước ngắn khiến cả nhà tôi vui mừng không thôi. Theo từng bước chân, cái thân hình bụ bẫm, tròn tròn của con bé lại bập bênh theo nhịp bước, trông giống như con lật đật nhỏ đáng yêu, miệng thì cười toe toét như hãnh diện, tự hào. Cũng có đôi khi bé ngã sõng xoài trên mặt đất, tuy nhiên nhờ sự cổ vũ, khích lệ của những người xung quanh, nó lại đứng lên và bước đi tiếp. Con bé luôn chăm chỉ tập đi, vậy nên đến bây giở nó đã có thể đi được một đoạn dài mà không cần người đỡ. Bé Bon của tôi thật giỏi!

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 13

Em Mai là em gái của em. Bé năm nay hơn một tuổi. Em đang tuổi tập nói tập đi nên em hoạt động suốt ngày. Em vịn vào mọi đồ vật trong nhà để có thể đứng vững, khi thì vào mẹ, khi vào mép bàn… Khi ai cổ vũ bé, bé vui thích chạy lại, vừa chạy vừa cười toe toét để lộ hai cái răng cửa nhỏ xíu. Đôi chân ngắn, đôi tay mập mạp nhìn rất dễ thương, cái miệng xinh bập bẹ những tiếng nhỏ “ba… ba”, “mẹ… mẹ”.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 14

Gia đình em mới đón một thành viên mới rất dễ thương đó là Bông, em gái của em. Mẹ em sinh Bông được khoảng hai tháng, nên phần lớn thời gian Bông sẽ ngủ, khi thức dậy sẽ khóc đòi ăn. Mỗi khi đi học về em lại chạy vào chơi với Bông, chọc cho Bông cười, nhìn nụ cười tươi lộ hai má lúm của Bông trông rất đáng yêu. Em rất thích nhìn Bông sau khi ăn no và lăn ra ngủ. Em rất yêu Bông.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 15

Cái Na là em gái của em, vừa tròn một tuổi. Chiều nào đi học về, em cũng vào phòng chơi với Na. Thấy em, Na đang nằm ngoan trong nôi, liền giơ tay chân lên vẫy liên tục. Cái miệng chúm chím thì liên tục ê a như đang gọi em vào. Khi em đứng lại bên cạnh nôi, vẫy tay chào, thì đôi mắt đen láy của Na sáng rực lên, long lanh như viên ngọc quý. Rồi bé híp mắt lại, cười toe toét, hở mấy cái răng sữa ra. Rồi bé vươn tay lên, chờ được em bế. Khi em giơ bé lên, hai chân bé vẫy vẫy, cười từng tiếng giòn tan khoái chí. Rồi chờ đã nằm trọn trong lòng em, thì bé Na sẽ nằm ngoan, hai tay vuốt vuốt cổ áo, đuôi tóc của em, rồi lại bi bô từng từ không rõ tiếng. Thật là đáng yêu vô cùng.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 16

Hoài là con gái chú Hùng hàng xóm cạnh nhà em, năm nay Hoài ba tuổi, đang học lớp mầm. Mấy hôm nay chú Hùng mua cho Hoài một chiếc xe đạp ba bánh để Hoài tập đi. Nhìn cái dáng nhỏ nhỏ xinh xinh trên chiếc xe đạp màu hồng trông thật dễ thương. Khi được mọi người cổ vũ, bé nhanh chân đạp xe lại cùng với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 17

Bống là em gái của em. Bống năm nay năm tuổi. Bống nhà em rất thích vẽ, Bống vẽ rất đẹp. Mẹ em đã mua cho Bống một quyển vở tập vẽ và một hộp bút chì màu, Bống thích lắm. Nhìn Bống mỗi khi vẽ rất đáng yêu. Bống vẽ được rất nhiều tranh, có bức tranh vẽ bầu trời, có bức tranh vẽ hoa trong vườn, có lúc Bống còn mang cả chú mèo mướp nhà em để làm mẫu vẽ. Em rất thích ngắm nhìn Bống mỗi khi vẽ.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 18

Chiều nào em đi học về em cũng nhìn thấy cu Tèo nhà hàng xóm đang ở trong nhà vẫy tay với em. Cu Tèo năm nay hai tuổi, đang tuổi tập nói và tập đi. Mỗi khi em đi học về qua, cu Tèo trong nhà lại bi bô gọi “chị…chị”, cùng với nụ cười tươi để lộ chiếc má lúm đồng tiền trông rất đáng yêu. Em rất thích cu Tèo.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 19

Tý là em trai của em. Năm nay Tý đang là học sinh lớp một. Em đang tuổi tập viết và tập đọc, nên mỗi tối sau khi học bài xong em thường kèm Tý học bài. Giọng Tý khi đọc bi bô nghe thấy hay. Mỗi khi viết bài, Tý rất chăm chú viết từng nét một tỉ mỉ, cẩn thận, em giữ gìn vở rất sạch sẽ, chữ Tý cũng rất đẹp. Em rất thích nhìn Tý mỗi khi Tý học bài.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 20

Hoàng là em trai của em. Hoàng năm nay năm tuổi. Hoàng rất thích đá bóng. Mỗi buổi chiều mát, em lại mang bóng ra sân chơi cùng Hoàng. Nhìn Hoàng chạy theo trái bóng rất đáng yêu, đôi chân nhỏ của Hoàng chạy khắp mặt sân theo trái bóng tròn, mỗi khi bóng đến chân Hoàng, Hoàng lại giơ chân sút thật xa. Đôi chân thoăn thoắt của Hoàng chạy theo trái bóng rất nhanh. Em rất thích nhìn Hoàng mỗi khi chơi bóng.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 21

Mỗi buổi sáng khi em dậy tập thể dục, em lại thấy bé Hoa đang tưới cây cùng ông nội. Bé còn nhỏ mà chăm hoa rất khéo. Bé cẩn thận tưới nước cho những cây hoa. Sau khi tưới xong bé nhẹ nhàng vạch từng chiếc lá tìm những con sâu đang ăn lá, mỗi khi tìm thấy một con sâu, trên gương mặt bé lại rạng rỡ như những bông hoa đang khoe sắc vào buổi sớm. Em rất thích nhìn bé Hoa chăm sóc cây cùng ông nội.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 22

Tít nhà em rất thích tập đi. Mới ngày nào Tít mới chỉ biết bò mà hôm nay đã đi rất vững. Mỗi khi gần ngã Tít lại ngồi xuống ngay. Tít rất thích chơi đồ chơi, mỗi khi chơi xong Tít thường cất đồ chơi vào đúng chỗ theo quy định. Mỗi khi muốn nhờ giúp gì, Tít lại chạy tới kéo kéo ống tay em và đôi tay nhỏ nhắn lại chỉ chỉ vào thứ cần giúp. Tít rất đáng yêu, em rất yêu quý Tít.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 23

Minh là em họ em. Minh năm nay một tuổi, đang tuổi tập nói tập đi nên Minh rất năng động. Trong nhà có ai nói gì, Minh lại nói lại theo rất đáng yêu, mỗi lúc như thế cả nhà lại cười vì giọng bé nũng nịu, bập bẹ. Mỗi khi tập đi bé thường dang hai tay để giữ thăng bằng, chiếc giày dưới chân bé mỗi khi bé bước đi lại kêu “chít chít” rất vui tai. Minh ăn rất ngoan, chỉ cần có một món đồ chơi để cầm là Minh ăn hết bát cháo rất nhanh. Em rất yêu quý Minh.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 24

Bin là con của chị gái em. Bin đang tuổi tập nói tập đi nên mọi người trong nhà thường giúp đỡ bé. Vì đôi chân bé còn non nớt, đi chưa vững nên đôi tay nhỏ lúc nào cũng bám vào các vật xung quanh, bé tập tễnh bước đi được một vài bước ngắn. Với dáng người bụ bẫm, trông bé như một con lật đật nhỏ. Có những lúc tập đi, bé bị ngã nhưng bé không khóc mà lại đứng dậy bước đi tiếp. Mỗi khi giọng bé cất lên làm ai cũng phải bật cười, vì đáng yêu. Bin ăn cơm và uống sữa rất giỏi, chỉ cần mọi người xung quanh khích lệ, cổ vũ bé là bé ăn rất nhanh. Mỗi khi rảnh, em đều chơi với Bin và dạy Bin tập đi, tập nói. Em rất yêu quý Bin, em mong Bin nhanh lớn để chơi với em.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 25

Bé Mai đã được mười một tháng tuổi, bé đã biết đi chập chững. Đi được vài bước, bé ngồi bệt xuống sàn nở nụ cười toe toét với hai chiếc răng cửa. Mẹ bé cầm tay dắt đi từng bước thì bé đi được xa hơn, nhưng bé thích đi một mình nên khi mẹ bé buông tay bé lại vịn vào tường, vào cạnh bàn để men theo. Mẹ bé từ xa cổ vũ, bé bước đi được nhanh hơn về chỗ mẹ, mẹ ôm bé vào lòng, thơm lên má bé. Bé thích thú cười rất tươi.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 26

Lan là em gái của em, Lan năm nay bốn tuổi. Tuổi của Lam tò mò về mọi thứ, nên Lan rất hay đặt câu hỏi tại sao đối với tất cả mọi người. Mỗi khi bé hỏi, đôi mắt long lanh lại hướng lên chăm chú lắng nghe, cái tay nhỏ thì chỉ chỉ, cái miệng nhỏ xinh sẽ reo lên khi nghe được những câu chuyện thú vị.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 27

Bé Na – em gái em tháng này vừa tròn mười lăm tháng tuổi. Bé đã biết đi chập chững. Đi được năm bảy bước, bé ngồi bệt xuống sàn nhà cười toe toét, khuôn mặt hồng lên thật đáng yêu. Mẹ em mà cầm tay, dắt bé đi từng bước một thì bé đi được nhiều hơn. Có lúc bé đi khệnh khạng như muốn ngã nhưng có mẹ dắt nên bé đứng vững lại, rồi hăng hái đi tiếp. Đi được năm bảy bước vững vàng, bé rụt tay lại, đòi đi một mình. Bàn chân nhỏ xíu của bé bước nhanh vài bước rồi sà ngay vào lòng mẹ. Mẹ hôn bé thật kêu: “Con mẹ giỏi quá! Cố lên! Cố lên!”. Bé cười, úp mặt vào ngực mẹ như xấu hổ rồi tụt xuống đòi đi tiếp. Bé Na thật dễ thương. Em rất thích đi chơi với bé. Em rất yêu bé Na.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 28

Vào ngày này hai năm trước, gia đình em đã đón một thành viên mới vô cùng đáng yêu. Đó là bé Bon – người em trai của em. Bé Bon bây giờ đã hai tuổi, nặng khoảng 13 kg. Bé đang chập chững biết đi và học nói. Dáng đi của bé khá liêu xiêu do chưa được cứng cáp, bé cứ đi được một đoạn ngắn rồi lại ngã xuống. Được sự động viên, reo hò cổ vũ của mọi người, bé không khóc mà tươi cười đứng dậy đi tiếp, vẫn cái dáng đi liêu xiêu ấy cũng làm cho trái tim của mọi người xung quanh nghiêng ngả vì bé quá đáng yêu. Bé rất hay bi bô tập nói, em là người hay dạy bé nói nhiều nhất nhà. Bé đã biệt chào, gọi ba, bà ơi. Cái giọng ngọng ngọng, chưa rõ thành lời rồi lúc nào cũng ngoẻn miệng cười càng làm toát lên sự ngây thơ trên khuân mặt bé. Em rất vui và yêu quý bé. Em luôn muốn phấn đấu trở thành một người anh thật tốt để sau này cho bé noi theo.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 29

Em rất thích xem bé Chip tập đi. Lúc được mẹ đặt xuống nền, bé sẽ nhõng nhẽo xin được bế. Nhưng thấy mẹ nghiêm túc, bé liền thôi ngay, chứ không khóc. Khuôn mặt bé phụng phịu. Đôi môi mím lại, hai cái má phình ra trông đến là đáng yêu. Nhưng khi thấy mẹ ngồi cách đó một đoạn, tay cầm cái trống cơm nhỏ hồng hồng lắc lắc là bé lại quên ngay. Vội bám tường đứng lên, cố đi về phía mẹ. Trông bé nghiêm túc lắm. Theo sự chỉ dẫn của bố ở phía sau, bé dần không bám tường nữa. Hai tay dang ngang, hai bàn chân bé cố dò dẫm từng bước một. Đôi mày chau lại, ánh mắt khẩn trương khiến em cũng bất giác căng thẳng theo. Sau vài bước đầu rón rén, bé dạn hơn hẳn, bước những bước to và gấp hơn để nhanh được cầm đồ chơi. Khi đến được đích, bố mẹ sẽ ôm bé giơ lên cao và thơm dồn dập vào má, làm bé thích thú cười lên khoái chí.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 30

Khi em 10 tuổi thì mẹ em sinh bé Bông, đến nay bé Bông đã hơn một tuổi, đang trong tuổi tập nói, tập đi nên bé rất hiếu động. Em gái em tên là Nguyễn Ngọc Phương Mai, ở nhà mọi người gọi em với tên thân mật là bé Bông. Bé Bông có dáng người nhỏ nhắn nhưng rất hiếu động, tay chân lúc nào cũng vung vẩy như đang tập thể dục. Để giúp em tập đi, bố em đã mua cho em một chiếc xe đẩy nhỏ màu hồng. Khi đặt em vào xe, bé Bông có thể tự đẩy đi khắp nhà. Bây giờ Bông cũng không thích được bế hay ngồi chơi một chỗ mà thích được bố mẹ dắt đi khắp nơi. Những bước chân của em chưa vững, chưa thể tự bước đi nhưng em đã có thể tự vịn ghế, vịn vào tường để đứng dậy khoảng mấy giây rồi lại ngồi bệt xuống đất. Cùng với tập đi, bé Bông còn đang tập nói, em đã nói được tiếng “ba ba” và nhiều tiếng ê a mà không ai hiểu. Bé Bông rất thích nói chuyện với người lớn, thích nhìn theo khuôn miệng của người lớn để học nói theo. Sự trưởng thành mỗi ngày của bé Bông làm cho em và bố mẹ vô cùng hạnh phúc. Những bước đi, những tiếng nói đầu đời của em sẽ là những kỉ niệm khó quên đối với em và bố mẹ.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 31

Gia đình em có 2 chị em gái, khi em học lớp 4 thì mẹ sinh em gái. Năm nay em gái em vừa tròn một tuổi và bắt đầu tập nói, tập đi. Em gái em tên là Diệu Nhi, ở nhà mọi người vẫn gọi em với cái tên thân mật là Nấm. Từ khi có thêm thành viên mới, gia đình em lúc nào cũng tràn ngập trong tiếng cười, đặc biệt khi Nấm bắt đầu học đi, tập nói thì không khí gia đình cũng vui vẻ, nhộn nhịp hơn hẳn. Khi chơi một mình, Nấm thường tự vịn vào ghế sô pha hay bức tường phòng khách để đứng lên, những bước chân chập chững của em rất đáng yêu. Cũng có khi đứng bị mất thăng bằng, Nấm bị ngã bệt xuống đất, khi ấy em liền khóc to và miệng bi bô gọi tìm mẹ. Để giúp Nấm tập đi, bố mẹ em thường giữ hai tay của Nấm và giúp em tự đi. Em thường giúp Nấm ngồi vào chiếc xe đẩy để em có thể di chuyển khắp phòng. Không chỉ tích cực tập đi mà Nấm còn đang học nói. Bố mẹ và em thường dạy Nấm nói những từ đơn giản như “Bố”, “Mẹ”, hay “chị”. Bây giờ Nấm đã tự nói được từ Mẹ hay “Măm măm” khi đói. Khi Nấm cất tiếng gọi mẹ đầu tiên, gia đình em ai cũng vui mừng, mẹ em đã rất xúc động, đôi mắt rưng rưng. Em rất vui mừng và hạnh phúc khi gia đình có thêm một thành viên mới. Em sẽ yêu thương và chăm sóc tốt cho em gái.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 32

Nhiều khi em lại thấy bé giống chú hề lật đật không lúc nào yên một chỗ. nhất là lúc tập lật, tập ngồi. Đến khi bé được hơn mười tháng, bắt đầu bập bẹ tập nói, bé thường bắt chước các chị làm đủ các động tác, cử chỉ, kể cả nói từng tiếng rất ngộ nghĩnh dễ yêu. Bé rất hay cười mà cũng lại hay khóc nhè! Chiều chiều em hay bồng bé đi chơi, tập cho bé đi từng bước chập chững. Chưa đi vững mà lại thích đi nhanh nên cứ té hoài. Bây giờ em đã tập cho bé đi được năm bước rồi. Ngày nào đi học về em cũng ghé chơi với bé một chút, khi em đi bé khóc sướt mướt đòi theo, thương làm sao!

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 33

Bé Hà là em gái của tôi, vừa tròn mười hai tháng tuổi. Bé Hà có thân hình bụ bẫm, khuôn mặt bầu bĩnh trông rất dễ thương. Bé đang tuổi tập nói, tập đi nên bé hoạt động suốt ngày, nhất là hai bàn tay, thấy vật gì cũng cầm nhưng chỉ một lát là vứt ngay. Bé đi chưa vững, bước đi nghiêng ngả trông thật đáng yêu. Mẹ em đứng cách bé khoảng hai mét vỗ tay gọi bé đến. Đôi chân non nớt của bé tập đi từng bước. Đến gần mẹ, bé cười toe toét sà vào lòng mẹ như sợ ngã. Đôi tay của bé mũm mĩm nổi những đường ngấn. Mẹ đỡ vội, bồng lên hôn hít, nựng nịu, bé cười nắc nẻ, sung sướng. Bé đang tập nói, nên rất thích nói nhưng nói chưa được nhiều. Bé bập bẹ những tiếng nhỏ “ba…ba…”, “mẹ… mẹ” nghe thật vui tai. Bé Hà rất thích chơi búp bê, nhưng chơi một lúc rồi bé cũng chán, bé thích tắm, vì ngồi vào thau nước là em lấy tay đập làm nước bắn tung tóe, rồi mắt nhắm, miệng cười để lộ hai chiếc răng mới nhú ra trông thật dễ thương

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 34

Bé Huệ chập chững tập đi. Ngã xuống lại đứng lên. Có lúc đi được vài bước lại nằm xuống bò trên nền gạch hoa. Có lúc bế con búp bê nằm ngủ. Yêu nhất là khi bé Huệ cười. Năm chiếc răng xinh xinh trắng nõn như bạch ngọc hiện ra trong cặp môi hồng, và đôi má lúm đồng tiền. Bé đã biết đùa với con miu, lúc nào cũng qunh quẩn bên canh. Có lúc bé xòe đôi bàn tay tí xíu tập múa, trông thật ngộ.

Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé- Mẫu 35

Bống là em gái của em. Năm nay Bống mới 2 tuổi. Dáng người bụ bẫm, dễ thương. Chỉ cần nhìn thấy Bống là mọi người sẽ lập tức muốn ôm em ấy vào lòng. Đôi má phúng phính, trắng hồng, lúc cười lộ ra mấy cái răng sữa khiến ai nhìn cũng muốn nựng. Đôi mắt của Bống đen to, linh động nhìn đông ngó tây khiến ai cũng phải bật cười. Bống đang độ tuổi tập đi, mỗi bước đi chập chững của em khiến mọi người trong nhà đều phải dõi theo. Tối nào bé cũng thích đi vòng quanh nhà, có lẽ Bống biết mọi người trong nhà đều dõi theo bước đi của mình nên quyết tâm đi thật tốt. Đang đi mỏi chân quá, em ngồi bệt xuống đất quay ra nhìn cả nhà cười hì hì vô cùng đáng yêu. Như bao đứa trẻ nhỏ khác, Bống rất thích chơi búp bê, em ấy có thể ngồi hàng giờ bên những con búp bê, nghiêm túc chơi, nghiêm túc bế và ru em búp bê ngủ như thể đó là em của mình. Bống rất ngoan, mẹ dặn Bống khi chơi xong thì phải xếp đồ chơi gọn gàng vào rổ đồ chơi, em đều nhớ và làm theo. Mỗi tối đi ngủ Bống đều phải có gấu bông nằm bên cạnh mới có thể ngủ ngon được. Em rất yêu Bống, lúc rảnh rỗi em chỉ muốn chơi và trông Bống để mẹ có thêm thời gian làm việc nhà.

*****

Trên đây là hơn 35 mẫu Hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé lớp 5 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 5

5/5 - (9 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button