Học TậpLớp 3

Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm lớp 3 hay nhất (5 mẫu)

Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm bao gồm hướng dẫn viết cùng 5 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm

Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm
Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm

Mục lục

Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm- Mẫu 1

Nếu như em cũng chăm học, chăm làm bài tập về nhà như các bạn học sinh khác thì có lẽ đã không làm cho thầy cô phải phiền lòng. Đó là chuyện về một lần mắc lỗi không làm bài tập về nhà của em. Lần không làm bài về nhà đáng nhớ của em là bài tập của môn Sinh học do chính cô giáo chủ nhiệm của em dạy. Nội dung bài về nhà đó là làm thí nghiệm trồng hạt đậu tương nảy mầm. Với bài tập này phải làm trong nhiều ngày, quan sát từng thay đổi của hạt đậu để có thể ghi chép và viết ra kết quả. Khi cô giáo giao bài tập, em đã không để tâm đến việc cô có thu bài để chấm điểm. Thế là khi về nhà, trong suốt cả một tuần em không hề làm thí nghiệm của môn sinh học, thời gian rảnh em chỉ muốn đi chơi đá bóng cùng các bạn. Đến ngày phải nộp sản phẩm làm thí nghiệm và báo cáo, bạn nào cũng mang theo đến lớp những hộp nhỏ xinh chứa những hạt đậu đang nảy mầm. Em chợt bàng hoàng nhận ra mình đã không hề làm bài về nhà. Vừa không có sản phẩm thí nghiệm lại không có báo cáo kết quả. Em thừa nhận với cô giáo và xin lỗi cô, em xin cô được làm lại thí nghiệm và nộp lại kết quả vào tuần sau. Rất may cô giáo đã rộng lượng tha thứ và cho em cơ hội để sửa chữa lỗi lầm của mình. Sau lần không làm bài về nhà ấy em đã tự hứa sẽ chăm chỉ học tập để không khiến thầy cô phải phiền lòng nữa.

Bạn đang xem: Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm lớp 3 hay nhất (5 mẫu)

Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm- Mẫu 2

Có lần, mẹ nhờ em đi mua giúp mẹ một gói muối tại cửa hàng tạp hóa ở đầu làng. Tuy nhiên, khi đi qua sân bóng, được các bạn rủ gia nhập vào đội, em đã quên mất việc phải đi mua đồ giúp mẹ. Chơi được tầm 15 phút, em mới sực nhớ ra việc mẹ nhờ nên đã chạy thật nhanh đi mua về. Về đến nhà, em đã bị mẹ mắng vì mải chơi mà quên việc mẹ nhờ.

Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm- Mẫu 3

Khi còn nhỏ, em đã từng nói dối mẹ . Mặc dù câu chuyện đã lùi vào quá khứ nhưng mỗi khi nghĩ lại, em vẫn cảm thấy áy náy và có lỗi với mẹ. Em vẫn còn nhớ lúc đó mẹ dặn em ở nhà phải làm bài, nhưng lúc đó vì mãi ham chơi với bạn em đã quên mất điều mẹ dặn. Đến khi mẹ về, em mới chợt nhớ đến lời mẹ dặn, khi mẹ hỏi “đã làm bài chưa” vì sợ mẹ mắng nên em đã nói dối là làm bài rồi, và được mẹ khen vì bận việc nhà nên mẹ không kiểm tra lại. Khi được mẹ khen em cảm thấy rất áy náy và có lỗi với mẹ. Cho tới tận hôm sau khi làm bài kiểm tra em bị điểm thấp vì không làm bài tập ở nhà. Lúc đó, về nhà mẹ mới biết em đã nói dối, nhưng ngược lại mẹ không la mắng em như em đã nghi, mà ân cần căn dặn “nói dối là việc làm không tốt đối với học sinh”. Và từ ngày hôm đó em tự nhủ bản thân sẽ không bao giờ được ham chơi và nói dối như vậy nữa.

Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm- Mẫu 4

Các bạn nghĩ làm bài về nhà có quan trọng hay không? Thực ra bài về nhà là một phần không thể thiếu để rèn luyện tính tự giác, thật thà và chăm chỉ của chúng ta. Em đã từng không làm bài về nhà, vì thế em hiểu rõ đó là một lỗi rất nghiêm trọng của học sinh. Bài về nhà của các môn học thường chính là phần để chúng ta ghi nhớ lại kiến thức, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Bởi vì em thấy các bài toán về nhà giống hệt với các bài toán đã được học và giải trên lớp nên em thường xuyên bỏ bài về nhà của môn Toán. Cho đến một lần, trong đề kiểm tra giữa kì có một bài toán em cảm thấy rất lạ. Trong đầu em không thể nghĩ hay nhớ ra được cách giải bài toán đó. Thấy các bạn ai cũng đều đã làm xong bài thi mà em cảm thấy rất hoang mang, bối rối. Cô giáo nhìn thấy vậy liền tiến đến gần chỗ em, cô thấy em còn chưa làm được bài toán liền nhắc khéo “Bài toán đó tương tự như bài về nhà cô đã từng giao cho các em rồi mà”. Khi ấy em cảm thấy rất ân hận vì đã không làm bài về nhà, tự mình đào lỗ hổng kiến thức để rồi phải hối hận vì bài thi không đạt điểm cao. Sau lần đó em đã làm lại tất cả mọi bài toán về nhà mà em đã bỏ, và dĩ nhiên là em không cho phép mình được bỏ làm bài về nhà nữa.

Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm- Mẫu 5

Thật xấu hổ khi phải kể ra những sai lầm và những lần mắc lỗi của mình. Thế nhưng em vẫn quyết định kể cho các bạn nghe về lần mắc lỗi không làm bài về nhà của em. Em mong từ câu chuyện của em các bạn sẽ rút kinh nghiệm, không mắc phải lỗi như em nữa. Em là một học sinh giỏi tiêu biểu của lớp, cũng là liên đội trưởng của trường. Em luôn chăm chỉ học hành, làm bài đầy đủ, chuẩn bị bài lên lớp. Thế nhưng cũng có lần em đã bỏ quên làm bài về nhà để đi chơi.Hôm đó là thứ Hai lại đúng vào ngày rằm trung thu, em có rất nhiều bài về nhà cần hoàn thành. Mẹ nói buổi chiều em hãy làm bài để tối đi chơi trung thu nhưng em lại muốn ngủ, em dự tính để tối sẽ làm tất cả các bài về nhà. Thế nhưng đến tối khi ăn cơm xong, nghe tiếng trống thùng thình cùng đoàn múa lân rầm rộ ngoài ngõ em liền muốn lao ra đường thật nhanh để cùng đi rước đèn. Em đã có một đêm đi rước đèn trung thu thật vui và mệt, về đến nhà em liền đi ngủ mà không nghĩ gì đến bài về nhà. Sáng hôm sau, em đến lớp hào hứng kể chuyện cho các bạn nghe về hội trung thu ở xóm em. Đến khi thầy cô giáo kiểm tra bài về nhà em mới sực nhớ ra là mình chưa làm một bài nào cả. Giây phút đó em cảm thấy rất xấu hổ, tự trách bản thân đã mải chơi quên học, nếu như em nghe lời mẹ làm bài từ chiều thì đã không xảy ra sự việc này. Từ đó trở đi em luôn nhắc nhở bản thân phải đặt việc học lên trên việc chơi. Nếu muốn được chơi thì phải hoàn thành việc học. Chúng ta có thể hoãn việc chơi chứ không thể hoãn việc học, bởi như vậy sẽ bị thụt lùi so với các bạn.

*****

Trên đây là hơn 5 mẫu Kể về một lần em hoặc bạn mải chơi nên quên việc cần làm lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (3 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button