Học TậpLớp 4

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em hay nhất (25 bài mẫu)

Mời các em theo dõi 25 mẫu Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt và hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đề bài: Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em
Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em

Mục lục

Cách viết Kết bài mở rộng và không mở rộng Tả đồ vật

Có hai kiểu kết bài là kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng

Bạn đang xem: Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em hay nhất (25 bài mẫu)

1. Kết bài không mở rộng: Chỉ kết lại ngắn gọn về đồ vật. VD:

  • Tả cái cặp sách
  • Em rất yêu quý cái cặp sách này.

2. Kết bài mở rộng: Mở rộng ra nhiều vấn đề xung quanh đồ vật được miêu tả.

25 bài mẫu Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em hay nhất

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 1

Chiếc trống trường là một người bác thân thiện không thể thiếu đối với chúng em. Những ngày hè nắng oi ả, thiếu đi tiếng trống thúc giục, chúng em chỉ mong ngóng sớm quay trở lại trường, để một lần nữa nghe tiếng bác âm vang.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 2

Mới ngày nào vào học lớp Một, nghe tiếng trống trường ngày khai giảng mà hồi hộp. Thế mà nay em đã là cậu học sinh lớp Bốn rồi. Càng thấy yêu càng thấy nhớ cái âm thanh rộn ràng ấy mỗi buổi mai khi hừng đông rực đỏ.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 3

Vậy đấy, với mọi người có thể tiếng trống thật bình thường, thật vô tri vô giác. Nhưng đối với em lại thật thân thương đến lạ kỳ. Em yêu trống trường em. Mong sao mùa hè này qua nhanh để em lại được tới trường lắng nghe tiếng trống rộn rã.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 4

Có thể sau này tôi sẽ rời xa mái trường này để lên học ở một ngôi trường to lớn hơn với tiếng chuông báo giờ hiện đại hơn. Nhưng dù vậy, tôi sẽ không bao giờ quên hình dáng cục mịch và âm thanh rộn rã của cái trống trường cùng bao kỉ niệm ấu thơ.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 5

Suốt những năm học, bác trống luôn là người bạn thân thiết của chúng em. Hè đã đến, xin tạm chia tay với bác trống thân yêu. Mấy tháng hè, chắc bác rất buồn bã vì phải nằm im trên giá, ngắm nhìn sân trường vắng lặng với những xác phượng đỏ rơi trên thảm cỏ xanh. Khi còn đang học thì chỉ mong hè đến, nhưng hè tới, mới nghỉ vài ba bữa, chúng em lại mong chóng đến ngày được gặp bác trống, nghe cái giọng trầm ấm quen thuộc của bác và gặp lại đông đủ thầy bạn, vui biết bao nhiêu.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 6

Những ngày hè không đến trường, tôi thấy trong lòng mình nôn nao, nhớ nhung và buồn bã. Hình ảnh trường lớp, bạn bè, như một thước phim quay chậm, khẽ lướt qua trí nhớ tôi. Nhưng có lẽ hình ảnh cái trống trường với những tiếng vang dũng mãnh, mạnh mẽ, giục giã lòng người sẽ mãi đọng lại trong tâm trí tôi. Nó nhắc cho tôi bước chân của thời gian, bước chân hối hả vào những ngày đầu thu tháng chín.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 7

Nhắc tới ngôi trường, người ta nhớ ngay tới những hình ảnh như mái ngói đỏ tươi dưới nắng vàng, cây phượng già xù xì ra hoa đỏ thắm cả một góc sân,… và với tôi, không thể không nhớ tới đó là chiếc trống trường, Nó chẳng nổi bật như những thứ khác mà chỉ nằm im lìm một góc suốt bao tháng ngày, chỉ khi vào lớp, giờ giải lao mới cất tiếng vang rền. Chiếc trống trường đã chứng kiến bao cô cậu nhỏ lần đầu chập chững bước chân vào trường, cũng chia tay bao lớp học sinh tốt nghiệp rời xa. Và với bất cứ ai, chiếc trống trường là điều gắn bó thầm lặng trong cuộc đời cắp sách đi học.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 8

Trường em năm nay đã được sửa lại nhiều, đẹp đẽ, khang trang hơn, cơ sở vật chất cũng hiện đại hơn. Nhưng vẫn có nhiều thứ không hề thay đổi, như chiếc trống trường. Vẫn lớp da sờn ấy, vẫn âm thanh vang rền ấy, chiếc trống đã gắn bó với chúng em suốt những năm học tập ở trường. Chiếc trống là một điều thật gần gũi, thân yêu với chúng em.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 9

Có lẽ sau này khi đã rời xa mái trường này rồi, tôi không thể quên được không chỉ là thầy cô, bạn bè,… mà còn cả chiếc trống trường thân thương. Nó đã gắn bó với tôi từ khi tôi chập chững bước chân vào lớp 1, chờ tôi quay lại trường sau mỗi kỳ nghỉ hè, và nó cũng sẽ chào đón tôi mỗi khi tôi quay lại thăm trường khi đã chia xa.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 10

Tiếng ve đã bắt đầu ngân vang những bài ca rền rĩ. Nắng cũng đã bắt đầu vàng ươm phủ kín sân trường. Đó là sự báo hiệu cho hè đã tới, một năm học nữa lại dần kết thúc. Chỉ vài ngày nữa thôi, sau khi trải qua kỳ thi cuối năm học, tôi sẽ tạm biệt mái trường để về nhà. Có lẽ tới khi vào kỳ nghỉ hè, tôi sẽ nhớ trường lớp nhiều lắm đây. Không còn mỗi ngày đều tới trường, hẳn sẽ nhớ lắm thầy cô, nhớ lắm bạn bè, nhớ lắm sách vở,… và đặc biệt là chiếc trống trường thân yêu.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 11

Chiếc trống trường em tuyệt vời như thế đó. Nhiều ngôi trường trong thành phố đã chuyển sang sử dụng chuông báo, nhưng trường em thì vẫn dùng trống. Bởi chiếc trống ấy không chỉ đơn thuần là một đồ vật dùng để thông báo giờ giấc. Mà nó còn là một biểu tượng của ngôi trường. Là một linh vật mang theo bao hồi ức, kỉ niệm của lớp lớp học sinh đã từng gắn bó dưới mái trường mến yêu này. Thời gian trôi qua, nhiều thứ sẽ thay đổi, nhưng em tin rằng, chiếc trống trường vẫn sẽ mãi gắn bó với chúng em, với ngôi trường này.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 12

Chiếc trống trường ấy trên thân đã có những vết trầy, vết sơn bong loang lổ. Đó là vết tích của thời gian và cũng là huân chương của biết bao năm chiếc trống cống hiến cho ngôi trường. Nhờ có chiếc trống ấy, mà chúng em vào học, ra chơi, tan trường đúng giờ. Mỗi lần tiếng trống vang lên, lồng ngực em lại xôn xao những cảm xúc khó tả. Có lẽ, đó chính là tình cảm thân thiết mà em dành cho chiếc trống trường, tựa như tình yêu mà em dành cho ngôi trường của mình vậy.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 13

Hằng ngày, bác trống trường vẫn làm việc chăm chỉ và cần mẫn. Bác báo giờ cho chúng em vào lớp, tan học, rồi vui chơi nữa. Em quý bác lắm. Mỗi lần đi qua, đều tranh thủ vỗ lên cái bụng tròn của bác, nghe thùng thùng như bác đang cười chào em vậy. Dù những ngôi trường khác đều có chuông điện tử kêu rất to, nhưng em vẫn thích bác trống trường của trường mình hơn. Vì bác không chỉ là một đồ vật, mà còn là một người bạn, một biểu tượng không thể thiếu được với mỗi người học sinh về hình ảnh mái trường.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 14

Chiếc trống trường to lớn, đường bệ và vững chãi, đã luôn đứng ở vị trí đó suốt bao nhiêu năm nay. Âm thanh trống trường vang vọng, báo cho chúng em giờ vào học, giờ ra chơi, giờ tan trường. Trống cũng như một người bạn của chúng em, cùng đồng hành với nhau qua từng ngày học tập. Em mong rằng, dù thời gian trôi qua, bác trống trường vẫn tiếp tục đồng hành với chúng em, chứ không bị thay thế bởi những chiếc chuông điện tử. Vì em yêu lắm tiếng trống trường tùng… tùng… tùng…

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 15

Mai này, khi tạm biệt mãi trường tiểu học dấu yêu, có lẽ ngoài thầy cô, bạn bè, em sẽ nhớ đến trống trường nhiều lắm. Chiếc trống trường đã gắn bó với em từ khi em chập chững bước chân vào lớp 1, chờ em quay lại trường sau mỗi kỳ nghỉ hè, chào đón em mỗi khi em quay lại thăm trường khi đã chia xa.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 16

Với bất cứ ai, chiếc trống trường là điều gắn bó thầm lặng trong cuộc đời cắp sách đi học. Chiếc trống ấy đã chứng kiến bao cô cậu nhỏ lần đầu chập chững bước chân vào trường, cũng chia tay bao lớp học sinh tốt nghiệp rời xa. Những kỉ niệm thân thương ấy sao mà kể cho hết. Tôi chỉ biết cất giữ trong trái tim hình bóng về chiếc trống trường đỏ son thân thương ấy thôi!

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 17

Kết thúc một ngày học, chúng tôi tạm biệt mái trường mái trường để ra về. Tất nhiên tôi sẽ không quên tạm biệt anh trống yêu dấu đâu.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 18

Em mong sao những chiếc trống trường sẽ luôn gắn bó với mái trường tuổi thơ, không bị thay bởi những chiếc chuông báo hiệu khác.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 19

Tiếng trống trường thân thương luôn làm ta xao xuyến mỗi khi nhớ về. Dù sau này có khôn lớn, tiếng trống trường vẫn luôn là một kỉ niệm tươi đẹp của đời học sinh.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 20

Em yêu quý anh trống trường lắm. Em mong cho anh trống vẫn mãi bền đẹp theo thời gian, để tiếp tục đồng hành cùng lớp lớp học sinh.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 21

Tiếng ve đã bắt đầu vang lên với những bài hát than khóc. Nắng cũng đã bắt đầu phủ khắp sân trường. Đó là tín hiệu báo hiệu rằng mùa hè đã đến, một năm học nữa đang dần kết thúc. Chỉ một vài ngày nữa, sau khi kết thúc kỳ thi cuối năm học, tôi sẽ tạm biệt trường và về nhà. Có lẽ khi đến kỳ nghỉ hè, tôi sẽ nghỉ học nhiều. Không còn được cắp sách đến trường hàng ngày, em sẽ nhớ thầy cô, bạn bè, sách vở,… và đặc biệt là chiếc trống trường thân yêu.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 22

Có lẽ sau này, khi rời xa mái trường này, em không những không thể quên được thầy cô, bạn bè, … mà còn có cả chiếc trống trường thân yêu. Nó đã gắn bó với tôi từ khi tôi chập chững vào lớp 1, chờ tôi trở lại trường sau mỗi kỳ nghỉ hè, và nó cũng sẽ chào tôi mỗi khi tôi trở về thăm trường sau khi chia tay.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 23

Trường em năm nay được tu sửa lại nhiều, đẹp hơn, khang trang hơn, cơ sở vật chất cũng hiện đại hơn. Nhưng vẫn có nhiều thứ không thay đổi, như tiếng trống trường. Cùng một da diết, cùng một âm thanh vang dội, chiếc trống đã gắn bó với chúng tôi suốt những năm tháng cắp sách đến trường. Chiếc trống là một thứ gì đó gần gũi và thân thương đối với chúng ta.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 24

Nhắc đến ngôi trường, người ta nghĩ ngay đến những hình ảnh như mái ngói đỏ tươi dưới nắng vàng, những cây phượng già xum xuê nở những chùm hoa đỏ thắm một góc sân,… Ngôi trường tuy không nổi bật bằng những thứ khác nhưng nó cứ nằm im một góc suốt tháng ngày, chỉ khi vào lớp, giờ ra chơi mới vang lên. Tiếng trống khai trường đã chứng kiến ​​bao chàng trai, cô gái lần đầu tiên bước vào trường, cũng là lời chào tạm biệt của nhiều lớp tốt nghiệp. Và với bất kỳ ai, chiếc trống trường là vật gắn bó thầm lặng trong quãng đời cắp sách đến trường.

Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em- Mẫu 25

Mai sau, em sẽ trưởng thành, sẽ mãi rời xa mái trường thân yêu. Văng vẳng đâu đó tiếng trống trường giục giã, rộn ràng cho tuổi học trò lại ùa về cùng bao kỉ niệm thân thương.

Trên đây là nội dung bài học Kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em hay nhất (25 bài mẫu) do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn và tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em hiểu rõ nội dung bài học và từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình. Đồng thời luôn đạt điểm cao trong các bài thi bài kiểm tra sắp tới. Chúc các em học tập thật tốt.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyện mục Học tập

5/5 - (4 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button