Tài liệu & Biểu mẫu

Lời chúc xông đất, xông nhà đầu năm 2024

Tục lệ xông đất đầu năm là phong tục lâu đời và là một trong những lễ nghĩa bắt buộc diễn ra trong Tết cổ truyền Việt Nam. 46 lời chúc xông nhà Tết 2024 dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn ý nghĩa khi đi xông đất đầu năm.

Người xông đất đầu năm rất quan trọng, vì vậy nên người ta thường chọn tuổi xông đất đầu năm hợp với gia chủ. Theo quan niệm của người Phương Đông, người đầu tiên tới chúc Tết gia đình sau khi giao thừa sẽ là người xông đất. Nếu người này hợp tuổi với gia chủ thì trong năm đó cả gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Việc xông đất có thể diễn ra một cách tự nhiên hoặc có thể gia chủ nhờ người hợp tuổi. Dù là cách nào thì đây cũng được xem là phong tục ấn tượng mà các gia đình vẫn còn lưu giữ.

Mục lục

Lời chúc xông đất đầu năm hay nhất

1. Năm mới chúc gia đình bác an khang, thịnh vượng, làm đâu thắng đó ạ.

Bạn đang xem: Lời chúc xông đất, xông nhà đầu năm 2024

2. Năm qua xuân tới, năm mới rộn ràng, cầu chúc anh chị và đại gia đình an khang, giàu sang và phú quý! Chúc mừng năm mới thắng lợi.

3. Năm 2024 chúc 2 bạn 0 gì âu lo, 1 năm may mắn, 0 gì cản bước, 2 mình tiến lên. Cuối năm đón thêm một bé hổ vàng xinh xắn nữa nhé.

4. Năm mới đến rồi, chúc gia đình mình thêm một năm gặt hái những thành công trong công việc, hạnh phúc, bình an trong cuộc sống.

5. Chúc mừng năm mới đại gia đình mình. Mong rằng năm Thìn sẽ mang đến thành công, may mắn, hạnh phúc cho tất cả mọi người.

6. Năm mới đến rồi, kính chúc gia đình anh chị thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Chúc anh sớm được thăng quan tiến chức, chúc chị xinh đẹp trẻ trung, chúc các cháu luôn chăm ngoan học giỏi.

7. Năm cũ vừa qua, bước sang năm mới, hôm nay con tới, chúc Tết ông bà: Chúc ông bà sống lâu sức khỏe, trẻ mãi không già, thương yêu thuận hòa, nhà cửa sung túc, vui vầy hạnh phúc.

8. Năm mới em xin kính chúc: Cầu cho mưa thuận gió hòa. Chúc cho anh chị trẻ ra mỗi ngày. Lo toan phiền muộn tan bay. Đầu xuân em chúc vui vầy bình an.

9. Sang xuân mới, em chúc cho gia đình mình được lộ đầy bình, bạc vàng đầy tủ, cuộc sống no đủ, tiếng cười rộn vang. Chúc mừng năm mới an khang và thịnh vượng.

10. Nhân dịp Tết đến, xuân về, em chúc cho đại gia đình mình luôn bình an và mạnh khỏe. Chúc anh chị làm ăn gặp nhiều điều may mắn, làm đâu trúng đó. Chúc cho các cháu khỏe mạnh, học hành chăm ngoan. Chúc gia đình ta sẽ có một năm Dần thắng lợi.

11. Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, con/cháu/em kính chúc ông bà/cha mẹ/cô chú bác/ anh chị em luôn mạnh khỏe, vạn sự như ý, gặp nhiều may mắn và tài lộc.

12. Năm mới chúc cho gia đình mình cả năm mới Giáp Thìn 2024 ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

13. Chúc gia đình sang năm mới 2024 tấn tài tấn lộc, vạn sự như ý, niềm vui phơi phới, hạnh phúc ngập tràn.

14. Năm mới mừng tuổi gia đình mình, chúc gia đình luôn sức khỏe dồi dào, tài lộc. Cả năm làm ăn khấm khá, gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý.

15. Chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

16. Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

17. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường.

18. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

19. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Tiền bạc rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

20. Năm hết Tết đến – Xin chúc ông chúc bà – Chúc cha chúc mẹ – Chúc cô chúc cậu – Chúc chú chúc dì – Chúc anh chúc chị – Chúc luôn các em – Chúc cả các cháu – Dồi dào sức khoẻ – Có nhiều niềm vui – Tiền xu nặng túi – Tiền giấy đầy bao – Đi ăn được khao – Về nhà người rước – Tiền vô như nước – Tình vào đầy tim – Chăn ấm nệm êm – Sung sướng ban đêm – Hạnh phúc ban ngày – Luôn luôn gặp may – Tràn đầy hạnh phúc.

21. Bố mẹ chính là người sinh thành, dưỡng dục, là tấm gương sáng để con noi theo. Hy vọng năm mới đến sẽ mang đến cho bố mẹ niềm vui, hạnh phúc.

22. Chúc anh chị luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh hết ý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi, cung hỷ cung hỷ

Lời chúc xông nhà đầu năm ngắn gọn

1. Năm mèo mong cho gia đình ta gặp được nhiều điều tốt đẹp và may mắn. Chúc mừng năm mới!

2. Năm mới đã gõ cửa. Chúc 2 bác cùng toàn thể gia đình đong cho đầy hạnh phúc; gói cho trọn lộc tài; giữ cho mãi an khang; thắt cho chặt phú quý.

3. Cháu chúc 2 bác cùng gia đình mình năm mới sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi khỏi nghĩ nhiều.

4. Bước sang Giáp Thìn, chúc cho những điều bạn cần đều được thỏa chí, vạn sự như ý, tiền tỉ đến nhà, sức khỏe bao la, cả nhà hạnh phúc, cuộc sống sung túc, chẳng phải lo âu.

5. Chúc mừng xuân mới, chúc mừng những thắng lợi mới. Mong cho bạn tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ, sức khoẻ có dư, công danh tấn tới.

6. Một năm mới lại đến rồi, chúc anh chị tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa cuối năm đón bé hổ vàng là thêm rực rỡ.

7. Năm hổ là một năm không khổ. Chúc toàn thể gia đình mình hạnh phúc, bình an trong năm mới này nhé.

8. Năm mới về rồi, chúc cho cả gia đình mình luôn mạnh khỏe, bình an, tiền tài thăng tiến.

9. Năm mão là năm không nợ nần. Chúc đại gia đình mình bội thu trong năm tới, niềm vui phơi phới, hạnh phúc tràn đầy.

10. Chúc mừng năm mới 2024. Chúc bạn và gia đình luôn bình an và mạnh khỏe. Chúc riêng bạn luôn vui vẻ như chim sẻ, khỏe mạnh như đại bàng, giàu sang như chim phụng, làm lụng như chim sâu và sống lâu như đà điểu.

11. Chúc mừng năm mới 2024. Chúc gia đình hạnh phúc, tấn tài tấn lộc, tấn an khang.

12. Chúc mừng năm mới 2024, an khang thịnh vượng!

13. Chúc bạn năm mới dồi dào sức khỏe, luôn hạnh phúc và tấn tài tấn lộc!

14. Năm mới chúc nhau nhiều sức khỏe, bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Happy New Year 2024!

15. Năm mới, công việc như ý, giàu sang phú quý.

16. Chúc Tết đến trăm điều như ý – Mừng xuân sang vạn sự thành công.

17. Năm cũ qua đi, năm mới đã tới. Chúc bạn và gia đình vạn sự như ý.

18. Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8.760 giờ sung túc, 525.600 phút thành công và 31.536.000 giây mã đáo.

19. Năm mới 2024 chúc bạn sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sướng như tiên. Happy New Year!

20. Năm mới, chúc gia đình hạnh phúc, con cháu hiếu thuận, mã đáo thành công.

21. Chúc mừng năm mới, chúc anh chị phát tài phát lộc và đừng quên phát cả lì xì cho em nhé!

22. Năm mới, chúc chị sắc đẹp tuyệt vời, tiền vô phơi phới, người yêu không cần tìm cũng tự tới.

23. Năm hết Tết đến, đón hên về nhà, quà cáp bao la, một nhà không đủ, vàng bạc đầy tủ, gia chủ phát tài.

24. Năm mới chúc anh chị càng sung sức, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức, tiền vào thơm phức.

Trên đây là nội dung bài viết Lời chúc xông đất, xông nhà đầu năm 2024 được đăng trong chuyên mục Tài liệu & Biểu mẫu

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Rate this post

Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button