Học TậpLớp 11

Lý thuyết cấu trúc phân tử hợp chất hữu cơ, 1. Thuyết cấu tạo Hóa của Bút-lê-rốp gồm ba luận điểm chính….

Thầy cô trường THCS Bình Chánh xin giới thiệu đến các em bài học hôm nay với nội dung: Lý thuyết cấu trúc phân tử hợp chất hữu cơ, 1. Thuyết cấu tạo Hóa của Bút-lê-rốp gồm ba luận điểm chính….

Cấu trúc phân tử hợp chất hữu cơ – Lý thuyết cấu trúc phân tử hợp chất hữu cơ. 1. Thuyết cấu tạo hoá học của Bút-lê-rốp gồm ba luận điểm chính.

(Quảng cáo)

1. Thuyết cấu tạo hoá học của Bút-lê-rốp gồm ba luận điểm chính.

Bạn đang xem: Lý thuyết cấu trúc phân tử hợp chất hữu cơ, 1. Thuyết cấu tạo Hóa của Bút-lê-rốp gồm ba luận điểm chính….

2. Những hợp chất có thành phần phân tử hơn kém nhau một hay nhiều nhóm CH2 nhưng có tính chất hoá học tương tự nhau là những chất đồng đẳng, chúng hợp thành dãy đồng đẳng.

– Những hợp chất khác nhau nhưng có cùng công thức phân tử là những chất đồng phân.

+ Đồng phân cấu tạo là những hợp chất có cùng công thức phân tử nhưng có cấu tạo hoá học khác nhau. Đồng phân cấu tạo bao gồm: đồng phân nhóm chức; đồng phân mạch cacbon; đồng phân vị trí nhóm chức.

+ Đồng phân lập thể là những đồng phân có cấu tạo hoá học như nhau (cùng công thức cấu tạo) nhưng khác nhau về sự phân bố trong không gian của các nguyên tử trong phân tử (tức khác nhau về cấu trúc không gian của phân tử).

3. Liên kết trong phân tử hợp chất hữu cơ thường là liên kết cộng hoá trị.

a) Liên kết δ tạo thành do xen phủ trục nối 2 hạt nhân nguyên tử.

b) Liên kết π tạo thành do xen phủ bên trục nối 2 hạt nhân nguyên tử.

4. Viết được công thức cấu tạo của một số chất hữu cơ cụ thể. Phân biệt được chất đồng đẳng, chất đồng phân dựa vào công thức cấu tạo.

Hy vọng nội dung bài học Lý thuyết cấu trúc phân tử hợp chất hữu cơ, 1. Thuyết cấu tạo Hóa của Bút-lê-rốp gồm ba luận điểm chính…. sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: Trường THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *