Hình ảnh đẹp

Mãn nhãn với Hình ảnh hồ Gươm đẹp – viên ngọc xanh giữa lòng Hà Nội

Chiêm ngưỡng hình ảnh Hồ Hoàn Kiếm lung linh ánh đèn huyền ảo nhất. Nếu đến Hà Nội, bạn sẽ bị hớp hồn bởi vẻ đẹp nên thơ, đặc biệt là hồ Hoàn Kiếm, nơi đây được ví như viên ngọc xanh, có không khí trong lành, trong lành nhất. Ngay dưới đây, mời các bạn cùng đắm mình vào những hình ảnh để cảm nhận đôi chút vẻ đẹp của nơi đây.

Lịch sử Hồ Gươm, Ý nghĩa Hồ Gươm

Hồ đã tồn tại từ rất lâu, khoảng vài nghìn năm trước, nhưng trước khi có tên gọi chính thức là Hoàn Kiếm, hồ đã có nhiều cái tên gắn liền với những câu chuyện khác nhau như cái tên Lạc Lục Thủy vì nước hồ có nhiều màu sắc sặc sỡ. Quanh năm trong xanh, hồ Thủy Quân vì nơi đây triều đình duyệt binh binh hải quân…

Hồ Gươm luôn đồng hành cùng lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay.

Bạn đang xem: Mãn nhãn với Hình ảnh hồ Gươm đẹp – viên ngọc xanh giữa lòng Hà Nội

Cái tên Hoàn Kiếm xuất hiện chính thức vào đầu thế kỷ 15 gắn liền với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả lại thanh kiếm quý cho Rùa thần sau khi mượn thanh kiếm để chiến đấu, đánh bại quân xâm lược nhà Minh, chính thức lên ngôi vua và xây dựng vương triều. . .

Truyền thuyết kể rằng khi Lê Lợi đứng lên lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Lam Sơn ở Thanh Hóa chống lại quân Minh, ông đã vô tình thu được thanh kiếm của Thuận Thiên. Nhờ thanh kiếm quý này, ông đã thắng liên tiếp các trận chiến và lên ngôi vào đầu năm 1428.

Một ngày nọ, ông cùng các cận thần đang đi thuyền trên hồ Lục Thủy thì bất ngờ xuất hiện một con rùa vàng. Khi nhà vua rút kiếm ra và chỉ vào, rùa lập tức rút kiếm và rơi xuống đáy hồ và không bao giờ nổi lên nữa. Nghĩ rằng đó là ý Chúa cho mượn thanh gươm để đánh giặc, nhưng bây giờ thế giới đã thái bình nên sai rùa đến đòi thanh kiếm. Từ đó hồ được đổi tên thành Hồ Hoàn Kiếm.

Tuy nhiên, đến cuối thế kỷ 16, chúa Trình đã chia hồ làm hai phần trái và phải, đặt tên là Vọng. Sau đó, vào năm 1884, hồ Hữu Vọng bị thực dân Pháp lấp để mở rộng thủ đô, còn hồ Tả Vọng được giữ lại với tên gọi hiện nay là Hồ Hoàn Kiếm.

Hình ảnh hồ Hoàn Kiếm trong buổi sáng thơ mộng nhất

Hình ảnh hồ Hoàn Kiếm vào buổi sáng đẹp đến mê hồn. Hồ Hoàn Kiếm với làn nước trong xanh chảy chậm, hình ảnh tháp rùa thỉnh thoảng ẩn hiện sau những rặng liễu rung rinh trong gió đã nhanh chóng được các nhiếp ảnh gia ghi lại. Đó là những khoảnh khắc đẹp. Nếu bạn đã yêu mảnh đất này thì hãy cùng thay đổi điện thoại, máy tính bằng những hình ảnh đẹp này nhé.

Hình ảnh hồ Hoàn Kiếm trong buổi sáng thơ mộng nhất

Ảnh Hồ Hoàn Kiếm về đêm lung linh huyền ảo

Dưới đây là loạt hình ảnh Hồ Hoàn Kiếm về đêm đẹp lung linh về màu sắc. Đi dạo trong không gian lãng mạn thật tuyệt vời phải không? Có lẽ không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết vẻ đẹp huyền ảo này. Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh ấn tượng nhất dưới đây.

Ảnh Hồ Hoàn Kiếm về đêm lung linh huyền ảo

Trên đây là bộ sưu tập những hình ảnh đẹp về Hồ Hoàn Kiếm từ nhiều góc nhìn khác nhau. Hình ảnh đẹp khiến tim người đập nhanh hơn. Hãy cùng đi sâu vào khung cảnh tuyệt đẹp này để bạn cảm thấy thư thái hơn sau những buổi làm việc căng thẳng nhé. Chúng tôi luôn chúc bạn hạnh phúc và thành công!

Hình ảnh đẹp hình ảnh hồ Hoàn Kiếm

Trên đây là nội dung bài viết Mãn nhãn với hình ảnh hồ Gươm đẹp – viên ngọc xanh giữa lòng Hà Nội được đăng trong chuyên mục Hình ảnh đẹp