Tài liệu & Biểu mẫu

Mẫu giấy 5 ô ly

Mẫu giấy 5 ô ly là mẫu giấy gồm 5 dòng kẻ ly nhỏ, dùng cho các bé chuẩn bị vào lớp 1 tập viết và luyện viết chữ. Nhờ những ô ly có sẵn này, mà các bé viết đúng dòng kẻ, đúng ly, đúng cỡ chữ dễ dàng hơn rất nhiều.

Mẫu giấy 5 ô ly có 2 loại: Giấy 5 ô ly thường và Giấy 5 ô ly kẻ ngang, được thiết kế sẵn, bạn chỉ cần tải về và in ra cho bé luyện viết chữ đẹp. Bên cạnh đó, còn có mẫu giấy 4 ô ly giúp các bé luyện viết chữ đẹp, các bậc phụ huynh cùng thầy cô tải về cho các em luyện viết.

Mục lục

Mẫu giấy 5 ô ly thường luyện viết chữ cho học sinh

Mẫu giấy 5 ô ly thường bao gồm 5 dòng kẻ ly nhỏ kẻ ngang và 4 dòng kẻ ly nhỏ kẻ đứng ở mỗi ô.

Bạn đang xem: Mẫu giấy 5 ô ly

Mẫu giấy 5 ô ly thường
Mẫu giấy 5 ô ly thường

Mẫu giấy 5 ô ly kẻ ngang dùng để luyện chữ đẹp

Mẫu giấy 5 ô ly kẻ ngang là mẫu giấy gồm 5 dòng kẻ ly nhỏ, nhưng chỉ có dòng kẻ ngang.

Mẫu giấy 5 ô ly kẻ ngang
Mẫu giấy 5 ô ly kẻ ngang

Quy định vở viết cho học sinh tiểu học

Vở viết cho bé lớp 1 cần đảm bảo đúng kích cỡ, định lượng nhằm đảm bé luyện viết tốt nhất. Để chuẩn bị cho con những cuốn vở tốt nhất bắt đầu kì học mới, cha mẹ nên tham khảo quy định vở viết cho học sinh tiểu học

Theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1580:1974, vở học sinh cầm đảm bảo các quy định sau:

  • Đối với kích thước ly vở: Vở có nhiều loại (vở kẻ ngang, vở 4 ô ly, vở 5 ô ly, vở 4 ly ngang). Độ dày tối đa của đường kẻ dòng và kẻ ô là 0.45mm, của đường kẻ ly là 0.2mm. Khoảng cách giữa hai đường kẻ dòng là 8mm, giữa hai đường kẻ ly là 2mm, giữa 2 đường kẻ ô vuông là 5mm, giữa hai đường kẻ dòng đôi là 4mm.
  • Đối với số ô ly của vở: Hiện nay, chưa có một quy định nào cụ thể thống nhất chung giữa các trường tiểu học trên toàn quốc. Do đó, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị vở theo yêu cầu của trường con theo học.

Theo tư vấn, định hướng của giáo viên chủ nhiệm: Thông thường cấp 1 sẽ dùng vở 4 ô ly, 5 ô ly theo chỉ dẫn của giáo viên chủ nhiệm lớp học đó.

Trên đây là nội dung bài viết Mẫu giấy 5 ô ly được đăng trong chuyên mục Tài liệu & Biểu mẫu

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Rate this post

Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button