Học TậpLớp 6

Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet? lớp 6 (7 mẫu)

Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet? bao gồm hướng dẫn viết cùng 7 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet?

Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet?
Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet?

Mục lục

Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet?- Mẫu 1

Theo em, chúng ta sử dụng những từ mượn email, video, internet vì tiếng Việt của chúng ta chưa có từ thay thế để diễn đạt thật chính xác nội dung của những từ trên hoặc có từ thay thế thì cũng rất dài dòng gây ra bất tiện trong sử dụng.

Bạn đang xem: Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet? lớp 6 (7 mẫu)

Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet?- Mẫu 2

Theo em, chúng ta mượn những từ như email, video, Internet vì tiếng Việt của ta khó tìm được từ ngữ tương đương để biểu thị những khái niệm này. Mặt khác, chúng ta sử dung những từ mượn gốc Âu để làm phong phú thêm ngôn ngữ của chúng ta nhưng phải được sử dung theo đúng nguyên tắc tránh bị xem là lạm dụng từ.

Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet?- Mẫu 3

Theo em, chúng ta phải mượn các từ như trên, vì đó là những từ được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, và nước ta vẫn chưa có từ nào có nghĩa đúng như vậy để thay thế.

Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet?- Mẫu 4

Theo em, chúng ta sử dung những từ mượn gốc Âu để làm phong phú thêm ngôn ngữ của chúng ta nhưng phải được sử dung theo đúng nguyên tắc tránh bị xem là lạm dụng từ.

Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet?- Mẫu 5

Theo em chúng ta cần mượn những từ trên vì tiếng Việt của ta rất khó để tìm được từ ngữ tương đương để biểu thị những khái niệm này. Mặt khác chúng ta sử dụng những từ mượn gốc Âu để làm phong phú thêm ngôn ngữ nhưng phải sử dụng đúng nguyên tắc tránh lạm dụng.

Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet?- Mẫu 6

Khi các hiên tượng như email, video, internet được phát minh, tiếng Việt chưa có từ vựng để biểư đạt những hiện tượng này. Do đó, chứng ta mượn các từ này để phục vụ cho giao tiếp, qua đó làm giàn có, phong phú thêm vốn từ vựng tiếng Việt.

Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet?- Mẫu 7

Theo em, chúng ta mượn những từ như email, video, Internet vì tiếng Việt của ta khó tìm được từ ngữ tương đương để biểu thị những khái niệm này. Mặt khác, chúng ta sử dụng những từ mượn gốc Âu để làm phong phú thêm ngôn ngữ của chúng ta nhưng phải được sử dụng theo đúng nguyên tắc tránh bị xem là lạm dụng từ.

*****

Trên đây là hơn 7 mẫu Theo em, vì sao chúng ta mượn những từ như email, video, Internet? lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

5/5 - (2 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button