Học TậpLớp 8Soạn Văn 8 Chân trời sáng tạo

Tìm và xem video clip về một trận mưa sao băng trên Internet. Sau đó, trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip đó

Câu 6: Tìm và xem video clip về một trận mưa sao băng trên Internet. Sau đó trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip đó.

Đề bài: Tìm và xem video clip về một trận mưa sao băng trên Internet. Sau đó, trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip đó

Mục lục

Xem video clip về một trận mưa sao băng trên Internet

Bạn đang xem: Tìm và xem video clip về một trận mưa sao băng trên Internet. Sau đó, trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip đó

Trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip một trận mưa sao băng trên Internet – Mẫu 1

Thời gian xuất hiện sao băng là rất nhỏ, chưa đến 1s. Để quan sát mưa sao băng cần có sự kiên trì những khi nhìn thấy mưa sao băng thì sẽ rất vui và cảm giác không phí hoài công chờ đợi.

Trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip một trận mưa sao băng trên Internet – Mẫu 2

Sau khi xem clip trên em thấy rất ngạc nhiên và bất ngờ trước những vẻ đẹp kì thú của tự nhiên. Nó giúp em thấy được một vẻ đẹp kì vĩ, lấp lánh ánh sáng của bầu trời đêm với những vệt sáng tuyệt đẹp mà sao băng tạo ra

Trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip một trận mưa sao băng trên Internet – Mẫu 3

Sao băng là một hiện tượng tự nhiên đẹp với những ánh sáng lấp lánh, những vệt sáng xẹt ngang trên bầu trời, người xem tranh thủ cầu nguyện trước khi sao băng vụt tắt, những trận mưa sao băng lớn khi chiêm ngưỡng người xem cảm thấy như tất cả những tinh tú đang đổ dồn vào mình.

Trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip một trận mưa sao băng trên Internet – Mẫu 4

Em đã xem video trận mưa sao băng Perseids. Đây là trận mưa sao băng diễn ra vào tháng 8 năm nay. Em rất ấn tượng với hình ảnh hàng trăm ngôi sao thắp sáng bầu trời đêm. Những dải sáng trắng vụt qua rất lung linh, tạo cảm giác huyền ảo như truyện cổ tích vậy.

Trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip một trận mưa sao băng trên Internet – Mẫu 5

Sau khi được xem 1 clip về hình ảnh sao băng trên bầu trời em cảm thấy rất tuyệt vời. Trên nền trời xanh thẫm về đêm được thắp sáng lên bởi những chùm tia sáng lung linh như những vệt sáng xuyên qua màn đêm huyền ảo khiến cho người xem không khỏi nín thở trước những điều kì diệu của tự nhiên.

Trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip một trận mưa sao băng trên Internet – Mẫu 6

Sau khi xem clip trên em thấy rất ngạc nhiên và bất ngờ trước những vẻ đẹp kì thú của sao băng. Thời gian xuất hiện sao băng là rất nhỏ, chưa đến 1s. Để quan sát mưa sao băng cần có sự kiên trì. Video giúp em hiểu rõ hơn về vẻ đẹp kì vĩ, lấp lánh ánh sáng của bầu trời đêm với những vệt sáng tuyệt đẹp mà sao băng tạo nên.

Trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip một trận mưa sao băng trên Internet – Mẫu 7

Sao băng, hay mưa sao băng đều là hiện tượng kỳ thú đẹp đẽ nhưng lại diễn ra trong khoảng thời gian ngắn ngủi và nhanh chóng biến mất, giống pháo hoa chỉ tỏa sáng rực rỡ giây lát rồi chóng tàn, để lại trong lòng mỗi người nhiều cảm xúc không tên. Có lẽ chính vì vậy mà hình ảnh sao băng, mưa sao băng được nhắc đến trong rất nhiều câu chuyện tình yêu trên trang sách hay trên màn ảnh. Nhìn một người yên bình chết đi khiến chúng ta nghĩ đến sao băng; một đốm sáng giữa triệu đốm sáng trên bầu trời mênh mông, bừng lên trong khoảng khắc chỉ để mãi mãi biến mất vào bóng đêm bất tận.

Trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip một trận mưa sao băng trên Internet – Mẫu 8

Sao băng và mưa sao băng luôn là nguồn cảm hứng bất tận và là sự thách thức lớn đối với các nhiếp ảnh gia, bởi vì ai cũng muốn “bắt” được những khoảnh khắc lung linh, xuất thần này.

Một năm sẽ có nhiều dịp xuất hiện mưa sao băng, mỗi trận mưa có thể kéo dài vài ngày và đạt cực đại, đẹp và rõ nhất trong một đêm. Số lượng sao băng rơi vào thời điểm cực đại cũng có sự khác biệt, tạo nên mỗi cảnh tượng thiên văn đặc trưng riêng.

Sao băng cũng giống như tình yêu, có thể gặp được và cũng có thể cầu thấy, chỉ cần nhẫn nại chờ đợi đến khoảnh khắc bạn gặp nó. Nếu như tin tưởng, nếu như kiên trì thì sẽ có một ngày bất chợt quay đầu lại bạn đã thấy vì sao lấp lánh phía chân trời.

Trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip một trận mưa sao băng trên Internet – Mẫu 9

Các bạn có bao giờ nhìn lên bầu trời và ngồi ngắm sao? Thỉnh thoảng trong hàng vạn vì sao kia, lại xuất hiện một ngôi sao băng. Người ta nói, khi thấy ngôi sao băng thì hãy ước thật nhanh để điều ước trở thành hiện thực. Người ta xem ngôi sao đó là niềm vui của họ, là một niềm tin để người ta dựa vào đó mà bám víu lấy một mơ ước chưa thành hiện thực. Nhưng có ai đã từng nghĩ cho số phận của ngôi sao băng đó, nó đến cũng đột ngột soi sáng cho bao ngôi sao khác, đem đến cho mọi người những niềm tin về mơ ước, rồi nó lụi tàn trong lặng lẽ, cô đơn.

Cuộc sống cũng vậy, xung quanh bạn là những ngôi sao đang chiếu sáng nhưng cũng có một người là ngôi sao băng đó, bạn nên biết quí trọng những người như vậy vì họ đã cho bạn rất nhiều mà bạn ko biết đến. Đừng để họ đi xa và lụi tàn như những ngôi sao băng trên trời.

Mải đuổi theo sao băng vụt qua bầu trời chỉ sáng trong tích tắc, tôi đã bỏ lỡ ánh trăng luôn ở bên cạnh bảo hộ, chở che cho mình. Đến lúc nhận ra, ánh trăng đã đi mất, không còn trên bầu trời của tôi nữa rồi.

*****

Trên đây là 9 bài mẫu Tìm và xem video clip về một trận mưa sao băng trên Internet. Sau đó, trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về video clip đó do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng, dựa vào đây các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình.

Bài học được biên soạn bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học Tậplớp 8

5/5 - (53 bình chọn)Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button