Saturday, 13/08/2022 - 05:09|
Chào mừng các bạn đến với website của Trường THCS và THPT Bình Chánh!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An Giang: Học sinh từ trung học cơ sở trở xuống được nghỉ học đến hết ngày 08-3

Chiều 28-2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang Trần Thị Ngọc Diễm thông báo học sinh trung học phổ thông và học viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trần Thị Ngọc Diễm: Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường trung học phổ thông, trường THCS-THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, Trung tâm Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục có học viên học hệ giáo dục thường xuyên thông báo học sinh cấp THPT, học viên trở lại trường học và tổ chức các hoạt động dạy học từ ngày 02-3-2020.

Đối với bậc học Mầm non, cấp Tiểu học, cấp THCS: Cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, học sinh THCS nghỉ học từ ngày 02/3/2020 đến hết ngày 08/3/2020 và tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch ở các cơ sở giáo dục, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang Trần Thị Ngọc Diễm cũng đề nghị: Để đảm bảo các điều kiện an toàn tuyệt đối cho học sinh, học viên khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ, yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở giao dục tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của ngành Y tế và các văn bản triển khai của ngành giáo dục và đào tạo.

Không tổ chức chào cờ toàn trường, không tổ chức các hoạt động tập thể, ngoại khóa tập trung đông người.

Tiết 1, ngày thứ Hai tuần đầu tiên học sinh trử lại trường, nhà trường chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm lớp thông tin ngắn gọn về tình hình diễn biến dịch bệnh; hướng dẫn học sinh các biện pháp để tăng cường sức khỏe, tự bảo vệ bản thân, phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế; trích nội dung hướng dẫn những việc cần làm cho con em khi ở nhà gửi đến phụ huynh học sinh (từ công văn số 449/SGDĐT-CTTT ngày 14-02-2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo).

Nắm rõ nguyên nhân của những trường họp học sinh, học viên chưa đến lớp, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo mỗi ngày trước 9 giờ (qua hệ thống báo cáo nhanh của Văn phòng sở).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang  yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức qua mạng internet của các khối lớp chưa đi học trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà. Ngoài ra, khối lớp 9 sẽ tiêp tục chương trình ôn tập trên truyền hình (theo lịch cụ thể của Sở Giáo dục và Đào tạo).

Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức các hoạt động dạy học ở các cơ sở giáo dục; xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, thực hiện không đúng chỉ đạo của tỉnh và ngành Giáo dục và Đào tạo về các nội dung phòng, chống dịch. 

Được biết, sáng ngày 28-2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp giao ban, để định hướng công tác phòng, chống dịch và bàn phương án thống nhất cho học sinh đi học trở lại.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch CoVid-19 tỉnh An Giang yêu cầu mục tiêu lớn nhất là không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang. Các ngành, địa phương đã rất chủ động trong các biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, các thành viên Ban chỉ đạo cần nắm sát tình hình phòng chống dịch, không thể lơ là, chủ quan. Trên tuyến biên giới, tình hình qua lại hết sức phức tạp, trong đó có khoảng 1.500 học sinh con em Việt kiều Campuchia qua lại tuyến biên giới đi học hằng ngày cần phải giám sát chặt chẽ, có giải pháp tầm soát dịch tễ tốt nhất. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao ngành giáo dục, đào tạo thời gian qua đã thực hiện tốt công tác phòng dịch. Về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch, UBND tỉnh thống nhất cho học sinh THPT học lại từ ngày 02/3/2020, học sinh từ cấp THCS trở xuống đến bậc học mầm non tiếp tục nghỉ học 1 tuần đầu tháng 3-2020, tùy tình hình thực tế sẽ có phương án thích hợp./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
THÔNG BÁO