Học TậpLớp 3

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích (19 mẫu)

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích bao gồm hướng dẫn viết cùng 19 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích
Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích

Mục lục

Dàn ý Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích

– Đề tài mà em yêu thích là gì?

Bạn đang xem: Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích (19 mẫu)

– Hình thức thể hiện đề tài của em (tranh, ảnh)?

– Nội dung của bức tranh (ảnh) là gì?

– Qua đó em muốn truyền đạt thông điệp gì đến mọi người?

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 1

Đây là bức ảnh chú chó nhà mình. Bức ảnh này được bố mình chụp lúc chú chó đang chuẩn bị được ăn tối. Chú chó biết mình chuẩn bị được ăn nên đã nở một nụ cười rất tươi. Chú háo hức đợi phần cơm của mình được đặt xuống. Mình rất thích bức ảnh này vì bố đã chụp được nụ cười đẹp nhất của chú chó.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 2

Em có một bức ảnh chụp hình chú gà trống. Chú có bộ lông xen kẽ hai màu vàng và tía rất đẹp. Chiếc mỏ chú dài, cong để hàng ngày tìm kiếm thức ăn. Trên đỉnh đầu, chiếc mào đỏ chót như một bông hoa mào gà càng tôn thêm vẻ oai hùng của chú. Cả trong ảnh và ở ngoài chú gà trống này đều rất đẹp!

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 3

Hôm nay, lớp em có tiết Mĩ Thuật. Cô Tuyết đã dạy chúng em cách vẽ tranh phong cảnh. Cả lớp chăm chú lắng nghe cô giáo giảng bài. Sau đó, cô đã yêu cầu chúng em thực hành vẽ tranh. Em đã vẽ cảnh buổi sáng ở quê em. Đầu tiên, em vẽ ông mặt trời xinh đẹp. Sau đó, em vẽ cây cối và những ngôi nhà trên quê em. Cuối cùng, em tô màu cho bức tranh của mình. Nền trời pha giữa màu vàng và màu xanh lá. Qua đây, em cảm thấy thích thú với việc vẽ tranh hơn.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 4

Vốn là một người yêu thiên nhiên nên hầu hết những bức tranh em vẽ đều về đề tài này. Bức tranh mà em yêu thích nhất chính là “Quê hương mùa lúa chín”. Trong tranh, từng hàng lúa vàng óng trải dài tít tắp. Trên đồng là hình ảnh các bác nông dân đang chuẩn bị thu hoạch mùa màng. Phía trên của bức tranh, em vẽ nền trời xanh thẳm, điểm tô là hình ảnh ông mặt trời cùng những cánh chim. Tất cả đã khắc họa hình ảnh quê hương tươi đẹp, bình yên.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 5

Hôm qua, em đã vẽ một bức tranh. Tranh về phong cảnh quê hương. Phía trên là bầu trời trong xanh. Đám mây trắng bồng bềnh. Ông mặt trời đỏ rực. Phía dưới là cánh đồng lúa chín vàng. Một vài cô chú nông dân đang gặt lúa. Đầu làng là ngôi đền cổ kính, trang nghiêm. Bức tranh làng quê không thể thiếu cây đa cổ thụ. Thân cây cao khoảng sáu bảy mét. Gốc cây to nhiều người ôm không xuể. Bước cuối cùng là tô màu. Bức tranh rất hài hòa về màu sắc, đường nét. Em rất thích bức tranh này.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 6

Tuần trước bố em chụp một bức tranh tuyệt đẹp. Bức tranh vẽ cảnh biển Phan Thiết. Cảnh bờ biển Phan Thiết rất đẹp. Có những hàng dừa xanh ngắt nằm dọc bờ biển. Giữa biển có một bãi cát trắng rọng dẫn vào các tòa nhà nghỉ của khách du lịch, sau tòa nhà là những dãy núi tim tím. Trên mặt biển, có những chiếc thuyền chở khách du lịch đi thăm quan đang trôi bồng bềnh trên mặt n­ước. Cảnh vật ở biển Phan Thiết thật yên bình. Yêu cảnh vật ở Phan Thiết và em càng yêu thêm đất nước Việt Nam.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 7

Trong chuyến đi Đà Lạt cùng gia đình vừa rồi, em đã chụp được một tấm ảnh rất đẹp về cảnh sắc nơi này. Đứng từ vị trí trên cao, em đã bắt trọn khung cảnh thiên nhiên Đà Lạt trong tiết trời mờ sương. Nổi bật trong bức ảnh là màn sương trắng xoá vô tận. Cảnh vật nơi đây như chìm trong biển trời mờ sương trông thật huyền ảo. Phía xa xa là hình ảnh các dãy núi nhấp nhô trên nền trời xanh thẳm. Bức ảnh đã ghi lại vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên Việt Nam. Mỗi khi nhìn lại bức ảnh, một cảm giác bình yên trỗi dậy, ngập tràn trong tâm trí em.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 8

Em có một bức ảnh chụp hình một đàn voi. Chúng đang uống nước tại ở ven sông. Một con voi mẹ đang phun nước lên người voi con. Những chú voi có thân hình cao lớn. Em ấn tượng nhất với chiếc tai to như cánh quạt của chúng. Em rất yêu thích loài vật này.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 9

Hôm nay, lớp em có tiết Mĩ Thuật. Cô Thu đã dạy chúng em cách vẽ tranh phong cảnh. Cả lớp chăm chú lắng nghe cô giáo giảng bài. Sau đó, cô đã yêu cầu chúng em thực hành vẽ tranh. Em đã vẽ cảnh bầu trời đêm đầy sao. Đầu tiên, em vẽ những ngôi sao với nhiều kích thước khác nhau. Sau đó, em vẽ ông mặt trăng to tròn ở giữa bức tranh. Cuối cùng, em tô màu cho bức tranh của mình. Nền trời pha giữa màu đen và màu xanh dương. Những ngôi sao, ông trăng vàng lấp lánh. Em cảm thấy bức tranh rất đẹp.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 10

Hôm qua, em đã chụp được một bức tranh. Tranh về phong cảnh quê hương. Phía trên là bầu trời trong xanh. Đám mây trắng bồng bềnh. Ông mặt trời đỏ rực. Phía dưới là cánh đồng lúa chín vàng. Một vài bác nông dân đang gặt lúa. Những ngôi nhà mái ngói giản dị thấp thoáng. Lũy tre làng xanh rờn nằm đầu làng. Bước cuối cùng là tô màu. Bức tranh rất hài hòa về màu sắc, đường nét. Em rất thích bức tranh này.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 11

Trong giờ học Mĩ thuật, cô giáo đã ra đề bài vẽ người thân của em. Em đã chọn vẽ người mẹ thân yêu của mình. Đầu tiên, em vẽ khuôn mặt của mẹ. Mái tóc dài cùng khuôn mặt trái xoan. Đôi mắt dịu dàng và nụ cười trìu mến. Dáng người của mẹ khá mảnh mai. Và mẹ đang mặc bộ áo dài màu đỏ thướt tha. Sau đó, em bắt đầu tô màu cho bức tranh. Nó rất đẹp và em sẽ tặng nó cho mẹ.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 12

Phòng khách nhà em có một bức tranh hình chú mèo đang liếm chân bên cửa sổ. Đó là chú mèo tam thể có ba màu: trắng, vàng, đen. Chú có hai cái tai nhọn đang vểnh lên. Đầu chú cúi xuống liếm láp chân, mắt chú nhắm như đang tận hưởng khoảnh khắc. Chiếc đuôi chú cong lên như đang vẫy. Bức tranh này rất đẹp, em thích nó vô cùng.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 13

Vừa qua, trường em tổ chức cuộc thi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường. Đây là một trong những đề tài em rất yêu thích. Với bức tranh của mình, em lựa chọn gam màu sáng làm chủ đạo. Hình ảnh trung tâm là trái đất màu xanh. Xung quanh là các bạn nhỏ với nhiều màu da khác nhau đang cùng nắm tay bảo vệ hành tinh xanh. Phía hai bên bức tranh, em vẽ hình ảnh một vài bạn nhỏ đang nhặt rác, trồng cây,… Dù những nét vẽ chưa được đẹp, đôi chỗ màu pha không đều nhưng em rất yêu quý bức tranh này. Qua bức tranh, em muốn gửi gắm thông điệp: “Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.”.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 14

\Bố em có một cuốn album ảnh về các loài động vật. Trong đó, em thích nhất là tấm ảnh chụp một chú công. Trong ảnh, chú công đang xòe đuôi khoe cái đuôi xanh biếc xinh đẹp. Nhìn chú ta hệt như một tác phẩn nghệ thuật tuyệt diệu của thiên nhiên. Em rất thích ngắm nhìn vẻ đẹp ấy. Em hy vọng có một ngày em có thể tận mắt chứng kiến những chú công xòe đuôi xinh đẹp như thế.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 15

Phòng khách nhà em có treo một chú chim công rất đẹp. Chú có dáng ngoài như một con thiên nga, nhưng cái đuôi dài và lớn hơn rất nhiều. Toàn thân chú là một màu xanh lục, phần ngực phía trước đậm và sáng hơn so với trên lưng. Nổi bật là cái mỏ và viền ngoài mắt màu trắng giống như là đã được trang điểm kĩ. Rất nhiều chiếc lông vũ có họa tiết như đôi mắt xếp dọc chồng chéo lên nhau, đủ các tông của màu xanh lục hào vào nhau. Tạo nên vẻ đẹp không gì sánh nổi. Nhìn ngắm chú, em cảm giác như đang được xem một vũ công của rừng xanh trình diễn. Vì vậy mà em rất thích bức tranh này.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 16

Bàn học của em có một bức ảnh hình chú chó Nâu đã được nhà em nuôi từ rất lâu rồi. Bức ảnh được chụp vào ngày mà chú được đưa đến nhà em. Khi đó chú vẫn là chú cún con rụt rè. Bức ảnh bắt lại khoảng khắc chú đang nằm cuộn mình trong chiếc đệm nhỏ rất đáng yêu. Hai tai chú cụp xuống, mắt nhắm nghiền như đang ngủ. Chân chú co lại, chiếc đuôi cũng cụp vào sát người. Chú đang nằm ngủ. Bố mẹ đã in bức ảnh đó ra và đặt nó ở trên bàn học của em. Em thích bức tranh này rất nhiều.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 17

Nhà em có một bức tranh treo tường do mẹ em tự thêu. Trong tranh là hai con chim công đang khoe cái đuôi màu xanh đẹp tuyệt trần. Chúng có mào dài, phần mặt màu vàng và xanh. Đuôi công xòe ra như hai cái nan quạt khổng lồ đủ màu sắc. Hai con chim công quấn quýt nhau như đang múa. Em rất thích bức tranh con công này, vì nó làm cho phòng khách nhà em thêm rực rỡ, sang trọng hơn.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 18

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lớp em tổ chức vẽ tranh về thầy cô. Đối với em, đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa. Bởi bằng việc vẽ tranh, chúng em có thể gửi gắm tình cảm của mình đến các thầy cô. Em vẽ bức tranh cô giáo chủ nhiệm đang giảng bài. Trong tranh, các bạn học sinh đang chăm chú lắng nghe lời giảng của cô. Trên bục giảng là hình ảnh cô dịu dàng, với ánh mắt hiền từ và nụ cười tươi tắn, rạng rỡ hướng về phía học trò của mình. Bên dưới tranh em nắn nót viết dòng chữ: “Thương tặng cô giáo của con!”. Bức tranh đã giúp em bày tỏ lòng biết ơn trước công ơn to lớn của cô.

Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích- Mẫu 19

Em rất yêu thích vẽ tranh, đặc biệt là vẽ tranh chân dung. Trong cuốn tập vẽ của mình, có một bức tranh mà em luôn yêu thích. Đó là bức tranh chân dung mà em đã cùng ông vẽ về bà ngoại. Trong tranh, bà trông rất hiền từ và nhân hậu. Mái tóc bạc trắng như mây cùng nụ cười tươi tắn của bà khiến cho bức tranh thêm ngời sáng. Vì là một hoạ sĩ tài ba, ông đã hướng dẫn em khắc họa những chi tiết nổi bật nhất trên khuôn mặt bà. Đó là ánh mắt dịu dàng hay đôi má lúm hiền lành,… Bức tranh tuy đơn giản nhưng chứa chan tình cảm của em và ông ngoại dành cho bà.

*****

Trên đây là hơn 19 mẫu Viết đoạn vặn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (2 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button