Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen (30 mẫu)

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen bao gồm hướng dẫn viết cùng 30 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen
Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

Mục lục

Dàn ý Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

  • Giới thiệu hoàn cảnh: Cha mẹ vắng nhà, cuối tuần được nghỉ học…
  • Kể chi tiết công việc mà em đã làm: Quét nhà, rửa bát, nhặt rau, trông em…
  • Bố mẹ đã khen em như thế nào: Ngoan ngoãn, chăm chỉ, đảm đang…
  • Cảm xúc khi được bố mẹ khen: Vui sướng, hạnh phúc, tự hào…

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 1

Mỗi khi học bài xong, em sẽ vào bếp và hỏi mẹ những việc mà em có thể làm giúp mẹ. Em hay nhặt rau, rửa rau, rửa hoa quả, xếp bát đũa, dọn cơm… Lúc mẹ cần lấy đường, muối hay bột canh thì em cũng sẽ tìm giúp mẹ. Hai mẹ con nấu cơm rất vui. Mẹ khen em ngoan vì biết phụ giúp mẹ nấu cơm. Em rất thích điều đó.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen (30 mẫu)

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 2

Cuối tuần, em thường giúp mẹ làm việc nhà. Buổi sáng, em giúp mẹ quét nhà. Đến chiều, em thu dọn quần áo. Sau đó, em gấp gọn và cho vào ngăn tủ. Buổi tối, em còn lấy tăm giúp ông bà sau bữa ăn. Em cảm thấy rất hạnh phúc. Mọi người trong gia đình đều khen em ngoan ngoãn

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 3

Vào tháng trước, bố em đi công tác hai ngày, chỉ có mẹ và em ở nhà. Khi đi học về, em thấy mẹ đang nằm trên ghế với dáng vẻ mệt mỏi. Em đến gần thì thấy mẹ bị sốt. Em mau chóng gấp gọn khăn mặt và đắp lên trán cho mẹ. Tiếp đến, em pha một cốc nước chanh với chút đường để mẹ uống. Một lúc sau, mẹ cảm thấy bớt mệt hơn. Mẹ gọi em lại và ôm em vào lòng rồi thủ thỉ nói lời yêu thương. Em rất vui khi có thể chăm sóc, giúp đỡ mẹ.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 4

Cuối tuần trước, cả nhà em có chuyến đi chơi ở biển ba ngày. Khi về đến nhà cũng là lúc trời tối muộn, mọi người đều thấm mệt, nhất là bố. Bố đã lái xe suốt cả chặng đường dài mà không được nghỉ ngơi. Sau khi cất dọn đồ dùng cá nhân, em quay lại phòng khách và thấy mấy chậu cây ở ban công đang bị thiếu nước. Em đã nhanh chóng đi tìm bình và tưới nước cho từng cây xanh. Lúc ấy, bố từ trong phòng ngủ bước ra. Thấy vậy, bố mỉm cười, ôm em vào lòng và nói con gái đã lớn rồi. Em rất vui vì có thể giúp đỡ bố những việc nhẹ nhàng.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 5

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Hôm nay, em quyết định sẽ giúp mẹ làm việc nhà. Đầu tiên, em quét dọn nhà cửa, sân vườn sạch sẽ. Sau đó, em còn phơi quần áo trên móc thật gọn gàng. Đến trưa ăn cơm xong, em đã học cách rửa bát. Từng chiếc bát trắng tinh, thơm tho đã được xếp vào giá. Buổi chiều, em giúp bố nhổ cỏ, tưới nước cho cây cối trong vườn. Khu vườn được chăm sóc trở nên xinh đẹp. Tối hôm đó, em được bố mẹ khen ngợi trong bữa cơm. Em cảm thấy vui sướng và hạnh phúc. Em sẽ tiếp tục giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 6

Cuối tuần, mẹ phải đi công tác, chỉ có em và bố ở nhà. Em đã giúp bố làm việc nhà. Buổi sáng, em cho quần áo vào máy giặt, rồi phơi quần áo. Đến trưa, em phụ bộ nhặt rau, rửa rau. Mặc dù, bố không thường xuyên nấu cơm. Nhưng những món ăn của bố cũng rất tuyệt. Chiều, em ra vườn giúp bố tưới cây. Hai bố con vừa làm việc, vừa trò chuyện vui vẻ. Buổi tối, mẹ gọi điện về hỏi thăm. Em đã kể rằng mình đã giúp bố việc nhà. Mẹ khen em là ngoan ngoãn, đảm đang. Em cảm thấy vui sướng vô cùng.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 7

Những ngày cuối năm luôn là thời gian bận rộn nhất. Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, mẹ em phải vất vả làm nhiều việc như: dọn dẹp nhà cửa, lau tủ, cửa sổ,… Em rất thương khi nhìn thấy gương mặt lấm tấm mồ hôi của mẹ. Mỗi lần đứng lên, mẹ thường đấm nhẹ vào lưng mấy cái cho đỡ mỏi. Vì thế, đến ngày chủ nhật, em không đi chơi mà ở nhà giúp đỡ mẹ. Trước hết, em mang quần áo đã giặt đi phơi. Sau đó, em quét dọn phòng khách, hút bụi ghế sô pha rồi lau cầu thang. Em còn giúp mẹ phân loại một số rác thải trong nhà như chai nhựa, giấy rác. Dọn dẹp xong xuôi, căn nhà trở nên thoáng đãng, sạch sẽ. Mẹ khen em rất ngoan, biết giúp đỡ người lớn. Em tự hứa với lòng mình phải chăm chỉ học tập và quan tâm, phụ giúp bố mẹ nhiều hơn

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 8

Chiều nay, cũng như mọi buổi chiều, mẹ em đến trường đón em về nhà. Về tới nhà, thấy sắc mặt mẹ không được hồng hào, vẻ mặt mẹ buồn buồn em đoán là do công việc vất vả khiến mẹ mệt. Vì thế, em nhanh nhẹn cất cặp sách vào phòng rồi ra bếp rót cốc nước ấm cho mẹ uống rồi nói: Mẹ uống cốc nước ấm cho đỡ mệt. Nói xong, em chạy vào bếp nhặt nhau, rửa rau, cắm cơm giúp mẹ. Thấy vậy, mẹ em rất vui mẹ nói: con gái của mẹ đã lớn thật rồi, mẹ cảm ơn con đã giúp mẹ nấu cơm khi mẹ đang bị mệt, mẹ đã khỏe lại rồi nên mẹ con mình cùng nấu cơm nhé. Vậy là cả tối hôm đó em rất vui vì em đã làm được vài việc giúp mẹ đỡ vất vả, em tự hứa với bản thân là mình cần làm nhiều việc hơn nữa để giúp đỡ bố mẹ.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 9

Thứ bảy tuần này, em được nghỉ học. Buổi trưa, em thấy mẹ đang bận rộn nấu ăn trong bếp. Em liền chạy vào bếp để giúp mẹ. Mẹ đã nhờ em nhặt và rửa rau giúp mẹ. Em liền vui vẻ làm giúp mẹ. Sau khi rửa rau sạch sẽ, em còn giúp mẹ vo gạo nữa. Hai mẹ con vừa làm vừa trò chuyện. Trong bữa ăn, em đã được cả nhà khen ngợi. Em cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 10

Sáng nay, mẹ phải sang thăm bà ngoại. Mẹ đã giao cho em nhiệm vụ trông nom bé Bi. Em đã đồng ý sẽ giúp đỡ mẹ. Từ sáng, mẹ đã đánh thức Bi và cho em ăn. Em và Bi chào tạm biệt mẹ. Sau đó, em dắt bé lên tầng chơi đồ chơi. Hai chị em chơi đùa rất vui vẻ. Gần trưa, em đã lấy hoa quả trong tủ cho Bi ăn. Bé ăn rất ngon miệng, rồi tiếp tục xem hoạt hình. Mười hai giờ trưa, mẹ về đến nhà thì thấy hai chị em ngủ rất ngon lành. Chiều hôm đó, mẹ đã khen ngợi em là một người chị đảm đang. Em rất tự hào và vui sướng.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 11

Những ngày cuối năm, mọi người đều rất bận rộn. Mẹ phải đi chợ để mua sắm đồ Tết. Bố và anh trai thì dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy, em đã giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Sáng sớm, em thức dậy thật sớm. Sau đó, em đã quét dọn phòng ngủ của mình. Em còn lau bàn ghế, tưới cây trong vườn giúp bố. Sau đó, em còn đi chợ để giúp mẹ xách đồ. Sau một ngày, nhà cửa đã sạch sẽ. Tối đó, mọi người vừa ăn uống, vừa trò chuyện vui vẻ. Bố mẹ còn khen ngợi em. Em cảm thấy sung sướng lắm.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 12

Em thường giúp bố mẹ làm việc nhà khi rảnh để ba mẹ không phải mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Tan học về, mẹ em sẽ chuẩn bị để nấu cơm còn em sẽ cầm chổi quét nhà để khi mẹ nấu ăn xong thì nhà cửa đã gọn gàng, ngăn nắp. Mẹ em bảo rằng: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, thế nên em luôn giúp bố mẹ quét dọn nhà cửa để ngôi nhà luôn luôn sạch sẽ, bữa cơm trở nên ấm cúng và vui vẻ hơn. Cầm chiếc chổi trên tay, em tự nhủ mình phải làm thật tốt để giúp ba mẹ bớt đi phần nào công việc nhà. Thấy những quyển sách, chiếc bút của ba để trên bàn, em thu lại và xếp ngay ngắn lên giá sách. Ba mẹ thấy em phụ giúp cũng trở nên vui vẻ và bật cười dù có mệt mỏi đến đâu. Mẹ em còn khen em chăm chỉ và biết việc. Em thấy vui lắm, em sẽ giúp đỡ ba mẹ thật nhiều hơn nữa.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 13

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ làm việc nhà. Sáng sớm, em giúp mẹ quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Đến chiều, em ra vườn tưới cây giúp ba. Sau đó, em còn cho con Đậu ăn. Tối ăn cơm xong, em giúp chị Lan rửa bát. Sau đó, cả nhà cùng nhau xem phim, trò chuyện. Em cảm thấy thật hạnh phúc. Em mong rằng có thể làm việc nhà nhiều hơn.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 14

Hôm nay, khi tan học, mẹ đến đón em về. Về đến nhà, mẹ liền vội vàng vào bếp nấu cơm. Thấy mẹ rất bận rộn, vừa nhặt rau vừa trông nồi canh, em đã chủ động thu dọn, sắp xếp đồ chơi của em trai vào các thùng nhựa. Sau đó, em đi lấy chổi và quét sạch nhà, gom rác vào một chỗ. Khi mẹ nấu cơm xong, nhà cửa đã trở nên ngăn nắp, gọn gàng. Mẹ vui mừng ôm lấy em. Mẹ khen em dần trưởng thành và lớn khôn. Giây phút đó, em cảm thấy rất vui sướng, hạnh phúc. Em tự nhủ phải luôn cố gắng phụ giúp bố mẹ nhiều hơn.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 15

Một lần sau khi đi học về, em vội chạy vào nhà cất sách vở để đi chơi với các bạn. Sau khi đi qua nhà bếp, em thấy mẹ đi làm về mệt mỏi nhưng vẫn tất bật chuẩn bị cơm tối cho cả nhà. Em quyết định không đi chơi nữa mà ở nhà để giúp mẹ. Em đã cùng mẹ chuẩn bị bữa tối cho gia đình. Em giúp mẹ cắm cơm, nhặt rau và rửa rau. Mẹ rất vui khi em giúp mẹ. Bố mẹ khen em ngoan, đã trưởng thành hơn. Em cảm thấy vui khi được bố mẹ khen. Em sẽ cố gắng làm việc nhà nhiều hơn để giúp đỡ bố mẹ.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 16

Có một hôm mẹ em bị ốm. Mẹ rất mệt nên nằm nghỉ, Em rất lo lắng cho mẹ nhưng không biết phải giúp mẹ như thế nào. Khi bố đang bận bịu nấu cháo chăm sóc mẹ. Em bèn dọn dẹp nhà cửa. Em quét nhà và lau bàn ghế. Thấy thế, bố rất vui vì em đã biết giúp đỡ làm việc nhà. Hôm sau khi mẹ khỏe lại, bố kể cho mẹ nghe. Mẹ xoa đầu em và khen em rất giỏi, mẹ rất vui. Em cũng thấy rất vui khi được bố mẹ khen. Em quyết định sẽ làm việc nhà nhiều hơn để giúp đỡ bố mẹ.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 17

Ờ nhà, em thường giúp mẹ nhiều việc. Hôm nay, mẹ đã dạy em cách nấu cơm. Mẹ hướng dẫn em làm từng bước một. Từ đong gạo, vo gạo đến lấy nước. Em chăm chú quan sát mẹ làm. Buổi tối, em đã được thực hành dưới sự quan sát của mẹ. Bữa ăn hôm đó, em cảm thấy rất vui khi được cả nhà khen

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 18

Bố mẹ em làm việc rất vất vả và thường xuyên phải về muộn. Sáng nay, trước khi đi học, em nghe mẹ nói tối nay sẽ về trễ. Vì thế, buổi chiều tan học, em chủ động nhặt rau mà mẹ chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh. Sau đó, em rửa sạch nồi để khi mẹ về có thể nấu cơm luôn. Tầm 7h tối, mẹ tan làm và trở về nhà. Nhờ sự chuẩn bị trước đó của em nên mẹ nấu rất nhanh. Lúc cả nhà ăn cơm xong, bố mẹ đã khen em ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Em rất vui và hạnh phúc khi có thể giúp đỡ bố mẹ một số việc.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 19

Do mẹ khá bận rộn nên đã nhờ em chơi cùng với em Mít – em gái út của em. Mẹ em nói: “Hòa! Con chăm em giúp mẹ nhé!”. Em nói: “Dạ vâng! Con sẽ xuống ngay ạ!” Em liền đi xuống phòng khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 20

Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, thì em về đến nhà là sẽ giúp mẹ những công việc nhà. Em biết mẹ ở nhà đã vất vả như thế nào. Nên khi về đến nhà cất sách vở là em lấy cây chổi ra quét nhà. Người ta thường nói “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Em quét từng ngóc ngách trong ngôi nhà, từng hạt bụi, hạt cát. Em làm việc nhà thấy mẹ rất vui,nên từ nay em sẽ luôn phụ giúp mẹ như vậy.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 21

Chiều hôm qua, em đi học về đến nhà khi bố mẹ còn đang bận việc ở cơ quan. Nhìn thấy nền nhà hơi bẩn, em cầm chổi quét từ trong nhà ra đến ngoài sân. Trước đây mẹ không cho em làm việc này vì mẹ muốn dành thời gian cho em học tập. Vừa quét xong thì mẹ cũng vừa về đến. Nhìn thấy nhà cửa sạch bóng, mẹ xoa đầu khen con gái mẹ đã lớn. Em cảm thấy rất vui vì đã làm mẹ vừa lòng.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 22

Chiều nay, em đã giúp mẹ phơi áo quần. Sau khi máy giặt báo đã giặt xong, em liền lấy áo quần đã giặt sạch, cho vào giỏ, và kéo ra chỗ phơi áo quần. Rồi em lấy từng chiếc áo, chiếc quần treo vào từng cái móc, tồi treo lên sợi dây phơi. Những chiếc tất nhỏ thì sẽ dùng kẹp để cố định. Xong xuôi, em sẽ kéo cần gạt để nâng sợi dây phơi áo quần lên cao đón nắng. Bố mẹ đã khen em là cậu bé ngoan vì biết giúp làm việc nhà.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 23

Chiều nay, lúc đi học về, em đã tưới nước cho vườn hoa trước sân. Đầu tiên, em tìm chiếc vòi tưới được buộc gọn ở góc sân, kéo ra chỗ vườn hoa. Rồi mở vòi ở mức vừa phải, tước nước cho từng khóm hoa. Em tưới nước nhẹ nhàng và chậm rãi để không làm hỏng hoa. Sau khi tưới xong, em cuốn vòi tưới nước về chỗ ban đầu. Nhìn vườn hoa được tưới mát, em cảm thấy rất vui và tự hào về mình.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 24

Chủ nhật vừa rồi, mẹ em dọn dẹp lại nhà cửa, em cảm thấy rất vui vì có thể giúp mẹ đỡ vất vả hơn bằng việc quét nhà. Do nhà em không quá rộng nên mẹ đã cho em quét 2 tầng của cả nhà. Mẹ dạy em quét sao cho đúng, cho nhanh và sạch nhất. Với sự chỉ dạy của mẹ, sau 1 loáng, căn nhà từ bụi bẩn đã trở nên thật sạch đẹp. Chiếc chổi đưa đi đưa lại trên nền nhà cuốn theo cả những bụi bẩn. Nhìn nền nhà sạch bóng em cả thấy rất vui và thích mắt. Hôm ấy mẹ đã dành tặng lời khen cho em và thưởng cho em bằng việc đi chơi vào buổi tối.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 25

Hôm nay là cuối tuần, như thường lệ cuối tuần em sẽ giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa. Đầu tiên em đã giúp mẹ phơi quần áo. Sau khi máy giặt báo hiệu đã giặt xong, em liền lấy quần áo đã giặt sạch, cho vào giỏi rồi sau đó kéo lên sân thượng để phơi quần áo ra. Rồi em lấy từng chiếc áo, giũ thật phẳng sau đó phơi lên móc, chiếc quần em lấy ra và treo vào từng cái móc, rồi treo lên sợi dây phơi. Sợi dây phơi khá cao so với chiều cao của em vậy nên em phải đứng lên chiếc ghế đẩu mới với tới. Những chiếc tất nhỏ thì sẽ dùng kẹp để cố định. Xong xuôi tất cả, em sẽ kéo cần gạt nâng sợi dây phơi quần áo lên cao nhất để đón ánh nắng. Bố mẹ đã khen em là một cô bé ngoan vì biết giúp bố mẹ làm việc nhà

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 26

Bố mẹ luôn căn dặn và nhắc nhở em rằng: “Muốn làm con ngoan, trò giỏi không phải chỉ học tập tốt mà còn phải làm thật nhiều việc tốt”. Ghi nhớ lời dạy nên em đã làm được một số việc tốt khiến bố em vui lòng. Việc tốt mới đây nhất em đã làm đó là nhặt rác vứt vào đúng nơi quy định. Ở gần cổng trường học của em có rất nhiều hàng quán bán bánh kẹo, đồ ăn sáng cho các bạn học sinh ăn trước khi vào trường. Tuy nhiên các bạn học sinh lại rất thiếu ý thức, ân xong thức ăn lại vứt ngay vỏ bánh, kẹo xuống lòng đường, cổng trường, khiến cho cổng trường đầy rác rất ô nhiễm. Lúc đó em nhìn thấy một bạn vừa ném rác xuống liền nhắc nhở bạn nên vứt rác vào thùng không được vứt bừa bãi sẽ làm ô nhiễm môi trường và xấu đi hình ảnh ngôi trường, bạn đó rất xấu hổ và đành cúi xuống nhặt rác của mình vứt rác vào thùng, sau đó em rủ bạn cùng nhặt rác xung quanh cổng trường bỏ vào thùng rác. Bác bảo vệ thấy vậy khen chúng em và cũng nhắc nhở các bạn khác nên hành động như chúng em. Lúc tan học mẹ đến đón em em đã kể cho mẹ nghe về việc làm của mình, mẹ rất vui và tự hào về việc làm tốt của em. Em nhận ra việc làm tốt của mình không chỉ giúp bảo vệ môi trường, cảnh quan mà còn có thể mang đến những niềm vui cho bố mẹ và chính bản thân mình.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 27

Hôm nay cũng giống như mọi ngày em đi học nhưng có khác hơn một chút vì trên đường tới trường em đã làm được một việc tốt khiến cho bố mẹ em rất vui lòng. Trên con đường tới trường của em có khá đông xe cộ qua lại, càng vào giờ cao điểm đi học, đi làm thì xe cộ càng đông, xe máy, xe đạp rồi ô tô to nhỏ cứ thế phóng nhanh luồn lách lao vút trên đường. Những bạn nhỏ đi học bằng xe đạp như em phải đi sát vào lề đường để tránh bị xe khác va vào, thế mà vẫn có bạn bị ngã vì bị xe máy va phải. Bạn nữ đi xe đạp màu tím cách em chừng mấy mét, bạn đi rất chậm và rụt rè lo sợ, vì đường đông xe nên bạn bị một xe máy va vào, tay lái yếu khiến cả người lẫn xe đổ ra đường. Em đi ngay sau liền đạp nhanh tới, dựng xe gọn vào lề rồi chạy lên đỡ bạn nữ dậy và dựng xe của bạn lên. Cú ngã có vẻ khiến bạn rất đau không đi xe tiếp được, em liền bảo bạn gửi xe vào bãi gửi xe gần đó rồi lên xe em chở tới trường cho kịp giờ học. Ban đầu bạn còn ngần ngại nhưng vì đau lại sợ muộn học nên đã đồng ý, thế là chúng em cùng đi tới trường. Chiều về bạn đã gọi bố mẹ đón và không quên cảm ơn em, bố mẹ cũng khen em rất tốt bụng, biết giúp đỡ người khác là việc tốt đáng tuyên dương. Em cũng rất vui khi giúp đỡ được điều gì đó cho bất cứ ai, hy vọng mỗi người đều luôn sẵn lòng giúp đỡ những người xung quanh mình dù chỉ là những điều nhỏ nhặt.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 28

Hôm nay là ngày 27 tết mà bố mẹ em vẫn phải đi làm. Tối hôm qua, em nghe thấy bố mẹ nói chuyện với nhau, năm nay công ty nhiều việc đến sát tết thì mới được nghỉ, chẳng biết có kịp dọn dẹp và trang trí nhà cửa không. Nghe thấy vậy sáng hôm sau em dậy thật sớm, lúc ấy bố và mẹ đang chuẩn bị đi làm, mẹ dặn em ở nhà ngoan đợi bố mẹ về. Thấy bố mẹ bận dộn như vậy, em đã quyết định dọn nhà để phụ giúp bố mẹ. Đầu tiên em lau dọn chiếc bàn học của mình, và quét phòng. Sau đó em ra phòng khách vất hết những vỏ bánh vỏ kẹo, em đi lấy những quần áo bẩn cho vào máy giặt. Sau cùng em lau chùi những cánh cửa đã bị dính bụi. Tới tối khi bố mẹ về, bố mẹ em rất ngạc nhiên và vui với việc làm của em, bố mẹ khen em ngoan và giỏi. Tuy dọn nhà có vất vả, nhưng em cảm thấy rất vui, em sẽ cố gắng chăm chỉ giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn nữa.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 29

Cuối tuần trước mẹ em có việc và phải đi công tác xa nhà hai hôm. Trước khi mẹ đi em đã ôm mẹ khóc rất nhiều bởi từ nhỏ em chưa phải xa mẹ lần nào. Sau khi đã tiễn mẹ ra sân bay, em cùng bố quay trở về nhà. Bố thấy em cứ ủ rũ và buồn, biết em nhớ mẹ nên bố đã rủ em cùng bố dọn dẹp nhà cửa thật sạch để tạo cho mẹ một bất ngờ. Nghe thấy vậy, em liền đồng ý luôn. Nói là làm, sáng hôm sau bố và em dậy từ sớm, bố phân công công việc cho mỗi người rất rõ ràng. Theo lời dặn của bố, em đã gom hết quần áo bẩn cho vào máy, em quét nhà, dọn phòng, tưới cây, nhoáng một cái máy đã giặt quần áo xong, em vội vàng ra lấy và phơi quần áo lên sào. Sau một hồi làm việc, bố và em đều ướt đẫm mồ hôi, tuy mệt nhưng rất vui vẻ. Hai ngày hôm sau khi mẹ về, mẹ đã rất ngạc nhiên, mẹ trêu bố với em: ”nhà mình như có cô tấm vừa nghé qua vậy” Nghe thấy thế em và bố đều rất vui, mẹ khen em đã lớn và biết phụ bố mẹ rồi, mẹ rất tự hào về em. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen- Mẫu 30

Sáng nay mẹ em có việc đột suất phải ra ngoài, mẹ dặn em ở nhà ngoan, nhớ trông và để ý bé Gạo, mười một rưỡi mẹ sẽ vè. Em vui vẻ nhận nhiệm vụ này ngay. Mẹ đi được một lúc thì bé Gạo dậy, tuy mẹ không có mẹ ở nhà nhưng bé cũng không quấy khóc, mắt chỉ hơi rưng rưng một tí. Sau đó em dắt bé vào nhà vệ sinh để đánh răng, rửa mặt và buộc tóc cho Gạo. Xong xuôi em vào trong bếp lấy cháo mà mẹ đã chuẩn bị sẵn cho bé Gạo, sau đó em vừa hát vừa bón cho Gạo ăn, Gạo cũng rất vui và đã ăn hết được bát cháo. Sau khi ăn no xong, hai chị em em đã cùng nhau chơi búp bê, chơi xếp hình,..Đến tầm mười giờ, lúc này Gạo và em cũng hơi đói, em liền lấy sữa và hoa quả để hai chị em cùng ăn. Ăn xong Gạo rất ngoan ngồi im một chỗ xem em dọn bát đĩa và phơi quần áo. Đến mười một rưỡi, từ trong nhà em với Gạo đã nghe thấy tiếng xe của mẹ, hai đứa em chạy ra ôm chầm lấy mẹ và dắt mẹ vào nhà, khi vào mẹ thấy bát đĩa đã được dọn sạch, quần áo đã được phơi, mẹ đã rất vui và khen em là một người chị đảm . Em cảm thấy rất tự hào và vui mừng.

*****

Trên đây là hơn 30 mẫu Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (4 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button