Học TậpLớp 8

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ lớp 8 (6 Mẫu)

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ bao gồm hướng dẫn viết cùng 6 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 8 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ.
Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ.

Mục lục

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ – Mẫu 1

Nhân vật mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói chính là cậu bé Phi Châu. Dù mang nhiều nỗi đau thể xác và tinh thần nhưng cậu luôn lạc quan và có tình yêu thương rất chân thành không phân biệt giống loài với các động vật xung quanh. Nhờ có tình yêu thương gắn bó với người bạn lạc đà Hàng Xén mà cậu bé đã không bị bỏ rơi trên đường đi. Nhưng cuối cùng cậu vẫn bị lão Toa buôn đem bán cho vua Dê, chia rẽ cậu với người bạn của mình. Cậu đã tìm lạc đà rất lâu, dò hỏi những người qua đường, người mua lạc đà, những cậu bé trạc tuổi cậu, và thậm chí là hỏi cả những con lạc đà khác nhưng vẫn không thấy bạn. Ở chỗ vua Dê, cậu quen thân với Báo và sau này trở thành bạn của Sói Lam, cả hai đã thấu hiểu cuộc đời và nỗi cực nhọc của nhau thông qua ánh mắt và sự cảm thông đầy chân thành. Phi Châu chính là một tấm gương đẹp đẽ về lòng lương thiện và tình yêu thương động vật.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ lớp 8 (6 Mẫu)

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ – Mẫu 2

Phi Châu đã chăn cừu cho Vua Dê được tròn hai năm và đó là một điều khá bất ngờ và ngạc nhiên vì không ngờ lại được lâu như vậy. Cậu bé là một người chăn cừu tốt. Chỉ một điều đơn giản như vậy thôi cũng đủ hiểu lí do vì sao cậu đã chăn đàn cừu được lâu như vậy, không có ai có thể được lâu như vậy. Cậu bé chăn cừu bằng hết tấm lòng của mình, hiểu rõ về đàn cừu, hiểu cả những nguy hiểm rình rập đàn cừu nào là sư tử hay báo rình ăn thịt, cậu đã tính toán được cả vừa đưa ra những ý tưởng cho Vua Dê. Phi Châu là cậu bé ngoan ngoãn, tốt bụng, yêu động vật, hiểu được chúng, Phi Châu đã có màn trò chuyện với Báo hết sức đặc biệt, Báo rất háo hức nên đã lắng nghe cậu bé. Cậu bé đã hết lòng khen ngợi Báo là một tay săn tuyệt vời. Báo và Phi Châu đã trò chuyện như hai người bạn ngồi nói rõ chuyện chăn cừu, Phi Châu đã đưa ra lời đề nghị với Báo để trở thành những người bạn thân thiết, cùng nhau chăn cừu và hai nhân vật đã thành những người bạn thân thiết, không thể tách rời nhau.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ – Mẫu 3

Cậu bé Phi Châu tuy có những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần nhưng trong chú luôn có sự nhận thức mới mẻ về cuộc sống. Dù báo, hay sư tử là những loài ăn thịt nhưng chú vẫn không nghĩ đó là kẻ thù ngay cả khi n đang lần ,mò tìm tới định bắt cừu của chú. Khi con người cô đơn thì ngay cả khi con vật hung ác như Báo cũng là nỗi mong muốn của chú muốn nó trở thành nạn ở bên mình; đó chính là điều quan trọng nhất chính là lòng lương thiện và tình yêu động vật của chú. Sự cảm thông và lòng thấu hiểu lớn lao hơn cả

Trợ từ: ngay, cả, ngay, chính

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ – Mẫu 4

Trong tác phẩm có xuất hiện hình ảnh con lạc đà tên là Hàng Xén. Con lạc đà này Phi Châu rất yêu quý. Cậu bé mất hàng giờ để đi tìm Hàng Xén những không thấy. Phi Châu lo lắng và đi hỏi khắp nơi về con lạc đà những chẳng thấy tăm tích con lạc đà đâu. Cậu đi hỏi đến nỗi làm cho Vua Dê nổi cáu, nhắc nhở cậu bé ở đây để chăn cừu và dê chứ không phải để đi tìm con lạc đà đó. Phi Châu rất lo lắng và mong muốn tìm lại được con lạc đà mà mình yêu quý nhưng dường nhưu điều đó là không thể.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ – Mẫu 5

Chi tiết em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, chính là chi tiết miêu tả một đôi mắt sói to và tròn như một tuần trăng úa trên bầu trời trống trải. Vầng trăng tròn từ xưa đến nay vẫn là biểu tượng của sự viên mãn, hạnh phúc tràn đầy. Nhưng trong văn bản, nó lại được miêu tả với tính từ “úa” và “trống trải”. Có lẽ, hai tính từ ấy, không chỉ khắc họa con mắt sói, mà còn khắc họa cả số phận của chủ nhân con mắt ấy. Đó là một con sói cô độc, bị xem như một món hàng luân phiên đưa đến năm, sáu sở thú khác nhau trong mười năm qua. Cuộc đời đã khiến chú sói phải sống cảnh bất hạnh, rời xa bầy đàn trong cả mười năm, nên nó luôn cô đơn và trống trải ắt cũng là điều hiển nhiên. Điều đó hiện diện rõ nét trong đôi mắt của con sói, khiến cậu bé Phi Châu và cả người đọc phải sững sờ và thương cảm.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ – Mẫu 6

Trong tác phẩm, hình ảnh đôi mắt của cậu bé Phi Châu: một con mắt vàng, tron xoe, chính giữa có một con ngươi màu đen. Đôi mắt lấp lánh ấy trông nhưu cậu đang ngắm nhìn một ngọn đèn trong đêm, say xưa ngắm nhìn trong cảnh vật đêm tối đó. Mọi thứ như đều biến mất trước mặt cậu, chỉ còn lại duy nhất một điều đó là mắt sói. Tác giả đã dùng từ như để thể hiện cảm nhaanjc ủa cậu bé khi mọi thứ đều dồn vào đôi mắt đó, đôi mắt càng lúc càng to hơn, càng tròn hơn. Và được so sánh như một tuần trăng úa trên bầu trời trổng trải. Thường thì nhắc tới vầng trăng người ta hay nghĩ ngay đến vầng trăng non sáng ngời, thế nhưng ở đây tác giả lại so sánh với tuần trăng úa. Phải chăng trong đôi mắt kia còn chất chứ một nỗi buồn không nói nên lời. Trong đôi mắt ấy quan trọng nhất chính là con người, một con ngươi màu đen và dường nhưu nó cảm nhận được điều đó bỗng lóe lên một tia sáng khủng khiếp. Cậu bé có cảm nhận ánh nhìn đó sừng bừng lên như ngọn hắc hỏa. Ngọn hắc hỏa là ngọn lửa sáng rực và sáng hơn rất nhiều lần so với lửa bình thường.

****

Trên đây là 6 bài mẫu Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về một nhân vật, sự việc hoặc chi tiết mà em ấn tượng nhất trong văn bản Mắt sói, đoạn văn có sử dụng ít nhất một trợ từ lớp 8 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh 

Chuyên mục: Học tập, Lớp 8

5/5 - (10 bình chọn)


Cô Nguyễn Thanh Phương

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button