Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em lớp 3 (35 Mẫu)

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em bao gồm dàn ý chi tiết cùng 35 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 3 có thêm nhiều gợi ý mới lạ đồng thời trau dồi thêm nhiều vốn từ mới để hoàn thành tốt đoạn văn tả đồ dùng học tập thật hay, thật sinh động.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả một đồ dùng học tập của em

Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả một đồ dùng học tập của em
Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả một đồ dùng học tập của em

Mục lục

Hướng dẫn Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em

Em hãy viết đoạn văn tả một đồ dùng học tập của em theo những gợi ý sau:

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em lớp 3 (35 Mẫu)

  • Đồ dùng đó là gì?
  • Ai đã mua hay đã tặng cho em đồ dùng đó?
  • Đồ dùng ấy có màu sắc, hình dáng ra sao?
  • Em thấy bộ phận nổi bật nhất của đồ dùng ấy là bộ phận nào?
  • Tình cảm của em đối với đồ dùng ấy như thế nào?
  • Em sử dụng và bảo quản nó ra sao?

30 Bài mẫu Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả một đồ dùng học tập của em lớp 3

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 1

Em thích nhất là cây bút mực mẹ mua tặng em khi em đạt điểm tốt. Chiếc bút có màu đỏ nhạt và rất nhỏ gọn. Ngòi bút là bộ phận nổi bật nhất của chiếc bút vì nó viết lên những dòng chữ thật đẹp. Em rất yêu chiếc bút vì đó là món quà mẹ tặng em. Em sẽ sử dụng cẩn thận và cất giữ cẩn thận vào hộp bút sau khi dùng.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 2

Chiếc cặp sách là đồ dùng học tập em thích nhất. Em đã được mẹ tặng chiếc cặp đó nhân dịp sinh nhật. Chiếc cặp màu hồng và có dạng hình chữ nhật. Nổi bật trên chiếc cặp chính là họa tiết nhân vật hoạt hình Elsa mà em rất thích. Chiếc cặp sách như người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến lớp. Em sẽ luôn trân trọng và giữ gìn cẩn thận chiếc cặp sách mẹ đã tặng cho em.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 3

Nhân dịp năm học mới, em được mẹ mua cho một chiếc hộp bút. Chiếc hộp được làm bằng vải, có màu xanh lá cây. Hộp bút có hình chữ nhật. Chiều dài là 20 xăng-ti-mét và chiều rộng là rộng 5 xăng-ti-mét. Mặt trên của hộp bút có in hình một chú lợn rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hộp bút có hai ngăn, có khóa để đóng mở. Chiếc hộp bút giúp em đựng được các đồ dùng học tập khác như bút chì, bút mực, thước kẻ, tẩy,… Em rất thích chiếc hộp bút này và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 4

Đồ dùng học tập em yêu thích nhất đó là chiếc cặp sách. Ông ngoại đã mua tặng cho em khi em chuẩn bị vào năm học mới. Chiếc cặp hình chữ nhật và có màu xanh dương, nổi bật nhất là hình vẽ những chú gấu vui nhộn được in trên đó. Chiếc cặp sách như người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến lớp. Em sẽ luôn trân trọng và giữ gìn cẩn thận chiếc cặp sách ông đã mua cho em.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 5

Hôm trước, bạn Linh có tặng em một chiếc bút chì. Bề ngoài của cây bút chì được sơn màu hồng nhạt và được phủ kim tuyến lấp lánh rất đẹp. Chiếc bút dài khoảng 15 xăng-ti-mét. Phần đuôi bút có một cục tẩy nhỏ màu đen. Em luôn xem cây bút chì là người bạn đồng hành trên chặng đường học hành của em. Bạn bút chì giúp em vẽ được những bức tranh đẹp. Em rất yêu quý bạn bút chì của em.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 6

Vào ngày sinh nhật tám tuổi, em được bạn Bi tặng cho một chiếc thước kẻ rất đẹp. Thước được làm bằng mica dẻo có thể uốn cong. Chiều dài của thước là hai mươi xăng-ti-mét. Mặt thước có in những vạch kẻ màu đen và đánh số từ một đến hai mươi. Góc bên trái thước có in hình những chú gấu đáng yêu nhiều màu sắc. Chiếc thước kẻ giúp ích rất nhiều cho em khi học toán. Em rất thích chiếc thước kẻ.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 7

Để chuẩn bị cho năm học mới, mẹ đã mua cho em rất nhiều đó dùng học tập mới: thước kẻ, bút chì, bút mực, vở,… Trong đó, em thích nhất là cục tẩy hình chú gấu Pooh đáng yêu. Cục tẩy nhỏ nhắn và có mùi thơm của dâu tây. Ruột nó mềm và dẻo; khi tẩy rất sạch. Em rất thích viên tẩy, nó đã giúp ích em rất nhiều trong việc học tập.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 8

Chiếc bút chì của em có màu vàng. Chiếc bút dài cỡ một gang tay, hình dáng dài, nhỏ gọn. Ruột bên trong là khúc chì dài được bao bọc bởi một lớp gỗ. Cuối thân bút được gắn một cục tẩy be bé rất tiện dụng. Em thường dùng bút chì để vẽ hình trước sau đó dùng bút màu để tô vào các hình em vừa vẽ. Có bút chì em vẽ được những bức tranh rất đẹp. Bút như là người bạn thân thiết của em vậy.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 9

Cây thước kẻ mà em đang dùng là quà sinh nhật của bố tặng em. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài là 30cm, chiều Nó đã giúp em trong công việc học tập, giúp em kẻ những đường kẻ thẳng tắp. Mỗi khi dùng xong em đều cận gọn thước kẻ vào hộp bút. ngang là 5cm. Chiếc thước được trang trí bởi những hình ngộ nghĩnh. Trên mặt thước có in những vạch kẻ màu đen, được chia theo đơn vị xăng-ti-mét. Em tự hứa sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 10

Chiếc thước kẻ của em rất đẹp. Nó được làm bằng gỗ. Bên ngoài, thước được phủ một lớp sơn bóng. Chiều dài của thước là 30 xăng-ti-mét. Trên mặt thước có in các vạch kẻ màu đen. Chiếc thước kẻ đã giúp em khi học toán, vẽ tranh. Em rất thích chiếc thước kẻ của mình.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 11

Sau một chuyến đi công tác dài ngày ở Thái Lan, bố đã tặng em một chiếc bút mực rất đẹp. Vỏ bút mực làm bằng kim loại có màu đỏ đô. Ngòi bút được khắc những hoa văn li ti. Ruột bút có ống mực nhỏ để trữ mực. Khi sử dụng bút sẽ không bị mực dính lên tay như một số loại bút mực khác. Em rất thích chiếc bút mực bố tặng và sẽ giữ gìn nó thật tốt.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 12

Hôm qua, em được tặng một hộp màu. Hộp có lớp vỏ hình chữ nhật, xinh xắn. Bên ngoài hộp có in hình chú lợn hồng dễ thương. Bên trong hộp gồm có mười hai màu được xếp ngay ngắn. Mỗi màu lại được bọc bên ngoài bởi một lớp giấy. Hộp màu đã giúp em vẽ được những bức tranh đẹp.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 13

Sinh nhật vừa rồi, em được mẹ tặng cho một cây bút. Em yêu em nó lắm. Ngày nào em cũng nâng niu em nó, lau chùi thật cẩn thận. Dường như cây bút ấy cũng rất yêu thương em, những nét mực viết ra đều lắm, rất trơn, không bị vấp… Em và cây bút trở thành người bạn thân lúc nào không biết. Em vẫn thầm nói: “bút ngoan của chị, hãy luôn bên chị nhé, thật ngoan giúp chị viết những trang vở thật đẹp nhé”. Em sẽ giữ gìn cây bút này thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 14

Hôm qua, em được đi hiệu sách. Em đã mua một quyển vở ô ly. Quyển vở có hình chữ nhật. Chiều dài là hai mươi tư xăng-ti-mét. Chiều rộng là mười lăm xăng-ti-mét. Bìa vở in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Bên ngoài, quyển vở được bọc một lớp bìa vở trong suốt. Bên trong, quyển vở có bốn mươi tám trang giấy. Mỗi trang giấy được in các ô ly vuông. Quyển vở sẽ giúp em ghi chép trong học tập.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 15

Đầu năm học, mẹ mua cho em một chiếc bút mực. Chiếc bút có màu vàng tươi, dài khoảng 14 xăng-ti-mét. Lớp vỏ bên ngoài được làm bằng kim loại. Chiếc bút gồm hai bộ phận là nắp bút và thân bút. Trên nắp bút có thanh cài sáng lấp lánh. Ngòi bút có hình mũi giáo mạ vàng. Nằm trong thân bút là phần ruột có ống chứa mực. Hằng ngày, em đều bơm đầy mực cho bút. Em rất thích chiếc bút này.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 16

Năm học mới sắp đến. Hôm qua, em được đi hiệu sách. Mẹ đã mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Nhưng em thích nhất là chiếc bút chì. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng mười bốn xăng-ti-mét. Lớp vỏ bên ngoài được phủ một lớp sơn màu xanh dương Trên thân bút có in dòng chữ “Thiên Long” màu trắng. Đầu bút chì có gắn một cục tẩy nhỏ. Ruột bút có màu chì, được vót khá nhọn. Chiếc bút sẽ giúp em viết bài hoặc vẽ tranh. Em sẽ giữ gìn món đồ này cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 17

Em mới mua một quyển vở. Nó có hình chữ nhật. Chiều dài là 25cm. Còn chiều rộng là 16cm. Bìa vở khá cứng. Trên bìa in hình chú mèo máy Đô-rê-mon và Nô-bi-ta đang ngồi trò chuyện. Bên trong quyển vở có bảy mươi hai trang. Mỗi trang giấy đều rất mỏng, có màu trắng tinh. Các ô ly có hình vuông. Phía bên trái trang giấy có đường kẻ thẳng màu đỏ làm lề. Mùi giấy mới thơm phức. Em rất thích quyển vở này.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 18

Quyển vở của em có hình chữ nhật. Chiều dài 24cm, chiều rộng 15cm. Bìa quyển vở có in hình bức tranh các bạn học sinh đang chơi đá cầu dưới sân trường. Phía dưới cùng, góc phải là ô nhãn vở được in sẵn. Bên trong vở có kẻ các hàng ô ly. Ở bên trái các trang giấy có các đường kẻ đỏ làm lề vở. Các hàng ô ly được in đều nhau. Quyển vở rất có ích đối với em.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 19

Kết thúc học kì I, em đạt được kết quả học tập tốt. Chị Tú đã tặng cho em một chiếc hộp bút. Nó được làm bằng nhựa, có màu hồng. Trên nắp hộp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Hộp có hình chữ nhật. Chiều dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng năm xăng-ti-mét. Nắp hộp có thể mở ra hoặc đóng vào. Bên trong hộp khá rộng. Em có thể đựng được thước kẻ, bút chì, bút mực và cục tẩy. Em sẽ giữ gìn hộp bút thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 20

Năm học mới sắp đến, em cần sắm sửa đồ dùng học tập. Cuối tuần, mẹ đã đưa em đi hiệu sách. Em đã mua được nhiều món đồ. Nhưng em thích nhất là chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa dẻo trong suốt. Thước có chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Còn chiều ngang là năm xăng-ti-mét. Mặt thước có các vạch đo đơn vị màu đen. Phía góc trái của thước in hình những bông hoa đào nhỏ rất đẹp. Chiếc thước khá nhỏ gọn. Em dùng thước kẻ để vẽ tranh, kẻ bài. Em sẽ giữ gìn chiếc thước thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 21

Em vừa mua một quyển vở rất đẹp. Nó có hình chữ nhật. Chiều dài là 25cm. Còn chiều rộng là 16cm. Bìa vở khá cứng. Trên bìa có in hình bức tranh chú bé đang thả diều. Bên trong quyển vở có bốn mươi tám trang. Mỗi trang giấy đều rất mỏng, có màu trắng ngà. Trên giấy in các ô ly hình vuông. Phía bên trái trang giấy có đường kẻ thẳng màu đỏ. Mùi giấy mới thơm phức. Em rất thích quyển vở này.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 22

Hôm qua, mẹ mua cho em một chiếc bút mực. Bên ngoài chiếc bút được làm bằng nhựa. Nắp bút có màu hồng. Thân bút màu trắng. Trên thân có ghi dòng chữ “Thiên Long” in nghiêng. Bên trong là ruột bút có ống bơm mực. Ngòi bút làm bằng thép, mảnh mai. Chiếc bút giúp em rèn luyện viết chữ đẹp hơn.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 23

Vào dịp sinh nhật, em được tặng một chiếc cặp sách. Chiếc cặp hình chữ nhật, có màu xanh nước biển. Chiều dài khoảng ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong cặp được chia làm hai ngăn, khá rộng rãi. Mặt bên ngoài của cặp in hình búp bê rất dễ thương. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Thỉnh thoảng, em sẽ nhờ bố giặt chiếc cặp để nó luôn sạch sẽ. Em rất yêu quý và trân trọng chiếc cặp của mình.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 24

Bố đã làm cho em một chiếc thước kẻ bằng gỗ. Nó có hình chữ nhật, màu nâu đậm. Chiều dài của thước là ba mươi xăng-ti-mét. Độ dày của thước khoảng ba xăng-ti-mét. Trên mặt thước có đánh dấu các vạch kẻ màu đen. Dưới các vạch dài có đánh số từ 1 đến 30. Ở góc trái, bố còn khắc tên của em: “Nguyễn Minh Khôi”. Chiếc thước đã giúp em trong việc học tập như học toán, vẽ tranh. Em thường để chiếc thước trong hộp bút. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc thước này.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 25

Nhân dịp khai trường, em được mẹ mua cho một chiếc cặp sách mới. Nó có hình chữ nhật, được làm bằng da. Chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong gồm có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Mặt trước của cặp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Thỉnh thoảng, em sẽ nhờ bố giặt chiếc cặp để nó luôn sạch sẽ. Em rất yêu quý và trân trọng chiếc cặp của mình.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 26

Kết thúc học kì một, bố đã mua một chiếc bàn học mới cho em. Chiếc bàn được làm bằng gỗ. Mặt bàn có hình chữ nhật, được phủ một lớp sơn bóng. Chiều dài của bàn là một trăm năm mưới xăng-ti-mét. Chiều rộng là sáu mươi xăng-ti-mét. Chiều cao là năm mươi xăng-ti-mét. Phía bên trái của bàn có hai ngăn tủ. Ngăn tủ trên nhỏ hơn, có thể kéo ra vào. Ngăn tủ dưới to hơn, có cảnh tủ và khóa lại được. Chiếc bàn rất chắc chắn. Em rất thích chiếc bàn này. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 27

Sinh nhật năm nay, em đã nhận được rất nhiều món quà. Nhưng em thấy thích nhất là hộp bút chì màu mà bạn Thương đã tặng cho em. Những chiếc bút chì được đặt trong một chiếc hộp hình chữ nhật. Hộp được làm bằng nhựa, có màu hồng rất dễ thương. Bên trong hộp có mười hai chiếc bút chì màu. Chúng dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Lớp vỏ và ruột chì có từng màu khác nhau. Hộp chì màu mới đẹp làm sao!

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 28

Tuần trước, mẹ đã mua cho em một cái hộp bút. Hộp bút có hình chữ nhật, dài khoảng hai mươi xăng-ti-mét. Trên chiếc hộp có in hình một chú mèo dễ thương. Hộp bút có khóa kéo. Bên trong hộp có một ngăn to và một ngăn nhỏ. Em dùng nó để đựng bút và thước kẻ. Em sẽ giữ gìn chiếc hộp bút cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 29

Chiếc bút chì là đồ dùng học tập quan trọng của em. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Bên ngoài bút được phủ một lớp sơn màu vàng bóng. Trên thân bút có in tên hãng bút. Ở đầu bút có gắn một cục tẩy nhỏ màu trắng. Ruột bút chì có màu xám. Chiếc bút đã giúp em viết bài, vẽ tranh. Em sẽ giữ gìn cẩn thận chiếc bút này.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 30

Hôm qua, mẹ mua cho em một cây bút mực. Bút dài khoảng 12 xăng-ti-mét, với lớp vỏ bên ngoài là nhựa màu xanh rất đẹp mắt. Bên trong là phần ruột bút có mực màu đen, khi viết rất đẹp. Nắp bút mực khá nhỏ và ngắn, chỉ bằng một nửa nắp bút máy. Nhờ thế, bút khá nhẹ. Ngòi bút nhỏ và ngắn, nhưng khi viết rất êm, đẹp và nhanh khô. Khi hết mực, chỉ cần vặn ở đầu bút để tháo ruột ra, rồi lắp ruột bút mới vào là xong. Em thích chiếc bút mực mới lắm. Em sẽ cùng bút học tập chăm chỉ để đạt được kết quả thật tốt.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 31

Chiếc bút mực là món quà của bạn Hùng tặng cho em vào ngày sinh nhật. Chiếc bút được làm bằng kim loại. Bên ngoài bút có phủ một lớp sơn màu vàng tươi. Nắp bút có thể đóng vào mở ra. Đầu nắp còn có thanh cài. Ngòi bút có hình mũi tên, làm bằng kim loại. Bên trong là phần ruột bút có ống chứa mực. Hằng ngày, em đều bơm đầy mực cho bút để viết bài. Chiếc bút đã giúp em rèn luyện viết chữ thật sạch, thật đẹp. Vì vậy, em luôn cất nó trong hộp bút rất cẩn thận. Em sẽ giữ gìn, trân trọng chiếc bút mực.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 32

Hôm qua, em được bố mua cho một chiếc hộp bút. Nó được làm bằng nhựa, có màu hồng. Trên nắp hộp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Hộp có hình chữ nhật. Chiều dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng năm xăng-ti-mét. Bên trong hộp có thể đựng thước kẻ, bút chì, tẩy… Chiếc hộp bút thật đáng yêu làm sao!

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 33

Sinh nhật năm nay, em được tặng một chiếc đèn học. Đó là một chiếc đèn để bàn. Nó có kích thước nhỏ. Chiếc đèn gồm có đế đèn, cổ đèn, chao đèn. Đế đèn làm bằng nhựa có các nút công tắc. Cổ đèn nối đế đèn với chao đèn. Nó có thể điều chỉnh độ cao thấp. Bên trong chụp đèn là bóng đèn rất sáng. Chiếc đèn đã giúp em trong việc học tập.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 34

Nhân dịp năm học mới, bố đã mua cho em một chiếc bàn học thông minh. Nó được làm bằng gỗ, hình chữ nhật. Đặc biệt chiếc bàn học này có thể nâng hạ được cao thấp. Chiếc bàn dài một trăm hai mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng bảy mươi xăng-ti-mét. Còn chiều cao là tám mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài, bàn được phủ một lớp sơn bóng màu xanh dương. Bên phải chiếc bàn có hai ngăn tủ. Ngăn phía trên nhỏ, có thể kéo ra vào. Ngăn phía dưới to hơn, có cánh tủ và chìa khóa. Các ngăn tủ dùng để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Phía dưới bàn còn có chỗ để chân. Em sẽ trân trọng và giữ gìn chiếc bàn cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 35

Em có cái cặp sách rất xinh xắn. Em rất tự hào vì đó là phần thưởng “Vở sạch chữ đẹp” mà thầy Hiệu trưởng đã tặng cho em. Chiếc cặp sách bằng da, màu hồng, có hai ngăn vuông vắn, một ngăn to và một ngăn nhỏ. Ngăn to, em để sách giáo khoa. Ngăn nhỏ, em để vở và tập giấy làm bài kiểm tra. Ngoài ra, chiếc cặp còn có một ngăn phụ, em để hộp bút và các thứ lặt vặt khác. Hai mặt trước và sau chiếc cặp được trang trí đẹp. Mặt sau là hình ảnh một bầy chim đậu trên cành hoa rực rỡ, có con rỉa lông, có con hót. Mặt trước là hình ảnh ba cô bé mắt đen láy, môi hồng, tóc cài nơ, mặc váy xanh, đang sóng bước đi học. Cô bé nào cũng khoác ba lô sau vai. Cái cặp sách là gia tài của em. Nó đã mang nhiều điểm 10 về giúp em, để em khoe với ông bà và bố mẹ. Nó là người bạn thân thiết của em.

*****

Trên đây là 35 bài mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em lớp 3 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Giáo DụcTài Liệu Lớp 3

5/5 - (17 bình chọn)


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button