Học TậpLớp 5

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích (63 mẫu)

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích bao gồm hướng dẫn viết cùng 63 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích
Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích

Mục lục

Gợi ý Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích

1. Mở đoạn:

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích (63 mẫu)

Giới thiệu khái quát về con vật mà em yêu thích (em định tả con vật nào?).

2. Thân đoạn:

* Tả hình dáng con vật:

– Tả hình dáng, kích thước của con vật (ví dụ: con trâu to khỏe lực lưỡng).

– Tả các đặc điểm về màu da, màu lông, đặc điểm lông (ví dụ: con trâu lông cứng, thưa và ngắn).

– Tả các bộ phận phần đầu: mắt, miệng, mũi, tai, mào, sừng (Ví dụ: con trâu có đôi sừng to cong vút sắc nhọn).

– Tả các đặc điểm phần thân và đuôi: thân hình, đôi chân, đuôi (ví dụ: con trâu có hai đôi chân to chắc nịch như hai cái cột).

* Tả hoạt động của vật:

– Tả con vật khi đang làm việc, kiếm ăn, nghỉ ngơi hoặc vui chơi (ví dụ: con trâu đang kéo cày).

– Tả các đặc điểm của con vật khi đang làm việc (ví dụ: con trâu bước từng bước nặng nề, đôi chân choãi về phía sau gồng mình lên để kéo lưỡi cày).

– Tả con vật khi đang vui chơi (ví dụ: con chó đang chạy nhảy nô đùa khắp sân, miệng thở hồng hộc).

– Tả con vật khi đang đi kiếm ăn (ví dụ: con gà trống đang dùng hai bàn chân bới đất để bắt giun dế).

– Tả con vật khi nghỉ ngơi (ví dụ: con lợn ăn no xong nằm ngửa bụng lên, lưỡi vắt sang một bên miệng, nghe rõ tiếng ngáy khì khì).

3. Kết đoạn:

Nêu cảm nghĩ của em về con vật mà em yêu thích.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 1

Con mèo trong nhà em không có tên riêng, mọi người đều gọi nó là “Mèo”. Nhưng cả nhà đã đặt biệt danh “Phù Thuỷ Mèo” cho nó vì nó rất thông minh. Ngoại hình của Mèo xứng đáng với cái tên đó: bộ lông đen óng mượt như nhung, đầu tròn, hai con mắt xanh biếc long lanh, bộ ria mép đen dài, tính nhạy vô cùng. Thân hình của nó đầy uyển chuyển, mềm mại, đuôi dài duyên dáng và bốn chân đẹp như đi hài nhung đen. Chú mèo Phù Thuỷ này rất được cưng chiều trong nhà em, và em yêu quý nó hết mức.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 2

Một lần may mắn, tôi được chứng kiến Mi Mi – chú mèo nhỏ của tôi – bắt chuột rất ngoạn mục. Mi Mi lặng lẽ núp sau lu gạo, cố giữ cho thật nhẹ nhàng. Sau một hồi im lặng, một chú chuột nhỏ chui ra từ trong hốc bếp và đang cảnh giác liếc quanh. Mi Mi không hề cử động, trong khi chú chuột yên tâm tiến đến lu gạo. Khoảng cách giữa chú chuột và lu gạo ngày một thu gọn, Mi Mi cũng thu mình lại. Cuối cùng, khi chú chuột sắp được tận hưởng bữa ăn, Mi Mi như một chiếc lò xo được nén chặt, bất ngờ phóng tới và bắt chú chuột chỉ trong nháy mắt. Tôi rất tự hào về Mi Mi xinh đẹp và tài năng bắt chuột của em ấy.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 3

Milu là chú chó đáng yêu mà bà ngoại tặng em trong trong kỳ nghỉ hè vừa rồi. Chú đi nhẹ nhàng và chạy nhanh như gió. Hàng sáng, Milu vui đùa với mèo đen ở sân sau. Khi chán, chú tìm một chỗ mát để nằm. Milu thường nằm sấp, đặt mõm lên chân trước và ngủ say. Tuy nhiên, chú sẽ đứng dậy ngay khi nghe tiếng ồn hoặc mùi lạ. Với người lạ, chú ta sẽ phát ra tiếng gầm dữ như muốn nói: “Hãy rời khỏi đây ngay!”. Nhưng đối với gia đình em, khi đến ngõ chú đã biết và đón chào bằng những cử chỉ đáng yêu, đuôi đang ngoáy tít vì niềm vui sướng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 4

Beo là một con cún xinh đẹp thuộc giống chó Nhật đặc chủng. Bộ lông trắng của nó xù lên, xoăn xoăn khắp thân hình như một cái áo choàng lông. Mắt nó tròn, to, hơi lồi, mi mắt màu hồng nâu. Cái mõm thon nhỏ, màu hồng tươi như đôi môi của một em bé. Hai tai cún như hai dải mũ quặp lại, rũ xuống hai bên má lúc lắc theo từng bước chạy của nó. Bốn chân của Beo thon nhỏ và ngắn nên những bước chạy của chú chó dường như gấp lên, rung rinh cái đuôi xù thật ngộ nghĩnh. Bộ dạng đỏm dáng như thế nên Beo giống như một con chó nhồi bông. Cún ta cũng biết mình là thú cưng trong nhà.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 5

Bé chó Lu nhà em rất đẹp. Lu mới được mấy tháng tuổi nên có bộ lông bông bông, mềm mại. Em rất thích vuốt ve bộ lông êm đó. Tai bé thì nhỏ và cụp lại. Mõm của bé thì ngắn thôi, chóp mũi đen mun ươn ướt trông ngộ nghĩnh. Hai con mắt của bé to tròn, đen láy, rất dễ thương. Do còn bé nên bốn chân của Lu vẫn ngắn cũn cỡn, dáng chạy lũn chũn đáng yêu vô cùng. Đuôi Lu cong, ngắn, mỗi khi gặp người quen là đuôi ngắn của bé ngoáy loạn theo các hướng trông vui mắt. Lu dễ thương, bụ bẫm nên em rất thương Lu.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 6

Trên bãi cỏ ven đê có nhiều trâu, bò đang gặm cỏ. Hình ảnh con nghé và con trâu mẹ thật đáng yêu. Trâu mẹ to béo, da đen bóng cái đuôi phe phẩy, gặm cỏ non. Chú nghé con cong đuôi từ xa chạy đến rúc đầu vào bầu vú mẹ. Chú nghé thật xinh, lông vàng tơ hồn nhiên, ngây thơ như một em bé mới tập đi. Trâu mẹ lại chốc chốc quay đầu lại liếm vào đầu, vào lưng đứa con thơ, cặp mắt mở to với bao tình âu yếm. Nắng vàng chiều quê in bóng trâu mẹ và nghé con. Em bước đi rồi ngoái lại ngắm bức tranh quê đầy tình mẫu tử.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 7

Chú bò nhà tôi mập mạp khoác lên mình một bộ lông vàng mượt đẹp như một tấm áo choàng. Cái đầu nghiêng nghiêng nhìn trông thật hiền lành. Đôi mắt tròn xoe với hàng lông mi dài. Cái mũi đen bóng được thắt một sợi dây thừng. Bốn cái chân như cái cột nhà. Bộ móng màu đon nện trôn nền đất nghe cộp cộp. Mỗi khi cười, bò để lộ hàm răng trắng đều. Hai tai chú vểnh lên như hai cái lá mít. Chú là con bò đẹp nhất vùng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 8

Một lần tình cờ, em chứng kiến cảnh Mi Mi bắt chuột thật là ngoạn mục. Cô nàng nép mình sau lu gạo kiên trì rình rập. Dường như đến cả hơi thơ cô nàng cũng cố giữ cho thật khẽ. Thấy im ắng quá, một thằng chuột nhắt từ trong hốc bếp chui ra, ngó ngang ngó dọc ra chiều cảnh giác. Thằng chuột có vẻ yên tâm từ từ tiến về phía lu gạo, Mi Mi vẫn bất động. Thằng chuột và lu gạo mỗi lúc một gần, Mi Mi khẽ thu mình lại. Thằng chuột đã đến gần lu gạo và chắc mẩm sẽ được một bữa no nê. Tựa như chiếc lò xo bị nén chỉ chờ bật ra, Mi Mi phốc tới như một mũi tên. Thằng chuột nhắt đáng ghét đã nằm gọn dưới mười chiếc vuốt nhọn hoắt, Mi Mi của em bắt chuột thật là tài.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 9

Milu là chú chó bà ngoại cho em trong đợt nghỉ hè về quê vừa qua. Chú đi đứng rất nhẹ nhàng và chạy rất nhanh. Sáng nào cũng vậy, Milu đùa với chú mèo đen ngoài sân. Đùa chán, chú lại tìm chỗ nào đó mát để nằm. Milu nằm sấp gác mõm lên hai chân trước của mình, lim dim ngủ, tưởng như chú ngủ rất ngon nhưng không phải thế nhé! Chú sẽ luôn luôn đứng phắt dậy khi nghe có tiếng động hoặc ngửi thấy mùi lạ nào đó. Nếu là người lạ, chú ta liền tỏ ra hung dữ nhe nanh, gầm gừ như muốn nói: “Hãy ra khỏi đây nhanh nào!” nhưng ngược lại đối với thành viên trong gia đình em khi đi đâu về chỉ cần đến đầu ngõ thôi, chú đã biết và luôn luôn chạy ngay ra cổng đón, chú còn chạy quanh người, đuôi thì ngoáy tít lên vì vui sướng, những lúc đó thật là vui.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 10

Sáng sớm, khi ông mặt trời còn chưa leo lên đến bầu trời, chú trâu trong chuồng cũng đã thức dậy. Chú ta ngúc ngoắc cái đuôi, dẫm chân mấy nhịp cho tỉnh hẳn, rồi ngóng đợi ông chủ mang cơm sáng đến. Sau khi sung sướng thưởng thức cả một chậu cỏ thơm ngon, chú trâu bắt đầu công việc của một ngày. Chú ta sẽ chở ông chủ đi ra cánh đồng lúa ở cuối làng. Đeo lên lưng cái khung rồi bắt đầu cày ruộng. Với sự thông minh và kinh nghiệm làm việc nhiều năm, chú chẳng cần ông chủ phải quất roi. Chỉ cần một tiếng hô thôi là chú biết ngay mình phải làm gì. Sau một buổi chăm chỉ cày bừa, mảnh đất đã xốp mịn, sẵn sàng cho việc gieo trồng. Buổi chiều, khi ông chủ trồng rau, thì chú trâu thủng thẳng nhai cỏ ở bãi cỏ gần đó. Thỉnh thoảng khát nước, chú lại tiến về phía mương nước, uống một ngụm cho đã đời. Đến tối, khi lũ chim bắt đầu kéo nhau bay về tổ, chú sẽ lại chở ông chủ về nhà. Rồi trở về chuồng, nghỉ ngơi và nhai lại mớ cỏ còn sót lại.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 11

Mỗi sáng tinh mơ, khi ông mặt trời còn đang ngủ trong chiếc chăn mây bồng bềnh, chú gà trống đã thức dậy. Chú đứng trên đống rơm vàng cất tiếng gáy khỏe khoắn: “Ò..ó…o…”. Khi tiếng gáy cất lên là lúc mọi người thức dậy, chuẩn bị cho một ngày mới, người lớn đi làm, trẻ em đi học, cụ già ở nhà. Tiếng gáy của chú như chiếc đồng hố báo thức thật hữu hiệu. Trong ngày, ngoại trừ lúc ăn ra thì chú ta luôn đi một mình chứ chẳng tụ tập với mấy chú gà khác. Thế nhưng chỉ cần có người lạ hay động vật đi vào vườn chú ta sẽ xuất hiện ngay như một người hùng. Em mong rằng càng ngày chú gà trống choai sẽ càng to lớn và khỏe mạnh.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 12

Là một chú chó đang tuổi ăn tuổi lớn, Mít khá là nghịch ngợm. Hằng ngày, việc mà chú ta thích nhất chính là rong ruổi khắp ngõ ngách của xóm. Bờ rào nhà ai, sân nhà nào chú ta cũng từng chạy qua. Phía sau vườn nhà, thật dễ dàng để tìm thấy những cái hố nhỏ do chú ta đào ra rồi lấp lại. Đặc biệt, Mít còn rất khoái trò dấu dép của cả nhà. Hễ ai để dép ở bậc thềm, chú ta sẽ liền trộm một chiếc đem ra chuồng giấu. Nếu bị mắng, chú ta sẽ nằm sụp xuống, lấy tay vòng lên che mõm, chỉ để lộ đôi mắt to tròn long lanh tỏ ra vô tội. Chỉ cần vậy là em liền mềm lòng, không nỡ mắng chú ta. Ngoài những lúc như vậy, thì Mít ngoan lắm. Chú giúp trông nhà, gọi người lớn khi có khách ghé qua. Chú đuổi đi mấy chị gà mái thích phá vườn rau của mẹ. Và chú sẽ luôn là thành viên có màn chào đón tích cực nhất mỗi khi cả nhà trở về sau một ngày đi làm, đi học.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 13

Vào ngày chủ nhật em thường đi qua nhà sách. Đường đi qua nhà sách băng qua một vườn thú và chim muông. Mê xem thú, em thường ghé vào đây chốc lát. Trong chuồng chim, dăm bảy chú đại bàng con rất đẹp đang vươn vai đón nắng. Chú đại bàng con còn tơ non nhưng đã ra dáng là thợ săn của thảo nguyên bát ngát. Mỏ chú chim quằm xuống gần như vuông góc. Mắt nó xếch, vành ngoài quanh con ngươi màu vàng có hình vành khuyên đỏ trong như hồng ngọc. Phủ trên đầu chim, dài đến ức là bộ lông cổ màu vàng mơ, ngà ngà. Bộ lông chim mới thật đúng là tài hoa dệt màu của tạo hoá. Bộ lông màu ngà, lông cánh màu nâu. Một màu nâu pha xám, tôn bộ lông màu ngà của nó mà những giống chim khác hiếm có được. Đôi chân chú chim còn có móng sắc, vũ khí lợi hại gi úp nó săn mồi. Đại bàng con vẫn không hổ thẹn là con chim dũng mãnh của vùng rừng xanh.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 14

Chú có một bộ lông trắng như cước lại được lớp da trắng mịn làm nền, trông chú vốn đã trắng lại càng trắng hơn. Mỗi lần chú sục vào máng cám ăn y như một ông hút khổng lồ làm sôi lên những bọt nước như bong bóng mưa mùa hạ. Cái bụng của chú mới bệ vệ, nặng nề làm sao. Từ máng cám đến góc chuồng chừng hai mét mà chú phải ì à ì ạch một lúc sau mđi lết tới được rồi ngã bịch xuống nền chuồng, mũi miệng thi nhau thở. Còn hai cái tai thì như hai cái lá mít phất qua, phất lại như cám ơn mọi người đã cho chú một bữa chén no say.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 15

Trống cồ đã trưởng thành, toàn thân chú phủ một lớp lông màu vàng rực pha lẫn những chiếc lông màu đen xanh óng ả như rắc hạt kim cương. Bao quanh cái cổ là một lớp lông mịn và mềm như nhung thầm, làm cho da cổ vốn lúc nào cũng đỏ au càng thêm rắn rỏi. Đôi chân vừa to lại vừa cao được bao bọc bởi một lớp vảy sừng màu vàng sậm. Hai cái cựa chòi ra như hai mũi đinh mười, nhọn hoắt, một thứ vũ khí lợi hại giúp chú đánh bại mọi đối thủ trong xóm, nâng chú lên địa vị “thống soái”. Bộ lông đuôi của chú vừa dài vừa cong óng ả, rất hợp với đôi cánh như hai vỏ ốc khổng lồ úp hờ bên sườn. Đôi mắt chú thật tròn, to, đen lóng lánh lúc nào cũng ươn ướt như có nước.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 16

Ở trên bờ, chú đi lại rất chậm chạp, thế nhưng khi xuống nước, chú bay rất nhanh giống như một chiếc thuyền đang lướt trên mặt nước. Thỉnh thoảng, chú lại chổng ngược đuôi lên trời, đầu cắm xuống nước đế bắt mồi. Khi ăn no, chú vươn mình vỗ đôi cánh phành phạch, miệng kêu “cạc, cạc…” Sau một hồi rỉa lông, chú lạch bạch đi lại trên bờ, đuôi ngúc ngoắc trông thật buồn cười. Chợt mắt chú sáng rực lên, hình như chú đã phát hiện thấy một con cá đang bơi. Chú lật đật sà xuống đầm, đôi chân bơi nhanh, đẩy thân mình lướt trên mặt nước và cặp ngay con cá con vào mỏ. Sau đó, chú xốc mấy cái rồi nuốt chửng con cá vào bụng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 17

Con mèo nhà em không hề có tên riêng. Nó đã quen với tên gọi “Mèo” mà cả nhà ai cũng gọi nó như thế. Mèo ta được cả nhà đặt tên cho là Phù Thuỷ Mèo bởi chính nó rất khôn ngoan. Hình dáng bên ngoài của nó rất xứng đáng với biệt danh đó: nó đen tuyền, một bộ lông đen óng mượt như nhung. Đầu nó tròn, hai con mắt màu xanh biếc, bộ ria đen thính nhạy. Thân hình nó uyển chuyển, mềm mại với cái đuôi dài duyên dáng. Bốn chân nó đẹp như đi hài nhung đen. Chú mèo mun được cả nhà cưng chiều. Em rất yêu quý chú mèo phù thuỷ của em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 18

Chú chó Mi Nô của em rất đẹp. Bộ lông xù của chú trắng như tuyết và thật mềm mại, vuốt lên cứ êm êm là. Cái mõm chú ta thì ngắn ngủn cùng với cái chóp mũi đen mun ươn ướt trông thật ngộ nghĩnh. Hai con mắt thì đen láy, to tròn như hai hột nhãn khiến ta có cảm giác chỉ thấy hai con mắt trên mặt nó mà thôi. Bốn chân chú ngắn cũn cỡn, chạy cứ lăng xăng. Còn cái đuôi của chú thì cong vồng lên như đuôi sóc. Mi Nô đẹp như thế, không thương làm sao được.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 19

Con voi có thân hình to lớn, da của chúng màu xám đục và có vẻ rất sần sùi. Trên cái đầu to tròn là đôi tai tròn dẹt như hai cái cánh quạt. Thỉnh thoảng, chúng lại ve vẩy đôi tai ấy để đuổi những con côn trùng nhỏ rất đáng yêu. Vòi của nó khá dài, như một chiếc ống bơm sần sùi và có khấc. Chiếc ống bơm ấy rất linh hoạt, giúp chúng lấy cỏ cây ở xung quanh hoặc trên cao làm thức ăn và hút nước mỗi khi thấy khát. Bốn cái chân của chúng to, chắc khỏe, vững chãi như những chiếc cột nhà, chống đỡ thân hình to lớn và chiếc bụng tròn căng như chiếc trống. Đuôi của nó hơi dài, thuôn nhỏ lại chứ không to như vòi nhưng dường như lại linh hoạt hơn. Điểm nổi bật nhất của con voi chính là cặp ngà. Cặp ngà của chúng màu trắng đục, cong cong và hơi nhọn. Không giống như voi ở rừng núi, những chú voi này có cặp ngà ngắn hơn và nhỏ hơn.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 20

Hôm qua, em được đi vườn bách thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật. Nhưng em thích nhất là những chú khỉ. Chúng rất nhanh nhẹn, nghịch ngợm. Ở trong chuồng, chúng nhảy khắp các cành cây. Chúng còn đưa tay ra để xin khách tham quan đồ ăn. Em cảm thấy vô cùng hào hứng, thích thú.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 21

Chú bò đáng yêu nhà tôi mập mạp, có bộ lông màu vàng mượt mà, như một chiếc áo choàng quý phái. Cái đầu nghiêng nghiêng của chú rất dễ thương. Đôi mắt chú ta tròn xoe với những sợi lông mi dài trông thật hiền lành. Cái mũi đen được thắt chặt bởi một sợi dây thừng, và bốn chân mạnh mẽ giống như cột nhà vững chãi. Khi chú cười, nụ cười ấy làm lộ ra hàng răng trắng đều. Hai cái tai vểnh lên như hai chiếc lá mít, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo và đặc biệt. Đây là chú bò đẹp nhất trong vùng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 22

Nhà em có nuôi một chú chó. Em đặt tên cho chú là Kẹo Bông. Thân hình của chú nhỏ nhắn, nên rất nhanh nhẹn. Kẹo Bông thường giúp trông nhà. Mỗi khi người lạ đến, chú thường kêu to lên. Mọi người trong nhà nghe thấy sẽ biết để đề phòng kẻ trộm. Em rất yêu mến Kẹo Bông.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 23

Chú chó Mi Lu của em rất đẹp. Bộ lông xù của chú trắng như tuyết và thật mềm mại, vuốt lên cứ êm êm là. Cái mõm chú ta thì ngắn ngủn cùng với cái chóp mũi đen mun ươn ướt trông thật ngộ nghĩnh. Hai con mắt thì đen láy, to tròn như hai hột nhãn khiến ta có cảm giác chỉ thấy hai con mắt trên mặt nó mà thôi. Bốn chân chú ngắn cũn cỡn, chạy cứ lăng xăng. Còn cái đuôi của chú thì cong vồng lên như đuôi sóc. Mi Lu đẹp như thế, không thương làm sao được

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 24

Chú vịt dạo bước trên bờ với bước đi chậm rãi. Nhưng khi rời bờ và lặn xuống nước, chú bay nhanh một chiếc tàu lượn trên mặt nước. Thỉnh thoảng, chú chổng đuôi lên trời và cắm đầu xuống dưới nước để bắt mồi. Ăn no nê, chú vỗ cánh phành phạch và kêu “cạc, cạc…”. Rồi chú ta rỉa lông và đi lại trên bờ, cái đuôi ngúc ngoắc trông đến là dễ thương. Chợt nhìn thấy con cá đang bơi, chú vịt lại lập tức lao xuống đầm, đạp mạnh đôi chân và nhanh chóng cặp con cá con vào mỏ. Vịt ta xốc mấy cái rồi nuốt chửng cá vào bụng, hạnh phúc và no nê.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 25

Cún Con nhà em rất thích được đi dạo vào mỗi buổi chiều. Mỗi khi được ra khỏi nhà, Cún con chạy thẳng ra công viên trước nhà em. Cún thích thú chạy nhảy quanh vườn hoa rực rỡ sắc màu. Thỉnh thoảng, có người lại gần trêu Cún, nó lại quấn lấy chân như là người quen từ lâu. Chân Cún ngắn nên dáng chạy của Cún rất đáng yêu khiến cho ai nhìn thấy cũng đều cười vui vẻ.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 26

Con mèo là con vật em thích nhất. Nó có 1 bộ lông rất mềm mại, mỗi lần sờ vào nó, em có cảm giác như được nằm trên 1 cây kẹo bông gòn khổng lồ. Đôi mắt chú mèo rất đỗi đẹp, nhìn vào lông lanh như mắt chú bồ câu nhỏ. Còn cái đuôi của chúng nhìn như cái ống nước vậy, mỗi lần cái đuôi cong lên làm tỏa 1 vẻ dễ thương của chúng khiến người khác nhìn vào say đắm. Em rất thích con mèo.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 27

Chú bò nhà tôi trông khá mập mạp. Chú khoác lên mình một bộ lông vàng mượt đẹp. Cái đầu chú nghiêng nghiêng nhìn trông thật hiền lành. Đôi mắt chú tròn xoe với hàng lông mi dài. Cái mũi đen bóng được thắt một sợi dây thừng. Bốn cái chân như cái cột nhà. Bộ móng màu đen nện trôn nền đất nghe cộp cộp. Mỗi khi cười, bò để lộ hàm răng trắng đều. Hai tai chú vểnh lên như hai cái lá mít. Chú là con bò đẹp nhất vùng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 28

Chú gà trống nhà em đã trưởng thành. Toàn thân chú phủ một lớp lông màu vàng rực pha lẫn những chiếc lông màu đen xanh óng ả như rắc hạt kim cương. Bao quanh cổ là một lớp lông mịn và mềm như nhung thầm, làm cho da cổ vốn lúc nào cũng đỏ au càng thêm rắn rỏi. Đôi chân vừa to lại vừa cao được bao bọc bởi một lớp vảy sừng màu vàng sậm. Hai cái cựa chòi ra như hai mũi đinh mười, nhọn hoắt. Đó là thứ vũ khí lợi hại giúp chú đánh bại mọi đối thủ trong xóm, nâng chú lên địa vị “thống soái”. Bộ lông đuôi của chú vừa dài vừa cong óng ả, rất hợp với đôi cánh như hai vỏ ốc khổng lồ úp hờ bên sườn. Đôi mắt chú thật tròn, to, đen lóng lánh lúc nào cũng ươn ướt như có nước. Em rất yêu quý chú gà trống này

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 29

Nhà em có nuôi một chú vịt rất đẹp. Ở trên bờ, chú đi lại rất chậm chạp. Thế nhưng khi xuống ao, chú bay rất nhanh giống như một chiếc thuyền đang lướt trên mặt nước. Thỉnh thoảng, chú lại chổng ngược đuôi lên trời, đầu cắm xuống nước đế bắt mồi. Khi ăn no, chú vươn mình vỗ đôi cánh phành phạch, miệng kêu “cạc, cạc…” Sau một hồi rỉa lông, chú lạch bạch đi lại trên bờ, cái đuôi ngúc ngoắc trông thật buồn cười. Chợt mắt chú sáng rực lên, hình như chú đã phát hiện thấy một con cá đang bơi. Chú lật đật sà xuống đầm, đôi chân bơi nhanh, đẩy thân mình lướt trên mặt nước và cặp ngay con cá con vào mỏ. Sau đó, chú xốc mấy cái rồi nuốt chửng con cá vào bụng. Được quan sát chú vịt quả là một điều rất thú vị.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 30

Chú lơn nhà em có một bộ lông trắng như cước, lại được lớp da trắng mịn làm nền. Thế nên trông chú vốn đã trắng lại càng trắng hơn. Mỗi lần chú sục vào máng cám ăn y như một ông hút khổng lồ làm sôi lên những bọt nước như bong bóng mưa mùa hạ. Cái bụng của chú mới bệ vệ, nặng nề làm sao. Từ máng cám đến góc chuồng chừng hai mét mà chú phải ì à ì ạch một lúc sau đi lết tới được rồi ngã bịch xuống nền chuồng, mũi miệng thi nhau thở. Còn hai cái tai thì như hai cái lá mít phất qua, phất lại như cám ơn mọi người đã cho chú một bữa chén no say.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 31

Chú chó Bun nhà em rất ngộ nghĩnh đáng yêu. Chú là giống cho cỏ nên rất khôn. Mỗi khi em đi học về là chú lại chạy ra cổng đón. Hai tai chú vểnh lên. Chiếc đuôi chú quẫy liên tục, rối rít. Chiếc lưỡi chú thè ra. Hai mắt sáng rực mừng rỡ. Lúc chú đứng, lúc chú ngồi như đang chờ đợi một điều gì hạnh phúc lắm. Em yêu Bun lắm, chú là người bạn thân của gia đình em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 32

Chú chó mà em yêu thích là Lu. Lu khoác trên mình một bộ lông trắng muốt trông rất đẹp.Đôi mắt to tròn như hai hòn bi ve.Cái mũi rất thính và lúc nào cũng ươn ướt. Những chiếc răng nhọn hoắt như những mũi đinh. Lu có bộ móng vuốt rất sắc, lúc nào cũng thấy nó cào cào bới bới thứ gì đó.Em rất yêu Lu-chú chó yêu thích nhất của em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 33

Bê-tô là một con cún xinh đẹp thuộc giống chó Nhật đặc chủng. Bộ lông trắng của nó xù lên, xoăn xoăn khắp thân hình như một cái áo choàng lông. Mắt nó tròn, to, hơi lồi, mi mắt màu hồng nâu. Cái mõm thon nhỏ, màu hồng tươi như đôi môi của một em bé. Hai tai cún như hai dải mũ quặp lại, rũ xuống hai bên má lúc lắc theo từng bước chạy của nó. Bốn chân của Bê-tô thon nhỏ và ngắn nên những bước chạy của chú chó dường như gấp lên, rung rinh cái đuôi xù thật ngộ nghĩnh. Bộ dạng đỏm dáng như thế nên Bê-tô giống như một con chó nhồi bông. Cún ta cũng biết mình là thú cưng trong nhà.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 34

Nghe hơi mẹ, chim non nhích nhích dần ra, cố vươn cao cái mỏ hồng hồng, há thật rộng để chờ mồi như đứa trẻ đói lòng đang chờ bầu sữa mẹ. Chim mẹ đứng phía trên, cẩn thận mớm mồi cho con. Chú chim non nuốt lấy, nuốt để, vừa hết miếng này lại há họng chờ miếng khác. Đến lúc hết thức ăn rồi mà chú vẫn còn đòi mẹ mớm mồi. Chim mẹ rỉa lông cho con như người mẹ âu yếm con mình.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 35

Nhà em có nuôi một chú chó. Tên của chú là Nho. Thân hình chú rất to và khỏe. Lông chú màu vàng và rất mượt. Đuôi chú rất dài. Mỗi khi em đi học về, chú vẫy đuôi rối rít. Nhờ có chú chó giữ nhà mà cả nhà em ngủ ngon hơn. Em rất yêu quý chú.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 36

Chú mèo nhà bác Hoa bắt chuột rất giỏi. Một lần, em sang nhà bác Hoa chơi và đã được thấy cảnh chú đuổi bắt một chú chuột. Mới chỉ nghe thấy một tiếng động nhỏ, chú mèo đã nhanh chóng nghe ngóng và đuổi theo chú chuột. Chẳng mấy chốc, chú đã tóm gọn chú chuột con ham ăn. Từ ngày có chú mèo, nhà bác Hoa ít bị ăn vụng thức ăn hẳn đi.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 37

Hôm nay em đã quan sát thấy được cả đàn gà đang đi tìm mồi. Chú gà trống dùng đôi chân cứng có những chiếc vẩy vàng bóng để bưới đất. Khi bắt gặp con trùng nào, chú liền dùng đôi mỏ cứng gắp con vật vô phúc đó ra bên ngoài để mời gọi gà mái và lũ gà con. Lúc ấy trông chàng ta thật “lịch lãm”. Việc tiếp đến là chú tìm một nơi trống có đất mềm và nắng ấm để tắm nắng. Nhìn hoạt động của đàn gà mới thích làm sao.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 38

Chú mèo nhà em rất khôn ngoan. Chiếc mũi thính giúp ích cho việc bắt chuột. Một lần, em thấy chú bước đi rất nhẹ nhàng. Đầu cúi xuống đất, chiếc mũi như đang thăm dò gì đó. Đôi tai của chú vểnh lên để nghe ngóng. Rồi bỗng, chú lao vút về phía trước. Em chạy theo xem thì thấy chú đã tóm gọn một con chuột. Em hào hứng vỗ tay khen chú mèo của mình.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 39

Con mèo tam thể nhà em có bộ lông mượt như nhung. Đôi mắt của nó long lanh như hai viên ngọc bích. Chiếc đuôi dài trắng điểm đen, phe phất, thướt tha cùng với tấm thân thon dài mềm mại, uyển chuyển trông thật đáng yêu. Với cái mũi rất tinh nhạy, đôi tai rất thính cùng với những chiếc vuốt nhọn, con mèo bắt chuột thật tài ba. Chuột to, chuột nhỏ, chuột cống, chuột nhắt đều bị nó bắt. Nó được cả nhà yêu quý, tin cậy như một vệ sĩ trung thành, tài giỏi.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 40

Chú mèo nhà em cứ đến đêm, đôi mắt lại sáng chói như bầu trời lung linh huyền ảo với những vì sao lấp lánh. Bộ lông của chúng đen tựa như một dải lụa đen nhánh mượt mà. Móng của chúng sắc nhọn như những chiếc gai li ti trên cánh hoa hồng đỏ thắm. Sự uyển chuyển nhẹ nhàng trên những chiếc ghế sô pha làm em liên tưởng tới những vũ công ba-lê dẻo dai.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 41

Nhà em nuôi một chú mèo tên Miu . Miu dễ thương lắm ! Nó có bộ lông màu trắng , mềm mại như nhung , đôi mắt to tròn như hai hòn bi ve có màu xanh biển lấp lánh , làm nỗi bật trên khuôn mặt . Miu có cơ thể chắc nịch của một chú mèo trưởng thành với bộ vuốt dài , sắc nhọn . Mỗi khi nó bắt chuột trông mới oai phong làm sao , chỉ một loáng chú chuột đã nằm gọn trong bộ vuốt của nó . Em rất yêu quý chú mèo nhà em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 42

Miu Miu nhà em dễ thương lắm! Chú khoác lên mình chiếc áo trắng như tuyết, mềm mại như nhung. Cái đầu tròn vo, nhỏ xinh như quả cam. Đôi tai nhỏ nhắn hình tam giác, mỏng nhưng rất thính, lúc nào cũng dựng đứng lên như đang nghe ngóng cái gì đó. Đôi mắt chú màu xanh dương như nước biển, lung linh như chứa nước. Chiếc mũi màu hồng phớt, lúc nào cũng ươn ướt cùng với bộ ria vểnh lên trông rất đáng yêu. Cái miệng chúm chím, chiếc đuôi lúc nào cũng ngoe nguẩy, đôi chân nhỏ, mềm như quả măng cụt càng tô điểm thêm vẻ dễ thương cho chú. Em rất yêu quý Miu − người bạn nhỏ nhắn của em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 43

Nhà em có nuôi một chú mèo tên là Milo. Milo đã gần 2 tuổi rồi. Thân hình Milo mũm mỉm khoác lên mình bộ lông màu vàng sọc trắng. Đôi mắt màu xanh ngọc và chiếc mũi nhỏ như hạt đậu. Bộ râu của chú dài và thẳng, cứ thấy chán em lại chạy đến Milo và chải chải bộ râu của chú. Chiếc đuôi mềm mại cong vuốt. Bốn cái chân cứ chạy qua chạy lại chỗ của em mãi, cưng lắm! Milo là chú mèo mà em quý nhất trong nhà. Em sẽ cố gắng nuôi chú khôn lớn thành một thành viên quan trọng trong nhà!

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 44

Nhà em nuôi một chú chó rất đẹp, em đặt tên cho nó là xù vì bộ lông của chú bồng bềnh mềm mại và trắng như tuyết. Cái miệng nhô ra trông thật ngộ nghĩnh.Cái mũi thì lúc nào cũng ướt và hồng tự nhiên. Hai con mắt thì đen láy, to như hai hột nhãn . Bốn chân nhìn ngắn nhưng lại chạy rất nhanh. Cái đuôi lước nào cũng cong như bông lau. Ai nhìn vào cũng muốn cưng bé xù nhà ta.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 45

ằng quả tennis.Râu mép của chú trắng như cước.Chiếc mũi đỏ hồng hồng xinh xinh.Chú có vuốt rất săc.Chú trèo cây cũng rất giỏi.Chú thường bắt chuột vào buổi tối.Không một con chuột nào có thể thoát khỏi bộ móng của chú.Những lúc rảnh rỗi,chú hay nhảy vào lòng em nũng nịu đòi bế.Trông chú lúc ấy thật dễ thương.E rất yêu quý chú.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 46

Con chó Dimo nhà em không chỉ nổi tiếng với việc ham ăn mà nó còn rất là ham chơi. Nó rất thích chơi các trò chơi như là ném bóng hay là chơi cùng với những đồ vật đặc sắc. Mỗi ngày cả nhà em đều thay nhau giành thời gian chơi với người bạn Dimo này. Mỗi khi chiều đến em trai em thường sẽ ra sân chơi bóng cùng với dimo, trông cái dáng vẻ mũm mĩm của nó và đôi chân ngắn tún nhưng cũng cố gắng chạy thật nhanh để có thể vồ lấy quả bóng đang chạy, nó cũng cố gắng đề có thể giành lại quả bóng từ chân em trai em. Dimo ngay từ bé đã thể hiện sự thông minh của nó và đã thích chơi cùng với bóng. Những quả bóng màu sắc và những lần bắt bóng dần dần đã trở thành một sở thích và là một kỹ năng siêu đỉnh của Dimo. Khi chơi bóng, Dimo như trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp với những pha cướp bóng đầy ngoạn mục và cả gia đình nhà em đều phải bất ngờ. Dimo rất ngoan, rất chịu học hỏi và quan sát, bởi vậy mà sau mỗi lần chơi bóng Dimo đều chủ động đi cất bóng của nó. Em cảm thấy rằng Dimo rất là giỏi và thông minh.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 47

Nhà em có nuôi một con chó rất dễ thương và rất ngoan ngoãn. Con chó có bộ lông mùa vàng sáng rực rỡ được em đưa đi tỉa lông nhìn đều đặn, đáng yêu. Đôi mắt sáng và to như một viên bi lúc nào cũng nũng nịu nhìn em như muốn xin xỏ một điều gì đó. Cái miệng với một hàm răng trắng, mọc đều nhưng có vẻ sắc bén nhìn hơi đáng sợ. Con chó nhà em được nuôi rất kĩ nên thân hình khá bụ bẫm và tròn trịa như một em bé.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 48

Trong số các loài vật nuôi trong gia đình, em yêu thích nhất là con chó. Con chó nhà em mới được nuôi cách đây một năm, khi bố em mua nó về nó vẫn là một chú chó con rất đáng yêu, đến năm nay, nó đã rất lớn và trở thành một chú chó cao to. Em đặt tên cho con chó nhà em là Mực. Mực là một con chó cái, rất hiền lành và khôn ngoan. Em gọi nó là Mực vì con chó có màu lông đen lại lốm đốm vài chấm trắng, giống như là bị đổ mực đen lên người vậy, trông rất đặc biệt. Bốn chân của Mực to và chắc khỏe, nó chạy rất nhanh, nhất là khi đuổi mèo hoặc chuột. Nó có cái mũi dài rất nhạy và đôi tai to rất thính, có thể đánh hơi thấy mùi chuột và nghe tiếng động nhỏ nhất của lũ chuột. Mực còn có đôi mắt rất tinh có thể nhìn mọi vật trong tối, có lẽ vì thế mà chó được nuôi để trông giữ nhà cửa. Trong gia đình em, ai cũng yêu quý Mực và luôn coi nó như một thành viên trong gia đình, em cho Mực ăn hàng ngày và thi thoảng cùng bố tắm cho Mực, em mong Mực sẽ mãi là người bạn trung thành với gia đình em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 49

Nhà em có nuôi một chú chó, nó là món quà mà bà ngoại ở quê đã cho em để nuôi. Em luôn coi chú chó là một người bạn thân thiết và là một thành viên trong gia đình. Khi bà ngoại cho em, chú chó còn rất nhỏ, em bế chú chó trên tay âu yếm và đặt tên cho nó là Cún. Khi còn nhỏ, chú Cún có màu lông vàng như màu rơm, đến khi lớn lên màu lông ngày càng sẫm hơn. Cún có bộ lông dài và mượt, em thường hay chải lông và thi thoảng lại tắm cho Cún nên lông của nó rất sạch, không bị hôi và không có rận. Chú Cún nhà em có đôi mắt to tròn đen láy, trông như viên bi ve rất long lanh, mỗi khi nhìn thấy em đi học về, mắt nó lại sáng lên, vẫy đuôi mừng quýnh và lao ra chào đón em. Em rất yêu quý chú Cún của mình, mỗi ngày đi học về em đều ngồi kể chuyện và vui đùa cùng Cún, Cún luôn lắng nghe mọi chuyện của em, em rất vui vì có một người bạn như Cún.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 50

Chó Mi-lu đã hơn ba tháng tuổi, nó vẫn còn “trẻ con” lắm ! Thân hình nó béo múp míp. Lông đen dày, đặc biệt lông bụng màu vàng, mịn và mượt, sờ vào thấy êm tay. Cái đầu tròn, đôi tai dài cụp xuống, mõm dài với mấy cọng râu xinh xinh. Đôi mắt màu đen, phía trên có vài vết lông màu vàng trông như lông mày! Cái mũi màu nâu, đánh hơi rất thính. Bốn chân nó mang màu lông vàng như lông bụng, cũng mịn và mượt, giấu kĩ các móng vuốt bên trong. Đuôi nó dài, lúc nào cũng cong lại. Lúc cho nó ăn, đôi tai nó giương lên, đuôi ngoáy tít, trông đáng yêu vô cùng !

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 51

Nhà em có nuôi một chú mèo rất dễ thương và xinh xắn, tên gọi là “Miu”. Miu là loại lai mèo rừng nên có vóc dáng khá to, thân dài cỡ nửa mét, cao đến đầu gối em. Bộ lông xanh xám vằn vện, làm nối bật đôi mắt sáng xanh như ánh sáng laser. Đầu chú to cỡ trái cam sành, hai tai dỏng thẳng đứng luôn động đậy nghe ngóng. Chiếc mũi phơn phớt hồng với hàng râu hai bên. Nhờ hai hàng râu cảm ứng ấy mà mèo không bao giờ bị kẹt trong hốc như loài chó. Gương mặt ngái ngủ khi ngáp trông mới đáng sợ với hai hàng răng sắc nhọn và chiếc lưỡi dài thè ra hệt như lưỡi cọp. Thân Miu thon gọn, bốn chân có đệm thịt bên dưới giấu móng vuốt sắc vào trong. Miu di chuyển nhẹ nhàng, không phát ra tiếng động dù phải nhảy từ trên cao xuống. Chiếc đuôi dài có cục gù như đầu gút sợi dây thừng của chàng cao bồi. Sau cái nhịp của đầu gù ấy, chú đã lao lên hơn hai mét. Gà, vịt, thậm chí là chó cũng phải kiêng dè chú.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 52

Chú mèo nhà em tên là Mun. Chú có một bộ lông màu đen rất mềm mại. Bốn cái chân nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Bộ móng vuốt sắc nhọn giúp chú bắt chuột. Mỗi khi nghe thấy tiếng chuột kêu. Mun lại vểnh tai lên để nghe xem âm thanh phát ra từ đâu. Rồi nó sẽ rón rén bước đến thật nhẹ nhàng. Và cuối cùng nó tóm gọn con mồi bằng bộ móng của mình. Nhờ có Mun mà nhà em không bị lũ chuột phá phách. Em rất yêu quý chú mèo của mình.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 53

Chú chó Dimo của em rất đẹp. Dimo có một bộ lông màu trắng xù như bông tuyết, mỗi khi sờ vào bộ lông đó em cảm thấy rất mềm mại và ấm áp. Dimo rất thích ăn bánh bởi thế mà nó có vẻ là mũm mĩm hơn những người bạn khác của nó. Cái mõm của Dimo thì ngắn có một chút cùng với cái chóp mũi đen mun ướt trông thật ngộ nghĩnh. Hai con mắt của dimo thì đen láy, to tròn trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Cả nhà ai em ai cũng thích vẻ đáng yêu của Dimo cùng với bốn chân ngắn cun củn, nó cứ lăng xăng lăng xăng cả ngày khắp nhà. Mỗi khi thấy có ai có bánh là nó lại co chân chạy thật nhanh, trông điệu bộ tròn xoe và cái chân ngắn củn trông rất là yêu. Cái đuôi của nó thì cứ cong vồng lên như đuôi sóc. Dimo rất đáng yêu và dễ thương. Mỗi khi ai gặp Dimo đều rất yêu quý nó vì nó có một vẻ bề ngoài dễ thương và Dimo cũng rất thân thiện với mọi người xung quanh.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 54

Con trâu là loài vật gắn liền với hoạt động của người nông dân. Là một con vật rất có ích, con trâu được biết gắn liền với cái cày và cuộc sống ruộng đồng của người nông dân. Em rất thích ngắm nhìn hoạt động của con trâu khi đi cày ruộng cho các bác nông dân. Hôm đó là buổi chiều lúc em đang ngồi sau xe mẹ em chở e đi học về, em nhìn ra ngoài cánh đồng thì thấy hình ảnh bạn trâu đang cày ruộng cho bác nông dân. Em bị ấn tượng bởi hình ảnh chú trâu to khỏe, những nước chân chắc khỏe, mỗi khi con trâu đi qua thì những lưỡi cày lại kéo sâu xuống từng thửa đất làm cho mảnh đất trở nên tơi xốp hơn bao giờ hết. Con trâu đi rất thẳng hàng mà không cần bác nông dân phải đánh đuổi hay thúc giục. Nó đã làm việc rất chăm chỉ và năng suất. Không những thế nó cũng rất là thông minh khi đã lắng nghe theo những lời hô gọi của bác nông dân, khi bác nông dân hô to” họ” là nó nhanh trí dừng lại. Cứ thế chẳng mấy lúc mà con trâu có thể cày xong cả một mảnh ruộng rất to. Bởi vậy mà con trâu được ví như là người bạn của người nông dân. Phụ giúp người nông dân những công việc đồng áng như cày ruộng, kéo lúa, kéo hàng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 55

Tiếng gà gáy là một trong những hình ảnh quen thuộc ở làng quê Việt Nam. Vào mỗi buổi sáng sớm thì con gà sẽ cất tiếng gáy ò ó o vang khắp cả xóm làng để đánh thức mọi người cùng thức dậy đi làm. Con gà trống nhà em rất đẹp, nó có một dáng vẻ to và vô cùng oai vệ. Gà trống là con gà có rất đặc biệt, bởi màu lông và thân hình của nó có vẻ to lớn hơn những bạn gà mái ở cạnh nó. Bạn gà trống nhà em rất to, bạn ấy là thuộc giống gà lai cho nên to hẳn hơn so với những giống gà ri bình thường, một con gà trống thì phải nặng từ 3 đến 04 kg. Có lẽ điểm nổi bật nhất của anh bạn gà này có lẽ là bộ lông đuôi nhiều màu sắc và bóng mượt, chiếc đuôi dài, cong vút trông rất uy nghi và mạnh mẽ. Chân của anh bạn này rất to và chắc khỏe mỗi khi bước đi tạo nên một vẻ chững chạc, mạnh mẽ và lại không kém phần sang trọng của một anh đại. Anh gà có một cái mào đỏ chót như quả gấc chín dựng thẳng đứng, lưỡi mào gà có nhiều răng cưa chẳng khác gì một chiếc cưa sắc bén. Chiếc mỏ thì nhọn hót và rất là nhanh nhảu khi nhặt nhạnh những hạt lúa còn vương vãi trên nền sân vườn.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 56

Misa là chú chó bà ngoại cho em trong đợt nghỉ hè về quê vừa qua. Chú đi đứng rất nhẹ nhàng và chạy rất nhanh. Sáng nào cũng vậy, Misa đùa với chú mèo đen ngoài sân. Đùa chán, chú lại tìm chỗ nào đó mát để nằm. Misa nằm sấp gác mõm lên hai chân trước của mình, lim dim ngủ, tưởng như chú ngủ rất ngon nhưng không phải thế nhé! Chú sẽ luôn luôn đứng phắt dậy khi nghe có tiếng động hoặc ngửi thấy mùi lạ nào đó. Nếu là người lạ, chú ta liền tỏ ra hung dữ nhe nanh, gầm gừ như muốn nói: “Hãy ra khỏi đây nhanh nào!” nhưng ngược lại đối với thành viên trong gia đình em khi đi đâu về chỉ cần đến đầu ngõ thôi, chú đã biết và luôn luôn chạy ngay ra cổng đón, chú còn chạy quanh người, đuôi thì ngoáy tít lên vì vui sướng, những lúc đó thật là vui.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 57

Trên bãi cỏ ven đê có nhiều trâu, bò đang gặm cỏ. Hình ảnh con nghé và con trâu mẹ thật đáng yêu. Trâu mẹ to béo, da đen bóng cái đuôi phe phẩy, gặm cỏ non. Chú nghứ con cong đuôi từ xa chạy đến rúc đầu vào bầu vú mẹ. Chú nghé thật xinh, lông vàng tơ hồn nhiên, ngây thơ như một em bé mới tập đi. Trâu mẹ lại chốc chốc quay đầu ư lại liếm vào đầu, vào lưng đứa con thơ, cặp mắt mở to với bao tình âu yếm. Nắng vàng chiều quê in bóng trâu mẹ và nghé con. Em bước đi rồi ngoái lại ngắm bức tranh quê đầy tình mẫu tử.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 58

Nhà em có nuôi một chú chó nhỏ, đó là giống chó ta hay còn gọi là chó cỏ. Tuy không có hình dáng xinh xắn, bắt mắt như những chú chó cảnh khác nhưng đổi lại, nó rất dễ chăm sóc và cũng vô cùng thông minh. Chú chó nhà em có bộ lông đen bóng, mềm mại như bông, đôi chân nhỏ dài nhưng có thể chạy nhanh như gió. Đôi mắt của chú rất tinh, có thể nhìn rõ ngay cả trong bóng đêm. Vì vậy mà từ khi nuôi chú chó này gia đình em rất yên tâm, không còn lo bị trộm đột nhập vào nhà. Không chỉ trông nhà giỏi mà chú chó còn rất quấn người. Không biết từ bao giờ chú chó đã trở thành người bạn thân thiết của gia đình em. Mỗi tối bố em thường dắt chú đi dạo trong công viên. Khi đi đường, chú ta luôn đi phía bên trong để không làm người khác sợ. Khi ở nhà em hay vuốt ve và chơi đùa với chú chó. Em thường tung trái bóng nhỏ để chú chó đuổi theo và mang trở về. Hai chân trước của chú chó rất linh hoạt, nó có thể khều bóng nhanh nhẹn và uyển chuyển. Chú ta còn biết ngậm bóng nhưng không làm vỡ bóng. Với em chú chó không chỉ là một loài vật nuôi mà còn là một người bạn, một thành viên không thể thiếu trong gia đình em.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 59

Nhà em có nuôi một chú mèo mướp tên Meo rất tinh nghịch. Em đã nhiều lần chứng kiến cuộc “rượt bắt” của con mèo với lũ chuột, và lần nào nó cũng là người thắng, ấn tượng nhất là lần nó rình bắt chuột trong bếp. Tai nó vểnh lên, ria mèo bắt đầu rung rung, thì ra chú đánh hơi thấy chuột đang hoành hành. Nó nhổm dậy và đi từng bước lặng lẽ vào trong bếp. Khi nó xác định được vị trí của con chuột, Meo chuẩn bị sẵn tư thế để vồ lấy chú chuột. Và quả nhiên khi chú chuột vừa lao ra thì Meo cũng ngay lập tức vồ lấy, chẳng mấy chốc mà chú chuột nằm gọn dưới móng vuốt của Meo. Từ ngày nuôi chú Meo, nhà em đã có một trợ thủ đắc lực săn lùng lũ chuột phá hoại. Em yêu chú mèo tên Meo này vô cùng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 60

Nhà em có nuôi một con lợn, cách đây không lâu lợn mẹ đã đẻ ra chín chú lợn con hồng hào, xinh xắn. Những chú lợn nhỏ xinh lon ton chạy theo chân lợn mẹ đòi sữa nhìn vô cùng đáng yêu. Lợn mẹ có thân hình to lớn, những chiếc chân chắc khỏe bước từng bước chậm rãi trong chuồng nhìn rất oai vệ. Khác với những chú lợn con nhỏ nhắn hồng hào, lợn mẹ có bộ lông khoang đen, khoang trắng vô cùng ấn tượng. Chú lợn có đôi tai to luôn cụp xuống dưới, chúng chỉ vểnh lên phe phẩy nhẹ nhàng để đuổi ruồi muỗi, côn trùng. Ấn tượng nhất trên khuôn mặt của chú lợn chính là chiếc mũi to với hai lỗ mũi to tròn luôn hếch lên trên, chiếc miệng rộng có thể ăn rất nhanh. Từ khi có lợn con, lợn mẹ ăn nhiều hơn hẳn mọi khi. Có lẽ lợn mẹ ăn nhiều để có sữa nuôi chín chú lợn con. Lợn là loài vật hiền lành có chút lười biếng, ngoài những lúc đói lợn cất tiếng kêu thì phần lớn thời gian chúng đều ngủ và nằm im trong chuồng. Em rất yêu quý những chú lợn được nuôi trong chuồng nhà mình, đặc biệt là những chú lợn con đáng yêu, ngoan ngoãn. Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, em thường giúp đỡ mẹ chăm sóc cho những chú lợn.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 61

Vào mỗi buổi sáng sớm con gà trống nhà em cùng những chú gà trống trong xóm cùng nhau cất tiếng gáy đón chào bình minh, đánh thức mọi người dậy. Con gà trống nhà em rất đẹp, nó có dáng to khỏe trông rất oai vệ. Nó cũng là con gà nổi bật nhất trong cả đàn vì màu sắc và đặc điểm lông khác biệt. Gà trống nhà em là giống gà lai, to hơn hẳn giống gà ri, nặng từ 3-4 ki-lô-gam. Điểm nổi bật nhất của nó là bộ lông sặc sỡ, nhiều màu sắc lại bóng mượt như được bôi dầu. Nhất là phần lông đuôi màu xanh đen óng ả, lông đuôi dài, cong vút, rủ xuống gần chạm chân. Khi con gà trống đi, chiếc đuôi cứ rung rinh đầy vẻ oai vệ. Phần đầu của gà trống cũng rất đặc trưng. Chúng có cái mào đỏ chót như quả gấc chín dựng thẳng đứng, lưỡi mào có nhiều răng cưa chẳng khác gì một chiếc cưa sắc bén. Chú gà trống có đôi mắt nhỏ, đen láy, chiếc mỏ nhọn có thể nhặt nhạnh những hạt thóc vương, có thể bắt sâu, kiếm mồi trong vườn. Em rất thích những con gà trống, nó không chỉ là chiếc đồng hồ báo thức mỗi sáng mà còn là loài vật thân thiện trong khu vườn.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 62

Con trâu là một con vật rất có ích. Chúng là người bạn của nhà nông, là trợ thủ đắc lực cho những người nông dân. Em rất thích loài vật này và cũng rất thích nhìn ngắm những con trâu đang giúp nông dân cày cấy. Hôm nay trên đường đi học về em đã thấy bác Năm đang cày ruộng, bên cạnh là chú trâu to lớn, đen bóng. Con trâu nhà bác Năm hôm nay đã được ăn no, bụng nó căng, thân hình đẫy đã, chắc khỏe và bóng bẩy. Đôi chân trước và đôi chân sau to chắc khoẻ, bắp chân nổi cuồn cuộn cơ bắp. Mỗi bước nó đi là đất ruộng lún sâu xuống. Đất ruộng cứng và khô như thế nhưng vẫn không gây khó khăn gì cho con trâu. Mỗi bước đi của trâu giúp lưỡi cày cắm sâu xuống đất xới tung đất lên. Nó đi rất thẳng hàng mà chẳng cần bác Năm phải đánh chỉ lối. Chú trâu cũng vô cùng chăm chỉ, chỉ khi bác Năm dừng lại và hô tiếng “Họ!” thì nó mới dừng lại. Cứ thế con trâu đã cày xong cả một mảnh ruộng to, xong việc lại lững thững đi về ăn cỏ. Con trâu quả thực là người bạn của nhà nông.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích- Mẫu 63

Sinh ra và lớn lên nơi vùng quê thanh bình, êm ả, em đã quen với hình ảnh từng đàn bồ câu trên những mái ngói đỏ tươi. Có lẽ vì thế, tình cảm dành cho loài chim này trở nên sâu sắc hơn. Mỗi chú chim đều có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. Chúng khoác lên mình bộ lông trắng tinh, cũng có con điểm thêm chút màu đen, xám. Lông chim mượt mà, mịn màng như nhung, sờ vào cảm giác rất thoải mái. Không giống như chim đại bàng to lớn, bồ câu có thân hình mảnh mai, bé nhỏ. Con trưởng thành to như cái bình trà của ông nội, con non thì chỉ bé bằng nắm tay trẻ con. Cái đầu chúng chỉ nhỉnh hơn hạt mít một chút, nho nhỏ, xinh xinh, lắc la lắc lư rất đáng yêu. Đẹp nhất ở loài chim này là đôi mắt đen láy, tròn xoe, long lanh sáng ngời lại ánh lên vẻ hiền dịu hiếm có. Những người có đôi mắt đẹp đều được ví như đôi mắt bồ câu… Em rất thích chơi cùng bồ câu nên cứ mỗi chiều chiều em lại mang ít thóc cho chim ăn và chơi cùng nó.

*****

Trên đây là hơn 63 mẫu Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích lớp 5 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 5

5/5 - (9 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button