Học TậpLớp 5

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến lớp 5 hay nhất (55 mẫu)

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến bao gồm hướng dẫn viết cùng 55 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến
Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến

Mục lục

Gợi ý Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến

  • Các em xác định người định tả là ai? Làm gì? Ở đâu? Không gian lúc đó? Gợi ý (Người đó có thể là người thân trong gia đình em như bố mẹ, ông bà hoặc là cô giáo (thầy giáo), bạn bè hoặc một ca sĩ em yêu thích, …
  • Người xác định tả lúc đó mặc gì? Dáng dấp ra sao? Nét mặt như thế nào?
  • Tả hoạt động của người khi đó (làm vườn, trồng cây, nấu ăn, giảng bài, chăm sóc bệnh nhân)
  • Câu cuối cùng Em thấy Công việc người đó làm mang lại ý nghĩa?

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 1

Trưa nào cũng vậy, cứ đi làm về, mẹ thay bộ đồ là mẹ vội vàng vào bếp. Tay mẹ thoăn thoắt thái rau. Tiếng dao thái lạch cạch trên thớt. Chỉ loáng thôi, cái bắp cải mẹ đã thái xong để xào. Rồi mẹ vo gạo để nấu cơm. Tiếng nước chảy tồ tồ trong bồn, mẹ đưa tay xoa thật đều gạo trong rá. Rồi mẹ canh nước cho nồi cơm điện và nhấn nút. Trong khi chờ cơm chín, mẹ lấy thức ăn để trong tủ lạnh đã được mẹ chuẩn bị từ sáng ra và đặt lên bàn bếp.Cách mẹ nấu nướng thật khéo léo,nhìn từ việc mẹ chọn món ăn hàng ngày cũng để hiểu mẹ là người rất khéo. Mẹ thoăn thoắt lau chùi lại bàn nấu , gọn gàng dao thớt. Chỉ loáng thôi, Đĩa thịt kho đậu cùng đĩa cá chiên vàng ươm thơm phức đặt cạnh đĩa rau xào thật bắt mắt , một mùi thơm lan tỏa xung quanh khiến ai cũng cảm giác muốn ăn liền. Em nhanh nhảu dọn ra để ăn,sắp chén bát ra mời mọi người ra ăn,ai cũng vui vẻ ngồi ăn và khen nức nở món ăn mẹ nấu. Em nhận thấy niềm vui nở trên khuôn mặt mẹ.

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến lớp 5 hay nhất (55 mẫu)

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 2

Đó là một buổi sáng mùa thu, tiết trời ấm áp, em đã được quan sát cô giáo chấm bài tập làm văn. Dáng cô nghiêng nghiêng bên chồng vở cao ngất. Mái tóc dài óng ả của cô bay bay theo làn gió mùa thu. Có lẽ đôi mắt cô tập trung cao độ vào việc châm bài, đọc bài viết cùa học sinh. Đôi mắt màu hạt dẻ ấy đăm đăm nhìn vào từng bài làm, cô đọc từng câu, từng chữ. Đọc xong mỗi bài, cây bút bi quen thuộc hằng ngày lại cùng cô làm việc, nó là bạn đồng hành với cô. Bàn tay thon thả của cô ghi điểm nhanh thoăn thoắt. Những quyển vở chấm xong cô xếp sang một bên. Bỗng cô nhíu mày lại, vầng trán cao của cô lại xuất hiện những nếp nhăn. Em nghĩ mỗi nếp nhăn ấy là một chuỗi ngày cô vất vả vì chúng em. Có lẽ, cô không hài lòng bởi những bài văn sơ sài, thiếu ý, trình bày thiếu cẩn thận… Cô ghi điểm và ghi lời nhận xét rất tỉ mỉ, rồi cô lại đặt quyển vở ấy riêng một góc bàn. Em đoán chắc cô muốn gặp riêng chủ nhân quyển vở ấy để sửa sai, uốn nắn. giúp các bạn tiến bộ hơn.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 3

Ông của em vừa đi thăm bạn về, mang theo một cành mận rừng khá lớn. Ông dựng ở góc phòng khác, rồi vào nhà kho tìm chiếc bình gốm lớn đã một năm rồi chưa sử dụng. Khi mang bình ra ngoài, nó đã phủ một lớp bụi mỏng. Thế là, ông mang nó ra sân, rửa đi lớp bụi bẩn ấy. Rồi ông cẩn thận lấy khăn, lau sạch lớp nước, mới xách vào nhà. Ông đặt bình vào giữa phòng khách, ướm cành mận lớn vào. Ngắm nghía một hồi, ông lắc đầu tỏ ý chưa hài lòng. Lại xoay bình ra cạnh cửa sổ. Rồi ông lại đưa nó về cạnh tủ tivi. Lúc này, ông mới gật gù thích ý. Xong xuôi, ông đi lấy gáo, múc nước về đổ vào bình. Ông pha nước ấm, cẩn thận dùng tay kiểm tra rồi mới tưới cho cây. Ông bảo nước ấm sẽ giúp cây sớm nở hoa, xòe nụ. Xong xuôi, ông ngồi xuống ghế, nhấp một chén trà, rồi thích thú lấy điện thoại ra chụp ảnh chậu hoa mình vừa cất công sắp xếp, gửi cho bạn bè cùng xem.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 4

Bố em làm kỹ sư cơ khí nên có rất nhiều công việc để làm. Lúc cả nhà đi nghỉ, bố nhẹ nhàng đến bên bàn học của em và cũng là bàn làm việc của bố. Bố bật đèn bàn học và nhẹ nhàng khởi động máy tính. Tiếng gõ máy tính vang lên lách cách nhưng nhẹ dần khi cả nhà đã đi ngủ. Bố quay sang vẽ hay viết gì đó. Bố đứng dậy lấy mấy cuốn sách để xem. Bố nhíu mày suy nghĩ, em biết lúc đó chắc bố đang căng thẳng làm đầu bố thêm bạc. Khi xong việc bố đứng lên vươn vai mấy cái. Chắc bố mệt lắm, nhưng sáng hôm sau bố vẫn là người dạy sớm nhất. Em lo cho bố quá. Ước gì em có thể giúp bố.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 5

Cả lớp em hôm nay đang cùng học giờ tập đọc. Trên bảng, thầy Hùng đang cẩn thận viết tên bài đọc ở góc giữa bảng. Vừa viết, thầy vừa nhắc chúng em mở sách ra trang 125. Cả lớp im phăng phắc, chỉ nghe tiếng phấn viết trên bảng, tiếng lật sách loạch xoạch. Khi đảm bảo mọi người đã mở sách, thầy bắt đầu chia đoạn và đọc mẫu. Thầy đọc rất hay và truyền cảm, từng từ ngữ khó được thầy nhấn mạnh, phát âm rõ ràng. Kết thúc một đoạn, thầy dừng lại, nhìn xuống chúng em, xem có bạn nào không chăm chú lắng nghe và nhẩm theo không, rồi mới đọc tiếp. Sau đó, thầy mời ngẫu nhiên từng bạn đứng dậy đọc bài. Khi bạn đọc ngập ngừng hay sai chữ, thầy sẽ ra hiệu dừng lại, tiến về cạnh bạn, sửa lỗi phát âm và bảo bạn đọc lại câu đấy. Rồi thầy sẽ bất ngờ bảo bạn dừng lại, mời một bạn khác đọc tiếp câu phía sau. Vì thế, cả lớp đều rất tập trung, không làm việc riêng vì sợ sẽ bỏ lỡ phần đọc ấy. Mỗi khi đến bạn nào đọc, thầy Hùng sẽ tiến về phía đó, mắt dịu dàng nhìn vào học sinh của mình. Bạn nào đọc tốt, thầy sẽ mỉm cười và khen ngợi trước lớp. Cứ thế, chúng em cùng thầy trải qua một tiết Tập đọc thật là vui.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 6

Sáng sớm tinh mơ của một ngày chủ nhật, em vừa thức dậy, tuy vẫn còn ngái ngủ nhưng đã thấy bố trồng cây ở khoảnh đất sau nhà. Bố đang hì hục cuốc đất. Với vóc người cao lớn da ngăm ngăm lại thêm trang phục bộ quần áo công nhân xanh đậm nên trông bố thật khỏe. Bố quai những nhát cuốc chắc nịch xuống đất, lớp đất cứng đã được đào lên, cỏ dại rạp mình run rẩy. Bố giũ cỏ rồi bỏ thành đống. Đôi tay rắn chắc ấy lại giữ vững cán cuốc, đưa lên rồi giáng xuống. Phụp! Phụp! Chỉ một lát, khoảnh vườn đã sạch cỏ, lớp đất cứng đã tơi xốp. Bố đào hố và bỏ phân xanh xuống, rải một lớp đất mỏng, rồi bố đặt cây con vào hố lấp đất lại. Trồng xong bố dùng cọc tre rào xung quanh mỗi cây, rồi bố dùng bình tưới phun nước lên cây con, tưới cho gốc ướt. Những chiếc lá xoè ra như dang rộng bàn tay đón lấy những giọt nước mát lành. Nhìn lại hàng cây, đôi mắt bố ánh lên một niềm vui khó tả.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 7

Thấy anh Sơn Tùng M-TP biểu diễn mới biết anh hát rất nhiệt tình. Tiếng nhạc nổi lên. Anh nhanh nhẹn di chuyển ra sân khấu . Hôm nay anh mặc bộ véc thật sang trọng. Khuôn mặt nam tính, mái tóc cắt gọn. Dáng cao. Anh bắt đầu hát. Tiếng hát ngọt ngào, bay bổng. Ánh mắt truyền cảm của anh nhìn vào khán giả một cách vui vẻ và tình cảm. Đến đoạn ngân vang, giọng anh khỏe hơn, ngân rất vang. Khán giả cổ vũ nồng nhiệt. Đó như là động lực cho anh thêm sức mạnh để hát. Sơn Tùng M-TP nhảy từng bước nhảy rất đẹp, rất đều. Xong buổi biểu diễn, khuôn mặt đẹp trai của anh ướt đẫm mồ hôi. Các fan hâm mộ của anh lên sân khấu tặng cho anh những bó hoa tươi thắm, giúp anh xua tan bớt mệt nhọc.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 8

Cô giáo em cao cao, dáng người thon gọn, da trắng hồng, mặc áo dài rất đẹp. Bước vào lớp, cô như mang theo cả mùi thơm của nắng. Cả lớp ngây người nhìn cô. Cô dịu dàng mời cả lớp ngồi xuống. Bắt đầu giờ học, cô nhẹ nhàng viết lên bảng dòng chữ mềm mại. Bàn tay cô lướt nhanh như một hoạ sĩ. Chỉ một loáng, hàng chữ đẹp hiện ra. Cô giảng bài rất dễ hiểu. Giọng đọc của cô thật ấm áp và truyền cảm. Khi giảng bài, khuôn mặt của cô luôn tươi cười biểu lộ sự thân thiện. Bàn tay cô nhẹ nhàng đánh nhịp theo từng câu văn, câu thơ. Đôi mắt cô luôn nhìn thẳng về phía học sinh thể hiện sự cổ vũ, động viên chúng em. Cô giảng bài say sưa đến nỗi trán cô lấm tấm những giọt mồ hôi mà cô vẫn không để ý. Thỉnh thoảng cô đi xuống lớp xem chúng em ghi bài, thảo luận nhóm. Trong bài giảng, cô thường đặt câu hỏi từ dễ đến khó để kích thích sự suy nghĩ của tất cả học sinh trong lớp. Cô lúc nào cũng gần gũi chúng em. Trong những giờ học căng thẳng, cô thường kể cho chúng em nghe những mẩu chuyện ngắn rất hay và bổ ích. Kết thúc tiết học, bao giờ cô cùng lưu ý những điều cần nhớ cho chúng em. Cả lớp em ai cũng yêu quý và kính trọng cô.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 9

Buổi sáng chủ nhật, em cùng mẹ chuẩn bị bữa cơm trưa cho gia đình. Hôm ấy, mẹ mặc một chiếc tạp dề màu xanh. Mẹ lấy đồ trong tủ lạnh ra rửa rồi gọt cắt nhanh thoăn thoắt. Chỉ một lát củ, quả đã biến thành những hình thù rất đẹp mắt và dễ thương. Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cho các món ăn, mẹ bắt tay vào nấu nướng. Mẹ bật bếp lên. Đầu tiên là mẹ chiên cá. Cá sôi xèo xèo trên bếp. Với đôi bàn tay nhỏ nhắn, mẹ lật cá qua lại, miếng cá vàng ươm tỏa mùi thơm phức. Tiếp theo là mẹ nấu canh, luộc rau, xào rau. Mẹ làm việc rất tập trung. Khuôn mặt mẹ đỏ hồng, rạng rỡ và tràn ngập niềm vui. Trán lấm tấm mồ hôi, mấy sợi tóc xoà xuống trông mẹ rất xinh. Các món ăn đã được nấu xong, mẹ nhanh nhẹn cho đồ ăn ra đĩa và trang trí thật đẹp mắt. Mùi thơm của các món ăn toả ra thơm phức làm cho cả nhà ai cũng thấy đói bụng. Cả nhà ngồi vào bàn ăn thưởng thức thành quả lao động của mẹ.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 10

Cả lớp im phăng phắc, chăm chú nghe cô giảng bài. Cô giáo em đứng trên bục gỗ, dáng đứng hơi nghiêng nghiêng để học sinh theo dõi bài tập Toán cô đang đưa ra trong ví dụ. Tóc cô cắt ngắn, gọn gàng. Nếp áo dài lụa màu mỡ gà tha thướt, yêu kiều buông lơi trong cái dáng thanh thanh. Những con số hiện ra dưới nét phấn ghi lại phép tính. Xong phần ví dụ minh hoạ, cô quay mặt về phía học sinh, gõ một nhịp thước lên bàn (đó là hiệu lệnh dùng bảng con). Cô gọi hai bạn lên bảng rồi đọc đề Toán. Giọng cô to, rõ ràng. Nét mặt cô dịu dàng, ánh mắt khuyến khích học sinh như thúc giục chúng em làm bài nhanh lên. Cô thong thả đi lại giữa hai dãy bàn, đưa mắt quan sát bài làm của học sinh. Đứng ở đầu bàn một, cô mỉm cười gõ hai nhịp thước. Tất cả chúng em đưa bảng con lên. Cô gọi một bạn nhận xét bài làm trên bảng rồi tươi cười: “Giỏi lắm, các em tiếp thu bài rất tốt!”. Xoay nhanh người rất thuần thục, cô ghi một chữ S lên bảng (đó là hiệu lệnh dùng sách giáo khoa). Cô đi lại giữa hai dãy bàn, nhắc nhở những bạn còn chậm. Tiếng gót giầy của cô vang lên khe khẽ. Tà áo dài lụa rủ êm êm theo những bước đi.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 11

Trưa nào cũng vậy, cứ đi làm về, mẹ thay bộ đồ là mẹ vội vàng vào bếp. Tay mẹ thoăn thoắt thái rau. Tiếng dao thái lạch cạch trên thớt. Chỉ loáng thôi, cái bắp cải mẹ đã thái xong để xào. Rồi mẹ vo gạo để nấu cơm. Tiếng nước chảy tồ tồ trong bồn, mẹ đưa tay xoa thật đều gạo trong rá. Rồi mẹ canh nước cho nồi cơm điện và nhấn nút. Trong khi chờ cơm chín, mẹ lấy thức ăn để trong tủ lạnh đã được mẹ chuẩn bị từ sáng ra và đặt lên bàn bếp. Cách mẹ nấu nướng thật khéo léo, nhìn từ việc mẹ chọn món ăn hàng ngày cũng để hiểu mẹ là người rất khéo. Mẹ thoăn thoắt lau chùi lại bàn nấu, gọn gàng dao thớt. Chỉ loáng thôi, đĩa thịt kho đậu cùng đĩa cá chiên vàng ươm thơm phức đặt cạnh đĩa rau xào thật bắt mắt, một mùi thơm lan tỏa xung quanh khiến ai cũng cảm giác muốn ăn liền. Em nhanh nhảu dọn ra để ăn, sắp chén bát ra mời mọi người ra ăn, ai cũng vui vẻ ngồi ăn và khen nức nở món ăn mẹ nấu. Em nhận thấy niềm vui nở trên khuôn mặt mẹ.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 12

Chi là bạn thân của em và là lớp trưởng lớp em. Chi có vóc người nở nang cân đối, cao ráo rất xinh. Bạn ấy nhanh nhẹn, tháo vát, nhất là trong việc ổn định đội hình của lớp lúc tập trung sinh hoạt trường. Hằng ngày, Chi còn có công tác gõ trống cho các bạn tập thể dục giữa giờ vì bạn ấy là Đội trưởng đội Sao Đỏ của trường. Bằng ba tiếng “cắc” gõ vào tang trống và một hồi còi tu huýt, Chi ổn định ngay đội hình của cả trường. Mắt Chi to và xếch, nhìn ai là nhìn xoáy vào nên bạn rất tinh tường với mọi diễn biến của đội hình thể dục. Đứng cạnh cái trống trường, bạn ấy gõ trống cho chúng em tập thể dục. Xong bài thể dục, Chi hô lớn: “Học sinh”, toàn trường đáp lại: “Khoẻ, khoẻ, khoẻ”. Lúc ấy, trông Chi mới chững chạc làm sao. Khuôn mặt Chi tươi rói, hồng hào, thanh tú với ánh mắt lúc nào cũng nhìn thẳng vào người đối diện. Chi học giỏi nhất khối lớp năm nên bạn ấy rất có uy tín với các bạn lớp khác. Em chơi thân và yêu mến Chi.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 13

Mẹ em là người luôn yêu thích việc nấu ăn và là một đầu bếp giỏi. Mẹ thường ăn mặc gọn gàng, tóc búi cao, rửa tay thật sạch rồi mới vào bếp. Mẹ cho thịt vào lò vi sóng để rã đông. Trong thời gian chờ thịt rã đông, mẹ vo gạo nấu cơm. Sau đó, mẹ lấy thịt ra đặt trên thớt và bắt đầu thái thịt. Tay trái mẹ giữ thịt, tay phải mẹ cầm dao đưa từng nhát thận trọng thái tảng thịt ra từng lát mỏng. Mẹ ướp gia vị, khéo léo trộn thịt vào gia vị rồi bắt đầu gọt rau củ. Bàn tay thon đẹp của mẹ thao tác nhanh gọn, khéo léo. Chỉ trong năm, mười phút là rau củ đã được gọt, nhặt rửa sạch sẽ. Mẹ bật bếp, đặt chảo lên bếp, Khi dầu trong chảo nóng lên, mẹ em trút thịt vào chảo nghe một tiếng “xèo” nhẹ rồi nhanh tay đảo thịt. Từng lát thịt đã thấm gia vị được trộn đều trong chảo, mùi thơm bắt đầu bốc lên thật hấp dẫn. Mẹ bớt lửa rồi lăn đi lăn lại miếng thịt cho sém vàng. Khuôn mặt mẹ hồng lên vì hơi nóng của bếp. Mắt mẹ long lanh, hấp háy ánh cười. Cùng lúc với việc làm món thịt rang, mẹ hầm thịt nấu canh. Cẩn thận đưa muỗng vớt bọt thịt ra ngoài, mẹ trút rau củ vào nồi thịt hầm. Xong đâu đấy mẹ rửa tay rồi gọi các con dọn cơm. Mẹ em nấu ăn rất ngon. Em thích phụ làm bếp và dọn cơm giúp mẹ.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 14

Ông em là người say mê sách báo. Ông có một tủ sách lớn chiếm gần hết một bức tường phòng làm việc chung của gia đình. Sáng nào, ông em cũng đọc báo. Buổi sáng mát mẻ dễ chịu. Ông tập thể dục, ăn sáng xong là ngồi vào ghế tựa đọc báo. Báo ông đọc là báo Công an Thành phố. Ông đeo kính vào, chăm chú xem trang bìa rồi bắt đầu đọc từng trang bên trong. Thỉnh thoảng, đôi kính trắng trễ xuống mũi, ông lại lấy ngón tay trỏ đẩy kính lên. Ông đưa mắt xem hình minh hoạ của các báo, gật gù biểu đồng tình. Khi ông đọc báo, phòng làm việc phải được giữ yên lặng. Chúng em vào phòng phải đi nhẹ nhàng, rón rén. Ông đọc hết từng trang báo, có lúc đọc nhanh phía sau, có lúc gật gù, có lúc chặc lưỡi lắc đầu. Khi ông đọc báo xong, ông để tờ báo lên bàn rồi nói với cả nhà: “Hôm nay, báo có nhiều tin hay đấy. Ông để báo trên bàn. Hồi nào các con thích xem thì xem nhé!”. Đáp lại lời ông thường lệ là mẹ thưa: “Dạ, con cảm ơn ba.”.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 15

Sáng sớm tinh mơ của một ngày chủ nhật, em vừa thức dậy, tuy vẫn còn ngái ngủ nhưng đã thấy bố trồng cây ở khoảng đất sau nhà. Bố đang hì hục cuốc đất. Với vóc người cao lớn da ngăm ngăm lại thêm trang phục bộ quần áo công nhân xanh đậm nên trông bố thật khỏe. Bố quai những nhát cuốc chắc nịch xuống đất, lớp đất cứng đã được đào lên, cỏ dại rạp mình run rẩy. Bố giũ cỏ rồi bỏ thành đống. Đôi tay rắn chắc ấy lại giữ vững cán cuốc, đưa lên rồi giáng xuống. Phụp! Phụp! Chỉ một lát, khoảnh vườn đã sạch cỏ, lớp đất cứng đã tơi xốp. Bố đào hố và bỏ phân xanh xuống, rải một lớp đất mỏng, rồi bố đặt cây con vào hố lấp đất lại. Trồng xong bố dùng cọc tre rào xung quanh mỗi cây, rồi bố dùng bình tưới phun nước lên cây con, tưới cho gốc ướt. Những chiếc lá xoè ra như dang rộng bàn tay đón lấy những giọt nước mát lành. Nhìn lại hàng cây, đôi mắt bố ánh lên một niềm vui khó tả.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 16

Anh bật đèn bàn và mở máy vi tính. Dáng anh gầy gầy nghiêng mình trên bàn phím. Những sợi tóc mai loà xoà trước trán nên anh thường lấy tay hất tóc lên. Anh em có cái nhìn tư lự nhưng cương quyết. Hình như anh lúc nào cũng bận suy nghĩ về cách giải toán. Dưới vầng trán rộng, đôi mắt của anh đưa đi đưa lại theo dõi màn hình. Ánh đèn bàn chiếu sáng sống mũi cao, bè bè của anh, soi rõ đôi môi hình trái tim xinh xinh của anh. Anh tập trung học tập, lúc thì gõ phím, lúc dùng bút ghi chép, gạch xoá, tính toán. Ánh sáng của màn hình thay đổi theo nhịp gõ phím, tay anh thoăn thoắt lướt trên bàn phím. Công nghệ phần mềm là ngành mà anh theo học, là môn học mà anh yêu thích nhất, cũng là môn anh giỏi nhất trong tất cả các môn. Những ngón tay thon dài của anh lướt trên bàn phím, tiếng lốc cốc vang lên theo nhịp gõ nghe to hơn trong không gian yên tĩnh của căn nhà. Ngồi học chăm chú trong hai giờ liền, anh đứng dậy vươn vai cho đỡ mỏi rồi đi ra hàng hiên hóng mát. Nghỉ ngơi một chút cho đỡ mỏi mắt, anh lại ngồi vào bàn. Dáng anh cần mẫn, chăm chỉ như chú ong thợ xây tổ. Anh đang xây từng viên gạch kiến thức cho mình để đủ năng lực phục vụ ngành Công nghệ thông tin mai sau.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 17

Mỗi buổi tối ăn cơm xong em thường nằm trong lòng bà trên chiếc võng ngoài hiên nhà nhìn sao trời lấp lánh trong đêm. Em được bà kể chuyện cổ tích. Bà kể rằng: “Ngày xưa có đôi bạn Bê Vàng và Dê Trắng sống bên nhau thân thiết. Năm ấy trời hạn hán rừng cây trơ trọi, ruộng đồng nứt nẻ, mọi người khốn khổ”. Kế đến đây nét mặt bà đượm buồn, dường như bà đang chia sẻ nỗi khổ đau với người trong truyện. Bà kế tiếp: “Tới buổi mai hôm nọ, khí trời oi ả, nóng nực, Bê Vàng thức dậy quyết định ra đi tìm cỏ nuôi bạn. Bê Vàng đi mãi,, đi mãi chẳng thấy cỏ đâu. Thế là Bê Vàng quên đường về”. Nước mắt bà rưng rưng làm em cũng buồn theo thương Bê Vàng quá. Em hỏi:

– Thế rồi sao nữa hả bà?

Thế rồi “Giữa cánh rừng hoang vắng, sợ không gặp lại Dê Trắng, từng giọt nước mắt lăn dài trên má Bò Vàng. Ngày lại qua ngày dê Trắng không thấy bạn trở về nên bèn đi tìm bạn, đi mãi mà không thấy Bò Vàng đâu cả”. Kể đến đây giọng bà như nghẹn lại. Nhìn nét mặt và cử chỉ của bà trong lúc đang kể chuyện em tưởng như bà là một diễn viên đã nhập vai. Ngoài câu chuyện trên, bà còn kể cho em nghe nhiều câu chuyện cổ tích thật thú vị mà em vẫn còn nhớ mãi.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 18

Sáng qua, thấy ông trồng cây ngoài vườn mới biết ông làm vườn thành thục như thế nào. Ông đang hì hục cuốc đất. Với vóc người cao dong dỏng, làn da ngăm ngăm nhưng trông ông vẫn khỏe. Ông quai những lưỡi cuốc chắc nịch xuống đất, lớp đất cứng được đào lên, cỏ dại bị lật gốc. Tay ông thoăn thoắt giũ cỏ rồi bỏ thành đống. Đôi tay rắn chắc của ông lại giữ vững cán cuốc, đưa lên hạ xuống nhịp nhàng “phụp! phụp!”. Chỉ một lát sau, khoảng vườn đã sạch cỏ, lớp đất cứng đã tơi xốp. Ông dùng xẻng đào những cái hố nhỏ vuông vức, thẳng hàng nhau. Lưỡi xẻng phăm phăm cắm sâu vào lòng đất, mạnh mẽ kêu vang. Ông cứ làm việc. Bóng nắng đổ dài trên vườn. Mắt ông chăm chú nhìn vào những hố cây vừa đao sao cho thẳng. Hố được đào xong, Ông bỏ phân chuồng vào các hố, rải lên một lớp đất mỏng rồi đặt cây xoài con xuống hố sửa cho cây đứng thẳng và lấp đất lại, nện chặt gốc. Trồng xong, ông dùng cọc tre rào xung quanh mỗi cây, sau đó ông tưới nước cho cây. Những dòng nước mát lành chảy nhè nhẹ vào gốc, cây con như vui mừng đón nhận. Ông nhìn hàng cây mới trồng, ông tủm tỉm cười. Gió đầu hè làm mái tóc ông bay bay. Ông đưa tay quệt mồ hôi trên trán. Nhìn ông làm việc, em thầm nghĩ đến chỉ vài năm sau thôi, đây sẽ là vườn xoài xum xuê hoa trái rộn tiếng chim ca. Một mai, vườn cây xanh tươi để hẹn ngày kết trái. Em thầm cảm ơn ông.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 19

Bé Na đã được mười lăm tháng tuổi. Bé đã biết đi chập chững. Đi được năm bảy bước, bé ngồi bệt xuống sàn nhà cười toe toét, khuôn mặt hồng lên thật đáng yêu. Mẹ bé cầm tay, dắt bé đi từng bước một thì bé đi được nhiều hơn. Có lúc bé đi khệnh khạng như muốn ngã nhưng có mẹ dắt nên bé đứng vững lại, rồi hăng hái đi tiếp. Đi được năm bảy bước vững vàng, bé rụt tay lại, đòi đi một mình. Bàn chân nhỏ xíu của bé bước nhanh vài bước rồi sà ngay vào lòng mẹ. Mẹ bé hôn bé thật kêu: “Con mẹ giỏi quá! Cố lên! Cố lên!”. Bé cười, úp mặt vào ngực mẹ như xấu hổ rồi tụt xuống đòi đi tiếp. Bé Na thật dễ thương. Em rất thích đi chơi với bé. Em rất yêu bé Na.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 20

Sáng qua, thấy ông trồng cây ngoài vườn mới biết ông làm vườn thành thục như thế nào. Ông đang hì hục cuốc đất. Với vóc người cao dong dỏng, làn da ngăm ngăm nhưng trông ông vẫn khỏe. Ông quai những lưỡi cuốc chắc nịch xuống đất, lớp đất cứng được đào lên, cỏ dại bị lật gốc. Tay ông thoăn thoắt giũ cỏ rồi bỏ thành đống. Đôi tay rắn chắc của ông lại giữ vững cán cuốc, đưa lên hạ xuống nhịp nhàng ” phụp! phụp!”. Chỉ một lát sau, khoảng vườn đã sạch cỏ, lớp đất cứng đã tơi xốp. Ông dùng xẻng đào những cái hố nhỏ vuông vức, thẳng hàng nhau. Lưỡi xẻng phăm phăm cắm sâu vào lòng đất, mạnh mẽ kêu vang. Ông cứ làm việc. Bóng nắng đổ dài trên vườn. Mắt ông chăm chú nhìn vào những hố cây vừa đao sao cho thẳng. Hố được đào xong, Ông bỏ phân chuồng vào các hố, rải lên một lớp đất mỏng rồi đặt cây xoài con xuống hố sửa cho cây đứng thẳng và lấp đất lại, nện chặt gốc. Trồng xong, ông dùng cọc tre rào xung quanh mỗi cây, sau đó ông tưới nước cho cây. Những dòng nước mát lành chảy nhè nhẹ vào gốc, cây con như vui mừng đón nhận. Ông nhìn hàng cây mới trồng, ông tủm tỉm cười. Gió đầu hè làm mái tóc ông bay bay. Ông đưa tay quệt mồ hôi trên trán. Nhìn ông làm việc, em thầm nghĩ đến chỉ vài năm sau thôi, đây sẽ là vườn xoài xum xuê hoa trái rộn tiếng chim ca. Một mai, vườn cây xanh tươi để hẹn ngày kết trái. Em thầm cảm ơn ông.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 21

Mẹ em là người luôn yêu thích việc nấu ăn và là một đầu bếp giỏi. Mẹ thường ăn mặc gọn gàng, tóc búi cao, rửa tay thật sạch rồi mới vào bếp. Mẹ cho thịt vào lò vi sóng để rã đông. Trong thời gian chờ thịt rã đông, mẹ vo gạo nấu cơm. Sau đó, mẹ lấy thịt ra đặt trên thớt và bắt đầu thái thịt. Tay trái mẹ giữ thịt, tay phải mẹ cầm dao đưa từng nhát thận trọng thái tảng thịt ra từng lát mỏng. Mẹ ướp gia vị, khéo léo trộn thịt vào gia vị rồi bắt đầu gọt rau củ. Bàn tay thon đẹp của mẹ thao tác nhanh gọn, khéo léo. Chỉ trong năm, mười phút là rau củ đã được gọt, nhặt rửa sạch sẽ. Mẹ bật bếp, đặt chảo lên bếp, Khi dầu trong chảo nóng lên, mẹ em trút thịt vào chảo nghe một tiếng “xèo” nhẹ rồi nhanh tay đảo thịt. Từng lát thịt đã thấm gia vị được trộn đều trong chảo, mùi thơm bắt đầu bốc lên thật hấp dẫn. Mẹ bớt lửa rồi lăn đi lăn lại miếng thịt cho xém vàng. Khuôn mặt mẹ hồng lên vì hơi nóng của bếp. Mắt mẹ long lanh, hấp háy ánh cười. Cùng lúc với việc làm món thịt rang, mẹ hầm thịt nấu canh. Cẩn thận đưa vả vớt bọt thịt ra ngoài, mẹ trút rau củ vào nồi thịt hầm. Xong đâu đấy mẹ rửa tay rồi gọi các con dọn cơm. Mẹ em nấu ăn rất ngon. Em thích phụ làm bếp và dọn cơm giúp mẹ.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 22

Thấy anh Noo Phước Thịnh biểu diễn mới biết anh hát rất nhiệt tình. Tiếng nhạc nổi lên. Anh nhanh nhẹn di chuyển ra sân khấu . Hôm nay anh mặc bộ váy thật sang trọng. Khuôn mặt nam tính, mái tóc cắt gọn. Dáng cao. Anh bắt đầu hát. Tiếng hát ngọt ngào, bay bổng. Ánh mắt truyền cảm của anh nhìn vào khán giả một cách vui vẻ và tình cảm. Đến đoạn ngân vang, giọng anh khỏe hơn, ngân rất vang. Khán giả cổ vũ nồng nhiệt. Đó như là động lực cho anh thêm sức mạnh để hát. Noo Phước Thịnh nhảy từng bước nhảy rất đẹp, rất đều. Xong buổi biểu diễn, khuôn mặt đẹp trai của anh ướt đẫm mồ hôi. Các fan hâm mộ của anh lên sân khấu tặng cho anh những bó hoa tươi thắm, giúp anh xua tan bớt mệt nhọc.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 23

Buổi chiều khi sau đi làm về, mẹ em nhanh chóng thay chiếc váy màu hồng trẻ trung và mặc bộ quần áo ở nhà để thuận tiện chế biến thức ăn cho bữa tối. Vừa xuống dưới bếp, tôi đã thấy hình bóng thấp thoáng của mẹ. Dáng mẹ thoăn thoắt, đôi bàn tay mẹ nhanh chóng chuẩn bị những nguyên liệu để nấu ăn. Em chú ý cách mẹ chế biến từng món ăn để học hỏi. Đầu tiên, mẹ vo gạo thật sạch và cho nước nấu cơm. Tiếp đó mẹ tiến hành mổ cá, những chú cá tươi rói, khỏe mạnh đã nhanh chóng được mẹ sơ chế và ướp. Em vừa hộ mẹ nhặt rau vừa quan sát mẹ bắt đầu rán cá. Mẹ khéo léo lật cá mặt này đến mặt khác để cá chín đều. Những con cá vàng ươm, thơm phức được đặt lên chiếc đĩa sứ dài xinh xắn. Tiếp đến mẹ bóc tỏi và cầm lấy rổ rau em vừa rửa sạch để xào. Từng cọng rau muống mẹ em xào vẫn giữ được màu xanh tươi và hương thơm đậm đà. Tất cả những món ăn đã được mẹ chế biến trong vòng một tiếng đồng hồ. Bố em về đến nhà, em hộ mẹ dọn đồ ăn ra mâm và cả nhà cùng thưởng thức những món ăn mẹ nấu. Với em, những món ăn mẹ nấu là những món ăn tuyệt vời nhất, bởi trong đó còn chứa đựng cả tình thương và hạnh phúc gia đình.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 24

Mẹ xách giỏ vào nhà, chia thức ăn vào từng rổ rồi rửa sạch sẽ. Mẹ nhờ em vo gạo thật kỹ rồi đặt vào nồi cắm điện. Trong khi đó, mẹ cẩn thận cắt từng lát thịt. Rồi mẹ rửa rau, em phụ mẹ nhặt rau, nhặt lá úa, cọng sâu. Từng cọng sâu được bàn tay gầy gầy, xương xương của mẹ lặt một cách nhanh, khéo. Bàn tay ấy đã làm biết bao công việc khó khăn cực nhọc. Bây giờ, cơm cũng đã chín, mẹ dùng đũa khuấy lên cho tơi, dễ ăn. Khuôn mặt của mẹ lúc này đỏ bừng vì nóng. Tuy vậy, nó vẫn xuất hiện nụ cười thật tươi. Mẹ bắc bếp lên chiên thịt, xào rau, nấu canh. Mẹ nấu thế nào mà mùi thơm lan khắp mọi nơi. Bữa tối cũng đã xong. Em phụ mẹ lấy bát, đũa ra bàn. Một bữa ăn tối ngon miệng bắt đầu. Cả nhà quây quần bên nhau thật ấm cúng. Ai cũng khen thức ăn ngon không chê vào đâu được.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 25

Cô giáo em cao cao, dáng người thon gọn, da trắng hồng, mặc áo dài rất đẹp. Bước vào lớp, cô như mang theo cả mùi thơm của nắng. Cả lớp ngây người nhìn cô. Cô dịu dàng mời cả lớp ngồi xuống. Bắt đầu giờ học, cô nhẹ nhàng viết lên bảng dòng chữ mềm mại. Bàn tay cô lướt nhanh như một hoạ sĩ. Chỉ một loáng, hàng chữ đẹp hiện ra. Cô giảng bài rất dễ hiểu. Giọng đọc của cô thật ấm áp và truyền cảm. Khi giảng bài, khuôn mặt của cô luôn tươi cười biểu lộ sự thân thiện. Bàn tay cô nhẹ nhàng đánh nhịp theo từng câu văn, câu thơ. Đôi mắt cô luôn nhìn thẳng về phía học sinh thể hiện sự cổ vũ, động viên chúng em. Cô giảng bài say sưa đến nỗi chán cô lấm tấm những giọt mồ hôi mà cô vẫn không để ý. Thỉnh thoảng cô đi xuống lớp xem chúng em ghi bài, thảo luận nhóm. Trong bài giảng, cô thường đặt câu hỏi từ dễ đến khó để kích thích sự suy nghĩ của tất cả học sinh trong lớp. Cô lúc nào cũng gần gũi chúng em. Trong những giờ học căng thẳng, cô thường kể cho chúng em nghe những mẩu chuyện ngắn rất hay và bổ ích. Kết thúc tiết học, bao giờ cô cùng lưu ý những điều cần nhớ cho chúng em. Cả lớp em ai cũng yêu quý và kính trọng cô.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 26

Mỗi ngày mẹ em đều chuẩn bị cho gia đình những món ăn rất ngon và bổ dưỡng, để bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn, mẹ em sẽ đi chợ từ sáng sớm để mua những thực phẩm tươi ngon nhất, mỗi ngày mẹ sẽ nấu những món ăn khác nhau. Em thích nhất là ngắm nhìn hình ảnh mẹ nấu ăn trong bếp, dáng mẹ cao, gầy nhưng mọi hành động đều rất nhanh nhẹn, tỉ mỉ. Mẹ cẩn thận nhặt từng hạt sạn bị lẫn trong gạo rồi cẩn thận vo sạch với nước vì vậy cơm mẹ nấu trắng, mềm và dẻo. Những món ăn do mẹ em nấu tuy đơn giản nhưng hương vị đặc biệt thơm ngon, đó là món canh chua, là món thịt kho tàu đậm đà hương vị. Khi nấu xong em giúp mẹ bày những món ăn nóng hổi, thơm ngon ra đĩa, chỉ trong chốc lát, mâm cơm gia đình ngập tràn hương vị được mẹ em hoàn thành. Bữa cơm gia đình em trở nên ấm cúng, thân tình hơn bởi hương vị những món ăn mẹ nấu. Em yêu thích những khoảnh khắc được ngắm nhìn mẹ nấu cơm, được giúp mẹ làm những công việc đơn giản như nhặt rau, quét nhà, khi ấy em sẽ kể cho mẹ những câu chuyện vui mình gặp ở trường, cũng có nhiều khi mẹ hướng dẫn em cách nhặt rau hay làm những món ăn đơn giản. Em sẽ luôn trân trọng những khoảnh khắc được bên mẹ, người phụ nữ đảm đang, tài giỏi mà em yêu nhất trên đời.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 27

Hôm nay cả lớp em có tiết học văn do thầy Dũng dạy. Vừa vào tiết, thầy Dũng đã tỉ mỉ, cẩn thận viết tên bài đọc ở giữa bảng. Vừa viết thầy còn vừa nhắc chúng em mở trang 130 sách giáo khoa. Cả lớp em lúc đó im phăng phắc, chỉ nghe thấy tiếng quạt, tiếng mở sách và tiếng viết bảng của thầy. Khi mà cả lớp đã mở đúng trang của bài học hôm nay, thầy bắt đầu chia đoạn và đọc mẫu trước một lần. Thầy đọc giọng rất hay, truyền cảm, trầm ấm, những từng ngữ khó đọc được thầy nhấn mạnh, đâu là mạch cảm xúc của bài đọc cũng được thầy nhấn nhá rất chuẩn chỉ. Kết thúc đoạn thứ nhất, thầy dừng lại và nhìn xuống phía cả lớp chúng em để xem bạn nào đang làm việc riêng không rồi mới đọc tiếp. Sau đó, thầy mời em đứng dậy đọc bài. Khi em đọc ngập ngừng, sai chữ, chính tả, thì thầy sẽ dừng lại, chỉnh sửa chi tiết cho em rồi bảo em đọc lại câu đó. Được một lúc thì thầy bảo em dừng lại, mời bạn bên cạnh em đọc tiếp. Mỗi khi đến ai là thầy lại hướng ánh mắt trìu mến, hiền dịu về người đó. Bạn nào đọc tốt sẽ nhận được nụ cười mỉm của thầy và lời khen ngợi trước cả lớp. Cứ thế tiết học văn trôi qua thật là nhanh.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 28

Đó là vào một buổi sáng mùa thu mát rượi, em đã được dịp quan sát cô giáo Lan – người mẹ thứ hai của em đang chấm bài tập làm văn của cả lớp. Dáng cô nghiêng nghiêng về phía một đống vở cao ngất ngưởng, mái tóc dài đen nhánh của cô đang bay phất phơ trong làn gió mùa thu. Đôi mắt cô đang rất tập trung vào việc chấm bài, đọc từng câu từng chữ của học sinh. Bàn tay cô thon thả, dài như những búp măng non ghi điểm nhanh thoăn thoắt. Những bài đã được cô chấm rồi sẽ xếp gọn sang một bên. Bỗng cô nhíu mày lại, vầng trán của cô lộ rõ những nếp nhăn, em nghĩ có thể lúc đó cô đang cảm thấy khó hiểu về lỗi bài làm của học sinh. Cô đã rất vất vả vì chúng em. Bài nào cũng được cô nhận xét rất tỉ mỉ, cho điểm công tâm. Có những bài mà cô đặt ở một góc riêng biệt, có lẽ là cô muốn gặp chủ nhân của chiếc bài đấy để sửa trực tiếp, uốn nắn, giúp các bạn tiến bộ hơn.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 29

Cô giáo em sở hữu dáng người thon thả, da trắng nên mặc những chiếc áo dài rất đẹp. Mỗi khi cô bước vào lớp, cô như mang theo tất cả những nét đẹp của tự nhiên. Cả lớp ai nấy đều tròn mắt nhìn cô đắm đuối. Cô dịu dàng chào lớp và mời cả lớp ngồi. Mở đầu buổi học, cô nhẹ nhàng đôi tay mềm mại viết lên từng chữ là đầu đề của bài học. Bàn tay cô lướt nhanh như những người họa sĩ vậy. Chỉ một loáng, những nét đẹp đã được hiện ra. Những bài cô giảng rất dễ hiểu, khắc sâu và tâm trí của bọn em. Giọng đọc của cô chứa đựng bao nhiêu tình thương, sự ấm áp, truyền cảm. Khi giảng khuôn mặt cô thường biểu lộ những nét hạnh phúc, nụ cười thân thiện. Đôi mắt cô luôn nhìn trìu mến học sinh chúng em. Cô giảng bài say sưa đến mức vầng trán ướt đẫm mồ hôi, thỉnh thoảng cô lại đưa tay lên để thấm nước. Thỉnh thoảng cô lại đi xuống chỗ chúng em để quan sát chúng em ghi chép bài, thảo luận nhóm ra sao. Trong bài giảng, cô thường đan xen những kiến thức xã hội để giúp chúng em mở mang tri thức hơn, cô thường đặt câu hỏi từ khó đến dễ để kích thích tất cả trí tưởng tượng, sự thông minh của học sinh. Cô lúc nào cũng coi chúng em như những đứa con, luôn một mực yêu thương, gần gũi. Trong những tiết học căng thẳng, cô thường kể những câu chuyện vui, cổ tích để chúng em hiểu được những giá trị to lớn mà câu chuyện đó muốn nhắn nhủ. Kết thúc tiết học, bao giờ cô cũng giao bài tập về nhà và lưu ý những điều đáng nhớ nhất cho chúng em. Cả lớp em ai cũng đều yêu thương và coi cô như người mẹ thứ hai của mình.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 30

Hôm chủ nhật vừa rồi, em vừa thức dậy, tuy trời còn rất sớm nhưng đã thấy bố em hí hoáy trồng cây phía sau nhà. Bố đang hì hục cuốc đất, vóc dáng bố cao, khỏe khoắn lắm, da lại còn ngăm ngăm, mặc bộ quần áo thể thao. Bố bổ những cú thật mạnh xuống đất, đất cứng từng lớp được đào lên, cỏ dại rạp mình run rẩy. Đôi tay bố làm nhanh thoăn thoắt, chỉ thoáng qua là cả một hố đất đã lộ rõ ra. Bố bỏ phân xanh xuống, rải một lớp đất mỏng sau đó đặt cây vào, lấp đất lại. Trồng xong bố còn dùng những chiếc cọc tre để rào xung quanh cây, giúp cho cây đứng vững, rồi bố dùng bình xịt tưới lên cây, tưới gốc ướt. Những chiếc lá xòe ra nhưng đang tận hưởng những ánh ban mai của mùa xuân tươi đẹp. Nhìn lại thành quả vừa rồi, trong mắt bố em đã ánh lên một niềm vui tột độ.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 31

Thấy anh Sơn Tùng M-TP biểu diễn mới biết anh hát rất nhiệt tình. Tiếng nhạc nổi lên. Anh nhanh nhẹn di chuyển ra sân khấu. Hôm nay anh mặc bộ véc thật sang trọng. Khuôn mặt nam tính, mái tóc cắt gọn. Dáng cao. Anh bắt đầu hát. Tiếng hát ngọt ngào, bay bổng. Ánh mắt truyền cảm của anh nhìn vào khán giả một cách vui vẻ và tình cảm. Đến đoạn ngân vang, giọng anh khỏe hơn, ngân rất vang. Khán giả cổ vũ nồng nhiệt. Đó như là động lực cho anh thêm sức mạnh để hát. Sơn Tùng M-TP nhảy từng bước nhảy rất đẹp, rất đều. Xong buổi biểu diễn, khuôn mặt đẹp trai của anh ướt đẫm mồ hôi. Các fan hâm mộ của anh lên sân khấu tặng cho anh những bó hoa tươi thắm, giúp anh xua tan bớt mệt nhọc.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 32

Trong một buổi trưa hè, khi đạp xe từ trường về nhà, trên cánh đồng lúa rộng lớn, em đã thấp thoáng hình dáng mẹ và các bác đang cùng nhau cấy lúa, chuẩn bị cho một vụ mùa mới. Hình ảnh mẹ cặm cụi cấy lúa giữa trưa hè đã để lại trong em thật nhiều cảm xúc. Em vừa thương mẹ vì phải lao động vất vả, vừa cảm động vì những hi sinh của mẹ dành cho gia đình. Trên thửa ruộng rộng, bàn tay mẹ thoăn thoắt cắm xuống những cây mạ non. Động tác của mẹ rất nhanh, gọn, những cây mạ cũng được cắm xuống thẳng tăm tắp. Vào giữa trưa, mặt trời bắt đầu gay gắt, trên trán mẹ lấm tấm những giọt mồ hôi, tấm áo nâu mẹ mặc cũng ướt đẫm mồ hôi. Nhờ sự khéo léo, chăm chỉ của mẹ, chỉ trong một chốc, mẹ đã cấy xong một khoảng ruộng lớn. Thấy em đợi mẹ trên ruộng, mẹ nhanh chóng kết thúc công việc, lên bờ mẹ nở nụ cười rạng rỡ với em. Em vội chạy mang bình nước lại cho mẹ uống. Em và mẹ đã cùng nhau về nhà. Nhìn mẹ cấy lúa giữa trưa, em thấy thương mẹ vô cùng. Em tự hứa với mình sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự kì vọng và cả những hi sinh thầm lặng của mẹ.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 33

Mẹ em tên là Hà. Năm nay mẹ em bốn mươi tuổi. Mẹ em có dáng người hơi thấp, khuôn mặt mẹ tròn, mái tóc mẹ uốn xoăn. Mẹ em rất xinh đẹp. Mỗi khi mẹ em cười, những nụ cười rạng rỡ làm mọi người thấy mẹ thật tươi trẻ. Mỗi khi đi làm, mẹ thường mặc những bộ váy áo giản dị nhưng vẫn đẹp. Em nhớ khi em còn nhỏ, mẹ thường đưa em đi chơi công viên và mua cho em những món đồ chơi em thích. Em thấy được là con của mẹ thật hạnh phúc biết bao.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 34

Mẹ em là người luôn yêu thích việc nấu ăn và là một đầu bếp giỏi. Mẹ thường ăn mặc gọn gàng, tóc búi cao, rửa tay thật sạch rồi mới vào bếp. Mẹ cho thịt vào lò vi sóng để rã đông. Trong thời gian chờ thịt rã đông, mẹ vo gạo nấu cơm. Sau đó, mẹ lấy thịt ra đặt trên thớt và bắt đầu thái thịt. Tay trái mẹ giữ thịt, tay phải mẹ cầm dao đưa từng nhát thận trọng thái tảng thịt ra từng lát mỏng. Mẹ ướp gia vị, khéo léo trộn thịt vào gia vị rồi bắt đầu gọt rau củ. Bàn tay thon đẹp của mẹ thao tác nhanh gọn, khéo léo. Chỉ trong năm, mười phút là rau củ đã được gọt, nhặt rửa sạch sẽ. Mẹ bật bếp, đặt chảo lên bếp, Khi dầu trong chảo nóng lên, mẹ em trút thịt vào chảo nghe một tiếng “xèo” nhẹ rồi nhanh tay đảo thịt. Từng lát thịt đã thấm gia vị được trộn đều trong chảo, mùi thơm bắt đầu bốc lên thật hấp dẫn. Mẹ bớt lửa rồi lăn đi lăn lại miếng thịt cho sém vàng. Khuôn mặt mẹ hồng lên vì hơi nóng của bếp. Mắt mẹ long lanh, hấp háy ánh cười. Cùng lúc với việc làm món thịt rang, mẹ hầm thịt nấu canh. Cẩn thận đưa vả vớt bọt thịt ra ngoài, mẹ trút rau củ vào nồi thịt hầm. Xong đâu đấy mẹ rửa tay rồi gọi các con dọn cơm. Mẹ em nấu ăn rất ngon. Em thích phụ làm bếp và dọn cơm giúp mẹ.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 35

Thành là người bạn thân nhất của em, bạn sở hữu vóc dáng cao ráo, nước da trắng trông rất đẹp trai. Bạn ý rất nhanh nhẹn, tháo vát, nhất là trong công việc ổn định đội hình của lớp trong giờ chào cờ. Hàng ngày, bạn Thành còn có nhiệm vụ gõ trống cho cả trường tập thể dục giữa giờ vì bạn ấy là Chi đội trưởng của trường em. Chỉ bằng ba tiếng “cắc” gõ vào thành trống, một hồi còi “tuýp” là bạn ý đã ổn định được đội hình toàn trường. Mắt bạn Thành to, đen nhánh, nhìn qua là đã toát lên vẻ thông minh. Xong bài tập thể dục, bạn Thành hô to “toàn trường chúc thầy cô khỏe”, thế là toàn trường em hô “chúc thầy cô khỏe”. Những lúc như vậy trông bạn Thành thật trưởng thành, chững chạc làm sao. Khuôn mặt bạn lúc nào cũng tươi roi rói, tràn đầy năng lượng, thanh tú với ánh mắt lúc nào cũng nhìn trìu mến người đối diện. Bạn Thành là một trong những học sinh học giỏi top đầu ở trường, bạn ý đã giúp đỡ em rất nhiều trong việc học. Nhờ có bạn mà em đã rất hiểu bài và đạt những điểm số rất cao. Em rất mến bạn Thành, mong sao tình bạn của 2 bọn em sẽ luôn diễn ra tốt đẹp như này.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 36

Vào buổi sáng sớm chủ nhật, em vào bếp để cùng mẹ chuẩn bị bữa cơm trưa cho cả gia đình. Hôm ấy em mặc một chiếc tạp dề màu đen. Mẹ lấy từ trong tủ lạnh ra những củ quả và thoăn thoắt gọt nó thành những hình thù rất đẹp mắt và dễ thương. Sau khi đầy đủ nguyên liệu cho các món ăn, em và mẹ bắt đầu bắt tay vào nấu nướng. Em chưa có nhiều kỹ năng lắm cho việc nấu nướng nên chỉ đứng phụ mẹ được những thứ nho nhỏ, chứ chủ yếu mẹ em nấu. Đầu tiên là mẹ chiên cá, con cá sôi xèo xèo và dần dần vàng ươm trông rất ngon. Với đôi bàn tay búp măng, trắng nõn của mẹ mà vẫn rất đảm đang, tháo vát, những thứ như lật cá qua, lật lại mẹ làm rất thành thạo. Tiếp theo là mẹ rán đậu, luộc rau. Mẹ nấu ăn tập trung lắm, trong lúc mẹ nấu em cảm thấy một sự hạnh phúc hiện lên khuôn mặt mẹ, tràn ngập niềm vui. Trán mẹ lấm tấm mồ hôi, mái tóc được búi gọn gàng lên trông xinh lắm. Chỉ một thoáng chốc là tất cả đồ ăn đã được bày biện lên bàn và trang trí rất đẹp. Mùi thơm của ác món ăn khiến cho em không thể cưỡng lại được, cả nhà ai cũng thấy đói bụng. Sau đó em đi mời mọi người xuống ăn trưa, thưởng thức thành quả lao động của mẹ.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 37

Mẹ em làm công việc đầu bếp, vì vậy mẹ nấu ăn rất giỏi. Lúc nào trông mẹ cũng gọn gàng, ngăn nắp với mái tóc búi cao trong bộ đồ đầu bếp và rửa tay sạch sẽ để bắt đầu công việc nấu ăn yêu thích của mình. Hôm nay là chủ nhật, mẹ chiêu đãi cả nhà một một bữa thịnh soạn. Đầu tiên, mẹ cho thịt vào lò vi sóng để rã đông. Trong lúc chờ thịt rã đông, mẹ vo gạo nấu cơm. Tiếp đó, mẹ lấy thịt đã rã đông xong cho lên thới để bắt đầu thái thịt. Tay trái mẹ giữ thịt, tay phải mẹ cầm dao thái thịt thành từng lát mỏng nhanh thoăn thoắt. Mẹ nhanh chóng ướp gia vị, trộn đều chúng lại rồi bắt đầu gọt rau củ. Mẹ làm việc gì cũng nhanh nhẹn, khóe léo, các công việc tiếp diễn liền mạch, trôi chảy. Chỉ trong năm phút là rau củ đã được gọt, nhặt rửa sạch sẽ. Và bây giờ, mẹ bắt đầu công đoạn quan trọng nhất là bật bếp, đặt chảo lên bếp. Khi dầu trong chảo nóng lên, mẹ em cho thịt vào chảo nghe một tiếng “xèo” nhẹ rồi nhanh tay đảo thịt. Mùi thịt xào thơm lừng bắt đầu lan tỏa trong ngôi nhà ấm áp thật hấp dẫn. Mẹ bớt lửa rồi lăn đi lăn lại miếng thịt cho sém vàng. Khuôn mặt mẹ hồng lên vì hơi nóng của bếp. Mắt mẹ long lanh, hấp háy ánh cười. Cùng lúc với việc làm món thịt rang, mẹ hầm thịt nấu canh. Cẩn thận đưa vả vớt bọt thịt ra ngoài, mẹ trút rau củ vào nồi thịt hầm. Lúc này cả nhà em ai cũng đói bụng lắm rồi và đã có một bữa ăn thật ngon, vui vẻ.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 38

Cô giáo chủ nhiệm lớp em cũng là cô giáo dạy môn Tiếng Việt. Cô còn là hoa khôi của trường em. Dáng người cô thon gọn, cao cao, nước da trắng hồng, mặc áo dài rất đẹp. Mỗi khi cô bước vào lớp, tà áo dài tung bay theo mỗi bước chân cô, cả lớp chúng em lại ngước nhìn thích thú. Cô sẽ dịu dàng mời cả lớp ngồi xuống. Vào đầu giờ học, cô nhẹ nhàng viết những hàng chữ đều thẳng tắp, đẹp như chữ mẫu lên tấm bảng đen. Cô giảng bài rất dễ hiểu. Giọng đọc của cô thật ấm áp và truyền cảm. Cứ giảng đến chi tiết hay, cô lại mỉm cười và kể thêm một vài câu chuyện thật thú vị cho chúng em nghe. Bàn tay cô nhẹ nhàng đánh nhịp theo từng câu chữ, câu thơ. Mỗi khi có bạn đứng lên phát biểu, cô luôn nhìn thẳng vào bạn học đó với ánh mát dịu hiền để cổ vũ cho chúng em mạnh dạn nói lên ý kiến của mình. Trong tiết học, đôi khi cô sẽ đi xuống lớp để xem chúng em đã ghi bài, thảo luận nhóm thế nào, có làm được bài tập hay không, cô quan tâm từng kĩ đến từng bạn học sinh. Khi giảng bài, cô sẽ đặt câu hỏi từ dễ đến khó để kích thích khả năng tư duy của tất cả học sinh trong lớp. Cô lúc nào cũng gần gũi chúng em. Kết thúc tiết học, cô sẽ tóm tắt bài giảng cùng lưu ý những điều cần nhớ cho chúng em. Lớp chúng em ai cũng yêu và kính trọng cô nhiều lắm!

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 39

Cả lớp im phăng phắc, chăm chú nghe cô giảng bài. Cô giáo em đứng trên bục gỗ, dáng đứng hơi nghiêng nghiêng để học sinh theo dõi bài tập Toán cô đang đưa ra trong ví dụ. Tóc cô cắt ngắn, gọn gàng. Nếp áo dài lụa màu mỡ gà tha thướt, yêu kiều buông lơi trong cái dáng thanh thanh. Những con số hiện ra dưới nét phấn ghi lại phép tính. Xong phần ví dụ minh hoạ, cô quay mặt về phía học sinh, gõ một nhịp thước lên bàn (đó là hiệu lệnh dùng bảng con). Cô gọi hai bạn lên bảng rồi đọc đề Toán. Giọng cô to, rõ ràng. Nét mặt cô dịu dàng, ánh mắt khuyến khích học sinh như thúc giục chúng em làm bài nhanh lên. Cô thong thả đi lại giữa hai dãy bàn, đưa mắt quan sát bài làm của học sinh. Đứng ở đầu bàn một, cô mỉm cười gõ hai nhịp thước. Tất cả chúng em đưa bảng con lên. Cô gọi một bạn nhận xét bài làm trên bảng rồi tươi cười: “Giỏi lắm, các em tiếp thu bài rất tốt!”. Xoay nhanh người rất thuần thục, cô ghi một chữ s lên bảng (đó là hiệu lệnh dùngsách giáo khoa). Cô đi lại giữa hai dãy bàn, nhắc nhở những bạn còn chậm. Tiếng gót giầy của cô vang lên khe khẽ. Tà áo dài lụa rũ êm êm theo những bước đi.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 40

Cả lớp im phăng phắc, chăm chú nghe cô giảng bài. Cô giáo em đứng trên bục gỗ, dáng đứng hơi nghiêng nghiêng để học sinh theo dõi bài tập Toán cô đang đưa ra trong ví dụ. Tóc cô cắt ngắn, gọn gàng. Nếp áo dài lụa màu mỡ gà tha thướt, yêu kiều buông lơi trong cái dáng thanh thanh. Những con số hiện ra dưới nét phấn ghi lại phép tính. Xong phần ví dụ minh hoạ, cô quay mặt về phía học sinh, gõ một nhịp thước lên bàn (đó là hiệu lệnh dùng bảng con). Cô gọi hai bạn lên bảng rồi đọc đề Toán. Giọng cô to, rõ ràng. Nét mặt cô dịu dàng, ánh mắt khuyến khích học sinh như thúc giục chúng em làm bài nhanh lên. Cô thong thả đi lại giữa hai dãy bàn, đưa mắt quan sát bài làm của học sinh. Đứng ở đầu bàn một, cô mỉm cười gõ hai nhịp thước. Tất cả chúng em đưa bảng con lên. Cô gọi một bạn nhận xét bài làm trên bảng rồi tươi cười: “Giỏi lắm, các em tiếp thu bài rất tốt!”. Xoay nhanh người rất thuần thục, cô ghi một chữ s lên bảng (đó là hiệu lệnh dùngsách giáo khoa). Cô đi lại giữa hai dãy bàn, nhắc nhở những bạn còn chậm. Tiếng gót giầy của cô vang lên khe khẽ. Tà áo dài lụa rũ êm êm theo những bước đi.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 41

Thảo đón lấy sợi dây từ tay Tâm, nắm chắc hai đầu dây rồi bắt đầu nhảy: Một, hai, ba… mười bốn, mười lăm… hai mươi… ba mươi… Chiếc dây quay nhanh dần, nhanh dần theo nhịp nhảy. Chúng em chăm chú nhìn và đếm. Đôi bàn chân Thảo nhấc lên đặt xuống nhịp nhàng, thoăn thoắt. Không một lần vướng dây, không một lần lỗi nhịp. Đôi môi đỏ thắm, đôi mắt sáng ngời, trông Thảo thật đáng yêu! Sáu mươi… bảy mươi… tám mươi… Sợi dây vẫn quay đều, quay đều… Má Thảo hồng lên, lấm tấm mồ hôi nhưng nụ cười vẫn không tắt trên môi. Chúng em nín thở theo dõi. Nhịp nhảy chậm dần và Thảo dừng lại ở con số một trăm năm mươi cái.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 42

Đó là một buổi sáng mùa thu, tiết trời ấm áp, em đã được quan sát cô giáo chấm bài tập làm văn. Dáng cô nghiêng nghiêng bên chồng vở cao ngất. Mái tóc dài óng ả của cô bay bay theo làn gió mùa thu. Có lẽ đôi mắt cô tập trung cao độ vào việc chấm bài, đọc bài viết của học sinh. Đôi mắt màu hạt dẻ ấy đăm đăm nhìn vào từng bài làm, cô đọc từng câu, từng chữ. Đọc xong mỗi bài, cây bút bi quen thuộc hằng ngày lại cùng cô làm việc, nó là bạn đồng hành với cô. Bàn tay thon thả của cô ghi điểm nhanh thoăn thoắt. Những quyển vở chấm xong cô xếp sang một bên. Bỗng cô nhíu mày lại, vầng trán cao của cô lại xuất hiện những nếp nhăn. Em nghĩ mỗi nếp nhăn ấy là một chuỗi ngày cô vất vả vì chúng em. Có lẽ, cô không hài lòng bởi những bài văn sơ sài, thiếu ý, trình bày thiếu cẩn thận… Cô ghi điểm và ghi lời nhận xét rất tỉ mỉ, rồi cô lại đặt quyển vở ấy riêng một góc bàn. Em đoán chắc cô muốn gặp riêng chủ nhân quyển vở ấy để sửa sai, uốn nắn, giúp các bạn tiến bộ hơn.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 43

Trưa nào cũng vậy, cứ đi làm về, mẹ thay bộ đồ là mẹ vội vàng vào bếp. Tay mẹ thoăn thoắt thái rau. Tiếng dao thái lạch cạch trên thớt. Chỉ loáng thôi, cái bắp cải mẹ đã thái xong để xào. Rồi mẹ vo gạo để nấu cơm. Tiếng nước chảy tồ tồ trong bồn, mẹ đưa tay xoa thật đều gạo trong rá. Rồi mẹ canh nước cho nồi cơm điện và nhấn nút. Trong khi chờ cơm chín, mẹ lấy thức ăn để trong tủ lạnh đã được mẹ chuẩn bị từ sáng ra và đặt lên bàn bếp.Cách mẹ nấu nướng thật khéo léo,nhìn từ việc mẹ chọn món ăn hàng ngày cũng để hiểu mẹ là người rất khéo. Mẹ thoăn thoắt lau chùi lại bàn nấu , gọn gàng dao thớt. Chỉ loáng thôi, Đĩa thịt kho đậu cùng đĩa cá chiên vàng ươm thơm phức đặt cạnh đĩa rau xào thật bắt mắt , một mùi thơm lan tỏa xung quanh khiến ai cũng cảm giác muốn ăn liền. Em nhanh nhảu dọn ra để ăn,sắp chén bát ra mời mọi người ra ăn,ai cũng vui vẻ ngồi ăn và khen nức nở món ăn mẹ nấu. Em nhận thấy niềm vui nở trên khuôn mặt mẹ

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 44

Sáng sớm tinh mơ của một ngày chủ nhật, em vừa thức dậy, tuy vẫn còn ngái ngủ nhưng đã thấy bố trồng cây ở khoảnh đất sau nhà. Bố đang hì hục cuốc đất. Với vóc người cao lớn da ngăm ngăm lại thêm trang phục bộ quần áo công nhân xanh đậm nên trông bố thật khỏe. Bố quại những nhát cuốc chắc nịch xuống đất, lớp đất cứng đã được đào lên, cỏ dại rạp mình run rẩy. Bố giũ cỏ rồi bỏ thành đống. Đôi tay rắn chắc ấy lại giữ vững cán cuốc, đưa lên rồi giáng xuống. Phụp! Phụp! Chỉ một lát, khoảng vườn đã sạch cỏ, lớp đất cứng đã tơi xốp. Bố đào hố và bỏ phân xanh xuống, rải một lớp đất mỏng, rồi bố đặt cây con vào hố lấp đất lại. Trồng xong bố dùng cọc tre rào xung quanh mỗi cây, rồi bố dùng bình tưới phun nước lên cây con, tưới cho gốc ướt. Những chiếc lá xoè ra như dang rộng bàn tay đón lấy những giọt nước mát lành. Nhìn lại hàng cây, đôi mắt bố ánh lên một niềm vui khó tả.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 45

Hôm nay trời chuyển giông, bên ngọn đèn dầu, mẹ cặm cụi ngồi may cho xong chiếc áo trắng để mai em có áo đi học. Trời đêm lạnh, thế mà mẹ vẫn cứ thức để làm cho xong chiếc áo trắng. Ngoài trời gió rít, sấm nổ ầm ầm, mưa càng nặng hạt. Mưa rơi trên mái tôn nghe lộp độp. Phía sau nhà gió thổi luỹ tre chạm vào nhau cót két. Em đang thiu thiu ngủ chợt nhớ tới mẹ. Vì khi trời vừa sập tối, em trở bệnh cúm nên vào ngủ trước. Lúc này trời tối đen như mực, không còn thấy một vật gì nữa. Bên ngọn đèn dầu mờ ảo mẹ đang chăm chú may. Mẹ ngồi trên giường cạnh nơi em đang nằm. Đôi chân mẹ khoanh tròn lại trông thật là oai! Mẹ cầm chiếc áo trắng đặt trên đầu gối xâu kim xong, mẹ bắt đầu may. Tay phải mẹ cầm lấy kim, tay trái mẹ cầm múi vải. Đôi tay cứ đưa lên đưa xuống theo nhịp khâu. Cái lưng mẹ khom khom, thỉnh thoảng mẹ lại lấy tay vuốt phẳng mặt vải để may. Chợt mẹ cười khúc khích, em cứ tưởng rằng mẹ em biết em thức. Nhưng mẹ lại im lặng khiến em mỉm cười gọi thầm trong lòng: “Mẹ ơi, con gái mẹ đây!”. Thấy chiếc chăn tuột khỏi người em, mẹ lại cẩn thận giũ ra rồi đắp lại cho em. Lúc này em như được tiếp thêm hơi ấm của mẹ. Mái tóc của mẹ buông xoã xuống, trông mặt mẹ càng hiền từ biết bao. Ôi! Em muốn ngồi dậy để được làm cùng mẹ. Em không sao chợp mắt được vì những câu hỏi cứ dồn dập tới: “Mẹ nghĩ gì thế nhỉ? Mẹ thức khuya thế có mệt không?”. Cây tre đầu hè sà vào bên cửa sổ như muốn trả lời: “Mẹ nghĩ về em đó, nên mẹ chẳng mệt đâu”. Chiếc áo sắp được hoàn thành thì trời đã khuya. Sáng dậy em mặc vào như mặc bao tình thương của mẹ. Mẹ đã thức gần trắng một đêm để làm xong chiếc áo cho em. Có áo đẹp đi học. Mẹ đã không quản vất vả để chăm lo cho em trong mọi sinh hoạt, học tập cùng như nhu cầu cuộc sống. “Mẹ làm gì nhiều cho vất vả?” – Có một buổi em hỏi mẹ như thế, mẹ đáp: “Hôm nay mẹ vất vả nhưng mai sau con sung sướng”. Qua câu trả lởi của mẹ, em càng tự hứa với lòng mình học tập thật giỏi, lao động thật tốt để không phụ công lao nuôi dạy của bố, mẹ và của các thầy giáo, cô giáo.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 46

Đó là một buổi sáng mùa thu, tiết trời ấm áp, em đã được quan sát cô giáo chấm bài tập làm văn. Dáng cô nghiêng nghiêng bên chồng vở cao ngất. Mái tóc dài óng ả của cô bay bay theo làn gió mùa thu. Có lẽ đôi mắt cô tập trung cao độ vào việc châm bài, đọc bài viết cùa học sinh. Đôi mắt màu hạt dẻ ấy đăm đăm nhìn vào từng bài làm, cô đọc từng câu, từng chữ. Đọc xong mỗi bài, cây bút bi quen thuộc hằng ngày lại cùng cô làm việc, nó là bạn đồng hành với cô. Bàn tay thon thả của cô ghi điểm nhanh thoăn thoắt. Những quyển vở chấm xong cô xếp sang một bên. Bỗng cô nhíu mày lại, vầng trán cao của cô lại xuất hiện những nếp nhăn. Em nghĩ mỗi nếp nhăn ấy là một chuỗi ngày cô vất vả vì chúng em. Có lẽ, cô không hài lòng bởi những bài văn sơ sài, thiếu ý, trình bày thiếu cẩn thận… Cô ghi điểm và ghi lời nhận xét rất tỉ mỉ, rồi cô lại đặt quyển vở ấy riêng một góc bàn. Em đoán chắc cô muốn gặp riêng chủ nhân quyển vở ấy để sửa sai, uốn nắn. giúp các bạn tiến bộ hơn.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 47

Sáng qua, thấy ông trồng cây ngoài vườn mới biết ông làm vườn thành thục như thế nào. Ông đang hì hục cuốc đất. Với vóc người cao dong dỏng, làn da ngăm ngăm nhưng trông ông vẫn khỏe. Ông quai những lưỡi cuốc chắc nịch xuống đất, lớp đất cứng được đào lên, cỏ dại bị lật gốc. Tay ông thoăn thoắt giũ cỏ rồi bỏ thành đống. Đôi tay rắn chắc của ông lại giữ vững cán cuốc, đưa lên hạ xuống nhịp nhàng. Chỉ một lát sau, khoảng vườn đã sạch cỏ, lớp đất cứng đã tơi xốp. Ông dùng xẻng đào những cái hố nhỏ vuông vức, thẳng hàng nhau. Lưỡi xẻng phăm phăm cắm sâu vào lòng đất, mạnh mẽ kêu vang. Ông cứ làm việc. Bóng nắng đổ dài trên vườn. Mắt ông chăm chú nhìn vào những hố cây vừa đao sao cho thẳng. Hố được đào xong, Ông bỏ phân chuồng vào các hố, rải lên một lớp đất mỏng rồi đặt cây xoài con xuống hố sửa cho cây đứng thẳng và lấp đất lại, nện chặt gốc. Trồng xong, ông dùng cọc tre rào xung quanh mỗi cây, sau đó ông tưới nước cho cây. Những dòng nước mát lành chảy nhè nhẹ vào gốc, cây con như vui mừng đón nhận. Ông nhìn hàng cây mới trồng, ông tủm tỉm cười. Gió đầu hè làm mái tóc ông bay bay. Ông đưa tay quệt mồ hôi trên trán. Nhìn ông làm việc, em thầm nghĩ đến chỉ vài năm sau thôi, đây sẽ là vườn xoài xum xuê hoa trái rộn tiếng chim ca. Một mai, vườn cây xanh tươi để hẹn ngày kết trái. Em thầm cảm ơn ông.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 48

Cả lớp im phăng phắc, chăm chú nghe cô giảng bài. Cô giáo em đứng trên bục gỗ, dáng đứng hơi nghiêng nghiêng để học sinh theo dõi bài tập Toán cô đang đưa ra trong ví dụ. Tóc cô cắt ngắn, gọn gàng. Nếp áo dài lụa màu mỡ gà tha thướt, yêu kiều buông lơi trong cái dáng thanh thanh. Những con số hiện ra dưới nét phấn ghi lại phép tính. Xong phần ví dụ minh hoạ, cô quay mặt về phía học sinh, gõ một nhịp thước lên bàn (đó là hiệu lệnh dùng bảng con). Cô gọi hai bạn lên bảng rồi đọc đề Toán. Giọng cô to, rõ ràng. Nét mặt cô dịu dàng, ánh mắt khuyến khích học sinh như thúc giục chúng em làm bài nhanh lên. Cô thong thả đi lại giữa hai dãy bàn, đưa mắt quan sát bài làm của học sinh. Đứng ở đầu bàn một, cô mỉm cười gõ hai nhịp thước. Tất cả chúng em đưa bảng con lên. Cô gọi một bạn nhận xét bài làm trên bảng rồi tươi cười: “Giỏi lắm, các em tiếp thu bài rất tốt!”. Xoay nhanh người rất thuần thục, cô ghi một chữ S lên bảng (đó là hiệu lệnh dùng sách giáo khoa). Cô đi lại giữa hai dãy bàn, nhắc nhở những bạn còn chậm. Tiếng gót giầy của cô vang lên khe khẽ. Tà áo dài lụa rủ êm êm theo những bước đi.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 49

Cô giáo em cao cao, dáng người thon gọn, da trắng hồng, mặc áo dài rất đẹp. Bước vào lớp, cô như mang theo cả mùi thơm của nắng. Cả lớp ngây người nhìn cô. Cô dịu dàng mời cả lớp ngồi xuống. Bắt đầu giờ học, cô nhẹ nhàng viết lên bảng dòng chữ mềm mại. Bàn tay cô lướt nhanh như một hoạ sĩ. Chỉ một loáng, hàng chữ đẹp hiện ra. Cô giảng bài rất dễ hiểu. Giọng đọc của cô thật ấm áp và truyền cảm. Khi giảng bài, khuôn mặt của cô luôn tươi cười biểu lộ sự thân thiện. Bàn tay cô nhẹ nhàng đánh nhịp theo từng câu văn, câu thơ. Đôi mắt cô luôn nhìn thẳng về phía học sinh thể hiện sự cổ vũ, động viên chúng em. Cô giảng bài say sưa đến nỗi trán cô lấm tấm những giọt mồ hôi mà cô vẫn không để ý. Thỉnh thoảng cô đi xuống lớp xem chúng em ghi bài, thảo luận nhóm. Trong bài giảng, cô thường đặt câu hỏi từ dễ đến khó để kích thích sự suy nghĩ của tất cả học sinh trong lớp. Cô lúc nào cũng gần gũi chúng em. Trong những giờ học căng thẳng, cô thường kể cho chúng em nghe những mẩu chuyện ngắn rất hay và bổ ích. Kết thúc tiết học, bao giờ cô cùng lưu ý những điều cần nhớ cho chúng em. Cả lớp em ai cũng yêu quý và kính trọng cô.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 50

Người em gái mang cho tôi niềm vui mỗi ngày , xua tan những áp lực trong tôi đó chính là người em gái tôi yêu quý nhất . Em ấy 9 tuổi , dù cho là nhỏ nhưng em vẫn luôn rất hiểu chuyện. Em có một khuôn mặt tròn và hai chiếc má hồng hào đáng yêu . Mái tóc đen láy ngắn ngang vai với khuôn mặt tròn cùng nụ cười tươi nhìn em rất duyên. Em ấy là một người rất hòa đồng, thân thiện . Những lần văn nghệ trường em thường năng nổ , hòa đồng cùng mn tạo ra những tiết mục hay và độc đáo . Cô giáo lớp cx hay khen em lắm , khen em hòa đồng và vui tính , hăng hái trong những tiết học . Rảnh rỗi hai chị em thường chơi với nhau , lâu lâu chơi game với nhau . Em ấy zui tính lắm , cùng với khiếu hài hước nữa nên khiến ai cũng phải bật cười . Đôi lúc, em cũng tỏ ra nghịch ngợm với những trò đùa tai quái của mình để quậy phá tôi. Nhưng có cô em gái như vậy kể ra cũng vui . Cho nên thật cảm ơn bố mẹ khi đã ban tặng một cô em gái đáng yêu cho tôi.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 51

Mẹ em làm nghề trang trí rạp cưới , mẹ hằng ngày bận rộn với nhiều công việc nên ít chơi với em . Nhưng em biết rằng mẹ làm vậy là để muôns mọi nguười được hạnh phúc . Buổi sáng mẹ vội dậy nấu cơm cho em và ngay lập tức đi làm . Em biết tin mẹ trang trí rạp cưới cho chị Hoa hàng xó em , vừa hay hôm nay cũng là ngày nghỉ nên em qua xem . Mẹ với đường cắt hoan hảo đã làm cho bác Hoa một bông hoa to đùng ở giữa rạp . Mẹ dù đã xong việc của mình nhưng mẹ vẫn giúp mọi người làm việc như : rinh bàn , ghế và xếp chỗ ngồi , dọn dẹp , quét dọn rác , …… Em rất yêu quý mẹ và công việc của mẹ

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 52

Mẹ em luôn có nhưng hoạt động vui vẻ và bổ ích cho bản thân bà ấy. Cứ sáng sáng,bà ấy lại ra ngoài vườn,tưới nhưunxg hàng cây xanh tươi và tập thể dục đón chào buổi sáng. Xong rồi,mẹ em vào nhà và đánh thức mọi người dậy bằng những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng.Sau khi nấu ăn và đưa em đến trường,mẹ lại đến cơ quan và bắt đầu một ngày làm việc.Mẹ kể với em rằng ở cơ quan mẹ liên tục đánh máy,em tưởng tưởng ra việc mẹ đánh máy nhưu nhạc sĩ piano đang đánh đàn vậy.Sau khi xong việc,mẹ về nhà và bắt đầu dọn dẹp nhà cửa.Sau khi dọn dẹp xong,mẹ nấu ăn và đón em,rồi mẹ và cả nhà cùng nhau ăn tối,sau khi ăn xong,mẹ em và em bắt đầu đi dạo,đi dạo xong thì cả hai về phòng ôm nhau ngủ và hết một ngày hoạt động của mẹ em.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 53

Mỗi sáng, người dậy sớm nhất trong gia đình em luôn luôn là mẹ. Và mẹ cũng là người em yêu quý nhất. Mỗi sớm, mẹ dậy nấu cháo cho cu Tí,rồi nấu cho nhà em. Xong mẹ kêu em dậy rồi lấy cơm cho em.Rồi lại cho cu tí ăn. Mẹ quét nhà lau nhà,nấu cơm. Em thấy mẹ rất bận bịu nhưng vẫn cố gắng cho em một không gian yên tĩnh .Em cũng chưa làm được gì cho mẹ . Em nhất định sẽ dành nhiều thời gian để giúp đỡ mẹ.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 54

rưa nào cũng vậy, cứ đi làm về, mẹ thay bộ đồ là mẹ vội vàng vào bếp. Tay mẹ thoăn thoắt thái rau. Tiếng dao thái lạch cạch trên thớt. Chỉ loáng thôi, cái bắp cải mẹ đã thái xong để xào. Rồi mẹ vo gạo để nấu cơm. Tiếng nước chảy tồ tồ trong bồn, mẹ đưa tay xoa thật đều gạo trong rá. Rồi mẹ canh nước cho nồi cơm điện và nhấn nút. Trong khi chờ cơm chín, mẹ lấy thức ăn để trong tủ lạnh đã được mẹ chuẩn bị từ sáng ra và đặt lên bàn bếp.Cách mẹ nấu nướng thật khéo léo,nhìn từ việc mẹ chọn món ăn hàng ngày cũng để hiểu mẹ là người rất khéo. Mẹ thoăn thoắt lau chùi lại bàn nấu , gọn gàng dao thớt. Chỉ loáng thôi, Đĩa thịt kho đậu cùng đĩa cá chiên vàng ươm thơm phức đặt cạnh đĩa rau xào thật bắt mắt , một mùi thơm lan tỏa xung quanh khiến ai cũng cảm giác muốn ăn liền. Em nhanh nhảu dọn ra để ăn,sắp chén bát ra mời mọi người ra ăn,ai cũng vui vẻ ngồi ăn và khen nức nở món ăn mẹ nấu. Em nhận thấy niềm vui nở trên khuôn mặt mẹ.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến- Mẫu 55

Người mà em yêu quý nhất không ai đó là mẹ.Em yêu mẹ đến mức mọi hành động của mẹ làm cũng thấy nó duyên dáng và ngăn nắp làm sao.Nhưng hoạt động mà em thích nhất đó chính là hoạt động nấu cơm của mẹ.Đầu tiên mẹ lấy bát rưỡi đổ vào nồi, sau đó mẹ đi vo gạo rồi thì đi cắm cơm thôi.Mẹ dặn em rằng trước khi cắm ổ điện phải lau thật khô tay đi nếu không sẽ bị giật điện.Sau khi cắm cơm xong, mẹ liền cằm dao và thớt để thái nhỏ từng miếng thịt ra sau đó cho lên chảo để rang lên.Mẹ lấy một bó rau từ tủ lạnh ra rồi cho xuống vòi nước rửa thật sạch sẽ rồi đun một nồi nước sôi chờ nó sủi rồi bỏ rau vào.Khoảng vài phút sau, mẹ vớt rau ra và đổ canh ra bát.Cuối cùng là mẹ bày đồ ăn lên mâm rồi gọi bố con em vào ăn.Nhìn món ăn mà mẹ nấu thật ngon quá đi!.Mỗi món ăn cũng đều là những giọt mồ hôi của mẹ đã nấu ra vì vậy em rất yêu những bữa con do chính tay mẹ nấu.

*****

Trên đây là hơn 55 mẫu Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến lớp 5 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 5

5/5 - (7 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button