Học TậpLớp 4

Viết thư chúc mừng sinh nhật ông bà lớp 4 hay nhất, đạt điểm 9 10 (12 Mẫu)

Viết thư chúc mừng sinh nhật ông bà lớp 4 ngắn gọn bao gồm dàn ý chi tiết cùng 12 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn và chọn lọc từ các bài văn đạt điểm 9, 10 trên toàn quốc. Hy vọng dựa vào đây các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập viết thư cho người thân.

Đề bài: Nhân dịp sinh nhật, em hãy viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà em

Xem thêm: Viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới

Bạn đang xem: Viết thư chúc mừng sinh nhật ông bà lớp 4 hay nhất, đạt điểm 9 10 (12 Mẫu)

Nhân dịp sinh nhật, em hãy viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà em
Nhân dịp sinh nhật, em hãy viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà em

Mục lục

Hướng dẫn viết thư chúc mừng sinh nhật ông bà lớp 4

1. Phần đầu thư

– Địa điểm, thời gian mà em viết thư

(Ví dụ: Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2023)

Hình thức: Viết lùi về phía tay phải của lá thư

– Lời chào đầu thư:

  • Ông/ bà kính mến
  • Gửi ông/bà kính yêu

2. Nội dung lá thư

– Nêu mục đích, lí do viết thư ( Thăm hỏi, chúc mừng sinh nhật ông/bà)

– Hỏi thăm tình hình sức khỏe của ông/bà

– Thông báo cho ông/ bà tình hình của bản thân và các thành viên trong gia đình.

– Gửi tới ông bà những lời chúc mừng sinh nhật:

  • Chúc ông bà mạnh khỏe
  • Sống vui khỏe, hạnh phúc bên con cháu

– Bày tỏ tình cảm của bản thân với ông bà ( Tình cảm thương, nhớ ông bà; Nuối tiếc khi không thể về mừng sinh nhật ông bà….)

3. Phần cuối thư

– Lời chúc, lời hứa hẹn với ông bà (Chúc ông bà năm mới vui vẻ, hạnh phúc; Lời hứa học hành chăm ngoan,…)

– Chữ kí, họ tên của người viết thư

Ví dụ:

Cháu của ông bà

Phạm Minh Tuấn

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 1

Hải Phòng, ngày… tháng … năm 202..

Bà kính yêu!

Đã lâu lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. Dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? Gia đình cháu ngoài này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.

Bà ơi, bà có nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đã 80 tuổi rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá, bà nhỉ! Cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sống lâu. Hôm nay, do có việc bận đột xuất nên bố mẹ không đưa cháu tới dự lễ thượng thọ của bà được, bà đừng buồn bà nhé!.

Thôi, thư đã dài, cháu dừng bút đây. Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, ngoan để bà khỏi phiền lòng. Bà hãy cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé và cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi người ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Việt Hoàng

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 2

Thái Bình, ngày … tháng … năm …

Ông nội yêu quý của cháu!

Vậy là còn hai ngày nữa thôi là sinh nhật của ông rồi. Vậy nên cháu viết bức thư này để gửi ông, mong ông sẽ nhận được nó cùng món quà tự tay cháu làm đúng ngày sinh nhật!

Cháu xin chúc ông sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc. Chúc ông ngày nào trong năm cũng là ngày vui như ngày sinh nhật cả. Chúc ông luôn mạnh khỏe, yêu đời và sống lâu thật lâu cùng con cháu.

Năm nay không được về đón sinh nhật cùng ông, cháu buồn lắm. Chờ Tết, cả nhà cháu sẽ cùng về ăn Tết với ông, ông nhé!

Cháu trai của ông

Tuấn Khôi

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 3

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. Dạo này ông có khỏe không? Nhân dịp sinh nhật của ông cháu chúc ông luôn mạnh khoẻ, sống lâu.

Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê thăm ông và thả diều cùng anh Hải, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện những năm tháng đi đánh giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng.

Cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui. Cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu mong mau chóng đến hè để được về thăm ông và nghe ông kể chuyện.

Cháu của ông

Việt Bảo

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 4

Thái Bình, ngày … tháng … năm …

Kính gửi ông nội yêu quý của cháu,

Cháu viết thư này để gửi đến ông nhân dịp sinh nhật của ông sắp tới. Cháu mong ông đang khoẻ mạnh và vui vẻ như mọi khi.

Trước tiên, cháu xin chúc ông một sinh nhật thật vui vẻ và hạnh phúc. Cháu hy vọng ông sẽ được nghỉ ngơi và tận hưởng những khoảnh khắc đẹp nhất cùng gia đình trong ngày đặc biệt này.

Cháu cũng xin chúc ông luôn mạnh khỏe, yêu đời và sống lâu thật lâu bên con cháu. Cháu biết ông luôn là người vô cùng năng động và yêu đời, và cháu rất mong được học hỏi từ ông.

Năm nay, cháu không được về đón sinh nhật cùng ông, và cháu rất buồn vì điều đó. Nhưng cháu hứa sẽ nỗ lực học tập để có thể trở về gặp ông sớm nhất có thể. Và đến Tết, cháu mong được về nhà và ăn Tết cùng ông, cùng với toàn bộ gia đình cháu.

Một lần nữa, cháu xin chúc ông một sinh nhật thật vui vẻ và hạnh phúc, và mong ông sẽ luôn khoẻ mạnh và vui vẻ.

Con cháu ông,

Tuấn Khôi

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 5

Đà Nẵng, ngày ….. tháng …. năm …..

Gửi ông kính yêu của con!

Hôm nay là một ngày đặc biệt, bố nhắc con viết thư cho ông để con thay mặt cả gia đình chúc ông sinh nhật vui vẻ. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của ông, con và gia đình chúc ông mạnh khỏe, an nhiên và hạnh phúc. Con mong rằng ông luôn sống vui khỏe bên gia đình và con cháu.

Con vẫn nhớ vào ngày này năm ngoái con và mọi người được cùng nhau quây quần bên mâm cơm ấm cúng để chúc mừng sinh nhật ông. Con vẫn nhớ như in nụ cười ấm áp, hạnh phúc của ông khi nhìn con cháu, con nhớ cả miếng bánh sinh nhật to nhất, ngon nhất ông dành riêng cho con. Năm nay vì bố có việc bận đột xuất nên gia đình con không thể về thăm và chúc sức khỏe ông. Mọi người đều buồn lắm. Bố đã hứa với con sẽ thuê xe để cả gia đình về quê thăm ông bà khi bố hoàn thành xong dự án lần này.

Con hứa với ông sẽ ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ, học tập thật chăm chỉ để đạt thành tích tốt nhất. Con sẽ dành những bông hoa điểm mười để dành tặng ông khi con về thăm quê.

Cháu trai của ông

Nguyễn Duy Mạnh

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 6

Hà Nội, ngày …. tháng …. năm ….

Kính gửi bà yêu quý,

Hôm nay là ngày sinh nhật của bà, cháu muốn gửi đến bà những lời chúc tốt đẹp nhất. Năm nay bà đã tròn 72 tuổi, cháu mong bà sẽ luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng để tiếp tục yêu thương và chăm sóc gia đình, đặc biệt là cháu.

Dù bà đang ốm, nhưng cháu biết rằng bà vẫn luôn dành cho cháu sự quan tâm và yêu thương không đổi. Cháu cảm kích sự chăm sóc của bà và mong rằng bà sớm bình phục để có thể cùng cháu chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống.

Nhân dịp sinh nhật của bà, cháu chúc bà được vui vẻ, hạnh phúc và có thật nhiều niềm vui bên gia đình và những người thân yêu. Cháu cũng muốn gửi đến bà món quà nhỏ để bày tỏ tình cảm và tri ân bà vì những điều bà đã làm cho cháu.

Cháu xin cảm ơn bà vì tất cả những điều tốt đẹp bà đã dành cho cháu. Cháu yêu bà và sẽ luôn ghi nhớ những lời khuyên và sự quan tâm của bà. Chúc mừng sinh nhật bà, bà là người thân yêu và đặc biệt đối với cháu.

Cháu yêu bà rất nhiều!

Cháu của bà

Lan Hương

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 7

Hà Nội, ngày …. tháng …. năm ….

Bà kính yêu!

Đã hơn một năm kể từ kì nghỉ hè năm ngoái cháu không được gặp bà. Bà dạo này vẫn khỏe chứ ạ? Ông còn bị đau nhức xương khớp mỗi khi trái gió trở trời không ạ? Hôm trước bố mẹ cháu có gửi một ít thuốc bổ xương khớp và tổ yến để ông bà bồi bổ sức khỏe, bà và ông hãy sử dụng đều đặn để có một sức khỏe tốt nhé.

Bà ơi, bà còn nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? Hôm nay là sinh nhật lần thứ 82 của bà đấy đó. Nhân dịp sinh nhật, cháu chúc bà luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu. Năm nay gia đình cháu không thể về thăm bà được nên cháu chỉ có thể viết những dòng thư để gửi lời chúc đến bà. Cùng với thư cháu có gửi cho bà một món quà đặc biệt, đó là chiếc khăn len do cháu tự đan.

Bà còn nhớ năm ngoái bà đã dạy cháu đan khăn không ạ, khi ấy cháu chỉ biết làm rối len, khi biết đan cũng chỉ đan được những đường méo mó, xấu xí. Khi lên thành phố cháu đã cố gắng tập đan thật tốt để có thể đan một chiếc khăn ấm tặng bà. Chiếc khăn tuy không được đẹp như bà đan nhưng đó là tất cả tình yêu của cháu dành cho bà, cháu hi vọng rằng bà sẽ thích.

Thư cũng đã dài rồi, cháu xin dừng bút tại đây. Một lần nữa cháu chúc bà sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc.

Cháu của bà

Phạm Ngọc Minh An

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà
Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 8

Đà Nẵng, ngày …. tháng …. năm …..

Thưa ông yêu quý của cháu,

Hôm nay là một ngày đặc biệt, và cháu viết thư này để gửi lời chúc sinh nhật đến ông từ con và cả gia đình. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của ông, cháu xin chúc ông mạnh khỏe, an nhiên và hạnh phúc. Cháu mong rằng ông luôn sống vui khỏe bên gia đình và con cháu.

Cháu vẫn nhớ rất rõ ngày sinh nhật ông năm ngoái, khi con và gia đình được cùng nhau quây quần bên mâm cơm ấm áp để chúc mừng sinh nhật của ông. Cháu không thể quên được nụ cười ấm áp, hạnh phúc của ông khi nhìn thấy con cháu. Cháu còn nhớ cả miếng bánh sinh nhật to nhất và ngon nhất mà ông dành riêng cho cháu. Năm nay, bố của cháu có việc bận đột xuất, gia đình cháu không thể về thăm và chúc mừng ông được. Chúng tôi đều rất buồn. Tuy nhiên, bố của cháu đã hứa sẽ thuê xe để cả gia đình cháu về thăm quê sau khi hoàn thành dự án.

Cháu hứa với ông sẽ ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ, học tập chăm chỉ để đạt được những thành tích tốt nhất. Cháu cũng sẽ dành những bông hoa điểm mười để tặng ông khi cháu về thăm quê.

Cháu hy vọng ông sẽ có một ngày sinh nhật đầy ấm áp và ý nghĩa. Chúc ông mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn được che chở bởi tình thân của gia đình.

Cháu trai của ông

Nguyễn Duy Mạnh

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 9

Cẩm Phả, ngày …. tháng …. năm …..

Gửi bà kính yêu!

Hôm nay con đường nhỏ gần nhà con tràn ngập sắc hoa, nhìn những bông hoa tươi thắm đang khoe sắc dưới ánh nắng mới con chợt nhớ đến bà. Với con, ngày 20 tháng 11 là một ngày rất ý nghĩa trong năm vì đó là ngày Nhà giáo Việt Nam và cũng là ngày sinh nhật bà của con.

Bà từng có 30 năm đứng trên bục giảng , bà từng là một người thầy giáo mẫu mực của bao thế hệ học trò. Mẹ con thường nói đùa rằng “Ngày 20/11 là ngày của bà ngoại”. Thật đúng vậy bà nhỉ? Con vẫn nhớ mỗi dịp 20/11 đều có thật nhiều các cô, các bác đến tặng hoa chúc mừng bà, đó là những người học trò bà đã từng dạy dỗ. Bà tuy đã về hưu nhưng tình cảm của mọi người dành cho bà vẫn đong đầy như ngày nào. Nhìn thấy bà nụ cười hạnh phúc và đôi mắt xúc động mà long lanh ánh nước của bà khi có học trò cũ đến thăm làm con hạnh phúc và tự hào lắm.

Ngày 20/11 năm nay có lẽ bà vẫn nhận được rất nhiều hoa và những lời chúc tốt đẹp. Con viết lá thư này để gửi gắm tình yêu bé nhỏ và lời chúc chân thành nhất của con đến bà. Con chúc bà ngày 20/11 thật nhiều niềm vui, bà là người lái đò cần mẫn, tận tâm nhất mà con biết, bà cũng là người thầy dạy dỗ con rất nhiều điều hay lẽ phải. Con cũng chúc bà có một sinh nhật thật vui vẻ, ấm áp, con mong rằng bà luôn khỏe mạnh và sống hạnh phúc bên con cháu.

Vì dịch bệnh nên con không thể ở bên bà trong ngày đặc biệt này, con hứa sẽ về thăm bà khi dịch bệnh đã được đẩy lùi. Con yêu bà rất nhiều.

Cháu của bà

Hoàng Thủy Vân

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 10

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày …. tháng …. năm ….

Bà kính mến!

Tình hình dịch bệnh dạo này phức tạp, gia đình cháu không về quê để chúc mừng sinh nhật bà được nên cháu viết thư để gửi lời chúc đến bà.

Bà và ông dạo này có khỏe không ạ? Ông bà có bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh không ạ? Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, bố mẹ cháu đều phải làm việc tại nhà rồi bà ạ. Chúng cháu cũng phải học online nữa.

Lâu lắm rồi cháu không được về quê thăm ông bà. Cháu rất muốn được về quê nhân dịp sinh nhật của bà, bà ạ! Nhưng cháu cũng biết là phải đợi đến khi hết dịch thì mới về quê được.

Nhân dịp sinh nhật bà, cháu chúc bà có thật nhiều sức khỏe và niềm vui. Cháu mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để cháu được về quê thăm ông bà và tặng quà sinh nhật bù cho bà nữa. Cháu sẽ cố gắng học tập thật giỏi để mang thật nhiều hoa điểm 10 về tặng bà.

Thư đã dài rồi, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu mong khi bà nhận được thư của cháu, bà sẽ cảm thấy vui. Cháu rất nhớ ông bà!

Cháu của bà

Nam

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 11

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày …. tháng …. năm ….

Kính gửi ông,

Con cháu của ông đây, Trần Đức Tuấn. Con đã lâu lắm rồi không được về quê thăm ông, nhưng con vẫn luôn nhớ ông. Con hy vọng ông đang khỏe mạnh và vui vẻ như thường.

Hôm nay là sinh nhật của ông, con xin chúc ông một sinh nhật thật vui vẻ và tràn đầy niềm vui. Con cũng xin chúc ông luôn khỏe mạnh và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Gia đình của con vẫn bình thường. Con đang học lớp ba và đạt được chín điểm mười từ đầu năm học đến nay. Ngày nghỉ, con thường được mẹ cho đi chơi và tận hưởng cuộc sống.

Con rất nhớ kỷ niệm năm ngoái khi được về quê thăm ông và anh Hải. Chúng con đã cùng thả diều và nghe ông kể chuyện về những năm tháng đi đánh giặc. Con luôn cảm phục ông vô cùng và hứa sẽ học tập chăm chỉ để làm ông vui.

Con rất mong chờ đến mùa hè để được trở về quê nhà và về thăm ông. Con muốn nghe thêm nhiều câu chuyện về quá khứ của ông và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời cùng ông.

Mong ông luôn khoẻ mạnh và vui vẻ.

Con cháu của ông,

Trần Đức Tuấn

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà – Mẫu 12

Nha Trang, ngày …. tháng …. năm …..

Kính gửi bà yêu của con,

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt, là ngày sinh nhật của bà, một người phụ nữ đáng kính đã trải qua 70 năm đầy ý nghĩa và đóng góp cho cuộc đời của mọi người xung quanh. Con xin gửi đến bà những lời chúc tốt đẹp nhất và những lời thăm hỏi đầy tình cảm.

Trong suốt thời gian qua, bà luôn là một người bà rất yêu thương và dỗ dành cho con. Con vẫn còn nhớ những lúc con bị ốm, bà luôn ở bên cạnh con, nâng niu, chăm sóc và dỗ dành cho con, đem lại cho con những giây phút an yên và ấm áp. Những lúc con gặp khó khăn trong cuộc sống, bà luôn động viên và đem lại cho con những lời khuyên quý báu.

Bà là một người phụ nữ rất đặc biệt, với sự yêu thương và sự dỗ dành của bà, con luôn cảm thấy bình an và tự tin hơn. Những bài học và lời khuyên của bà sẽ mãi mãi được con ghi nhớ và ứng dụng trong cuộc sống của mình.

Con xin chúc mừng sinh nhật bà, chúc bà luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc bên người thân yêu. Bà là một người mẹ, một người vợ và một người bà rất tuyệt vời, sự tử tế và tình cảm của bà sẽ được mãi mãi ghi nhớ trong trái tim con và các cháu.

Vì dịch bệnh hiện nay, con không thể đến thăm bà được, nhưng con sẽ luôn nhớ đến bà và đang nỗ lực hết sức để đối phó với dịch bệnh này. Khi dịch bệnh đã qua, con sẽ đến thăm bà ngay lập tức.

Chúc bà sinh nhật thật vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa. Con yêu mến bà nhiều!

Cháu của bà!

Văn Trí

Những câu chúc mừng sinh nhật ông bà các em nên tham khảo

Ngoài những món quà tặng sinh nhật ông bà thì những tấm thiệp kèm theo lời chúc mừng yêu thương là điều sẽ khiến ông bà vui và hạnh phúc nhất.

1. Hôm nay là ngày mừng thọ của ông, cháu không biết nói gì hơn ngoài việc gửi lời kính chúc ông sống lâu, thật khỏe mạnh. Cháu cảm ơn ông đã cho chúng cháu có được ngày hôm nay, chúc ông mãi khỏe mạnh.

2. Chúc ông yêu quý của con bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để đón nhận tình yêu thương ấm áp của con cháu trong gia đình. Chúc ông luôn vui khỏe và yêu đời.

3. Con xin kính chúc ông một tuổi mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và khỏe mạnh. Ông phải sống thật lâu để hưởng phúc từ con cháu.

4. Chúc ông yêu quý của con bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để đón nhận tình yêu thương ấm áp của con cháu trong gia đình. Chúc ông luôn vui khỏe và yêu đời.

5. Hôm nay mừng thọ ông, con không có gì hơn, kính chúc cho ông luôn khỏe mạnh, cầu mong cho ông bình an và vui vẻ bên con cháu.

6. Bà ơi bà, cháu yêu bà lắm,… kính chúc bà nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày lễ mừng thọ này. Cháu chúc bà sống khỏe, sống lâu, sống đến bạc đầu, chờ ngày cháu đưa dâu về ạ.

7. Cháu chúc bà thật nhiều sức khỏe để nhìn cháu trưởng nhé! Chắc chắn cháu sẽ ghi nhớ những lời dạy của bà và làm một người con thật tốt ạ!

8. Nhân lễ chúc thọ bà con xin chúc bà phúc như Đông Hải thọ tỷ Nam Sơn ạ!

9. Nhân dịp lễ mừng thọ con xin tặng bà bó hoa đẹp nhất! Chúc cho bà sống lâu trăm tuổi và thật vui vẻ mỗi ngày ạ. Con sẽ luôn ngoan ngoãn và nghe lời bà. Con xin hết ạ!

10. An khang phú quý thái thái bình

Bách lão bá niên trường trường thọ.

*****

Trên đây là 12 bài mẫu Viết thư chúc mừng sinh nhật ông bà lớp 4 do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn nghe giảng khi ở trên lớp nhé.

Bài viết được biên soạn bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tập

5/5 - (3 bình chọn)


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button