Bài 2: Giới thiệu các thành viên của nhóm, tổ trang 14 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 Chân trời sáng tạo>

Mời các em theo dõi nội dung bài học hôm nay Giới thiệu các thành viên của nhóm, tổ trang 14 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 Chân trời sáng tạo. Bài học được biên soạn bởi thầy cô trường THCS Bình chánh.

Câu 1: Làm quen và tự giới thiệu với các bạn trong nhóm, tổ học tập mới của em dựa vào gợi ý:

Hướng dẫn giải:

Em hãy giới thiệu về bản thân với các bạn theo những gợi ý sau:

– Tên của em

– Ngày sinh của em

– Môn học ẹm thích

– Sở thích của em

– Ước mơ của em

Bài tham khảo 1:

Tớ tên là Mai. Tớ sinh ngày 17 tháng 2 năm 2014. Tiếng Việt là môn học yêu thích của tớ. Hằng ngày, tớ thường đọc sách báo khi rảnh rỗi. Sau này, tớ muốn trở thành một cô giáo.

Bài tham khảo 2:

Tớ tên là Mạnh. Bố mẹ đặt tên này cho tớ vì luôn mong tớ mạnh khỏe. Tớ thích môn Thể dục nhất. Ước mơ của tớ là trở thành một cầu thủ bóng đá. Tớ thích đươc đá bóng mỗi buổi chiều.

Câu 2

Đăt tên nhóm, tổ

Hướng dẫn giải:

Em hãy thảo luận với các bạn trong nhóm, tổ để đặt tên cho nhóm, tổ của mình.

Lời giải:

Em có thể tham khảo một số tên sau: Nhóm (tổ) ngôi sao, nhóm (tổ) yêu sách, nhóm (tổ) siêu nhân, nhóm (tổ) chăm chỉ, nhóm (tổ) hoa phượng,…

Câu 3: Giới thiệu tên nhóm, tổ và từng thành viên trước lớp.

Hướng dẫn giải:

Em hãy giới thiệt tên nhóm, tổ và từng thành viên trong nhóm, tổ của mình.

Mẫu 1:

Nhóm tớ tên là nhóm “Ngôi sao”. Nhóm tớ gồm có 5 thành viên đó là: An, Bình, Cường, Dũng, Đạt. Các bạn trong nhóm tớ đều rất đoàn kết và thường hay giúp đỡ lẫn nhau trong học tập. An là người học giỏi nhất, còn Đạt là người hát hay nhất. Tớ rất vui và tự hào về nhóm của tớ.

Mẫu 2:

Tổ tớ là tổ 4 biệt danh là Cây nấm. Tổ tớ gồm 12 bạn : 6 nam và 6 nữ. Các bạn trong tổ tớ rất yêu thương nhau, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập. Bạn Chi tổ tớ giỏi vẽ tranh, bạn Hùng giỏi toán, bạn Bảo viết chữ rất đẹp,… Tớ rất yêu tổ mình và hi vọng năm sau chúng tớ lại được chung tổ.

Mẫu 3:

Em tên là Trương Thị Hiếu Hạnh, xin giới thiệu về tổ một của em. Trong tổ gồm có mười hai bạn, sáu bạn nam và sáu bạn nữ. Trong các bạn ấy, ai cũng có những điểm đáng quý cả. Bạn Hiếu và bạn Hạnh học rất giỏi môn Toán, bạn Nhân và Nghĩa rất giỏi môn tiếng Việt, bạn Thanh hát và múa rất hay. Còn em giỏi môn tiếng Anh. Đặc biệt bạn Ngân rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Trong tháng vừa qua tổ em dành rất nhiều bông hoa điểm mười. Tổ chúng em luôn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau, chăm ngoan học giỏi, cùng nhau tiến bộ.

Mẫu 4:

Tổ em có tám bạn, gồm: Khang, Nam, Trung, Trinh, Huệ, hai bạn tên Trang và em. Mỗi bạn đều có một đặc điểm riêng. Bạn Trinh hát hay, là lớp phó văn nghệ của lớp. Bạn Huệ có má lúm đồng tiền nên cười dễ thương lắm. Hai bạn Trang, một bạn học giỏi Toán, một bạn học giỏi Anh. Ba bạn Khang, Nam, Trung đều đá bóng rất cừ. Tháng vừa qua, chào mừng ngày 20 tháng 11, các bạn trong tổ em đều rất tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp. Cô giáo chủ nhiệm rất hài lòng, đã tuyên dương tổ em trước lớp.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Tiếng Việt lớp 3 – Chân trời sáng tạo