Học TậpLớp 3Tiếng Việt lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Bài 2: Nói về một nhân vật trong truyện tranh hoặc phim hoạt hình trang 30 SGK Tiếng Việt 3 tập 2 Chân trời sáng tạo

Câu 1

Đọc lời bạn nhỏ trong tranh và trả lời câu hỏi. 

a. Bạn nhỏ nói về nhân vật nào?

Bạn đang xem: Bài 2: Nói về một nhân vật trong truyện tranh hoặc phim hoạt hình trang 30 SGK Tiếng Việt 3 tập 2 Chân trời sáng tạo

b. Bạn nói về những đặc điểm gì của nhân vật đó?

c. Bạn có thể nói thêm những đặc điểm gì?  

 

Hướng dẫn giải:

Em hãy đọc lời nói của bạn nhỏ trong tranh và trả lời câu hỏi.

Lời giải:

a. Bạn nhỏ nói về nhân vật: mèo máy Đô – rê – mon

b. Bạn nói về những đặc điểm của nhân vật đó:

Thân hình mập ú với da màu xanh da trời. Miệng chú rộng hoác, mũi đỏ, đôi mắt đặt trên trán có thể nhìn ban đêm rõ như ban ngày.

c. Bạn có thể nói thêm những đặc điểm sau:

 Chú mèo máy thích ăn bánh rán,r ất thương Nobita, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn lại có rất nhiều tính tốt, vui tính, thật thà, nhân hậu, dũng cảm, nhưng lại sợ chuột nên càng dễ thương.

Câu 2

Nói về một nhân vật trong truyện tranh hoặc phim hoạt hình em thích dựa vào gợi ý:

Hướng dẫn giải:

Em lựa chọn một nhân vật trong truyện tranh hoặc phim hoạt hình em thích và nói dựa vào gợi ý:

– Tên nhân vật là gì?

– Nhân vật có đặc điểm gì nổi bật?

– Hình dáng của nhân vật ra sao?

– Trang phục của nhân vật ấy như thế nào?

Lời giải:

Bài tham khảo 1:

Chú chuột Jerry trong phim hoạt hình “Tom and Jerry” là nhân vật mà em yêu thích nhất. Chú ta mới xinh xắn làm sao! Chú có bộ lông hung nâu mượt mà, đôi tai nhỏ vểnh lên nghe ngóng để cảnh giác sự rình rập của chú mèo Tom. Với thân hình nhỏ bé, bốn chân nhanh nhẹn và một cái đầu thông minh tuyệt đỉnh nên chú luôn thoát khỏi mọi cạm bẫy mèo Tom đặt ra. Đôi khi, chú còn chơi lại mèo Tom những cú đau điếng. Cái đuôi của chú bé xíu luôn ngoe nguẩy trêu chọc chú mèo Tom. Chú chuột Jerry quả là rất thông minh và đáng yêu phải không nào? Bộ phim “Tom and Jerry” thật là tuyệt vời.

Bài tham khảo 2:

Trong số những truyện tranh đã đọc, nhân vật Doraemon khiến em ấn tượng khó quên nhất. Đó là chú mèo máy đến từ thế giới tương lai mang theo bao phép màu kì lạ. Nhìn chú ta thật ngộ nghĩnh với thân hình tròn mập mạp. Cái đầu to lúc lắc với cái miệng rộng, chân tay ngắn ngủn nhưng rất nhanh nhẹn. Đặc biệt là cái túi thần kì trước bụng. Nó nhỏ thôi nhưng chứa đựng bao điều bí ẩn. Doraemon khoái khẩu nhất là món bánh rán. Mặc dù chính xác thì chú là mèo máy nhưng chú ta lại sợ chuột lắm, đặc biệt là chuột nhắt. Mỗi khi thấy chuột thì Doraemon có thể chạy nhanh tới 129,3 km/h… Nhưng chú mèo máy Doraemon lại có rất nhiều tính tốt, vui tính, thật thà, nhân hậu, dũng cảm, khá nhanh trí nhưng đôi lúc lại lẩm cẩm, rất thương Nobita, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn nên càng dễ thương. Em ước mình cũng được làm bạn của Doraemon. 

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Tiếng Việt lớp 3 – Chân trời sáng tạo

Rate this post


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button