Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Bố mẹ Tú Thanh là ai? trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Tú Thanh là ai?

Tên đầy đủ của cô là Đặng Tú Thanh, sinh năm 2009. Cô được Hội kỷ lục gia Việt Nam công nhận là Nghệ sĩ hát nhạc dân tộc nhỏ tuổi nhất. Khi đó cô bé mới 6 tuổi.

Tú Thanh là ai?

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Tú Thanh

• Tên đầy đủ: Đặng Tú Thanh
  • Năm sinh: 2009
  • Năm mất: 2023
  • Tuổi: 14 tuổi (Tính đến năm 2023)
  • Quê quán: Hải Phòng
  • Nghề nghiệp: Ca nương nhí
  • Giải thưởng Nghệ sĩ hát nhạc dân tộc nhỏ tuổi nhất – Hội kỷ lục gia Việt Nam công nhận

Bố mẹ Tú Thanh là ai?

Tú Thanh là con út trong gia đình có 2 chị em. Gia đình của cô bé rất mộ đạo Phật, sống hiền lương, đức độ, ai ai cũng quý mến. Riêng với Tú Thanh, từ bé đã khác biệt so với bạn bè cùng trang lứa khi không mê mỹ thuật, hội họa và âm nhạc hiện đại mà chỉ mê nghệ thuật truyền thống. Cô bé bị cuốn theo những bài hát văn, hát chèo như: “Cô đôi Thượng Ngàn”, “Thị Mầu lên chùa”, “Thị Nở”… Từ bé, Tú Thanh đã thần tượng Nghệ nhân dân gian Hà Thị Cầu qua các tiết mục xẩm độc đáo.

Cách đây không lâu, do thay đổi công việc nên bố mẹ của Tú Thanh đã quyết định đi xuất khẩu lao động. Hai con gái ở nhà đang tuổi ăn tuổi lớn, bố mẹ Tú Thanh đều phải gửi gắm hết cho ông bà nội ngoại, hàng xóm láng giềng.

Những năm gần đây, Tú Thanh được bố mẹ cho học thêm về cách hát dân ca, hạn chế biểu diễn ở các sự kiện mang tính thương mại, chủ yếu tham gia biểu diễn nghệ thuật ở địa phương, nhất là các chương trình từ thiện.

Bố mẹ Tú Thanh là ai?

Trước khi bị tai nạn, Đặng Tú Thanh là học sinh lớp 8B10 Trường THCS Ngô Quyền (Hải Phòng), được đánh giá là một học sinh ngoan, lớp trưởng gương mẫu, trách nhiệm, được thầy cô và các bạn yêu mến.

Từ hôm biết tin con gái qua đời thương tâm do tai nạn giao thông, bố mẹ của cô bé đau đớn khôn cùng. Tuy nhiên, do nhiều lý do khách quan mà bố mẹ của Tú Thanh không thể bay về nước ngay để lo tang lễ cho con mình. Những người thân trong gia đình cùng hàng xóm, láng giềng, bạn bè… đã đứng ra lo tang lễ cho cô bé. Đám tang của cô bé không kèn trống, không vòng hoa, chỉ có tiếng niệm Phật.

Trong khi đó, chị gái của Tú Thanh hiện vẫn đang được cấp cứu ở bệnh viện do chấn thương nặng. Cô vẫn chưa hề biết chuyện em gái mình đã qua đời. Hiện gia đình đang cắt cử người túc trực và chăm sóc chị gái của Tú Thanh ở bệnh viện.

Xót xa bố mẹ ca nương Tú Thanh không kịp về nhìn con lần cuối

Lễ tang của ca nương Tú Thanh được gia đình lo chu toàn. Bố mẹ ca nương nhí chưa thể về Việt Nam, trong khi chị gái Tú Thanh vẫn đang nằm viện, chưa rõ tin dữ về Tú Thanh.

Tang lễ ca nương nhỏ nhất Việt Nam Tú Thanh được gia đình lo chu toàn vào ngày 2/7. Anh Phạm Văn Thuấn – bạn gia đình Tú Thanh, cũng là người hỗ trợ công tác tại lễ tang – chia sẻ thời điểm tiễn ca nương nhí, trời mây kéo đến đổ mưa giông. Anh là người chứng kiến Tú Thanh từ lúc cấp cứu tới lúc đưa bé về nhà. Anh Thuấn mong bé Tú Thanh ra đi thanh thản, bình an.

Ngày xảy ra tai nạn giao thông, Tú Uyên (18 tuổi) đèo em gái Tú Thanh và bất ngờ va chạm với ôtô 5 chỗ. Tú Thanh ngã ra đường, tử vong vì chấn thương nặng. Tú Uyên được đưa đi cấp cứu, chấn thương ở đầu, gẫy xương chân và xương khớp háng, hiện nằm điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội.

”Gia đình đã cử người chăm sóc, giữ điện thoại và giấu tin Tú Thanh đã mất để chị gái của em tập trung điều trị, không ảnh hưởng đến tinh thần” – chị Hường nói.

Xót xa bố mẹ ca nương Tú Thanh không kịp về nhìn con lần cuối

Chị Hường là bạn đồng tu của chị Huế – mẹ em Tú Thanh. Họ đi làm xa nên gửi gắm em ở nhà chị Hường 3 năm nay. Chị luôn đau đáu vì ‘trông con bạn trách nhiệm rất nặng nề’.

Vài ngày trước khi qua đời, ca nương Đặng Tú Thanh từng bộc bạch ước mơ làm giáo viên dạy Văn. Trước đó, em quyết định ở lại Việt Nam, không đi du học cùng chị gái.

Hồi nhỏ, em từng ước mơ làm ca sĩ. 12 tuổi, Tú Thanh lại ước mơ làm công an để được hát phục vụ các chiến sĩ. Càng lớn Đặng Tú Thanh càng thấy không phù hợp với giới giải trí nên chỉ dùng tiếng hát để phụng sự Phật pháp trong các chương trình do nhà chùa tổ chức.

Những năm gần đây, em tham gia các khóa tu đều đặn. Trước ngày gặp tai nạn, em tâm sự với mẹ nuôi rằng hoàn thành nốt khóa tu này sẽ tập trung vào việc học để trở thành giáo viên dạy Văn. Ước nguyện đó đã dang dở mãi mãi.

Sáng 2/7, lễ viếng ca nương Đặng Tú Thanh diễn ra vào 8h30′ tại nhà riêng ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Gia đình không nhận vòng hoa, phúng điếu. 16h cùng ngày, gia đình đưa linh cữu ca nương Đặng Tú Thanh đi hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ Ninh Hải.

Trên đây là nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Bố mẹ Tú Thanh là ai? Mọi thông tin trong bài viết Bố mẹ Tú Thanh là ai? Xót xa bố mẹ ca nương Tú Thanh không kịp về nhìn con lần cuối đều được xác thực rõ ràng trước khi đăng tải. Tuy nhiên đôi lúc vẫn không tránh khỏi những sai xót đáng tiếc. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để đội ngũ biên tập được nắm bắt ý kiến từ bạn đọc.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyện mục Tổng hợp