Hãy nói cảm nghĩ của em về một nhân vật có tài trong những câu chuyện em đã học hoặc đã nghe lớp 4 (5 Mẫu)

Hãy nói cảm nghĩ của em về một nhân vật có tài trong những câu chuyện em đã học hoặc đã nghe bao gồm hướng dẫn viết cùng 5 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Hãy nói cảm nghĩ của em về một nhân vật có tài trong những câu chuyện em đã học hoặc đã nghe.

Hướng dẫn Hãy nói cảm nghĩ của em về một nhân vật có tài trong những câu chuyện em đã học hoặc đã nghe lớp 4

Nhớ lại những câu chuyện em đã đọc, đã nghe:

– Những câu chuyện đã học trong sách giáo khoa “Tiếng Việt 4, tập một”: “Văn hay chữ tốt”, “Đồng cỏ nở hoa”, “Cô bé ham đọc sách”, “Theo đuổi ước mơ”, “Ông Yết Kiêu”.

– Những câu chuyện khác em đã đọc, đã nghe

Hãy nói cảm nghĩ của em về một nhân vật có tài trong những câu chuyện em đã học hoặc đã nghe. (ảnh 1)

Hãy nói cảm nghĩ của em về một nhân vật có tài trong những câu chuyện em đã học hoặc đã nghe – Mẫu 1

Cô bé ham đọc sách Ma-ri Quy-ri quả là một người có tài. Khó để tìm thấy người có tình yêu mến, sự ham thích đọc sách đến như vậy. Huống hồ lại đọc để hiểu, để giỏi được như Ma-ri Quy-ri. Việc đọc sách đã giúp Ma-ri Quy-ri có được thành công xứng với công sức và tình yêu nghiên cứu, học tập. Em quả thực ngưỡng mộ và mong ước mình sẽ có được thành công như cô ấy.

Hãy nói cảm nghĩ của em về một nhân vật có tài trong những câu chuyện em đã học hoặc đã nghe – Mẫu 2

Sau đây, mình xin kể cho các bạn nghe câu chuyện về một người rất tài năng mà mình vừa tìm hiểu qua báo chí. Đó là anh Đỗ Nhật Nam, người được gọi với cái tên đầy vinh dự là “thần đồng tiếng Anh”.

Anh Nam sinh ra ở tại Hà Nội, bố mẹ là viên chức nhà nước. Từ nhỏ, anh Nam đã bộc lộ mình là người có khả năng nhanh nhạy, biết cách học và nỗ lực, kiên trì rèn luyện. Cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của gia đình nên ngày càng phát huy được ưu điểm của bản thân, đặc biệt là khả năng học tiếng anh. Anh Nam có nhiều thành tích nổi bật, đáng khâm phục với khả năng giao tiếp bằng tiếng anh thành thạo, từng làm diễn giả tại Mỹ khi tham gia hội nghị “Khoa học về nụ cười”… Anh Nam cũng là một dịch giả nhỏ tuổi và có khả năng sáng tác tự truyện, ngoài ra anh cũng tham gia nhiều hoạt động xã hội, ngoại khoá đầy bổ ích. Năm lớp hai đã đạt thành tích cao về TOEIC, đến lớp 5 đạt điểm IELTS với mức tuyệt đối. Hiện nay, anh đang du học tại Mỹ với nhiều dự định chinh phục những đỉnh cao mới, nhận vô số bằng khen của trường quốc tế và thư chúc mừng của tổng thống Mỹ Obama. Anh Nhật Nam được rất nhiều người biết đến và ngưỡng mộ. Nhiều video về cách học tiếng anh được anh hướng dẫn và đăng lên mạng thứ hút hàng triệu lượt xem. Các báo chí, truyền thông viết về anh rất nhiều.

Em luôn lấy anh ấy làm tấm gương để nỗ lực học tập và phấn đấu. Em mong rằng sau này mình cũng giỏi như anh, để mang niềm vui về cho gia đình, vinh quang về cho đất nước.

Hãy nói cảm nghĩ của em về một nhân vật có tài trong những câu chuyện em đã học hoặc đã nghe – Mẫu 3

Hãy nói cảm nghĩ của em về một nhân vật có tài trong những câu chuyện em đã học hoặc đã nghe – Mẫu 4

Yết Kiêu là một nhân vật sống ở thời nhà Trần. Ông có sức khỏe phi thường và đặc biệt là tài bơi lội rất giỏi. Sông nước như ngôi nhà thứ hai của ông, nhiều khi ông ở dưới nước đến cả tuần mới lên bờ. Hồi ấy Đại Việt bị quân giặc quấy phá, chúng sử dụng nhiều thuyền bè để tiến vào nước ta theo đường bờ biển. Thấy thế, Yết Kiêu đã xin gặp vua, muốn dùng sức của mình để giúp đất nước thoát khỏi nguy khốn. Ông chỉ xin nhà vua một cái dùi sắt, một chiếc búa chứ không cần thuyền bè hay quân lính. Được đáp ứng, ông bèn cầm dùi, búa lặn xuống dưới nước, đục thủng tàu của quân địch. Quân giặc cứ thế mà bị nhấn chìm xuống dưới sông. Yết Kiêu đã dùng tài năng của mình để giúp đất nước đánh đuổi ngoại xâm. Đối với em, đây là một người anh hùng đặc biệt.

Hãy nói cảm nghĩ của em về một nhân vật có tài trong những câu chuyện em đã học hoặc đã nghe – Mẫu 5

Trong câu chuyện “Văn hay chữ tốt” có nhân vật chính là cậu bé Cao Bá Quát. Cậu là người có tài viết văn hay, lại viết chữ rất đẹp. Thế nhưng, tài năng ấy được hình thành thông qua cả một quá trình rất dài. Khi còn nhỏ, chữ của Bá Quát rất xấu. Có bà cụ nhờ cậu viết đơn kêu oan nhưng vì cậu viết chữ quá xấu, quan không đọc được nên oan tình của bà không được giải. Quá xấu hổ và ân hận, Cao Bá Quát quyết định luyện viết chữ cho thật đẹp. Nhờ sợ nỗ lực từng ngày, cậu đã trở thành người viết chữ đẹp nhất vùng, ai ai cũng muốn xin chữ của cậu. Thông qua câu chuyện trên, em thấy rằng mình cần phải chăm chỉ, nỗ lực học tập mới có được những kết quả tốt mà mình hằng mong muốn.

*****

Trên đây là 5 bài mẫu Hãy nói cảm nghĩ của em về một nhân vật có tài trong những câu chuyện em đã học hoặc đã nghe lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4