Khối C19 gồm những môn nào? Trường Đại học xét tuyển khối C19

Khối C19 gồm những môn nào?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Khối C19 gồm những môn nào trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Khối C19 gồm những môn nào?

C19 cùng C20 là 2 tổ hợp xét tuyển cuối cùng trong khối C. Khối C19 xét tuyển gồm 3 môn xét tuyển là Ngữ văn, Lịch sử và Giáo dục công dân, trong đó Lịch sử và Giáo dục công dân thuộc vào tổ hợp 3 môn của bài thi Khoa học xã hội.

Khối C19 mặc dù là khối thi cuối cùng trong danh sách khối C nhưng hiện tại đã có nhiều trường Đại học và Cao đẳng sử dụng C19 để xét tuyển học sinh vào các ngành học của trường.

Hiện nay, với một số thay đổi trong phương án tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia tác các khối thi truyền thống thành nhiều tổ hợp môn khác nhau. Việc bổ sung các tổ hợp môn mới giúp thí sinh có thể lựa chọn các môn thi phù hợp với năng lực bản thân, từ đó tăng thêm khả năng xét tuyển thành công vào các trường đại học và cao đẳng.

Trước đây, khối C truyền thống gồm có 3 bộ môn chính là Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và đào tạo đã thực hiện chia tách khối C thành các tổ hợp môn khác nhau từ 9 môn chính gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Sinh học, Vật lý, Hóa học, Giáo dục công dân và Khoa học xã hội.

Trong đó, khối C19 (Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân) được nhiều thí sinh lựa chọn làm tổ hợp môn xét tuyển trong những năm gần đầy. Việc xác định tổ hợp môn sớm sẽ giúp các sĩ tử có định hướng ngành nghề phù hợp cũng như có kế hoạch ôn thi hợp lý. Dù lựa chọn khối thi nào thì các bạn cũng cần có phương pháp học tập khoa học để nắm chắc kiến thức.

Trường Đại học xét tuyển khối C19

• Đại học Văn Lang
  • Đại học Nguyễn Tất Thành
Trường Đại học xét tuyển khối C19

Khối C19 gồm những ngành nào?

Một số ngành học xét tuyển theo khối C19 hiện đã được nhiều trường Đại học, Cao đẳng triển khai trong công tác tuyển sinh và đào tạo.

• Chính trị học
    • Ngôn ngữ học
    • Công nghệ thực phẩm
    • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
    • Công tác xã hội
    • Quản trị văn phòng
    • Du lịch
    • Quản lý nhà nước
    • Đông phương học
    • Quản lý văn hóa
    • Giáo dục học
    • Quản lý thể dục thể thao
    • Giáo dục công dân
    • Luật
    • Xã hội học

Lưu ý quan trọng khi thi khối C19

• Đây là tổ hợp khối thi mở rộng trong khối C vì vậy các môn thi cũng có lượng lý thuyết nhiều. Vì vậy, các bạn cần phải có lộ trình ôn tập cho bản thân
  • Rèn luyện khả năng nhớ lâu, không học vẹt để tránh những lỗi sai cơ bản như dấu mốc lịch sử.
  • Cần phải có sự tư duy, logic trong làm bài. Đặc biệt đối với môn Ngữ Văn, các thí sinh phải lựa chọn ra các chi tiết “đắt giá” để phân tích và kết hợp các đoạn văn với nhau.
  • Thường xuyên làm các đề thi thử, các đề ôn luyện từ thầy cô. Điều này giúp các bạn tăng thêm sự nhạy bén, làm quen với áp lực thời gian. Hơn nữa, sau khi làm bài sẽ biết được các lỗi sai của bản thân, từ đó có sự điều chỉnh ôn tập kịp thời trước khi tham sự kỳ thi chính thức.
Lưu ý quan trọng khi thi khối C19

Có thể nhận định rằng, mặc dù khối C19 chưa được sử dụng để xét tuyển ở nhiều cơ sở giáo dục đào tạo như các khối ngành khác, nhưng nó vẫn mang lại cho các sĩ tử trước thềm kỳ thi THPTQG thêm một lựa chọn mới để tham khảo.

***

Trên đây là nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Khối C19 gồm những môn nào. Mọi thông tin trong bài viết Khối C19 gồm những môn nào? Trường Đại học xét tuyển khối C19 đều được xác thực rõ ràng trước khi đăng tải. Tuy nhiên đôi lúc vẫn không tránh khỏi những sai xót đáng tiếc. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để đội ngũ biên tập được nắm bắt ý kiến từ bạn đọc.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyên mục Tổng hợp