Học TậpLớp 6

Làm thế nào để mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau? (2 mẫu)

Làm thế nào để mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau? bao gồm hướng dẫn viết cùng 2 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Làm thế nào để mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau?

Làm thế nào để mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau?
Làm thế nào để mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau?

Mục lục

Làm thế nào để mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau?- Mẫu 1

 • Cách để mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau hơn :- Dành thời gian cho nhau nhiều hơn, ngồi trò chuyện với nhau vui tươi rôm rả .Cùng nhau ăn uống trong ánh chiều tà.

  – Quan tâm nhau hơn.

  Bạn đang xem: Làm thế nào để mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau? (2 mẫu)

  – Nếu gia đình có điều kiện hay thời gian rảnh rỗi thì cả gia đình cùng nhau đi du lịch, đi chơi công viên hay cùng nhau tập thể dục buổi sáng.

  – Cùng gia đình tham gia vào việc dọn dẹp hay trang trí nhà cửa.

  – Giúp đỡ , chia sẻ khó khăn cùng những người trong gia đình.

  – Tôn trọng cha mẹ , ông bà và nhường nhịn anh chị em.

  – Khuyến khích nhau làm những việc tốt.

  – Động viên ,an ủi những người thân trong gia đình khi họ gặp điều khó khăn hay có chuysện buồn .

  – Tạo cho nhau những bất ngờ khiến những thành viên trong gia đình càng yêu thương nhau hơn.

Làm thế nào để mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau?- Mẫu 2

Chúng ta thấy được rằng, gia đình luôn là nơi che mưa, chắn gió mỗi khi mà chúng ta mệt mỏi. Nơi đó sẽ xua tan những mệt mỏi đó đi bằng niềm vui, sự hạnh phúc. Vậy làm thế nào để mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau hơn? Đó là câu hỏi không của riêng ai. Nên hôm nay em …. sẽ thay mặt cho nhóm trình bày để làm sao cho mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau hơn.

Hiện nay xã hội càng phát triển, công nghệ thông tin phát triển, thế giới phẳng, con người cũng ít giao tiếp với nhau hơn. Không có sự gắn kết như trước nữa. Họ thờ ơ, vô cảm với cả những người xung quanh mình. Đó là một điều không tốt sẽ làm cho cảm xúc của chúng ta ngày càng thiu chột đi phần nào.

Để có thể cho mọi người hiểu nhau, yêu thương nhau hơn, trước tiên là chúng ta cần giao tiếp, lắng nghe, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Hãy đặt chiếc điện thoại xuống mà nói chuyện, chia sẽ những buồn vui trong một ngày với các thành viên trong gia đình. Tiếp sau đó cần quan tâm trực tiếp, luôn bên cạnh nhau để sẽ chia khó khăn. Hãy dành thật nhiều thời gian cho gia đình hơn nữa.

Vậy nên chúng ta cần cố gắng để gắn kết với những người xung quanh ta, đặc biệt là gia đình.

*****

Trên đây là hơn 2 mẫu Làm thế nào để mọi người trong gia đình hiểu và yêu thương nhau? lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

5/5 - (10 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button