Học TậpLớp 5Toán lớp 5

Toán lớp 5 trang 144, 145 Luyện tập chung phần 2

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường Trung học Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 5 trang 144, 145 Luyện tập chung phần 2

Bạn đang xem: Toán lớp 5 trang 144, 145 Luyện tập chung phần 2

Toán lớp 5 trang 144 Bài 1: Quãng đường AB dài 276km. Hai ô tô khởi hành cùng một lúc, một xe đi từ A đến B với vận tốc 42km/giờ, một xe đi từ B đến A với vận tốc 50km/giờ. Hỏi kể từ lúc bắt đầu đi, sau mấy giờ hai ô tô gặp nhau?

Lời giải

Sau mỗi giờ hai ô tô đi được quãng đường là:

42 + 50 = 92 (km)

Thời gian đi để hai ô tô gặp nhau là:

276 : 92 = 3 (giờ)

Đáp số: 3 giờ

Toán lớp 5 trang 145 Bài 2: Một ca nô đi từ A đến B với vận tốc 12km/giờ. Ca nô khởi hành lúc 7 giờ 30 phút và đến B lúc 11 giờ 15 phút. Tính độ dài quãng đường AB.

Lời giải

Thời gian ca nô đi từ A đến B là:

11 giờ 15 phút 7 giờ 30 phút = 3 giờ 45 phút = 3,75 giờ

Độ dài quãng đường AB là:

12 × 3,75 = 45 (km)

Đáp số: 45km

Toán lớp 5 trang 145 Bài 3: Một con ngựa chạy đua trên quãng đường 15km hết 20 phút. Tính vận tốc của con ngựa đó với đơn vị đo là m/phút.

Lời giải

Đổi: 15km = 15000m

Vận tốc chạy của con ngựa là:

15000 : 20 = 750 (m/phút)

Đáp số: 750 m/phút

Toán lớp 5 trang 145 Bài 4: Hai thành phố A và B cách nhau 135km. Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 42km/giờ. Hỏi sau khi khởi hành 2 giờ 30 phút xe máy còn cách B bao nhiêu ki-lô-mét?

Lời giải

Đổi: 2 giờ 30 phút = 2,5 giờ

Quãng đường xe máy đi được trong 2 giờ 30 phút là:

42 × 2,5 = 105 (km)

Xe máy còn cách B một khoảng là:

135 105 = 30 (km)

Đáp số: 30km

Bài giảng Toán lớp 5 trang 144, 145 Luyện tập chung phần 2

Xem thêm lời giải bài tập Toán lớp 5 hay, chi tiết khác:

Toán lớp 5 trang 145, 146 Luyện tập chung

Toán lớp 5 trang 130, 131 Bảng đơn vị đo thời gian

Toán lớp 5 trang 132 Cộng số đo thời gian

Toán lớp 5 trang 133 Trừ số đo thời gian

Toán lớp 5 trang 134 Luyện tập

————————————————————————-

Bài tập Luyện tập chung trang 144, 145 phần 2

Giải Vở bài tập Toán lớp 5 trang 71, 72 Luyện tập chung

Giải Sách bài tập Toán lớp 5 Luyện tập chung về chuyển động cùng chiều, chuyển động ngược chiều

Chuyển động ngược chiều lớp 5 và cách giải

Tính quãng đường đi được của một chuyển động đều lớp 5 và cách giải

Bài tập Luyện tập về chuyển động đều

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán lớp 5

5/5 - (1 bình chọn)


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button