Học TậpLớp 6

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) (24 mẫu)

Điều này cho thấy, từ những thông tin về nhân vật trong câu chuyện, mỗi chúng ta đều có thể tưởng tượng ra ngoại hình của nhân vật Sơn Tinh, Thuỷ Tinh theo cách riêng. Hãy ghi lại tưởng tượng của em bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) bao gồm hướng dẫn viết cùng 24 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Điều này cho thấy, từ những thông tin về nhân vật trong câu chuyện, mỗi chúng ta đều có thể tưởng tượng ra ngoại hình của nhân vật Sơn Tinh, Thuỷ Tinh theo cách riêng. Hãy ghi lại tưởng tượng của em bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)

Điều này cho thấy, từ những thông tin về nhân vật trong câu chuyện, mỗi chúng ta đều có thể tưởng tượng ra ngoại hình của nhân vật Sơn Tinh, Thuỷ Tinh theo cách riêng. Hãy ghi lại tưởng tượng của em bằng một đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu)
Điều này cho thấy, từ những thông tin về nhân vật trong câu chuyện, mỗi chúng ta đều có thể tưởng tượng ra ngoại hình của nhân vật Sơn Tinh, Thuỷ Tinh theo cách riêng. Hãy ghi lại tưởng tượng của em bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)

Mục lục

Dàn ý Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)

Khi viết đoạn văn ghi lại tưởng tượng của em về ngoại hình của nhân vật Sơn Tinh, Thuỷ Tinh cần lưu ý:

Bạn đang xem: Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) (24 mẫu)

– Về ngoại hình nhân vật các em có thể tả về: râu tóc, thân hình, quần áo, thần khí…

– Các nét miêu tả ngoại hình có thể tự do, phóng khoáng nhưng cần dựa trên các chi tiết về tài năng, hành động… của nhân vật trong truyện.

– Phân bổ các nội dung hợp lí, cân đối vì dung lượng đoạn văn chỉ khoảng 5-7 câu.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 1

Sơn Tinh, Thủy Tinh có ngoại hình khác người. Đầu tiên, Sơn Tinh có thân hình vô cùng cường tráng. Làn da rám nắng với cơ bắp cuồn cuộn. Khuôn mặt khá anh tuấn. Còn Thủy Tinh cũng không kém cạnh. Làn da có màu của biển cả. Khuôn mặt khá đáng sợ. Hai vị thần đều có sức mạnh, tài năng hơn người.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 2

Truyền thuyết “Sơn Tinh, Thủy Tinh” đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc. Khi đọc truyện, chắc hẳn mỗi người sẽ có tưởng tượng về ngoại hình của Sơn Tinh và Thủy Tinh. Còn trong trí tưởng tượng của em, Sơn Tinh sẽ có ngoại hình cao lớn, thân thể cường tráng. Khuôn mặt của thần rất anh tuấn, toát lên vẻ đáng đáng tin cậy. Thần có tài năng phi thường có thể dời núi, lấp biển. Về Thủy Tinh cũng có ngoại hình mạnh mẽ chẳng thua kém. Nhưng khuôn mặt lại toát lên vẻ hung ác, đáng sợ. Tài năng của thần có thể hô mưa gọi gió. Có thể thấy rằng, hai vị thần này ngang sức ngang tài, nhưng Sơn Tinh có ngoại hình gây được thiện cảm hơn.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 3

“Sơn Tinh, Thủy Tinh” là truyền thuyết rất quen thuộc trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Nhân vật chính Sơn Tinh, Thủy Tinh đã gợi cho tôi nhiều liên tưởng về đặc điểm ngoại hình. Trước hết, Sơn Tinh vốn là chúa miền non cao. Thân hình vô cùng cường tráng. Làn da ngăm rám nắng. Cơ bắp cuồn cuộn. Tài năng của Sơn Tinh là vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên từng dãy núi đồi. Thủy Tinh cũng không thua kém. Thần là chúa vùng nước thẳm. Thân hình cũng rất to lớn, khỏe mạnh. Nước da có màu xanh của biển. Khuôn mắt có phần đáng sợ. Sức mạnh không hề thua kém: hô mưa mưa về, gọi gió gió đến. Cả hai vị thần đều rất tài giỏi.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 4

Khi đọc truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh, mỗi người đều có tưởng tượng riêng về ngoại hình của Sơn Tinh và Thủy Tinh. Trong trí tưởng tượng của em, Sơn Tinh là một vị thần có khuôn mặt anh tuấn, cơ thể vạm vỡ và cường tráng. Không chỉ vậy, ở vị thần này còn toát ra khí thế phi thường. Sơn Tinh có thể dời núi, lấp biển. Tài năng của Thủy Tinh cũng không thua kém. Thần có thể hô mưa gọi gió. Nhưng khuôn mặt lại toát lên vẻ hung ác, không mấy thiện cảm. Hai vị thần đều vô cùng tài năng.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 5

Sau khi đọc truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh, em cảm thấy rất ấn tượng với hai nhân vật chính. Sơn Tinh là chúa miền non cao. Thân hình khỏe mạnh, khuôn mặt tuấn tú. Thần có tài lạ: vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên từng dãy núi đồi. Còn Thủy Tinh là chúa vùng nước thẳm. Sức mạnh không hề thua kém: hô mưa mưa về, gọi gió gió đến. Nhưng khuôn mặt không được anh tuấn, lại mang vẻ gian ác. Cả hai vị thần đều vô cùng tài giỏi.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 6

Khi đọc truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh chắc hẳn bạn đọc sẽ rất tò mò về ngoại hình của hai vị thần này. Sơn Tinh có thân hình cao lớn, khỏe mạnh. Khuôn mặt hết sực cương nghị. Đặc biệt, thần có tới ba mắt. Mắt thứ ba kia có thể quan sát nhìn thấy những điều đang xảy ra dù ở khoảng cách rất xa. Còn thần Thủy Tinh thì mang theo dáng vẻ phong trần với râu ria quăn xanh rì. Đặc biệt, thân hình của thần có màu xanh tượng trưng cho biển cả. Hai vị thần đều có sức mạnh, tài năng hơn người.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 7

Sơn Tinh và Thủy Tinh là truyền thuyết rất quen thuộc đối với nhân dân ta. Khi đọc truyền thuyết, em đã có những tưởng tượng về ngoại hình của hai vị thần này. Trước hết là Sơn Tinh, thần có khuôn mặt anh tuấn. Nước da ngăm đen nhưng đầy khỏe khoắn. Đôi mắt toát lên vẻ cương nghị. Thần có tài lạ: vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên từng dãy núi đồi. Thủy Tinh cũng không hề thua kém. Nhưng vẻ ngoài có phần đáng sợ. Khuôn mặt toát lên vẻ gian ác với chòm râu quăn xanh rì. Thần có khả năng: hô mưa mưa về, gọi gió gió đến. Mỗi người một vẻ nhưng đều tài năng đều hơn người.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 8

Ngoại hình của nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh – hai vị thần luôn gây tò mò cho bạn đọc. Vị thần núi Sơn Tinh thì có ba mắt. Mắt thứ ba kia như nhìn thấy mọi thứ để có thể thấy cảnh nhân dân lầm than trong dòng nước lũ và quyết tâm chiến thắng kẻ thù Thủy Tinh. Thần Sơn Tinh phi bạch hổ, oai phong lẫm liệt. Còn thần Thủy Tinh thì mang theo dáng vẻ phong trần với râu ria quăn xanh rì. Màu xanh của biển cả nhuốm trên mình chàng. Cưỡi rồng uy nghi càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp Thủy Tinh – vẻ đẹp của quyền lực, bão tố. Hai chàng trai là hai vẻ đẹp, hai bức họa sống động về tự nhiên muôn màu.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 9

Khi đọc truyền thuyết “Sơn Tinh, Thủy Tinh”, tôi đã có những tưởng tượng về ngoại hình của hai nhân vật này. Sơn Tinh có thân hình cường tráng. Khuôn mặt tuấn tú, cương nghị. Nước da ngăm đen trông rất khỏe mạnh. Thần có tài năng: vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên từng dãy núi đồi. Thủy Tinh cũng chẳng hề thua kém. Vẻ ngoài của thần mang dáng vẻ khá phong trần. Mái tóc dài, chòm râu quăn xì, thoạt nhìn có vẻ đáng sợ. Thủy Tinh có tài hô mưa mưa về, gọi gió gió đến. Mỗi vị thần đều có một vẻ khác nhau.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 10

Sơn Tinh và Thuỷ Tinh là hai vị thần có nhiều biệt tài kinh thiên động địa. Sơn Tinh có làn da nâu sáng bóng như đất phù sa, đôi mắt sáng cùng mái tóc dài màu đen láy cùng một cơ thể vạm vỡ, rắn chắc như đá. Thần Sơn Tinh phi bạch hổ, oai phong lẫm liệt đến gặp vua Hùng để xin hỏi cưới công chúa. Thần Thuỷ Tinh cũng vô cùng nổi bật ở hội kén rể với mái tóc dài màu trắng xoá như sóng, đôi mắt xanh như nước biển. Thân hình của Thuỷ Tinh rắn chắc, khoẻ mạnh như những con cá kình khổng lồ. Dưới chân Thuỷ Tinh là con rồng uy nguy, cuộn mình chờ đợi chủ nhân. Chính vì sự ngang ngửa về ngoại hình và tài năng này, vua Hùng đã vô cùng phân vân khi lựa chọn.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 11

Ngoại hình của nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh- hai vị thần luôn gây tò mò cho bạn đọc. Vị thần núi Sơn Tinh thì có ba mắt. Mắt thứ ba kia như nhìn thấy mọi thứ để có thể thấy cảnh nhân dân lầm than trong dòng nước lũ và quyết tâm chiến thắng kẻ thù Thủy Tinh. Thần Sơn Tinh phi bạch hổ, oai phong lẫm liệt. Còn thần Thủy Tinh thì mang theo dáng vẻ phong trần với râu ria quăn xanh rì. Màu xanh của biển cả nhuốm trên mình chàng. Cưỡi rồng uy nghi càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp Thủy Tinh- vẻ đẹp của quyền lực, bão tố. Hai chàng trai là hai vẻ đẹp, hai bức họa sống động về tự nhiên muôn màu.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 12

Sau khi tham khảo những câu thơ của nhà thơ Nguyễn Nhược Pháp về Sơn Tinh và thủy Tinh, em cũng có những tưởng tượng cho riêng mình về ngoại hình của Sơn Tinh, Thủy Tinh. Theo em, Sơn Tinh có khuôn mặt chất phác, khí thế phi thường, cơ thể vạm vỡ và cường tráng. Chàng có thể dời núi, lấp biển. Còn Thủy Tinh có khuôn mặt gian ác, đầy âm mưu, tính toán. Thủy Tinh có thể hô mưa gọi gió. Nhưng nhìn chung, cả hai đều là những vị thần tài giỏi.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 13

Khi đọc truyền thuyết “Sơn Tinh, Thủy Tinh”, tôi đã có những tưởng tượng về ngoại hình của hai vị thần. Sơn Tinh là một vị thần Núi. Thần có khuôn mặt khôi ngô, tuấn tú. Thân hình cường tráng. Nước da ngăm đen. Vầng trán cao và đôi mắt cương nghị. Tài năng của thần là vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên từng dãy núi đồi. Thủy Tinh là thần Nước. Thân hình cũng khỏe mạnh không kém. Nhưng khuôn mặt có phần đáng sợ. Nước da có màu xanh của biển cả. Trên tay có những chiếc vây. Chòm râu quăn xanh rì. Thần có khả năng hô mưa mưa về, gọi gió gió đến. Cả hai đều có ngoại hình phi thường.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 14

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh là câu chuyện ưa thích của em. Vừa đọc, em vừa tự tưởng tượng ra ngoại hình của các nhân vật trong câu chuyện đó. Em luôn nghĩ về Sơn Tinh với ngoại hình thật mộc mạc, hiền lành nhưng vẫn rất uy nghi, mạnh mẽ của một vị thần núi. Ngài ấy sẽ có thân hình cao lớn, với nước da màu đồng và mái tóc đỏ rực. Đối lập với Sơn Tinh, sẽ Thủy Tinh với mái tóc xanh dương, nước da trắng, khuôn mặt hung dữ và kiêu ngạo. Khi đứng cạnh nhau, hai người đó sẽ hoàn toàn đối lập về cả ngoại hình và phong thái. Việc tự tưởng tượng ra các nhân vật trong truyện như vậy, giúp cho việc cảm nhận nội dung câu chuyện của em dễ dàng hơn.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 15

Sau khi đọc câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh, em đã mường tượng ra một câu chuyện như thước phim dài. Trong đó, Sơn Tinh là một chàng trai cao lớn, rắn rỏi với nước da màu đồng, mái tóc màu đen như than, vẻ mặt hiền lành, mặc bộ đồ làm bằng da hổ oai phong lẫm liệt. Còn Thủy Tinh là người đàn ông trưởng thành, dữ tợn, với làn da trắng bệch, mái tóc xanh dương, mặc bộ trang phục màu xanh sẫm. Em tưởng tượng như vậy, bởi vì trong suy nghĩ của em Sơn Tinh là một thần núi hiền lành, yêu thương người dân. Còn Thủy Tinh là một vị thần ở biển nóng nảy và bạo lực. Những hình ảnh ấy giúp em càng thêm nhập tâm khi đọc truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 16

Đọc truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh, em rất yêu thích nhân vật Sơn Tinh. Trong tưởng tượng của em, ngài ấy là một vị thần cao lớn và uy nghi. Bởi vì đến từ vùng rừng núi Tản Viên, nên ngài ấy chắc hẳn sẽ có một nước da ngăm khỏe mạnh và cơ bắp rắn chắc, cùng mái tóc đen ngắn cá tính. Trước ngực ngài hẳn là có một vài vết sẹo, đến từ những lần chiến đấu với thú dữ, trở thành chiến tích oai hùng. Ngài sẽ mặc trang phục giản dị, có chiếc áo choàng làm từ da hổ, tay cầm thanh giáo lớn. Giọng nói ngài ấm áp, âm vang như tiếng thở của đại ngàn. Hình ảnh nhân vật Sơn Tinh hiện lên trong em vĩ ngạn như thế đó.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 17

Sơn Tinh là nhân vật mà em yêu thích nhất trong các câu chuyện truyền thuyết quen thuộc. Trong ấn tượng của em, ngài ấy có ngoại hình gần gũi và mạnh mẽ như các vị tướng quân trong lịch sử. Ngài ấy sẽ xuất hiện với vẻ ngoài cao lớn, cơ bắp cuồn cuộn và nước da màu đồng, sáng bóng. Ngài ấy cũng sẽ có mái tóc đen như chúng ta, cùng khuôn mặt chữ điền toát lên vẻ chính trực. Và Sơn Tinh sẽ mặc bộ trang phục như những người dân nước Văn Lang, tay cầm thanh gươm sắc bén. Chính Sơn Tinh vẫn luôn là một vị anh hùng lẫm liệt như thế trong lòng em.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 18

Khi đọc truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh, em vẫn thường rất thích tự tưởng tượng ra ngoại hình của nhân vật Thủy Tinh. Trong suy nghĩ của em, ngài ấy chắc chắn sẽ có một vẻ ngoài khác lạ. Với mái tóc màu xanh như nước biển, đôi mắt vàng như tia sét những ngày dông bão. Ngài ấy khoác lên mình bộ trang phục với những họa tiết như vảy cá và đường sóng biển uốn lượn. Trên tay cầm cây đinh ba to lớn, lóe lên từng tia chớp nhỏ. Khuôn mặt của ngài sẽ rất uy nghiêm, nhưng lại rất hung dữ, bạo nộ như sóng lớn, đối lập hoàn toàn với Sơn Tinh. Đó chính là tưởng tượng của em về một vị thần nơi biển cả.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 19

Sơn Tinh có khuôn mặt chất phác, khí thế phi thường, cơ thể vạm vỡ và cường tráng. Chàng có thể dời núi, lấp biển. Còn Thủy Tinh khuân mặt gian ác, đầy âm mưu, tính toán. Thủy Tinh có thể hô mưa gọi gió. Cả hai đều là những vị thần tài giỏi.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 20

Sơn Tinh có khuôn mặt chất phác, khí thế phi thường, cơ thể vạm vỡ và cường tráng. Anh hùng Sơn Tinh dời núi, lấp biển. Còn Thủy Tinh đầy âm mưu, tính toán. Thủy Tinh hô mưa gọi gió. Cả hai đều là những vị thần tài giỏi.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 21

Truyện truyền thuyết “Sơn Tinh, Thủy Tinh” là một trong số những truyện truyền thuyết quen thuộc với tuổi thơ mỗi người. Đặc biệt, chúng ta sẽ không thể nào quên được ngoại hình của hai nhân vật chính là Sơn Tinh và Thủy Tinh trong hình dung của mình. Đối với trí tưởng tượng của em, Sơn Tinh hiện lên là một thần núi với khuôn mặt chất phác, khí thế phi thường, cơ thể vạm vỡ và cường tráng, có thể dời núi lấp biển. Đặc biệt, thần có tới ba mắt, mắt thứ ba kia có thể quan sát những điều đang xảy ra dù ở khoảng cách gần. Trái với Sơn Tinh, Thủy Tinh là một thần biển có thân hình nhuốm màu xanh của biển cả cùng khuôn mặt gian ác, đầy âm mưu, tính toán. Tuy nhiên, tài năng của Thủy Tinh cũng không thua kém Sơn Tinh khi có thể hô mưa gọi gió. Dù có trái ngược nhau về ngoại hình, nhưng cả hai vị thần đều mang nét hấp dẫn riêng và tài giỏi hơn người thường.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 22

Sơn Tinh và Thủy Tinh là hai nhân vật vô cùng quen thuộc đối với nhân dân ta mang những nét đẹp hấp dẫn riêng qua ngoại hình và tài năng. Khi đọc truyện truyền thuyết cùng tên, em đã có những tưởng tượng rất rõ nét về ngoại hình của hai vị thần này. Thần Sơn Tinh thì có thân hình cao lớn, vạm vỡ, khuôn mặt hết sức cương nghị cùng nước da ngăm trông rất khỏe khoắn. Thần có tài năng đặc biệt là vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên từng dãy núi đồi. Còn thần Thủy Tinh cũng chẳng hề kém cạnh mấy khi anh có biệt tài hô mưa mưa về, gọi gió gió đến. Tuy nhiên, vẻ ngoài của thần lại mang dáng vẻ phong trần với mái tóc dài, chòm râu quăn xì, thoạt nhìn có vẻ đáng sợ. Tóm lại, cả hai vị thần mỗi người một vẻ, thậm chí lại trái ngược nhau nhưng đã mang đến những màu sắc và nét cuốn hút riêng.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 23

Sau khi đọc xong truyện “Sơn Tinh, Thủy Tinh”, chắc hẳn ai cũng sẽ đều tò mò về ngoại hình cũng như tài năng của hai nhân vật. Vị thần núi Sơn Tinh có ba mắt, riêng mắt thứ ba có thể nhìn thấy cảnh nhân dân lầm than trong dòng nước lũ và quyết tâm giành chiến thắng trước kẻ thù là Thủy Tinh. Ở thần Sơn Tinh toát ra khí thế oai phong, cường tráng lẫm liệt. Còn thần biển Thủy Tinh thì mang chút vẻ phong trần bụi bặm với râu ria quăn xanh rì và có thể thấy được màu xanh của biển cả nhuốm trên mình chàng. Hình ảnh Thủy Tinh cười rồng uy nghi tô điểm thêm cho vẻ đẹp của anh chàng, đó là vẻ đẹp của quyền lực và bão tố. Có thể thấy hai chàng trai là hai vẻ đẹp và hai bức tranh sống động về thế giới tự nhiên muôn màu.

Tưởng tượng về ngoại hình Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu)- Mẫu 24

“Sơn Tinh, Thủy Tinh” là truyện truyền thuyết mà em vô cùng yêu thích bởi hình tượng của hai nhân vật chính. Đầu tiên là anh chàng Sơn Tinh – chúa miền non cao với thân hình anh khỏe khắn, cường tráng cùng khuôn mặt tuấn tú. Tài năng của Sơn Tinh chính là có thể dời núi và lấp biển. Tiếp đến là anh chàng Thủy Tinh – chúa vùng nước thẳm. Sức mạnh của anh cũng không hề kém cạnh khi có thể hô mưa và gọi gió, nhưng khuôn mặt lại toát lên vẻ gì đó khá hung ác và không mấy thiện cảm. Hai vị thần đều ngang tài ngang sức và vô cùng tài giỏi.

*****

Trên đây là hơn 24 mẫu Đối với cuộc sống của con người, tuỳ từng thời điểm cụ thể, các hiện tượng tự nhiên có thể bộc lộ một trong hai mặt: ích lợi và tác hại. Nêu một số ích lợi và tác hại của các hiện tượng đó lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

5/5 - (1 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button