Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ lớp 2 hay nhất (20 Mẫu)

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ lớp 2 hay nhất

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ lớp 2 bao gồm hướng dẫn viết cùng 20 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài tập của mình. Đồng thời, sẽ giúp các em trau dồi thêm vốn từ, rèn luyệt kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ lớp 2 hay nhất

Hướng dẫn viết 2 – 3 câu về nhân vật Vũ Duệ

Để viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ, các em hãy nhớ lại nội dung câu chuyện Cậu bé ham học để hoàn thành bài tập.

Cậu bé ham học

(1) Vũ Duệ đỗ Trạng nguyên ở triều đại nhà Lê. Ông là người nổi tiếng thông minh, có khí phách, được vua Lê tin dùng, các quan trong triều ai cũng kính nể.

(2) Thuở nhỏ, vì nhà nghèo, Vũ Duệ không được đi học, phải ở nhà trông em, lo cơm nước cho bố mẹ đi làm ngoài đồng. Ngày nào cũng vậy, mỗi buổi sáng, khi thầy đồ trong làng bắt đầu dạy học, Vũ Duệ lại cõng em đứng ở ngoài hiên, chăm chú nghe thầy giảng bài.

(3) Thầy đồ thấy Vũ Duệ ham học, trong lòng quý mến, muốn thử tài cậu bé. Thầy đặt một câu hỏi “hóc búa” cho cả lớp, không ai trả lời được. Thầy nhìn ra ngoài cửa lớp, bắt gặp ánh mắt sáng ngời của cậu bé đang nhìn mình, ý chừng muốn trả lời câu hỏi thay cho các bạn trong lớp. Thầy đồ bèn hỏi:

– Liệu con có trả lời được câu hỏi của ta không?

Cậu bé thưa:

– Dạ, thưa thấy con xin trả lời ạ!

Được thầy cho phép, Vũ Duệ trả lời câu hỏi trôi chảy, mạch lạc, đầu ra đấy. Thầy đồ gật đầu tán thưởng. Cả lớp thán phục. Thầy bước ra cửa lớp, xoa đầu Vũ Duệ, khen ngợi.

(4) Ngay sau buổi học đó, thầy đồ đến tận nhà cậu bé, khuyên cha mẹ cậu cho cậu đi học. Thế là Vũ Duệ được đi học, chính thức bên thầy, bên bạn. Chỉ vài tháng sau, Vũ Duệ đã là trò giỏi nhất lớp.

(Theo Kể chuyện thần đồng Việt Nam)

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ – Mẫu 1

Vũ Duệ là một cậu bé ngoan. Cậu vừa biết giúp mẹ lại vừa ham học. Ngày nào Vũ Duệ cũng cõng em đứng ngoài lớp học của thầy đồ để nghe lỏm.

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ – Mẫu 2

Vũ Duệ là cậu bé chăm ngoan. Cậu biết trông em giúp mẹ. Không những vậy Vũ Duệ không được đến trường nhưng ham học, ngày ngày, Duệ cõng em đứng ngoài lớp học nghe lỏm.

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ – Mẫu 3

Vũ Duệ vì nhà nghèo nên không được đi học. Gần nhà có một thầy đồ mở lớp dạy học. Sáng nào, Vũ Duệ cũng cõng em đứng ngoài hiên, chăm chú nghe thầy giảng bài.

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ – Mẫu 4

Vũ Duệ là một cậu bé hiếu thảo, biết giúp mẹ trông em. Em cũng là một cậu bé rất ham học. Dù không được đi học như các bạn khác, nhưng ngày ngày em đều cõng theo em của mình, đứng ở ngoài hiên lớp học để được nghe thầy giảng bài

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ – Mẫu 5

Vũ Duệ là cậu bé sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó nhưng lại rất chăm ngoan và ham học hỏi. Vì nhà nghèo, Duệ không có tiền đi học. Ngày nào cũng thế, cứ mỗi buổi sáng, chú bé Duệ lại vừa cõng em, vừa đứng ngoài hiên bên lớp học gần nhà để nghe thầy đồ giảng bài.

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ – Mẫu 6

*****

Trên đây là 6 bài mẫu viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn nghe giảng khi ở trên lớp nhé.

Bài viết được biên soạn bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tập