Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn ngắn từ 4 đến 5 câu giới thiệu sở thích và ước mơ của em lớp 3 (36 Mẫu)

Viết đoạn văn ngắn từ 4 đến 5 câu giới thiệu sở thích và ước mơ của em bao gồm hướng dẫn chi tiết cùng 36 bài mẫu hay nhất được thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 3 trau dồi thêm nhiều vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hay và hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (từ 4 đến 5 câu) giới thiệu sở thích và ước mơ của em

Viết đoạn văn ngắn (từ 4 đến 5 câu) giới thiệu sở thích và ước mơ của em
Viết đoạn văn ngắn (từ 4 đến 5 câu) giới thiệu sở thích và ước mơ của em

Mục lục

Hướng dẫn viết đoạn văn giới thiệu sở thích và ước mơ của em lớp 3

Em hãy viết đoạn văn về sở thích và ước mơ của mình theo những gợi ý sau:

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn từ 4 đến 5 câu giới thiệu sở thích và ước mơ của em lớp 3 (36 Mẫu)

– Sở thích của em là gì?

– Em thường làm những điều ấy khi nào?

– Ước mơ của em là gì?

– Vì sao em có ước mơ đó?

– Em làm gì để thực hiện ước mơ đó?

Viết đoạn văn ngắn từ 4 đến 5 câu giới thiệu sở thích và ước mơ của em (36 Mẫu hay nhất)

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 1

Em tên là Nguyễn Tuấn Anh. Em sinh ra và lớn lên ở thành phố Hải Dương. Sở thích của em là chạy bộ và đá bóng. Mỗi buổi chiều, em cùng các bạn đá bóng ở sân cỏ. Ước mơ của em là trở thành một cầu thủ bóng đá để được đi khắp nơi thi đấu. Em luộn cố gắng luyện tập đá bóng mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và trở thành một cầu thủ xuất sắc.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 2

Em tên là Hà Quỳnh Chi, lớp 3A, trường tiểu học Tân Hương. Từ nhỏ, em rất thích vẽ tranh. Em ước sau này mình có thể trở thành một họa sĩ nổi tiếng. Nếu có thể trở thành họa sĩ, em sẽ rất vui và tự hào. Ngay từ bây giờ, em phải chăm chỉ rèn luyện khả năng vẽ tranh của mình để ngày càng tiến bộ hơn.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 3

Em tên là Nguyễn Bảo Trâm. Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện nay em học lớp 3A trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Em thích nhất là được học Toán, Tiếng Việt, Nhạc và Vẽ. Những môn học khác em đều thích cả. Mong ước của em là sau này lớn lên làm một cô giáo để giúp đỡ các bạn học sinh nghèo khó.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 4

Trong cuộc sống, ai cũng ấp ủ cho mình những ước mơ. Từ nhỏ em đã thích ca hát. Em luôn háo hức với những chương trình văn nghệ trên ti vi vào lúc tám giờ tối. Em ước mong sau này có thể trở thành ca sĩ. Em sẽ luôn cố gắng phấn đấu để biến ước mơ thành hiện thực.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 5

Em là Bùi Tuấn Minh, lớp 3A trường tiểu học Ninh Giang. Sở thích của em là làm toán và vẽ. Mùa hè đến em cũng rất thích được đi du lịch cùng gia đình. Em ước mơ sau này sẽ thành phi công để có thể đi du lịch được nhiều nơi, đến các miền đất mới thú vị.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 6

Từ nhỏ, em luôn có ước mơ trở thành cô giáo. Bởi vì người mà em mến yêu nhất là cô giáo dạy em hồi lớp Một. Hình ảnh cô dịu dàng cầm tay em, hướng dẫn viết từng chữ cái đầu tiên, đã tạo nên ước mơ được trở thành một giáo viên trong em. Mỗi ngày, em luôn cố gắng học tập và rèn luyện chăm chỉ, để tương lai có thể trở thành một người giáo viên tuyệt vời.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 7

Ngay từ nhỏ em luôn ao ước có thể trở thành một đầu bếp giỏi. Em luôn bị hấp dẫn bởi những món ăn ngon và cách chế biến thức ăn công phu của mẹ. Mẹ em cũng là một đầu bếp, mỗi món ăn của mẹ đều được chế biến kì công và vô cùng hấp dẫn khiến gia đình em ai cũng tấm tắc khen. Em sẽ cố gắng học tập để trở thành một đầu bếp giỏi như mẹ trong tương lai.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 8

Ước mơ lớn nhất của em, là có thể trở thành một cầu thủ bóng đá. Từ khi còn bé, em đã rất thích chơi đá bóng cùng các bạn ở tiểu khu. Khi dần lớn lên, em tham gia vào câu lạc bộ bóng đá của trường học. Hằng ngày, em luôn dậy sớm để chạy bộ, và dành thời gian tập luyện với trái bóng. Dù vậy, em vẫn không hề sao nhãng việc học, mà luôn cố gắng cân bằng cả hai bên, để có thể là một cầu thủ bóng đá được mọi người yêu quý.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 9

Tên của tôi là Nguyễn Thu Anh. Năm nay, tôi tám tuổi. Tôi đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Ban Mai. Sở thích của tôi là đọc sách. Cuốn sách mà tôi yêu thích nhất là Chuyện con mèo dạy hải âu bay. Tương lai, tôi mong muốn trở thành một nhà văn nổi tiếng. Bởi vậy, tôi cố gắng học thật chăm chỉ. Tôi tin rằng sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 10

Sở thích của em là đọc sách và tìm hiểu về thiên nhiên. Hằng ngày, khi rảnh rỗi, em thường đọc sách và quan sát thiên nhiên quanh mình. Em ước mơ trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và luôn tìm tòi, khám phá để lớn lên sẽ trở thành một bác sĩ giỏi.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 11

Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ và sở thích riêng của mình, bản thân em cũng vậy. Sở thích của em là học toán, đọc sách vào thời gian rảnh, luyện nói tiếng anh. Bên cạnh những sở thích đó, em lại luôn ước mơ mình sẽ trở thành nhà thiên tài toán học, đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực này. Ước mơ được đi du lịch khắp nơi cùng với với gia đình. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 12

Tôi là Hoàng Minh Đức. Tôi đang là học sinh lớp 3A6, trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Tôi có rất nhiều sở thích khác nhau như đá bóng, chơi game, xem hoạt hình. Đặc biệt, tôi rất thích đọc sách và tìm hiểu về vũ trụ. Trong tương lai, tôi mong muốn trở thành một nhà du hành vũ trụ, khám phá ra nhiều hành tinh mới. Tôi sẽ cố gắng học tập tốt để thực hiện được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 13

Em tên là Nguyễn Hồng Ân. Hiện nay em đang là học sinh lớp 3, trường tiểu học Đội Cấn. Em có sở thích vẽ tranh và đọc truyện. Em ước mơ sau này sẽ trở thành cô giáo mầm non vì em rất thích chơi với các em nhỏ. em sẽ cố gắng học tập để thi đỗ trường đào tạo giáo viên mầm non.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 14

Từ nhỏ, em luôn nung nấu ước mơ trở thành một nhà văn. Mỗi khi đọc các truyện ngắn, bài thơ do các bạn nhỏ, các anh chị khác sáng tác rồi đăng trên báo Nhi đồng, em luôn rất ngưỡng mộ và khao khát. Để thực hiện ước mơ ấy, em đã đọc thêm nhiều sách hay, để tăng vốn từ ngữ và sự hiểu biết. Em cũng dành nhiều thời gian để tập viết các đoạn văn cho ngày càng hay hơn. Em sẽ cố gắng mỗi ngày, để tương lai có thể viết nên một tác phẩm của riêng mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 15

Tôi là Đinh Thành Nhân, học sinh lớp 3A2, trường Tiểu học Nguyễn Du. Tôi có rất nhiều sở thích. Nhưng tôi đặc biệt thích đá bóng hơn cả. Hằng ngày, sau giờ học, tôi thường đi đá bóng cùng các bạn. Cầu thủ mà tôi hâm mộ nhất là chú Cristiano Ronaldo . Ước mơ của tôi là trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tôi sẽ cố gắng tập luyện để đá bóng giỏi như chú Ronaldo vậy.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 16

Em tên là Nguyễn Vi Vi. Em sinh ra và lớn lên ở thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Hàng ngày em rất thích dành thời gian rảnh để bơi bội. Vì vậy em mong muốn sau khi lớn lên có thể trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp như cô Nguyễn Thị Ánh Viên để đem huy chương về cho Việt Nam.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 17

Từ khi còn bé, em đã có ước mơ trở thành một nghệ sĩ múa bale. Hình ảnh các nữ nghệ sĩ mặc chiếc váy trắng uyển chuyển nhảy múa trên sân khấu luôn khiến em thích thú và say mê. Em đã được mẹ cho đi học múa bale ở trung tâm từ lúc lớp 2, và đến nay em đã tập luyện rất chăm chỉ, vượt qua mọi khó khăn lúc đầu. Mỗi ngày, em lại càng tiến bộ hơn và tiến đến gần ước mơ của mình hơn. Em tin rằng, khi lớn lên mình sẽ có thể trở thành một nghệ sĩ múa bale thành công, bằng những cố gắng không ngừng của chính mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 18

Sở thích lớn nhất của em là vẽ tranh, đặc biệt là tranh về các loài động vật. Ngay từ lúc còn nhỏ, em đã bắt đầu thích thú với việc chơi đùa cùng các màu sắc rồi. Để nâng cao khả năng vẽ của mình, em xin phép bố mẹ được đi học vẽ ở trung tâm. Mỗi ngày, em đều dành thời gian để vẽ các bức tranh như một hoạt động để thư giãn sau các giờ học căng thẳng. Nhìn những bức tranh do chính mình vẽ được cất gọn gàng trên giá, em cảm thấy thật vui vẻ và thỏa mãn.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 19

Xin chào, tôi là Bùi Minh Khang. Tôi có một sở thích rất lớn đó là âm nhạc. Tôi thích nghe nhạc và chơi đàn guitar. Ngoài ra, tôi cũng rất đam mê thể thao, đặc biệt là bóng đá. Ước mơ lớn nhất của tôi là trở thành một nhà văn nổi tiếng. Tôi muốn viết ra những tác phẩm mang tính nhân văn và cảm động để truyền cảm hứng cho mọi người. Tôi sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 20

Ước mơ lớn nhất của em, là trở thành một thợ lặn. Ước mơ ấy bắt đầu có từ khi em được cùng gia đình du lịch biển Phú Quốc vào mùa hè năm lớp Một. Hình ảnh những rặng san hô, những chú cá nhiều màu sắc và thế giới đáy biển diệu kì đã in sâu vào tâm trí em, thôi thúc em khám phá. Vì thế, bên cạnh việc học tập, em luôn cố gắng rèn luyện sức khỏe và tập bơi thật tốt. Để tương lai có thể trở thành một thợ lặn chuyên nghiệp, khám phá tất cả các vùng biển của nước Việt Nam ta.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 21

Em tên là Trần Ngọc Lan. Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Em là học sinh lớp 3A trường Tiểu học Dịch Vọng B. Trong các môn học, em thích nhất là học Toán, Tiếng Việt và Vẽ. Em sẽ học thật giỏi để sau này làm bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 22

Tên của tôi là Nguyễn Minh Anh. Năm nay, tôi 8 tuổi và đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Ban Mai. Sở thích lúc rảnh rỗi của tôi là đọc sách. Cuốn sách mà tôi yêu thích nhất là Hoàng tử bé. Tôi mong muốn sau này khi lớn lên trở thành một nhà văn nổi tiếng. Để đạt được ước mơ của mình, tôi luôn cố gắng học thật chăm chỉ. Tôi tin rằng mình sẽ thực hiện được ước mơ này.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 23

Sở thích của em là đọc sách và xem Tivi. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao về nhà, em thường đọc sách tại phòng học xuống phòng khách xem Tivi cùng với gia đình. Ước mơ của em là trở thành một cô giáo để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Em luôn cố gắng học tập thật tốt trở thành một cô giáo gương mẫu trong tương lai.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 24

Xin chào, tôi là Bùi Tuấn An. Sở thích của tôi là đọc sách, chơi thể thao và luyện tiếng Anh. Tôi luôn cố gắng dành thời gian để rèn luyện các kỹ năng này mỗi ngày. Ước mơ của tôi là trở thành một nhà khoa học nổi tiếng để có thể giúp đỡ cho cộng đồng và đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và phấn đấu để đạt được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 25

Em là một bạn nhỏ có niềm yêu thích đặc biệt với các loại nấm. Trong phòng em, có rất nhiều tranh ảnh và sách về các loại nấm. Bất kì đoạn phim hay quyển sách nào có liên quan đến thế giới loài nấm, đều có thể khiến em xem say sưa nhiều lần mà chẳng hề thấy chán. Đến nay, em có thể kể vanh vách tên và đặc điểm về hình dáng của gần ba mươi loài nấm. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, để tương lai có thể trở thành một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về các loài nấm.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 26

Em rất thích vẽ tranh. Mỗi khi có thời gian rảnh, em thường ngồi vẽ những cảnh vật đẹp, chân dung, con vật,… Những bức tranh tuy chưa được đẹp hoàn thiện nhưng được vẽ khiến em cảm thấy rất vui và thư giãn. Em ước mơ sau này trở thành một họa sĩ.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 27

Tên của tôi là Bùi Tuấn An, hiện tôi đang là học sinh lớp 3A6 tại trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Tôi có nhiều sở thích như đá bóng, chơi game, xem hoạt hình nhưng đặc biệt tôi yêu thích đọc sách và khám phá về vũ trụ. Tôi mong muốn trong tương lai sẽ trở thành một nhà du hành vũ trụ để khám phá những hành tinh mới. Để thực hiện ước mơ này, tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và nỗ lực hết mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 28

Tôi là Hoàng Đức Hiệp. Tôi đang là học sinh lớp 3C, trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Cũng như các bạn con trai khác, tôi có các sở thích như đá bóng, chơi game, xem hoạt hình. Đặc biệt, tôi rất thích đa bóng, mỗi chiều tan học, tôi luôn tập luyện đá banh và vui chơi cùng các bạn học. Trong tương lai, tôi mong muốn trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi như chú Quang Hải, đem huy chương về cho nước nhà. Tôi sẽ nỗ lực rèn luyện và học tập thật tốt để thực hiện được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 29

Ai cũng có sở thích, ước mơ cho riêng mình và em cũng vậy. Em thích nhất là đọc sách và học toán. Em ước mơ sau này có thể trở thành một bác sĩ giỏi chữa bệnh cứu người. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để vươn tới ước mơ của mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 30

Xin chào, tôi là Bùi Tuấn An. Tôi có một sở thích lớn là vẽ tranh. Từ khi còn nhỏ, tôi đã thích vẽ và mơ ước trở thành một họa sĩ nổi tiếng. Tôi luôn cố gắng rèn luyện kỹ năng và tìm kiếm cách để tiến bộ hơn. Ước mơ của tôi là có thể được trở thành một họa sĩ thành công và được người ta biết đến với các tác phẩm của mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 31

Tên của tôi là Bùi Tuấn An. Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Hiện nay tôi đang học lớp 3A tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Tôi đặc biệt thích học Toán, Tiếng Việt, Âm nhạc và Mỹ thuật. Tôi cũng thích các môn học khác. Ước mơ của tôi là trở thành một giáo viên để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để có thể đạt được ước mơ của mình và trở thành một người giúp ích cho xã hội

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 32

Một trong những sở thích lớn nhất của em, chính là đọc sách. Từ những quyển truyện tranh, đến các tác phẩm thơ văn dành cho thiếu nhi, các trang báo Nhi đồng… em đều say sưa đọc. Việc đọc sách khiên em cảm thấy vui vẻ, thoải mái và thư giãn sau các giờ học căng thẳng. Sách đưa em vào những thế giới khác lạ, làm quen với các bạn nhỏ thú vị. Sở thích này không chỉ giúp em giải trí, mà còn giúp em biết nhiều hơn, và có vốn từ phong phú hơn khi viết văn ở lớp.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 33

Tên của tôi là Bùi Tuấn An, hiện nay tôi đang học lớp 3A tại trường Tiểu học Ban Mai. Sở thích của tôi là đọc sách, đặc biệt là cuốn Chuyện con mèo dạy hải âu bay. Tương lai, tôi muốn trở thành một nhà văn nổi tiếng, vì vậy tôi cố gắng học tập chăm chỉ để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 34

Từ khi còn bé, ước mơ lớn nhất của em là trở thành một đầu bếp tài ba. Không chỉ bởi niềm đam mê ẩm thực sâu sắc, mà còn bởi sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ mẹ – một đầu bếp tài hoa. Với mỗi món ăn mẹ chế biến, em luôn cảm thấy kinh ngạc vì sự kỳ công và tinh tế trong cách làm. Mỗi bữa cơm đều trở nên đặc biệt và đáng nhớ nhờ vào tài năng của mẹ em. Em quyết tâm học hỏi và rèn luyện để trở thành đầu bếp giỏi như mẹ trong tương lai.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 35

Chạy bộ là một sở thích có từ lúc còn bé của em. Chính ông ngoại – giáo viên thể dục về hưu đã tạo nên và cùng em duy trì sở thích này. Mỗi sáng, em đều dậy sớm, cùng ông chạy bộ quanh công viên rồi mới về nhà chuẩn bị đến lớp. Nhờ chạy bộ, em cảm thấy mình khỏe mạnh và thư thái hơn rất nhiều. Sở thích này giúp em có một sức khỏe tốt để học tập hiệu quả, vì vậy nó được bố mẹ em ủng hộ hết mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sở thích và ước mơ của em – Mẫu 36

Em là Nguyễn Minh Tuấn, hiện đang học lớp 3A tại trường Tiểu học Đại Mỗ. Sở thích của em là chơi game và đọc sách khoa học. Em rất thích các trò chơi trực tuyến, đặc biệt là các game nhập vai và chiến thuật. Bên cạnh đó, em cũng yêu thích đọc sách khoa học, đặc biệt là về vật lý và thiên văn học. Ước mơ của em là trở thành một nhà khoa học danh tiếng trong lĩnh vực vật lý hoặc thiên văn học. Em muốn tìm hiểu và phát triển các công nghệ mới để giúp con người có thể khám phá được những điều mới mẻ trong vũ trụ. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và phấn đấu để đạt được ước mơ của mình.

*****

Trên đây là 36 bài mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 4 đến 5 câu giới thiệu sở thích và ước mơ của em lớp 3 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Giáo DụcTài Liệu Lớp 3

5/5 - (11 bình chọn)


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button