Bài 5 trang 61 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Chân trời sáng tạo Bài 3: Vai trò của tính đối xứng trong thế giới tự nhiên

Bài 5 trang 61 Toán lớp 6 Tập 2: Tìm một số hình ảnh có tính đối xứng trong thiết bị, đồ dùng hằng ngày.

Lời giải:

Một số hình ảnh có tính đối xứng trong thiết bị, đồ dùng hằng ngày.

Ví dụ:

– Cái thìa có trục đối xứng, không có tâm đối xứng.

Bài 5 trang 61 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

– Cái đĩa vừa có trục đối xứng vừa có tâm đối xứng.

– Cái bảng vừa có trục đối xứng vừa có tâm đối xứng.

Bài 5 trang 61 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 3: Vai trò của tính đối xứng trong thế giới tự nhiên hay, chi tiết khác:

• Thực hành 1 trang 59 Toán lớp 6 Tập 2: Tìm hai bức ảnh về động vật, hai bức ảnh về thực vật có tính ….

• Thực hành 2 trang 59 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy so sánh sự giống nhau về hình dạng và tính năng của con chuồn ….

• Thực hành 3 trang 60 Toán lớp 6 Tập 2: Tìm một số hình ảnh có tính đối xứng trong kiến trúc và hội hoạ. ….

• Bài 1 trang 61 Toán lớp 6 Tập 2: Hình hai chiếc lá và hình bông hoa sau đây, hình nào có trục đối xứng? ….

• Bài 2 trang 61 Toán lớp 6 Tập 2: Hình con công và hình bông hoa sau đây, hình nào có tâm đối xứng? ….

• Bài 3 trang 61 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy tìm một số hình ảnh, đồ vật trong tự nhiên có tính đối xứng (có ….

• Bài 4 trang 61 Toán lớp 6 Tập 2: Nêu một số hình có tính đối xứng trong hình học. ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Chân trời sáng tạo