Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Toán lớp 6 Bài 41: Biểu đồ cột kép

THCS Bình Chánh biên soạn và sưu tầm lời giải Luyện Tập 1 trang 83 Toán lớp 6 Tập 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống được biên soạn lời giải chi tiết sẽ giúp bạn biết cách làm bài tập môn Toán 6.

Luyện Tập 1 trang 83 Toán lớp 6 Tập 2: Bảng thống kê 9.7 cho biết số bé trai và bé gái được sinh ra trong ba ngày đầu năm 2020 tại một bệnh viện địa phương.

Ngày 1

Ngày 2

Ngày 3

Bé trai

Bé gái

Từ Bảng 9.7, em hãy thay các dấu “?” trong Hình 9.18 bằng số liệu phù hợp.

Lời giải:

Từ bảng thống kê trên ta thấy:

+) Số bé trai được sinh ra trong ba ngày 1; 2; 3 lần lượt là 9, 6, 7 bé (được thể hiện ở cột màu xanh)

+) Số bé gái được sinh ra trong ba ngày 1; 2; 3 lần lượt là 5, 6, 4 bé (được thể hiện ở cột màu hồng)

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Kết nối tri thức