Đặt một câu nêu hoạt động của em ở trường

Đặt một câu nêu hoạt động của em ở trường là nội dung câu hỏi 2 trong phần Luyện tập văn bản đã đọc. Mời các em theo dõi nội dung bài học dưới đây do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn để biết cách viết một câu nêu hoạt động của em ở trường như thế nào nhé.

Đặt một câu nêu hoạt động của em ở trường

Câu hỏi: Đặt một câu nêu hoạt động của em ở trường?

Gợi ý: Em suy nghĩ xem ở trường em thường làm những hoạt động gì và đặt câu nêu ra hoạt động đó.

Lời giải:

– Ở trường, em chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bài.

– Giờ ra chơi, em đến thư viện trường cùng các bạn.

– Ở lớp, em chăm chỉ phát biểu xây dựng bài.

– Chúng em chơi đá cầu vào giờ ra chơi.

– Ở trường em học tập rất chăm chú.

– Trong lớp, em chăm chú nghe giảng.

– Em tưới nước cho mấy khóm hoa trong vườn trường.

– Em cặm cụi tập viết.

– Buổi sáng thứ hai, em tham gia lễ chào cờ trên sân trường.

– Ở lớp, em học tập chăm chỉ.

– Mỗi ngày, em học viết, học đọc và làm toán ở lớp.

– Sáng thứ sáu, em cùng các bạn trong tổ dọn vệ sinh lớp học.

– Em đọc sách.

– Em vui chơi.

– Em học bài.

– Em nghe giảng.

– Em lên bảng.

Làm việc thật là vui

Quanh ta, mọi vật, mọi người đều làm việc.

Cái đồng hồ tích tắc, tích tắc, báo phút, báo giờ. Con gà trống gáy vang ò ó o, báo cho mọi người biết trời sắp sáng, mau mau thức dậy. Con tu hú kêu tu hú, tu hú. Thế là sắp đến mùa vải chín. Chim bắt sâu, bảo vệ mùa màng. Cành đào nở hoa cho sắc xuân thêm rực rỡ, ngày xuân thêm tưng bừng. Chim cú mèo chập tối đứng trong hốc cây rúc cú cú cũng làm việc có ích cho đồng ruộng.

Như mọi vật, mọi người, bé cũng làm việc. Bé làm bài. Bé đi học. Học xong, bé quét nhà, nhặt rau, chơi với em đỡ mẹ. Bé luôn luôn bận rộn mà lúc nào cũng vui.

(Theo Tô Hoài)

*****

Trên đây là các câu trả lời cho câu hỏi Đặt một câu nêu hoạt động của em ở trường lớp 2 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tập