Kể cho người thân nghe câu chuyện Niềm vui của Bi và Bống

Kể cho người thân nghe câu chuyện Niềm vui của Bi và Bống là câu hỏi trong phần vận dụng trong SGK Tiếng Việt lớp 2. Mời các em tham khảo 2 bài mẫu dưới đây do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn để hoàn thành tốt bài tập của mình nhé.

Đề bài: Kể cho người thân nghe câu chuyện Niềm vui của Bi và Bống

Kể cho người thân nghe câu chuyện Niềm vui của Bi và Bống

– Tranh 1: Khi cầu vồng hiện ra, Bi nói với Bống rằng dưới chân cầu vồng có bảy hũ vàng.

– Tranh 2: Có bảy hũ vàng, Bống sẽ mua thật nhiều búp bê và quần áo đẹp còn Bi sẽ mua ngựa hồng và ô tô.

– Tranh 3: Khi cầu vồng biến mất, Bống nói sẽ vẽ tặng Bi ngựa hồng và ô tô còn Bi nói sẽ vẽ tặng Bống búp bê và quần áo đủ các màu sắc.

– Tranh 4: Không có bảy hũ vàng, hai anh em vẫn cười vui vẻ.

Kể cho người thân nghe câu chuyện Niềm vui của Bi và Bống – Mẫu 1

Khi cơn mưa vừa dứt, hai anh em Bi và Bống chợt thấy cầu vồng. Bi nói dưới chân cầu vồng có bảy hũ vàng. Bống bảo nếu có bảy hũ vàng, em sẽ mua búp bê và quần áo đẹp; còn Bi nói sẽ mua ngựa hồng và ô tô. Khi cầu vồng biến mất, biết đó chỉ là lời đùa của anh nhưng Bống vẫn vui vẻ nói sẽ lấy bút màu vẽ tặng Bi ngựa hồng và ô tô còn Bi sẽ vẽ tặng em của mình búp bê và quần áo đẹp. Mặc dù không có bảy hũ vàng dưới chân cầu vồng nhưng hai anh em vẫn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Kể cho người thân nghe câu chuyện Niềm vui của Bi và Bống – Mẫu 2

Sau khi cơn mưa tan, hai anh em Bi và Bống đứng ngắm nhìn bầu trời. Chợt Bi reo lên:

– A! Cầu vồng kìa! Em nhìn xem. Đẹp quá!

Bống nhìn theo tay anh, cầu vồng sau cơn mưa thật đẹp. Bi nói tiếp:

– Nghe nói, dưới chân cầu vồng có bảy hũ vàng đấy em.

Bống vui vẻ nói với anh:

– Lát anh em mình cùng nhau đi về nhé. Có vàng rồi, em sẽ mua thật nhiều búp bê và quần áo đẹp.

Bi xoa đầu em hưởng ứng:

– Còn anh sẽ mua một con ngựa hồng và một cái ô tô.

Cầu vồng chợt biến mất. Bi nhìn em cười nói:

– Em ơi anh đùa đấy! Dưới chân cầu vồng không có hũ vàng đâu.

Bống vui vẻ đáp:

– Nếu vậy, em sẽ lấy bút màu để vẽ tặng anh ngựa hồng và ô tô.

Bi tiếp lời:

– Còn anh sẽ vẽ tặng em thật nhiều búp bê và quần áo đủ các màu.

Không có hũ vàng dưới chân cầu vồng cũng không sai. Hai anh em Bi Bống vẫn cười vui vẻ.

*****

Trên đây là 2 bài mẫu Kể cho người thân nghe câu chuyện Niềm vui của Bi và Bống lớp 2 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tập