Giữ kính lúp phía trên chiếc lá

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học trong môn Khoa học tự nhiên lớp 6 Kết nối tri thức tốt hơn.

Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 3: Sử dụng kính lúp

Hoạt động 2 trang 14 Bài 3 Khoa học tự nhiên lớp 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống: Giữ kính lúp phía trên chiếc lá, điều chỉnh kính để em có thể nhìn rõ các chi tiết trên lá.

a) Từ từ dịch kính lúp ra xa chiếc lá, em có nhìn rõ chi tiết hơn trước không?

b) Bây giờ, nếu tiếp tục dịch kính xa chiếc lá hơn một chút, ảnh của chiếc lá sẽ rõ nét hơn hay mờ đi? Khi đó, kích thước của chiếc lá nhìn thấy qua kính to hơn hay nhỏ đi?

Lời giải:

a) Từ từ dịch kính lúp ra xa chiếc lá, em không nhìn rõ chi tiết như trước.

b) + Nếu tiếp tục dịch kính xa chiếc lá hơn một chút, ảnh của chiếc lá sẽ mờ đi.

+ Khi đó, kích thước của chiếc lá nhìn thấy qua kính to hơn.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: KHTN 6 Kết nối tri thức