Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường Trung học Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.
Giải Khoa học tự nhiên 6 Bài 28: Thực hành: Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn
Câu hỏi trang 97 Khoa học tự nhiên 6 – KNTT:
3. Vì sao trong khi làm sữa chua, không dùng nước sôi để pha hộp sữa chua dùng làm giống? Sau thời gian ủ ấm hỗn hợp làm sữa chua, nếu để sản phẩm ở ngoài (không cho vào tủ lạnh) thì điều gì sẽ xảy ra?
Đáp án:
– Không dùng nước sôi để pha hộp sữa chua dùng làm giống vì nước sôi có thể tiêu diệt các vi khuẩn lactic có trong sữa chua
– Sau thời gian ủ ấm, nếu để sản phẩm ở ngoài sẽ khiến sữa chua bị hỏng.
Xem thêm lời giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:
Bài 29: Virus
Bài 30: Nguyên sinh vật
Bài 31: Thực hành: Quan sát nguyên sinh vật
Bài 32: Nấm
Bài 33: Thực hành: Quan sát các loại nấm
Lý thuyết Bài 28: Thực hành: Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn
Đăng bởi: THCS Bình Chánh
Chuyên mục: KHTN 6 Kết nối tri thức