Học TậpLớp 6

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này? (13 mẫu)

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này? bao gồm hướng dẫn viết cùng 13 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?
Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?

Mục lục

Dàn ý Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?

1. Mở bài

Bạn đang xem: Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này? (13 mẫu)

Nêu vấn đề cần bàn luận (Nên hay không nên có vật nuôi trong nhà?)

2. Thân bài: Trình bày ý kiến của bản thân:

  • Ý kiến: Nên có vật nuôi trong nhà.
  • Nêu lí lẽ để làm rõ lí do cần có vật nuôi trong nhà.
  • Bằng chứng cụ thể về lợi ích của vật nuôi.

3. Kết bài

Khẳng định lại ý kiến của bản thân, đề xuất biện pháp bảo vệ vật nuôi.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 1

Nhận nuôi và chăm sóc thú cưng vốn là việc đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức của con người. Đối với bản thân em, em thấy việc đó lại mang đến cho cuộc sống vô số lợi ích và niềm vui.

Trước tiên, việc có các con vật nuôi trong nhà sẽ giúp chúng ta giải tỏa được căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập vất vả. Có một “người bạn” luôn lắng nghe mình than thở mà không một “lời” phán xét quả là may mắn. Những chú chó, mèo, thỏ,… là đối tượng rất đáng tin cậy để mọi người trút bầu tâm sự. “Người bạn” kia không bao giờ chê bai mà dùng cơ thể, hành động an ủi chúng ta. Như vậy, các con vật không còn chỉ là t thú cưng mà đã trở thành một thành viên không thể thiếu được trong gia đình.

Nuôi dưỡng thú cưng còn giúp con người trở nên hòa đồng và tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Việc quen biết được những người bạn mới có cùng sở thích nuôi động vật hay chỉ đơn giản là việc cùng thú cưng của mình ra ngoài dạo chơi thôi cũng rất ý nghĩa. Nó sẽ giúp bạn cởi mở hơn với mọi người, tự tin hơn trong việc giao tiếp. Việc tiếp xúc và chăm sóc thú cưng khiến trái tim chúng ta như được lấp đầy bởi tình yêu và sự hạnh phúc.

Nuôi thú cưng là một việc đòi hỏi rất nhiều công sức. Vậy nên đây cũng là cơ hội để chúng ta rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần trách nhiệm cho bản thân. Trẻ con là đối tượng quen với sự bao bọc, do đó rất dễ hình thành tính ỷ lại. Việc trao trách nhiệm chăm sóc một con vật cho đứa trẻ sẽ khiến nó cảm nhận được tầm quan trọng của sự nhẫn nại. Đứa trẻ phải cho thú cưng ăn uống, tắm rửa, phải tự mình dọn dẹp những “chiến tích” mà thú cưng gây ra. Nhờ đó mà trẻ có thể tự lập hơn, hình thành thói quen có trách nhiệm với công việc.

Không chỉ vậy, sở hữu các con vật nuôi trong nhà còn giúp ta bảo vệ gia đình và bản thân. Đã từng có rất nhiều tin tức về việc thú cưng bảo vệ chủ khỏi nguy hiểm, giúp chủ tránh được các tai nạn bất ngờ nhờ sự tinh tế và nhạy bén của mình. Đó chính là lòng trung thành, ơn nghĩa đáng quý của những “người bạn bốn chân” dành cho người đã chăm sóc chúng.

Tuy cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc nhưng việc nuôi thú cưng trong nhà đã và đang đem lại vô số lợi ích cho cuộc sống con người. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều vụ việc bạo hành, ngược đãi động vật dã man, gây nên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng. Hãy cùng nhau lên án những hành động phi nhân tính ấy. Chúng ta cần đối xử thật tốt với “người bạn” đáng yêu kia, học hỏi từ chúng sự trung thành, yêu thương.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 2

Việc nuôi thú cưng từ lâu đã là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Có ý kiến cho rằng có các con vật nuôi trong nhà sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực. Bản thân em hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó. Việc có thêm một “thành viên” trong gia đình là điều vô cùng thú vị, ý nghĩa.

Đầu tiên, vật nuôi trong nhà sẽ giúp em và gia đình giải tỏa căng thẳng sau nhiều giờ học tập, làm việc. Sự xuất hiện của những con vật trung thành, đáng yêu có thể mang đến niềm an ủi cho con người. Chúng sẽ im lặng quanh quẩn bên cạnh hoặc sẽ kéo ta ra khỏi sự bực bội, tiêu cực bằng cách chạy nhảy, chơi đùa với ta. Cảm giác bình yên khi được thoải mái bày tỏ cảm xúc với một “người bạn” không bao giờ phán xét chính là liều thuốc chữa lành tâm hồn cho vô số người.

Tiếp theo đó, việc có vật nuôi trong nhà giúp trẻ em rèn luyện sự tự tin trong các hoạt động hàng ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một vài đứa trẻ vô cùng nhút nhát, rụt rè trước mặt người khác lại có thể thoải mái thể hiện bản thân với chú chó, chú mèo thân thiết. Từ đó, người ta tìm ra những phương pháp dạy khác nhau để con trẻ thêm tự tin trong cuộc sống.

Thêm một lí do nữa, sở hữu một hoặc nhiều thú cưng trong nhà sẽ giúp mọi người rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần trách nhiệm. Nuôi dưỡng sinh vật sống đòi hỏi sự chăm chút và quan tâm rất cao. Ta cần phải cho chúng ăn, tắm rửa, dọn dẹp, vui chơi và yêu thương chúng. Điều này sẽ giúp trẻ em rèn luyện tính tự lập, chủ động nhanh hơn. Ngoài ra, việc có thêm một “người bạn” còn khiến trái tim ta được lấp đầy bởi tình yêu thương, lòng trắc ẩn. Nếu muốn biết về tính cách của một người, hãy nhìn vào cách mà họ đối xử với những loài vật.

Không chỉ vậy, những vật nuôi kia còn có thể giúp đỡ con người được rất nhiều thứ trong cuộc sống. Em đã từng thấy vô số bài báo, tin tức về việc thú cưng hi sinh bản thân để cứu mạng chủ. Có những chú mèo đáng yêu xông ra đánh nhau với rắn hổ mang hay những chú chó hiền lành trở nên hung dữ, sẵn sàng tấn công nhằm bảo vệ chủ nhân. Đây cũng là cơ hội để con người nhìn nhận và rút ra bài học về lòng trung thành.

Nhìn chung, việc có các con vật nuôi trong nhà là một điều rất ý nghĩa. Nó đem đến cho con người nhiều bài học, tạo thêm giá trị tích cực cho cộng đồng. Tuy nhiên, để có thể chăm sóc những “người bạn” yêu quý ấy, ta cần dành ra rất nhiều thời gian, công sức. Hãy tránh xa và lên án hành động bạo hành, ngược đãi động vật, giúp xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 3

Như các bạn đã biết, không chỉ là những con vật nuôi mà chúng còn là những người bạn thân thiết bên cạnh chúng ta. Bố mẹ chúng ta thường lo ngại việc có những con vật nuôi bên cạnh những đứa trẻ sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu như có thể chúng ta bị cắn này, không gian trong nhà trở nên có mùi,… Thế nhưng không phải vậy, vật nuôi mang lại chó chúng ta rất nhiều lợi ích.

Thứ nhất, việc có vật nuôi khiến những đứa trẻ phải vui chơi và luyện tập cùng chúng. Nếu không làm thế thì vật nuôi sẽ rất buồn và sinh bệnh. Ví dụ những chú chó cần phải đi dạo, chơi ném bóng,… Nếu chúng ta không thực hiện những hành động đó, chú chó sẽ trở nên cuồng chân, sinh ra giận dữ, hay cắn đồ,… Việc vui đùa cùng vật nuôi sẽ kéo chúng ta ra ngoài trời hay là phải vận động, điều này sẽ giúp sức khỏe của chúng ta tốt hơn.

Thứ hai, từ lí do trên các bạn có thể suy đoán ra việc hình thành nên sự phát triển ý thức trách nhiệm của con trẻ khi nuôi thú cưng. Các con vật nuôi luôn cần sự chăm sóc, cho ăn uống, tắm rửa, dọn dẹp vệ sinh, huấn luyện,… Vì nếu không những hành động như thế thì dẫn đến những hậu quả xấu. Nếu một chú cá không được cho ăn thường xuyên thì nó sẽ bị đói mà dẫn đến chết. Hay chúng ta không chịu thay nước thường xuyên thì môi trường sống của nó sẽ bị bẩn dễ gây bệnh đến cá. Khi mà trẻ con học được cách có trách nhiệm với thú nuôi thì chúng sẽ biết cách chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

Thứ ba, khi nuôi động vật thì sẽ mang lại cảm giác thoải mái, giảm stress. Khi một ngày đi học mệt mỏi, điểm số không như ý thì ắt hẳn các bạn sẽ rất buồn và chán. Thì những hành động, cử chỉ vuốt ve, âu yếm,… những chú chó mang đến cảm giác an toàn. Hay là khi chúng ta ôm ấp những chú mèo, những tiếng grừ grừ sẽ làm giảm căng thẳng, cảm bình yên. Đặc biệt khi vui đùa, ở cạnh, trò chuyện với những vật nuôi khiến chúng ta cảm thấy luôn có một người bạn ở bên cạnh mình.

Từ những ý kiến trên, tôi nghĩ rằng việc nuôi động vật trong nhà là hoàn toàn tốt nếu chúng ta lựa chọn được loại vật nuôi phù hợp với điều kiện gia đình. Vật nuôi trong nhà giống như một thành viên của gia đình vậy. Chúng mang lại rất nhiều những lợi ích mà chúng ta vừa chỉ ra ở bên trên. Sự xuất hiện của vật nuôi trong nhà đồng nghĩa với việc chúng ta cần có tránh nhiệm với nó, nuôi dưỡng và chăm sóc nó.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 4

Không chỉ là những con vật nuôi mà chúng còn là những người bạn thân thiết bên cạnh chúng ta. Bố mẹ thường lo ngại việc có những con vật nuôi bên cạnh những đứa trẻ sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu. Nhưng không phải vậy, vật nuôi mang lại chó chúng ta rất nhiều lợi ích.

Thứ nhất, việc có vật nuôi khiến những đứa trẻ phải vui chơi và luyện tập cùng chúng. Nếu không làm thế thì vật nuôi sẽ rất buồn và sinh bệnh. Ví dụ những chú chó cần phải đi dạo, chơi ném bóng,… Nếu chúng ta không thực hiện những hành động đó, chú chó sẽ trở nên cuồng chân, sinh ra giận dữ, hay cắn đồ,… Việc vui đùa cùng vật nuôi sẽ kéo chúng ta ra ngoài trời hay là phải vận động, điều này sẽ giúp sức khỏe của chúng ta tốt hơn.

Thứ hai, từ lí do trên đã hình thành nên sự phát triển ý thức trách nhiệm của con trẻ khi nuôi thú cưng. Các con vật nuôi luôn cần sự chăm sóc, cho ăn uống, tắm rửa, dọn dẹp vệ sinh, huấn luyện,… Vì nếu không những hành động như thế thì dẫn đến những hậu quả xấu. Nếu một chú cá không được cho ăn thường xuyên thì nó sẽ bị đói mà dẫn đến chết. Hay chúng ta không chịu thay nước thường xuyên thì môi trường sống của nó sẽ bị bẩn dễ gây bệnh đến cá. Khi mà trẻ con học được cách có trách nhiệm với thú nuôi thì chúng sẽ biết cách chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

Thứ ba, khi nuôi động vật thì sẽ mang lại cảm giác thoải mái, giảm stress. Những hành động, cử chỉ vuốt ve, âu yếm,… những chú chó mang đến cảm giác an toàn. Hay là khi chúng ta ôm ấp những chú mèo, những tiếng grừ grừ sẽ làm giảm căng thẳng, cảm bình yên. Đặc biệt khi vui đùa, ở cạnh, trò chuyện với những vật nuôi khiến chúng ta cảm thấy luôn có một người bạn ở bên cạnh mình.

Vật nuôi trong nhà giống như một thành viên của gia đình vậy. Chúng mang lại rất nhiều những lợi ích mà chúng ta vừa chỉ ra ở bên trên. Sự xuất hiện của vật nuôi trong nhà đồng nghĩa với việc chúng ta cần có tránh nhiệm với nó, nuôi dưỡng và chăm sóc nó.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 5

Các bạn nhỏ vẫn hay thích nuôi một chú cún hay một chú mèo. Bởi đó là những loài vật dễ thương, có thể bầu bạn với con người. Tuy nhiên, một số phụ huynh lại cho rằng con của họ còn quá nhỏ tuổi để có thể nuôi một con vật cũng như cho rằng không nên có vật nuôi trong nhà. Một số khác lại cho rằng, nên có vật nuôi trong nhà. Vậy có vật nuôi trong nhà, nên hay không?

Vật nuôi là những loài gia súc, gia cầm được con người thuần hóa và nuôi trong gia đình. Chúng có thể để phục vụ vấn đề kinh tế hay làm thú cưng, làm cảnh. Chúng hoàn toàn khác với động vật hoang dã. Những ý kiến về việc nên hay không nên nuôi động vật hoang dã đều có những lý lẽ xác đáng. Nhưng với vật nuôi trong nhà, chúng ta còn cần bàn luận thêm.

Nhiều người cho rằng không nên có vật nuôi trong nhà vì vật nuôi có thể mang các căn bệnh truyền nhiễm. Nuôi một con vật cũng cần có sự chăm sóc kỹ lưỡng, đầu tư về công sức và tài chính mà không phải bất cứ ai, bất cứ gia đình nào cũng có thể đáp ứng được. Đó là chưa kể khi đã nuôi một hay nhiều con vật, người ta sẽ có tình cảm, sự gắn bó với chúng. Nhưng tuổi thọ của loài vật lại rất ngắn ngủi so với con người. Khi một con vật ra đi, thật khó để ta tránh khỏi những mất mát, đau lòng…Tôi cho rằng những lý lẽ trên đây đã kể ra những khó khăn, thách thức khi có vật nuôi trong nhà. Nhưng đó cũng chính là cơ hội để chúng ta có cuộc sống tích cực hơn. Chúng ta sẽ có ý thức trách nhiệm hơn nhờ việc chăm sóc vật nuôi hàng ngày. Ta phải lo cho vật nuôi bữa ăn, giấc ngủ, những khi chúng đau ốm, phải huấn luyện chúng và phải chấp nhận rằng chúng sẽ mãi là những đứa trẻ không trưởng thành. Ta sẽ phải học cách để hiểu được ngôn ngữ và tập tính của loài vật. Chính điều đó cho ta phát triển bản thân. Đó có thể là việc cố gắng tìm hiểu người khác, vật khác, là việc biết chăm sóc và yêu thương. Đó có thể là đức tính bao dung, sự kiên nhẫn và chu đáo. Cũng có thể là việc phải biết cách giữ gìn vệ sinh hay cần cố gắng cải thiện tài chính để vật nuôi được sống tốt hơn. Tóm lại, ta sẽ có cơ hội và động lực phát triển bản thân.

Vật nuôi trong nhà còn giúp chúng ta có cảm xúc tốt đẹp và tích cực. Chắc hẳn ai cũng đã biết về sự trung thành của loài chó đối với con người. Những loài chó, mèo luôn có một bộ lông mềm mại và dễ chịu. Những vật nuôi khác như chim lại cất cao tiếng hót cho ta nghe, v.v… Vật nuôi thú cưng đều làm cho cảm xúc của chúng ta tích cực hơn. Chúng có thể lắng nghe ta vô điều kiện mà không phán xét. Chúng cũng có thể cho ta những cái ôm đầy tình cảm, tập cho ta sự kiên nhẫn, kiểm soát cảm xúc.

Vật nuôi giúp chúng ta phát triển bản thân và có cảm xúc tích cực, từ đó ta cũng dễ dàng thấu hiểu và yêu thương động vật. Sự gắn bó xuất hiện trong quá trình ta chăm sóc chúng sẽ khiến chúng trở thành bạn của ta – một người bạn đặc biệt bởi chúng không phải là… con người. Tình yêu thương của ta bắt đầu rộng mở, với muôn loài. Tình thương sẽ giúp ta hòa mình với cuộc sống, với thiên nhiên, vũ trụ. Tình thương cũng sẽ khiến ta đau buồn nếu “người bạn đặc biệt” chẳng may phải rời xa ta. Nhưng đó không nên là lí do để không có một “người bạn” – vật nuôi. Thay vì tập trung vào những khía cạnh tiêu cực, ta có thể trân trọng những khoảnh khắc và những người, những vật, những điều hiện diện trong cuộc sống của ta. Như vậy, vật nuôi giúp ta có tình yêu thương muôn loài và biết trân trọng thực tại.

Cuối cùng, vật nuôi sẽ buộc ta phải ra ngoài, gần gũi với thiên nhiên và vận động nhiều hơn. Những loài chó, mèo là những loài có tập tính săn bắt, chúng sẽ không thể ở yên một chỗ. Những loài chim cần ánh sáng, cần bụi cây. Những động vật khác thường vẫn cần môi trường thiên nhiên để sinh sống. Ta sẽ có cơ hội để ra ngoài, vận động và nâng cao sức khỏe.

Như vậy, ta thấy rằng con nguời sẽ phải dành thời gian, công sức để có vật nuôi trong nhà. Đó là khó khăn hay cơ hội của những trải nghiệm thú vị hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ, sự nhìn nhận của chúng ta. Với tôi, việc có vật nuôi trong nhà chính là cơ hội để có những người bạn – những người bạn không phải con người và để phát triển bản thân.

Nên hay không nên có vật nuôi trong nhà là một chủ đề hay đáng để bàn luận và câu trả lời sẽ tùy thuộc vào cá nhân mỗi người. Mong cho những ai có vật nuôi trong nhà sẽ vượt qua thách thức phút ban đầu để biết yêu thương, sống với thực tại và phát triển bản thân.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 6

Nhiều người cho rằng, mỗi gia đình nên có một loại vật nuôi trong nhà. Quả thật, đây là một ý kiến đúng đắn đặc biệt khi cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại hơn.

Vật nuôi (thú cưng) là những loài động vật được con người nuôi dưỡng và chăm sóc để làm cảnh, bầu bạn… Một số loài vật thường được con người nuôi dưỡng như chó, mèo, cá, thỏ… Các loài vật nuôi sẽ được sống cùng với con người, có một “căn nhà” riêng, có thức ăn riêng và được tắm rửa sạch sẽ.

Nuôi thú cưng sẽ đem đến nhiều lợi ích. Một trong số đó là tình cảm mà chúng dành cho con người. Những thú cưng luôn trung thành với người chủ mà không cần phải đặt ra câu hỏi “Tại sao phải làm như vậy?”. Nhiều câu chuyện cảm động về vật nuôi cứu chủ chính là dẫn chứng điển hình cho điều này.

Tiếp theo, vật nuôi giúp xoa dịu tâm hồn con người và giải tỏa mọi căng thẳng. Một người đang bực tức, buồn bã hay tổn thương vì một ai đó, một điều gì đó. Nếu được vuốt ve và âu yếm vật nuôi, họ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Các loài vật nuôi cũng sẽ không cố gắng đưa ra bất cứ lời khuyên nào nếu bạn không muốn nghe. Theo một nghiên cứu, khi bệnh nhân Alzheimer ăn một bữa ăn trước bể cá, họ trở nên tập trung và ăn tốt hơn.

Nuôi thú cưng cũng đem lại lợi ích cho trẻ nhỏ. Chúng giúp trẻ sẽ sớm phát triển ý thức về trách nhiệm và biết chăm sóc người khác. Thú nuôi cần được quan tâm và để mắt mọi nơi mọi lúc. Chúng cần được cho ăn, tắm rửa, hoặc vuốt ve… Những công việc này được hoàn thành tốt sẽ khiến trẻ nhỏ cảm thấy tự hào về bản thân, trở nên sống trách nhiệm hơn. Nếu có một con vật trong nhà, trẻ sẽ học cách huấn luyện và dạy nó nghe lời. Từ đó đã giúp cho trẻ rèn luyện được tính học hỏi.

Các loài vật sẽ giúp con người trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Từ đó, chúng ta nhận thức được về vấn đề cần phải bảo vệ môi trường. Dĩ nhiên còn có rất nhiều lợi ích khác mà vật nuôi đem lại.

Nhưng những lợi ích kể trên chắc hẳn đã đủ để khẳng định rằng nên có vật nuôi trong nhà. Đó quả là một ý kiến hay để cuộc sống của con người trở nên thú vị và hạnh phúc hơn.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 7

Con người và các loài vật luôn có một mối liên hệ. Hiện nay, rất nhiều người vẫn luôn tranh cãi về vấn đề nên hay không có vật nuôi trong nhà. Theo cá nhân tôi, việc nuôi thú cưng trong nhà là hoàn toàn cần thiết.
Vật nuôi (hay còn gọi là thú cưng) là những loài động vật được con người nuôi dưỡng, chăm sóc với mục đích làm như làm cảnh, bầu bạn… Không thể phủ nhận rằng, việc nuôi thú cưng trong nhà sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho con người.

Đầu tiên, vật nuôi sẽ giúp con người sống có trách nhiệm hơn. Các loài vật cần được chăm sóc một cách cẩn thận. Chúng cần được cho ăn, tắm rửa, luyện tập, vui chơi và yêu thương, quan tâm. Học cách sống trách nhiệm với loài vật, sẽ giúp cho mỗi người sống có trách nhiệm với bản thân hơn.

Thứ hai, vật nuôi giúp con người cân bằng cảm xúc, giảm stress. Những cử chỉ âu yếm, vuốt ve mang lại cảm giác an toàn. Thú cưng sẽ không cố gắng đưa ra những lời khuyên mà chúng ta không muốn nghe. Đôi khi chúng mang lại cho ta cảm giác bình yên, thoải mái và an toàn. Sau một ngày học tập làm việc mệt mỏi, nếu trở về nhà được chơi đùa với thú cưng thì sẽ cảm thấy thật dễ chịu. Cảm giác được vuốt ve chúng cũng giúp con người được thư giãn. Không thể phủ nhận rằng, thú cưng đã trở thành những người bạn thân thiết của con người.

Thứ ba, nuôi thú cưng giúp con người bồi dưỡng sự tự tin. Khi thành công trong việc chăm sóc thú cưng, chúng ta cũng sẽ cảm thấy bản thân mình tốt hơn.

Cuối cùng, một số loài vật nuôi còn giúp đỡ con người. Loài chó vốn nổi tiếng là trung thành. Có không ít câu chuyện kể về việc những chú chó sẵn sàng hy sinh để cứu chủ khỏi cái chết. Hoặc loài mèo cũng giúp con người bắt chuột – kẻ thù phá hoại thực phẩm, gieo mầm bệnh tật…

Tuy nhiên, con người cần phải thực sự cân nhắc kĩ trước khi quyết định nuôi thú cưng. Chúng ta cần phải có đủ điều kiện, thời gian cũng như sự kiên nhẫn và quan tâm với vật nuôi. Đặc biệt cần tránh xa những hành vi ngược đãi như bỏ đói, đánh đập. Mà nên coi chúng là một người bạn để đối xử thân thiết, nhẹ nhàng.

Như vậy, việc có vật nuôi trong nhà là hoàn toàn cần thiết, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày hôm nay. Sự gắn bó thân thiết với loài vật sẽ đem đến cho con người rất nhiều lợi ích.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 8

Vật nuôi đã trở thành những người bạn thân thiết của con người. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng nên có vật nuôi trong nhà. Ý kiến trên đã gợi cho tôi nhiều suy nghĩ.

Đầu tiên, vật nuôi (thú cưng) là những loài động vật được con người nuôi dưỡng và chăm sóc. Một số loài vật thường được con người nuôi dưỡng phổ biến như chó, mèo, cá, thỏ, rùa…

Việc nuôi thú cưng sẽ đem đến nhiều lợi ích hơn là tác hại. Chúng đã trở thành người bạn thân thiết của con người, giúp xoa dịu tâm hồn và giảm stress. Hành động, cử chỉ vuốt ve, âu yếm vật giúp con người cảm thấy bình yên, dễ chịu hơn. Thú cưng có thể lắng nghe mọi tâm sự mà không phàn nàn, chán nản hay cố gắng đưa ra những lời khuyên ngăn khiến chúng ta cảm thấy chán ghét.

Bên cạnh đó, nuôi thú cưng cũng đem lại lợi ích khi gia đình bạn có trẻ nhỏ. Thú cưng luôn cần được quan tâm và chăm sóc. Chúng cần được cho ăn, tắm rửa, hoặc chơi đùa. Việc này giúp đứa trẻ hình thức ý thức trách nhiệm khi nuôi thú cưng. Khi hoàn thành tốt công việc này, trẻ nhỏ cảm thấy tự hào về bản thân, sống trách nhiệm hơn. Đồng thời, đứa trẻ cũng sẽ học cách huấn luyện con vật nghe lời, từ đó giúp rèn luyện tính kiên nhẫn.

Khi khoa học công nghệ phát triển, con người có nhiều trò chơi giải trí hơn. Cả ngày ngồi trước màn hình máy tính để chơi điện tử hay xem phim sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc có vật nuôi khiến chúng ta phải vui chơi và luyện tập cùng chúng. Nếu không làm thế thì vật nuôi sẽ rất buồn và sinh bệnh. Ví dụ những chú chó cần phải đi dạo, chơi ném bóng… Việc vui đùa cùng vật nuôi sẽ kéo chúng ta ra ngoài trời hay là phải vận động, điều này sẽ giúp sức khỏe của chúng ta tốt hơn.

Bên cạnh đó, các loài vật nuôi cũng sẽ giúp con người trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, ý thức được trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động vật khác, đặc biệt là động vật hoang dã.

Từ những nguyên nhân trên, có thể thấy rằng việc nên có vật nuôi trong nhà là hoàn toàn đúng đắn. Chúng ta hãy coi những loài vật nuôi như người bạn tốt của mình.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 9

Hiện nay, con người vẫn luôn tranh cãi về vấn đề nên hay không có vật nuôi trong nhà. Theo cá nhân tôi, việc nuôi thú cưng trong nhà là hoàn toàn cần thiết.

Đầu tiên, cần hiểu được vật nuôi (hay còn gọi là thú cưng) là những loài động vật được con người nuôi dưỡng, chăm sóc với mục đích làm như làm cảnh, bầu bạn. Bên cạnh những mặt hạn chế, vật nuôi đem đến nhiều lợi ích cho con người hơn.

Vật nuôi giúp con người biết sống trách nhiệm. Rõ ràng, các loài vật nuôi cần có sự chăm sóc. Chúng cần được cho ăn uống, tắm rửa, vui chơi. Khi chúng ta có ý thức chăm sóc vật nuôi, sẽ học cách sống trách nhiệm hơn.

Tiếp theo, vật nuôi giúp con người cân bằng cảm xúc, giảm stress. Chúng giống như một người bạn luôn biết cách chia sẻ, thấu hiểu. Những hành động như vuốt vẻ, ôm hay hôn vật nuôi giúp con người cảm thấy dễ chịu và bình yên. Từ đó, cảm xúc tiêu cực cũng dần tan biến. Sự gắn kết với các loài vật nuôi, cũng sẽ giúp con người biết trân trọng, yêu thương thiên nhiên hơn.

Thứ ba, nuôi thú cưng giúp con người bồi dưỡng sự tự tin. Khi thành công trong việc chăm sóc thú cưng, chúng ta cũng sẽ cảm thấy bản thân mình tốt hơn. Để có thể chăm sóc vật nuôi, con người cũng cần phải có điều kiện kinh tế. Bởi vậy, chúng ta sẽ biết cách chi tiêu hợp lí, tiết kiệm hơn.

Dù vậy, mỗi người cũng nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định nuôi thú cưng. Chúng ta cần phải có đủ điều kiện, thời gian cũng như sự kiên nhẫn và quan tâm với vật nuôi. Không nên đánh đập, bỏ đói hay giết hại các loài vật nuôi.

Tóm lại, mỗi người đều có quan điểm riêng về vấn đề này. Nhưng không thể phủ nhận rằng sự gắn bó thân thiết với loài vật sẽ đem đến cho con người rất nhiều lợi ích.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 10

Trẻ em thường thích nuôi thú cưng trong nhà. Nhưng nhiều phụ huynh lại cho rằng không thích hoặc nghĩ rằng không nên có vật nuôi trong nhà.

Trước hết, vật nuôi (hay còn gọi là thú cưng) là những loài vật đã được con người thuần hóa, nuôi trong gia đình. Chúng được nuôi với mục đích phục vụ kinh tế hay làm thú cưng, làm cảnh. Chúng không giống với các loài động vật hoang dã. Việc có một vật nuôi trong nhà cũng đem đến nhiều lợi ích tích cực.

Khi nuôi một con vật, nghĩa là chúng ta sẽ phải có trách nhiệm chăm sóc chúng hằng ngày. Từ việc cung cấp bữa ăn, đến khi chúng đau ốm… Nhờ vậy, chúng ta học được tính kiên nhẫn, cũng như sống có trách nhiệm hơn. Khi có một loài vật sống gần bên cạnh, chúng ta sẽ phải học cách để hiểu được ngôn ngữ và tập tính của loài vật đó. Từ đó, chúng ta học được cách thấu hiểu, bao dung.

Vật nuôi trong nhà còn giúp chúng ta có cảm xúc tốt đẹp và tích cực. Chắc hẳn ai cũng đã biết về sự trung thành của loài chó đối với con người. Chúng có thể lắng nghe ta vô điều kiện mà không phán xét. Chúng cũng có thể cho ta những cái ôm đầy tình cảm, tập cho ta cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực. Vật nuôi giống như một người bạn, biết thấu hiểu và quân tâm.

Những người nuôi thú cưng, thường yêu thiên nhiên, biết quý trọng loài vật. Chúng giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn, bước ra ngoài vận động nhiều hơn. Những loài chó, mèo là những loài có tập tính săn bắt, chúng sẽ không thể ở yên một chỗ. Những loài chim cần ánh sáng, cần bụi cây. Những động vật khác thường vẫn cần môi trường thiên nhiên để sinh sống. Ta sẽ có cơ hội để ra ngoài, vận động và nâng cao sức khỏe.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không nên có vật nuôi trong nhà vì vật nuôi có thể mang các căn bệnh truyền nhiễm. Nuôi một con vật cũng cần có sự chăm sóc kỹ lưỡng, đầu tư về công sức và tài chính mà không phải bất cứ ai, bất cứ gia đình nào cũng có thể đáp ứng được. Đó là chưa kể khi đã nuôi một hay nhiều con vật, người ta sẽ có tình cảm, sự gắn bó với chúng. Nhưng tuổi thọ của loài vật lại rất ngắn ngủi so với con người. Khi một con vật ra đi, thật khó để ta tránh khỏi những mất mát, đau lòng…

Tuy vậy, rõ ràng lợi ích của việc có vật nuôi trong nhà là lớn hơn. Nhưng việc lựa chọn nuôi hay không nuôi vẫn tùy thuộc vào điều kiện, quan điểm của mỗi người.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 11

Trong cuộc sống ngày nay, vật nuôi đã trở thành những người bạn thân thiết không thể thiếu của con người. Nhiều người cho rằng nên có vật nuôi trong nhà và quả thật, đây là một ý kiến đúng đắn đặc biệt khi cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại phát triển hơn.

Vật nuôi hay được gọi bởi cái tên thân thương hơn là thú cưng – những loài động vật được con người nuôi dưỡng và chăm sóc. Chúng ta thường thấy con người nuôi những con vật trong nhà phổ biến như chó, mèo, cá,…Việc nuôi thú cưng sẽ đem đến nhiều lợi ích hơn là tác hại. Chúng như người bạn đồng hành của con người, xoa dịu tâm hồn sau những tháng ngày làm việc , lao động mệt mỏi . Những người bạn này sẽ giúp ta giảm stress và lấy lại tinh thần một cách nhanh chóng. Những cử chỉ như vuốt ve, âu yếm vật nuôi của mình còn làm cho ta cảm thấy bình yên, dễ chịu hơn. Thú cưng có thể lắng nghe mọi tâm sự mà không phàn nàn, chán nản hay cố gắng đưa ra những lời khuyên ngăn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

Không những thế, việc nuôi thú cưng còn đem lại rất nhiều lợi ích khi gia đình có trẻ nhỏ. Thú cưng luôn cần được quan tâm và chăm sóc. Chúng cần được cho ăn, tắm rửa, hoặc chơi đùa. Việc này còn giáo dục được con trẻ, giúp đứa trẻ đưa ra hình thức và cần phải có ý thức trách nhiệm khi nuôi thú cưng. Khi trẻ nhỏ chăm sóc vật nuôi tốt, chúng sẽ cảm thấy tự hào về bản thân đồng thời giáo dục ngay từ nhỏ , giúp con người sống trách nhiệm hơn.

Công nghệ phát triển và con người đang dần ỉ lại vào internet, máy tính, điện thoại và những trò chơi giải trí vô bổ . Ngồi trước màn hình máy tính cả ngày để chơi điện tử hay xem phim sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Thay vào đó , hãy dùng những thời gian ấy vào việc vui chơi và luyện tập cùng chúng sẽ có ích hơn nhiều. Không những thế, nếu thiếu đi tình cảm của con người, vật nuôi sẽ rất buồn và dẫn đến sinh bệnh. Chúng ta có thể dắt chú chó của mình đi dạo , hay chơi ném dĩa… Việc vui đùa cùng vật nuôi sẽ kéo chúng ta ra ngoài trời vận động, điều này sẽ giúp sức khỏe của chúng ta tốt hơn và các loài vật nuôi cũng sẽ giúp con người trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên, dần dẫn chúng ta sẽ tự giác có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động vật khác, đặc biệt là động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Có thể thấy rằng, việc nên có vật nuôi trong nhà là hoàn toàn đúng đắn. Chúng ta hãy coi những loài vật nuôi như thành viên trong gia đình mình. Sự gắn bó thân thiết với loài vật sẽ đem đến cho con người rất nhiều lợi ích.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 12

Hiện nay, con người vẫn luôn tranh cãi về vấn đề nên hay không có vật nuôi trong nhà. Theo cá nhân tôi, việc nuôi thú cưng trong nhà là cần thiết.

Đầu tiên, cần hiểu được vật nuôi (hay còn gọi là thú cưng) là những loài động vật được con người nuôi dưỡng, chăm sóc với mục đích làm như làm cảnh, bầu bạn. Bên cạnh những mặt hạn chế, vật nuôi đem đến nhiều lợi ích cho con người hơn.

Vật nuôi giúp con người biết sống trách nhiệm. Rõ ràng, các loài vật nuôi cần có sự chăm sóc. Chúng cần được cho ăn uống, tắm rửa, vui chơi. Khi chúng ta có ý thức chăm sóc vật nuôi, sẽ học cách sống trách nhiệm hơn.

Tiếp theo, vật nuôi giúp con người cân bằng cảm xúc, giảm stress. Chúng giống như một người bạn luôn biết cách chia sẻ, thấu hiểu. Những hành động như vuốt vẻ, ôm hay hôn vật nuôi giúp con người cảm thấy dễ chịu và bình yên. Từ đó, cảm xúc tiêu cực cũng dần tan biến. Sự gắn kết với các loài vật nuôi, cũng sẽ giúp con người biết trân trọng, yêu thương thiên nhiên hơn.

Thứ ba, nuôi thú cưng giúp con người bồi dưỡng sự tự tin. Khi thành công trong việc chăm sóc thú cưng, chúng ta cũng sẽ cảm thấy bản thân mình tốt hơn. Để có thể chăm sóc vật nuôi, con người cũng cần phải có điều kiện kinh tế. Bởi vậy, chúng ta sẽ biết cách chi tiêu hợp lí, tiết kiệm hơn.

Dù vậy, mỗi người cũng nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định nuôi thú cưng. Chúng ta cần phải có đủ điều kiện, thời gian cũng như sự kiên nhẫn và quan tâm với vật nuôi. Không nên đánh đập, bỏ đói hay giết hại các loài vật nuôi.

Tóm lại, mỗi người đều có quan điểm riêng về vấn đề này. Nhưng không thể phủ nhận rằng sự gắn bó thân thiết với loài vật sẽ đem đến cho con người rất nhiều lợi ích.

Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này?- Mẫu 13

Tôi nghĩ những con vật nuôi còn là những người bạn thân thiết bên cạnh chúng ta. Bố mẹ thường lo ngại việc có những con vật nuôi bên cạnh những đứa trẻ sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu. Nhưng không phải vậy, vật nuôi mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

Thứ nhất, việc có vật nuôi khiến những đứa trẻ phải vui chơi và luyện tập cùng chúng. Nếu chúng ta không thực hiện những hành động đó, chú chó sẽ trở nên cuồng chân, sinh ra giận dữ, hay cắn đồ,… Việc vui đùa cùng vật nuôi sẽ kéo chúng ta ra ngoài trời hay là phải vận động, điều này sẽ giúp sức khỏe của chúng ta tốt hơn.

Thứ hai, từ lí do trên đã hình thành nên sự phát triển ý thức trách nhiệm của con trẻ khi nuôi thú cưng. Các con vật nuôi luôn cần sự chăm sóc, cho ăn uống, tắm rửa, dọn dẹp vệ sinh, huấn luyện,… Vì nếu không những hành động như thế thì dẫn đến những hậu quả xấu. Nếu một chú cá không được cho ăn thường xuyên thì nó sẽ bị đói mà dẫn đến chết. Hay chúng ta không chịu thay nước thường xuyên thì môi trường sống của nó sẽ bị bẩn dễ gây bệnh đến cá. Khi mà trẻ con học được cách có trách nhiệm với thú nuôi thì chúng sẽ biết cách chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

Thứ ba, khi nuôi động vật thì sẽ mang lại cảm giác thoải mái, giảm stress. Những hành động, cử chỉ vuốt ve, âu yếm,… những chú chó mang đến cảm giác an toàn. Hay là khi chúng ta ôm ấp những chú mèo, những tiếng grừ grừ sẽ làm giảm căng thẳng, cảm bình yên. Đặc biệt khi vui đùa, ở cạnh, trò chuyện với những vật nuôi khiến chúng ta cảm thấy luôn có một người bạn ở bên cạnh mình.

Nhưng đâu phải vậy, vật nuôi cũng sẽ có hại. Chẳng hạn như, bạn ko tiêm phòng dại cho chó, bạn có thể bị nó cắn. Hay mèo, bạn ôm ấp nó quá mức, nó có thể gây tổn thương cho chúng ta. Rất nhiều trường hợp xấu như vậy. Hoặc là chúng có thể phá đồ của chúng ta. Nhưng những việc này ko hay xảy ra nên tôi kết luận: ” vật nuôi trong nhà giống như một thành viên của gia đình vậy”.

Vật nuôi trong nhà giống như một thành viên của gia đình vậy. Chúng mang lại rất nhiều những lợi ích mà chúng ta vừa chỉ ra ở bên trên. Sự xuất hiện của vật nuôi trong nhà đồng nghĩa với việc chúng ta cần có tránh nhiệm với nó, nuôi dưỡng và chăm sóc nó.

*****

Trên đây là hơn 13 mẫu Nhiều người cho rằng nên có các con vật nuôi trong nhà. Em có ý kiến như thế nào về vấn đề này? lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

Rate this post


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button