Học TậpLớp 6

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt (27 mẫu)

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt bao gồm hướng dẫn viết cùng 27 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh...” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt
Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt

Mục lục

Dàn ý Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt

1. Mở đoạn: Câu mở đầu: “Nếu không có cây xanh…”.

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt (27 mẫu)

2. Thân đoạn:

– Nêu hậu quả của việc không có cây xanh:

+ Môi trường sống của con người bị ảnh hưởng: nóng lên toàn cầu, ô nhiễm không khí, đất đai xói mòn, bão lũ, bệnh tật,…

+ Vô số loài sinh vật mất nơi sinh sống.

– Bày tỏ thái độ và đề xuất giải pháp:

+ Tích cực trồng cây, bảo vệ rừng.

+ Lên án những hành động chặt phá rừng, hủy hoại môi trường tự nhiên.

3. Kết đoạn: Khẳng định lại thái độ và quan điểm của bản thân.

* Lưu ý: Trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 1

Nếu không có cây xanh, Trái Đất sẽ trở thành một hành tinh chết. Cây xanh có một vai trò vô cùng quan trọng. Đầu tiên, nó giúp làm mát, điều hòa không khí. Ngoài ra, cây xanh giúp ngăn chặn sạt lở đất ở trên đồi núi. Cùng với đó, cây xanh cũng cung cấp nguyên liệu cho sản xuất. Tóm lại, cây xanh là một phần không thể thiếu của Trái Đất. Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng chung tay phủ xanh Trái Đất!

Từ Hán Việt: hành tinh

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 2

Nếu không có cây xanh, nhân loại sẽ đối mặt với rất nhiều nguy cơ. Bởi cây xanh chiếm một vị trí quan trọng với Trái Đất và con người. Cây giúp quang hợp để hấp thụ khí cac-bon-nic, thải ra khí ô-xi, cần thiết cho quá trình hô hấp của con người. Cây cung cấp vật liệu cho sản xuất Cây ngăn lũ quét, chống xói mòn đất ở vùng đồi núi. Chính vì điều đó, con người cần chung tay bảo vệ rừng, tích cực trồng thêm nhiều cây xanh.

Từ Hán Việt: nhân loại

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 3

Nếu không có cây xanh, Trái Đất sẽ như thế nào? Chắc hẳn, bạn sẽ không dám tưởng tượng điều đó. Cây xanh có một tấm quan trọng đối với Trái Đất. Chúng giúp điều hòa khí hậu. Không chỉ vậy, cây xanh còn cung cấp vật liệu xây dựng, nguyên liệu cháy, ngăn chặn sạt lở đất và lũ quét. Cây xanh cũng góp phần bảo vệ sức khỏe của con người như việc che chắn bụi và các chất ô nhiễm. Chính vì vậy, con người hãy cùng chung tay trồng thật nhiều cây xanh.

Từ Hán Việt: tưởng tượng

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 4

Nếu không có cây xanh thì bạn nghĩ Trái Đất sẽ như thế nào? Không thể phủ nhận rằng, cây xanh có một vai trò quan trọng đối với trái đất và sự sống của con người. Nó là lá phổi xanh giúp làm mát, điều hòa không khí. Cây xanh có muôn vàn tác dụng: nó được trồng để ngăn chặn sạt lở đất, cung cấp nguyên liệu cho sản xuất giấy, công trình xây dựng… Tóm lại, cây xanh chính là một phần không thể thiếu của Trái Đất.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 5

Nếu không có cây xanh thì Trái Đất sẽ như thế nào? Không thể phủ nhận rằng, cây xanh có một vai trò quan trọng đối với trái đất và con người. Nó giúp làm mát, điều hòa không khí. Cây xanh được trồng để ngăn chặn sạt lở đất. Hay cung cấp nguyên liệu cho sản xuất… Như vậy, cây xanh chính là một phần không thể thiếu của Trái Đất.

Từ Hán Việt: điều hòa

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 6

Nếu không có cây xanh, sẽ không rừng, không có có các loài động vật, hệ sinh thái cũng sẽ không có. Như vậy, sự sống của con người sẽ gặp muôn vàn khó khăn: thức ăn, hít thở, bão lũ, v.v… Cây xanh chính là lá phổi của Trái Đất. Việc chặt phá bừa bãi sẽ đem lại cho con người những hậu quả thích đáng. Chúng ta cần chung tay để trồng nhiều cây, phủ xanh Trái Đất!

Những từ Hán Việt được dùng trong đoạn văn:

– Động vật.

– Sinh thái.

– Hậu quả.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 7

Nếu không có cây xanh, con người sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng. Cây xanh có một tầm quan trọng trong việc điều hòa khí hậu trên Trái Đất. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp vật liệu xây dựng, nguyên liệu cháy, ngăn chặn sạt lở đất và lũ quét. Cây xanh cũng góp phần bảo vệ sức khỏe của con người. Nếu không có cây xanh che chắn bụi và các chất ô nhiễm, con người sẽ cảm thấy khó thở, dễ mắc các bệnh mãn tính do ô không khí ô nhiễm gây ra. Bởi vậy, cây xanh mới được coi là “lá phổi xanh” của Trái Đất.

Từ Hán Việt: mãn tính.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 8

Nếu không có cây xanh, bão lũ sẽ diễn ra triền miên, con người sẽ phải sống với biến đổi khí hậu, ô nhiễm và khói bụi. Cây xanh cho ta bóng mát, cho ta khí ô-xi, cho ta có rừng, chống xói mòn,… Lợi ích của cây xanh quả thật to lớn. Chúng ta cần bảo vệ và trồng nhiều cây xanh để giữ gìn một Trái Đất xanh, sạch, đẹp – môi trường của chính chúng ta.

Những từ Hán Việt được dùng trong đoạn văn:

– Triền miên.

– Khí hậu.

– Ô nhiễm.

– Lợi ích.

– Bảo vệ.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 9

Nếu không có cây xanh, Trái Đất sẽ không có bóng mát, không có những cánh rừng, ngọn núi. Nếu không có cây xanh, thi ca muôn đời có lẽ sẽ chẳng thể có nổi một bài thơ về thiên nhiên. Sẽ thật bất hạnh nếu như Trái Đất không có cây xanh. Cây xanh vẫn luôn bảo vệ Trái Đất và chúng ta. Còn lúc này là lúc để chúng ta bảo vệ cây xanh và Trái Đất.

Những từ Hán Việt được dùng trong đoạn văn:

– Thi ca.

– Thiên nhiên.

– Bất hạnh.

– Bảo vệ.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 10

Nếu không có cây xanh, con người không thể tồn tại. Cây xanh chiếm vị trí quan trọng trong đời sống của con người. Cây quang hợp hấp thu khí cac-bon-nic, thải ra khí ô-xi giúp con người hô hấp. Cây cung cấp vật liệu cho xây dựng. Cây ngăn lũ quét, chống sói mòn. Nếu như tình trạng phá hoại rừng, khai thác rừng không hợp lí vẫn diễn ra, chúng ta sẽ dần dần mất đi Trái Đất và có thể là chính tính mạng của mình.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 11

Nếu không có cây xanh thì bầu không khí của chúng ta sẽ trở nên nóng bức hơn. Dân số gia tăng nên nhu cầu đi lại ngày càng lớn mà vì thế càng nhiều khí thải từ các phương tiện giao thông. Tác dụng của cây xanh đó chính là hấp thụ bớt lượng nhiệt phát sinh từ các xe cộ. Đó là lí do chúng ta cần cây xanh.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 12

Nếu không có cây xanh, cuộc sống của con người sẽ bị đẩy vào tình cảnh rất nguy hiểm. Hệ thực vật là yếu tố quan trọng để cân bằng hệ sinh thái. Mất đi nó, thế giới sẽ phải đối mặt với vô vàn thiên tai, hiện tượng ô nhiễm không khí hay những căn bệnh nguy hiểm. Vậy nên, nhân loại cần chung tay nuôi trồng và bảo vệ cây xanh, gìn giữ sự sống trên Trái Đất.

-> Từ Hán Việt được sử dụng: “tình cảnh”, “nhân loại”.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 13

Nếu không có cây xanh, con người sẽ không thể tồn tại trên thế giới. Cây cối, thực vật có tác dụng cân bằng hệ sinh thái, lọc sạch bầu không khí. Không chỉ vậy, nó còn hạn chế sự xói mòn của đất đai, ngăn chặn bão lũ, bảo vệ con người cũng như các loài sinh vật khác. Mất đi tấm lá chắn xanh ấy, cuộc sống sẽ bị đảo lộn, trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nên, mỗi người hãy nâng cao ý thức bảo vệ cây cối.

-> Từ Hán Việt được sử dụng: “tồn tại”, “hạn chế”.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 14

Nếu không có cây xanh, Trái Đất sẽ dần rơi vào diệt vong. Không chỉ khiến bao loài sinh vật mất đi nơi sinh sống, phá hủy hệ thực vật còn mang đến nhiều hậu quả to lớn cho con người như thiên tai, bão lũ, bệnh tật,… Chính vì vậy, để bảo vệ cuộc sống quý giá này, chúng ta cần chung tay trồng cây gây rừng. Hãy lên án những hành động hủy hoại môi trường tự nhiên.

-> Từ Hán Việt được sử dụng: “diệt vong”, “hậu quả”.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 15

Nếu không có cây xanh thì Trái Đất sẽ ra sao? Kinh tế phát triển kéo theo rất nhiều chất, khí thải được thải ra môi trường. Mà cây xanh đóng vai trò giống như lá phổi của Trái Đất, lọc không khí điều hòa nhiệt độ, ngăn chặn các thiên tai do thiên nhiên gây ra. Nếu Trái Đất không có cây xanh sẽ gây tác động mạnh đến vấn đề biến đổi khí hậu. Khi khí nhà kính CO2 không còn được hấp thụ bởi cây xanh, hệ quả nhãn tiền là Trái Đất sẽ nóng lên với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với hiện tại do tầng ô-zôn bị chính những khí thải này làm thủng, thậm chí tầng ô-zôn sẽ biến mất, kéo theo đó là hàng loạt vấn đề như băng tan, nước biển dâng, thời tiết thất thường… Những hệ quả này ảnh hưởng trực tiếp đến chính con người. Chúng ta sẽ phải chống trọi lại với lũ lụt, hạn hán khắc nghiệt và cả dịch bệnh gia tăng.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 16

Nếu không có cây xanh thì bầu không khí của chúng ta sẽ trở nên nóng bức hơn. Dân số gia tăng nên nhu cầu đi lại ngày càng lớn mà vì thế càng nhiều khí thải từ các phương tiện giao thông, bên cạnh đó kinh tế ngày càng phất triển kéo theo lượng khí thải ngày càng lớn. Mà cây xanh chính là lá phổi của Trái Đất, cây xanh giúp hấp thụ bớt lượng nhiệt phát sinh từ các xe cộ và công nghiệp, giúp điều hòa không khí.Cây xanh ở trên rừng còn giúp ngăn chặn lũ quét, cây xanh ở ve biển giúp ngăn việc nước biển dâng cao gây ngập mặn. Nếu không có cây xanh thì thiên tai sẽ xảy ra nguy hiểm đến cuộc sống, kinh tế, thậm chí cả tính mạng của con người. Không có cây xanh, Trái Đất nóng lên gây ra hiện tượng băng tan, hiệu ứng nhà kính, gây thủng tầng ô-zôn và dịch bệnh sẽ hoành hành. Đó là lí do chúng ta cần cây xanh.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 17

Nếu không có cây xanh, nhân loại sẽ phải hứng chịu rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nào là sự nóng lên toàn cầu, ô nhiễm không khí, thiên tai bão lũ triền miên, bệnh dịch hoành hành,… Tất cả đều xuất phát từ việc con người tàn phá rừng, chặt cây, hủy hoại cân bằng sinh thái. Để khắc phục được những hậu quả nặng nề ấy, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường sống. Mỗi người hãy tự nâng cao ý thức cá nhân, vận động và tuyên truyền mọi người cùng trồng cây, giúp Trái Đất của chúng ta “xanh” trở lại.

-> Từ Hán Việt được sử dụng: “triền miên”, “hoành hành”.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 18

Nếu không có cây xanh, sự tồn tại của nhân loại sẽ dần bị đẩy đến hồi kết. Không chỉ có nhiệm vụ lọc không khí, đem sự trong lành, mát mẻ đến con người, cây cối còn là chiếc khiên bảo vệ chúng ta khỏi thiên tai, bão lũ. Mất đi nó, ta sẽ phải đối mặt với sự nổi giận của thiên nhiên. Cuộc sống con người ngày càng khó khăn, các loài sinh vật cũng dần biến mất. Vậy nên, để bảo vệ sự tồn vong của nhân loại, chúng ta cần chung tay gìn giữ, tái tạo thiên nhiên, đưa “hành tinh xanh” trở lại tươi đẹp như cũ.

-> Từ Hán Việt được sử dụng: “thiên tai”, “tồn vong”.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 19

Nếu không có cây xanh thì Trái Đất sẽ ra sao? Kinh tế phát triển kéo theo các chất khí ô nhiễm được thải ra ngoài môi trường. Mà cây xanh đóng vai trò như là lá phổi của Trái Đất, giúp lọc không khí điều hoà nhiệt độ , ngăn chặng các thiên tai có thể xảy ra. Nếu không có cây xanh sẽ gây tác động mạnh về biến đổi khí hậu. Khi Trái Đất nóng lên sẽ gây ra hiện tượng gây ra băng tan, hiệu ứng nhà kính, gây thủng tầng ô-zôn và dịch bệnh sẽ hoành hành. Đó cũng chính là lí do Trái Đất cần có cây xanh.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 20

Nếu không có cây xanh thì môi trường chúng ta thiếu rất nhiều oxi. Cây xanh không chỉ đơn thuần là một phần của cảnh quan tự nhiên mà còn mang lại nhiều lợi ích vô cùng quan trọng cho môi trường và cuộc sống của chúng ta. Chúng giúp làm mát không gian xung quanh, hấp thụ CO2 và tạo ra oxy, điều hòa không khí và làm cho môi trường trở nên thoáng đãng và dễ chịu hơn. Ngoài ra, cây xanh có vai trò rất lớn trong việc cân bằng hệ sinh thái. Chúng cung cấp nhiều nguồn vật liệu quý giá cho xây dựng và nguyên liệu nhiên liệu sinh học. Chưa kể, khả năng của cây xanh trong việc hấp thụ nước giúp làm chậm dòng chảy, ngăn ngừa lũ quét và xói mòn đất, bảo vệ hệ thống sông ngòi và đảm bảo nguồn nước cho cả vùng lân cận.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 21

Nếu không có cây xanh tình trạng biến đổi khí hậu sẽ ngày càng nghiêm trọng. Bởi nền kinh tế thế giới không ngừng phát triển, kéo theo việc thải ra nhiều khí thải độc hại ra môi trường, hiện tượng hiệu ứng khí quyển cũng làm cho Trái Đất ngày càng tăng. Cây xanh không chỉ có vai trò lớn đối với hô hấp của con người, mà còn có khả năng điều hòa không khí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do khói, bụi từ các công trình xây dựng, từ hoạt động giao thông. Để Trái Đất trở về đúng nghĩa là hành tinh xanh và cũng là để bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta, mỗi người cần có ý thức bảo vệ cây xanh, tích cực trồng cây xanh.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 22

Nếu không có cây xanh, cuộc sống của con người sẽ không thể sống được. Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng với cuộc sống con người. Cây xanh như một lá phổi của trái đất, mất đi phổi thì đương nhiên sức khỏe của con người giảm sút đi rất nhiều. Chính vì vậy chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ cây cối, không chặt phá rừng, không thu mua gỗ quý, chung tay trồng cây gây rừng. Để phát triển thế giới thực vật đa dạng.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 23

Chúng ta sẽ làm gì nếu không có cây xanh? Cây xanh cung cấp vật liệu xây dựng, vật liệu đốt, làm chậm dòng chảy bằng cách hấp thụ nước, ngăn ngừa lũ quét, xói mòn đất, v.v., khi cây cối biến mất, nó sẽ có tác động mạnh mẽ đến vấn đề biến đổi khí hậu. Khi khí nhà kính CO2 không còn được cây cối hấp thụ, hậu quả trước mắt là Trái Đất sẽ nóng lên với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với hiện tại, dẫn đến một loạt các vấn đề như băng tan, nước biển dâng, thời tiết thất thường…

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 24

Nếu không có cây xanh thì chúng ta sẽ ra sao? Cây xanh cung cấp vật liệu xây dựng, nguyên liệu cháy, làm chậm dòng chảy bằng cách hấp thụ nước, ngăn lũ quét, xói mòn đất,…khi cây xanh biến mất đó là sẽ gây tác động mạnh đến vấn đề biến đổi khí hậu. Khi khí nhà kính CO2 không còn được hấp thụ bởi cây xanh, hệ quả nhãn tiền là Trái Đất sẽ ấm lên với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với hiện tại, kéo theo đó là hàng loạt vấn đề như băng tan, nước biển dâng, thời tiết thất thường…

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 25

Nếu không có cây xanh, sự sống trên Trái Đất này của con người sẽ dần bị huỷ diệt. Cây xanh chính là lá phổi xanh của loài người, giúp làm mát, điều hoà không khí, đem đến sự trong lành cho khí hậu. Mất đi “chiếc điều hoà” tự nhiên này, hiện tượng biến đổi khí hậu sẽ khiến Trái Đất dần nóng lên kéo theo một loạt những thảm hoạ như băng tan, lũ lụt, hạn hán,… Mất đi “lá phổi xanh”, con người cũng sẽ đối diện với một loạt các bệnh về hô hấp do ô nhiễm không khí. Không có cây xanh cũng sẽ làm mất đi môi trường sống tự nhiên của các loài động thực vật, khiến cho hệ sinh thái mất cân bằng, gây ra biến đổi khí hậu… Bao nhiêu hệ quả đó sẽ tác động vô cùng nghiêm trọng đến cuộc sống con người. Do đó, con người hãy cùng chung tay giữ màu xanh của Trái Đất để Trái Đất mãi trường tồn.

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 26

Cây xanh có vai trò và tác dụng vô cùng lớn với trái đất. Cây xanh giúp làm mát, điều hòa không khí làm cho không khí trở nên dễ chịu hơn. Ngoài ra, cây xanh còn có vai trò rất lớn làm cân bằng hệ sinh thái. Cung cấp vật liệu xây dựng, nguyên liệu cháy, làm chậm dòng chảy bằng cách hấp thụ nước, ngăn lũ quét, xói mòn đất,…Lợi ích và vai trò của cây xanh rất lớn, hãy tưởng tưởng xem nếu không có cây xanh thì cuộc sống sẽ ra sao. Vì vậy mỗi người dân cần có ý thức trồng cây gây rừng và bảo vệ rừng, để chúng ta luôn được sống trong môi trường “xanh sạch đẹp”

  •  Các từ Hán Việt trong đoạn văn: nguyên liệu, cung cấp, điều hòa

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt- Mẫu 27

Nếu không có cây xanh, bầu không khí xung quanh sẽ trở nên nóng bức và không còn được mát mẻ như trước. Đây là một tác động rõ rệt của việc giảm thiểu diện tích cây xanh đối với môi trường sống của con người. Đặc biệt, với tình hình dân số gia tăng, nhu cầu về đi lại ngày càng lớn. Điều này dẫn đến việc tăng cường sử dụng các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, và các phương tiện công cộng. Nhưng đi kèm với đó là sự gia tăng về lượng khí thải từ các phương tiện này. Khí thải này gây ra nhiều tác động xấu đối với môi trường và sức khỏe con người. Tại điểm này, cây xanh lại đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng tình hình. Cây xanh không chỉ làm tươi mát không gian xung quanh mà còn hấp thụ bớt lượng nhiệt phát sinh từ các xe cộ. Điều này giúp làm giảm đi sự nóng bức và làm cho môi trường trở nên dễ chịu hơn. Ví dụ, các khu công viên, vườn hoa, và cây xanh ven đường đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm nhiệt độ xung quanh và mang lại không gian thoáng đãng cho cộng đồng. Những khu vườn cây ở các khu đô thị cũng đóng góp vào việc cân bằng môi trường sống. Vì vậy, việc bảo vệ và tạo ra nhiều không gian cây xanh là cần thiết. Đây là một trong những biện pháp quan trọng để bảo vệ môi trường và đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho cuộc sống của chúng ta.

*****

Trên đây là hơn 27 mẫu Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: “Nếu không có cây xanh…” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

Rate this post


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button