Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 4 hay nhất (10 Mẫu)

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 4 bao gồm 10 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều gợi ý để từ đó hoàn thành tốt bài tập trong SGK với điểm số cao nhất.

Đề bài: Nói 2-3 câu về món ăn em thích

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 4 hay nhất

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 3 – Mẫu 1

Trong tất cả các món ăn, em yêu thích nhất là bún riêu. Bún được ăn kèm với rất nhiều loại nguyên liệu khác như giò, ốc, bò, riêu cua,… Tất cả đều góp phần tạo nên món bún thật thơm ngon, hấp dẫn.

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 3 – Mẫu 2

Em rất thích món bánh trôi. Vỏ bánh được làm từ bột gạo. Nhân bánh được làm từ đường đỏ, hoặc đậu xanh. Bánh sẽ được nặn thành những viên tròn. Sau đó bánh được cho vào luộc. Bánh có vị ngọt thơm, rất hấp dẫn.

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 3 – Mẫu 3

Món ăn em yêu thích chính là món sườn xào chua ngọt mẹ làm. Những miếng sườn non mềm thấm đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt cực kì ngon. Mỗi lần mẹ nấu món này, em đều ăn hết ba bát cơm.

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 3 – Mẫu 4

Món ăn mà em thích nhất đó là xôi chè. Đây là món ăn ngọt quen thuộc của ngày thu miền Bắc. Xôi chè thường được ăn bằng chè đậu đen đặc, đặc nhưng không có nghĩa là đặc quánh mà phải có độ sệt vừa phải, đậu phải mới, thơm, bùi, bở. Có như vậy khi kết hợp với xôi mới tạo nên được vị ngon hoàn hảo của món xôi chè.

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 3 – Mẫu 5

Em thích nhất là được ăn canh rau muống vắt chanh trong mùa hè. Bát nước luộc rau có vị chua chua của chanh chính là món nước giải nhiệt tuyệt vời trong thời tiết nóng nực. Mỗi lần có món ấy trên mâm cơm, em đều ăn đến no căng cả bụng.

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 3 – Mẫu 6

Mỗi mùa Tết, em lại mong chờ được ăn bánh chưng. Đây là món ăn truyền thống của dân tộc ta. Bánh chưng có vỏ ngoài mềm dẻo, bên trong nhân thịt, đỗ xanh. Mỗi lần gói bánh, cả nhà em lại quây quần bên nhau, ngồi nói cười rất vui vẻ.

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 3 – Mẫu 7

Món ăn em thích là bánh xèo. Bánh xèo giòn cuộn rau cải bẹ xanh chấm mắm ăn. Khác nhau như vậy nhưng nước mắm chấm rất giống nhau. Nấu nước đường rồi pha với mắm thêm ớt và chanh vào. Ôi chao! Ngon kinh khủng!

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 3 – Mẫu 8

Buổi sáng đi học, em thường được mẹ mua cho món xôi xéo. Tuy đây chỉ là một món ăn đơn giản nhưng lại thơm ngon vô cùng. Những nguyên liệu như hành phi, đỗ xanh, ruốc, lạc vừng được ăn cùng với miếng xôi thơm, dẻo cực kì đưa miệng. Em rất thích món ăn này.

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 3 – Mẫu 9

Ở quê em, mọi người đều thích và biết làm món bánh bột lọc. Bánh gồm phần vỏ được làm từ bột năng được nhồi cho thật mềm và dẻo và phần nhân bên trong thì gồm thịt lợn, tôm, mộc nhĩ, măng chua được băm nhuyễn và xào chín. Bánh bột lọc vô cùng thơm ngon, mềm dẻo nên được bạn bè du khách đặc biệt ưa chuộng mỗi khi ghé chơi.

Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 3 – Mẫu 10

Em rất thích ăn bánh giò và nó là món ăn em rất yêu thích. Bánh giò có phần vỏ được làm từ bột gạo và bột năng nên rất mềm mịn và phần nhân thì gồm thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ và cả trứng cút nữa . Bánh được gói bởi một lớp lá bên ngoài, nên bao nhiêu ngon ngọt đều được giữ lại bên trong. Mỗi khi được ăn một chiếc bánh giò nóng hổi, mềm thơm em lại cảm thấy biết ơn những người đã sáng tạo nên món ăn tuyệt vời như thế này.

*****

Trên đây là 10 bài mẫu Nói 2-3 câu về món ăn em thích lớp 4 hay, ngắn gọn do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng, dựa vào đây các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình.

Bài học được biên soạn bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học TậpLớp 4