Trong một cuộc thi chạy đường trường, mỗi vận động viên phải chạy 30 km

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Toán lớp 6 Bài 10. Hai bài toán về phân số

THCS Bình Chánh biên soạn và sưu tầm lời giải Hoạt động 1 trang 67 Toán lớp 6 Tập 2 sách Cánh diều được biên soạn lời giải chi tiết sẽ giúp bạn biết cách làm bài tập môn Toán 6.

Hoạt động 1 trang 67 Toán lớp 6 Tập 2: Trong một cuộc thi chạy đường trường, mỗi vận động viên phải chạy 30 km. Sau 60 phút, vận động viên Nguyễn Thị Lan đã chạy được Trong một cuộc thi chạy đường trường, mỗi vận động viên phải chạy 30 km quãng đường. Hỏi sau 60 phút chị Lan đã chạy được bao nhiêu ki-lô-mét?

Lời giải:

Số ki-lô-mét chị Lan chạy được sau 60 phút là Trong một cuộc thi chạy đường trường, mỗi vận động viên phải chạy 30 km của 30 km, tức là:

Trong một cuộc thi chạy đường trường, mỗi vận động viên phải chạy 30 km

Vậy sau 60 phút chị Lan chạy được 14 km.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Cánh Diều