Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim) lớp 3 (92 mẫu)

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim) bao gồm hướng dẫn viết cùng 92 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)
Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)

Mục lục

Dàn ý Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)

– Em được xem gì (múa rối, xiếc, ca nhạc, kịch, phim,…)?

Bạn đang xem: Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim) lớp 3 (92 mẫu)

– Em xem ở đâu (ở rạp, ở sân trường, ở trên ti vi,…)?

– Em xem cùng với ai?

– Điều gì trong buổi diễn (hoặc bộ phim) đó khiến em thích hoặc nhớ nhất?

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 1

Vào ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hằng năm, bố mẹ thường đưa em đi xem xiếc ở rạp 26/3. Năm nay, có rất nhiều tiết mục đặc sắc như khỉ đi xe đạp, giữ thăng bằng trên dây, ảo thuật,… Ngoài ra, còn có các tiết mục nhào lộn trên không hết sức mạo hiểm. Suốt buổi xem xiếc, em không thể rời mắt khỏi bất kì tiết mục nào. Tất cả đều rất hấp dẫn và cuốn hút. Đối với em, được xem biểu diễn xiếc luôn là một trong những trải nghiệm thú vị nhất.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 2

Mùa hè vừa qua, thôn của em đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi. Đúng bảy giờ ba mươi phút, nhà văn hóa thôn đã rất đông đúc. Các anh chị, bạn nhỏ đều rất háo hức chờ đợi chương trình bắt đầu. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động của các anh chị đoàn viên. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Lan Anh và Hà Trang. Cuối cùng là một tiểu phẩm hài do các cô chú xóm Đông biểu diễn. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Cuối buổi văn nghệ, mỗi bạn nhỏ đều được nhận một phần quà. Chúng em đều cảm thấy rất vui vẻ và sung sướng.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 3

Nhân ngày 1.6, em được bố mẹ cho đi xem biểu diễn ca nhạc tại nhà văn hóa Thành phố. Đây là chương trình dành riêng cho các bạn nhỏ vào dịp Quốc tế thiếu nhi. Các tiết mục được thể hiện rất đặc sắc và có sự đầu tư công phu. Từng tràng pháo tay vang lên trong sự hò reo của các bạn nhỏ. Mọi người ai cũng chăm chú quan sát và tấm tắc khen hay. Em cũng đắm chìm trong buổi biểu diễn đó, thi thoảng lại hát theo những tiết mục biểu diễn đó. Về đến nhà, em vẫn con rất nhiều ấn tượng về chương trình tối nay. Em sẽ cố gắng học chăm chỉ để bố mẹ cho em đi xem nhiều chương trình hơn nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 4

Chào mừng ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9, khu phố của em đã tổ chức một đêm văn nghệ. Chương trình văn nghệ diễn ra vào lúc bảy giờ ba mươi phút tối tại nhà văn hóa. Mọi người trong khu phố đến xem rất đông. Em cùng với bố phải ra từ sớm để giành được vị trí ngồi tốt nhất. Tiết mục mở màn là phần biểu diễn của các bác cán bộ trong khu phố với bài hát “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”. Bài hát giúp em nhớ về những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. Sau đó là tiết mục nhảy hiện đại của các anh chị đoàn viên trên nền nhạc “Việt Nam ơi”. Em cảm thấy không khí lúc này thật sôi động. Sau đó, rất nhiều các tiết mục hấp dẫn khác được trình diễn. Chương trình văn nghệ ngày hôm nay vô cùng hấp dẫn.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 5

Vào dịp đầu năm mới, em được bố mẹ cho đi xem xiếc ở rạp xiếc Thành phố. Hôm đó là 7 giờ tối. Trong buổi biểu diễn xiếc đó có nhiều tiết mục như đu quay, đi thăng bằng trên dây khỉ đạp xe, gấu đá bóng ,…Nhưng em lại thích nhất là tiết mục đi thăng bằng trên dây. Lúc đầu, em thấy nghệ sĩ đi, em rất sợ cô ấy sẽ bị té xuống thì rất nguy hiểm vì dây treo ở trên cao. Thế mà nghệ sĩ vẫn đi rất tài và còn lắc hông nữa. Nữ nghệ sĩ đúng là một nghệ sĩ tài năng. Cô lấy khăn bịt mắt rồi mà vẫn đi được trên dây không bị té. Rồi nghệ sĩ nhảy xuống và ánh đèn tắt nghệ sĩ biến mất trong bóng tối. Buổi biểu diễn Xiếc rất tuyệt vời. Nó đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng em.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 6

Hôm qua, nhân dịp cuối tuần, em được bố mẹ dẫn đi xem ca nhạc ở nhà văn hóa thành phố. Ngay khi mọi người ổn định chỗ ngồi, thì chương trình liền bắt đầu diễn ra. Đầu tiên, hai cô chú dẫn chương trình gửi đến khán giả lời chào thân mật rồi mới giới thiệu chương trình. Các tiết mục vô cùng đa dạng và phong phú. Có những bài hát nhẹ nhàng, lại có những ca khúc sôi động, rộn ràng. Còn có cả tiết mục rap rất mới mẻ nữa. Những ca sĩ, nghệ sĩ trên sân khấu ai cũng mặc thật đẹp, biểu diễn hết mình, đem đến cảm xúc say mê cho khán giả. Trong đó, em thích nhất là tiết mục múa ở giữa chương trình. Mười hai cô gái mặc áo dài trắng, tay cầm chiếc nón lá, múa uyển chuyển, đồng đều trên nền nhạc Bèo dạt mây trôi. Em cứ nhìn theo từng động tác của các chị mà không hề chớp mắt. Khi kết thúc chương trình, lòng em cứ tiếc nuối mãi. Về nhà, em quyết tâm sẽ cố gắng học tập thật tốt để lại được bố mẹ dẫn đi xem ca nhạc một lần nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 7

Em xin kể về buổi biểu diễn nghệ thuật mà em thích nhất. Đó là một buổi biểu diễn xiếc lớn. Ở đó, sân khấu được trang trí rất đẹp. Buổi tối hôm đó là thứ bảy, em đi xem cùng với gia đình em. Chương trình bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút .Tiết mục thứ nhất là phần diễn của một chú khỉ rất dễ thương. Nó đi gánh nước qua cây cầu nhỏ cao chừng 20 cm. Tiết mục thứ hai là mèo đi bằng chân sau. Nó đi rất là khéo léo nên không ngã lần nào. Tiết mục thứ ba là 5 chú chó làm toán với nhau. Một con cột một cái nơ trên đầu rất xinh. Nó làm toán rất giỏi. Tiếp theo là một con gấu rất to và mập. Lông của nó màu đen dày và bóng mượt. Nó nhảy qua cái vòng có châm lửa bùng bùng rất nhanh. Tiết mục tiếp theo nữa là người múa trên không rất dẻo dai. Em thích nhất tiết mục thứ hai vì em rất yêu mèo. Em rất thích xem xiếc. Vì vậy, em tự nhủ với bản thân sẽ học giỏi hơn để được cùng gia đình đi xem xiếc thường xuyên hơn.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 8

Nhân kỉ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trường em tổ chức buổi liên hoan văn nghệ sáng mồng 3 tháng 2. Buổi biểu diễn các tiết mục hát, múa, độc tấu đàn óoc-gan, ảo thuận thật sôi nổi và hấp dẫn. Các tiết mục hát múa được tất cả các khối lớp tham gia. Riêng các anh chị khối 4, 5 còn biểu diễn nhạc cụ và ảo thuật. Tiết mục hợp xướng Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam đã đem đến cho toàn trường một niềm vui hào hứng. Em thích nhất tiết mục ảo thuật biến chiếc khăn tay thành con chim bồ câu trắng. Sau mỗi tiết mục biểu diễn, tiếng vỗ tay hoan nghênh lại vang dậy khắp sân trường. Em mong rằng sẽ được xem nhiều tiết mục như vậy vào dịp sắp tới.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 9

Nhờ thành tích học tập tốt. Nên mẹ đã thưởng cho em một chuyến đi xem xiếc ở cung văn hóa quận. Khi đến nơi em thực sự choáng ngợp bởi không gian rộng lớn và hiện đại ở nơi đây. Đầu tiên là xiếc khỉ đạp xe quanh sân khấu và đi thăng bằng. Trông chú khỉ đáng yêu lắm, cũng rất ngộ nghĩnh. Kế đến là tiết mục chó làm toán và nhảy qua vòng tròn lửa. Chú chó đeo chiếc nơ màu đỏ ở cổ, mặc áo sơ mi y như bạn học sinh nhỏ vậy. Bạn chó ấy ngồi ngay ngắn tại chỗ của mình và giải những phép tính đơn giản. Ai ai cũng thích thú với tiết mục này và vỗ tay cổ vũ nhiệt tình. Trên sân khấu vẫn tiếp tục với các tiết mục khác nữa: lắc vòng, đu dây thăng bằng, múa bụng, đạp xe một bánh. Tiết mục cuối cùng khép lại chương trình là tiết mục cá sấu đớp đầu người đàn ông. Chú cá sấu há chiếc miệng to và rộng của mình, để lộ ra hàm răng trắng sắc, nhọn trông thật ghê người. Một người đàn ông từ từ ghé đầu vào miệng cá sấu. Chị em nói rằng chú cá sấu này đã được huấn luyện kỹ càng nên sẽ không làm hại người đàn ông đó đâu. Ôi thật là sợ hãi. Em vô cùng cảm phục lòng dũng cảm của các nghệ sĩ xiếc đã hi sinh vì nghệ thuật để mang đến những tiết mục tuyệt vời cho người xem. Tiết mục nào cũng hay, cũng thú vị y như xiếc mà em đã từng được xem qua ti vi vậy.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 10

Tối 27 tháng chạp vừa qua, em được ba mẹ chở đi xem xiếc tại nhà Thiếu nhi. Buổi diễn bắt đầu lúc 7 giờ rưỡi. Có những tiết mục thú vị như tiết mục chó làm toán, voi đá bóng, khỉ giã gạo,… Nhưng em thích nhất là tiết mục chó làm toán. Chú chó lông trắng khoác lên mình bộ véc màu đen kia sao giống con cún nhà em thế? Nhưng con chó này không chỉ thông minh mà còn có tài nữa. Khi người huấn luyện viên viết trên bảng phép tính 2 + 2 =? và hỏi con vật yêu dấu của mình bằng bao nhiêu. Không để chủ đợi lâu, chú chó liền sủa 4 tiếng. Khắp khán đài, mọi người xem đều cười, vỗ tay khen ngợi. Em rất vui vì được xem buổi diễn hay như vậy. Buổi biểu diễn này làm em rất ấn tượng và nhớ mãi đến khi về nhà. Em mong ước sẽ được xem nhiều hơn thế nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 11

Thứ bảy vừa rồi, bố mẹ đưa em đến rạp xiếc Trung ương để xem những tiết mục ngộ nghĩnh độc đáo. Buổi biểu diễn thu hút rất nhiều khán giả, các chỗ ngồi đều chật kín người. Mở đầu buổi biểu diễn, người dẫn chương trình xuất hiện gửi lời chào thân ái và lời giới thiệu chương trình tới khán giả. Có rất nhiều những tiết mục hay, hấp dẫn. Nhưng em thích nhất tiết mục ảo thuật cưa đôi người để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất. Một cô gái rất xinh đẹp bước vào trong hòm gỗ, cô gái ấy tên là Thảo Hiền. Nhà ảo thuật tên là Lê Minh, chú ấy đóng hòm vào rồi dùng một chiếc cưa thật sắc cưa hòm thành ba phần, người của cô gái cũng bị cưa ra. Nhưng thật kì lạ, sau khi ghép cái hòm đó lại nhà ảo thuật phù phép làm cho cô gái trở lại bình thường. Cô duyên dáng bước ra ngoài trong tiếng reo hò và tràng pháo tay giòn giã của khán giả. Khán giả ra về trong niềm vui phấn khởi, hân hoan. Em rất khâm phục những nghệ sĩ tài tình đã cống hiến những tiết mục vô cùng hấp dẫn cho khán giả.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 12

Cứ mỗi dịp hè về, địa phương em lại lại tổ chức rất nhiều chương trình lễ hội đặc sắc. Ngay tối qua, em được anh trai dẫn đi xem live show ca nhạc của các ca sỹ nổi tiếng. Wow! Sân khấu thật bùng nổ với dàn âm thanh và ánh sáng rực rỡ, cực kỳ hút mắt người xem. Mở đầu chương trình là ca khúc “Đón hè về” do các bạn nhở ở cung văn hóa biểu diễn. Sau đó là các tiết mục của các ca sỹ nổi tiếng: Noo Phước Thịnh, Vũ Cát Tường, Hòa Minzy, Hoàng Yến Chibi… Nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng em là tiết mục “Xe đạp” của chị Thùy Chi. Chị ấy xuất hiện trên sân khấu với một bộ váy trắng lỗng lẫy, kiêu sa. Trông như một nàng công chúa vậy. Ca sỹ Thùy Chi còn rất thân thiện và nhiệt tình giao lưu với khán giả nữa. Đây quả thật là một đêm ca nhạc tuyệt vời.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 13

Để thưởng cho thành tích học tập của em kì này, em được bố dấn đi xem xiếc. Xem ấn tượng nhất với tiết mục “Xiếc mô tô”. Sân khấu xiếc mô tô chỉ chứa được khoảng trăm người trở lại. Khách đã đứng thành vòng tròn quanh sân khấu. Bỗng nhiên, em thấy sân khấu rung lên, rồi trục xoay chuyển động cả cái khối tròn hình thì như cái giống quay nhanh dần. Và bỗng nhiên ba chiếc mô tô từ đáy giếng rồ ga, bay vọt lên theo thành giếng. Hai nghệ sĩ trẻ nam và một nghệ sĩ nữ, tay cầm lái, tay đưa ra vẫy cháo khán giả, miệng cười tươi như hoa. Họ lượn lên, lượn xuống không khác gì những cánh chim chao liệng trong không trung. Đó là tiết mục xiếc “Mô tô bay” mà lần đầu tiên em mới thấy. Em cảm phục lòng dũng cảm của các nghệ sĩ xiếc. Đó quả thật là buổi biểu diễn để cho em ấn tượng khó thể quên.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 14

Sáng nay, trường em tổ chức văn nghệ chào xuân 2022. Ở đó có rất nhiều tiết mục văn nghệ hay, nhưng em ấn tượng nhất là tiết mục tốp ca Ngày Tết quê em của các anh chị lớp 5C. Trên sân khấu được trang khí tràn ngập màu sắc mùa xuân, với rèm đỏ, và những chậu mai, đào rực rỡ. Các anh chị mặc những bộ áo dài cách tân màu sắc rực rỡ xếp thành hai nhóm ở hai bên sân khấu. Ở giữa là đội múa phụ họa mặc áo tứ thân, tay cầm những cành hoa nhiều màu sắc. Chỉ cần nhìn thôi, là em đã thấy vui rồi. Khi âm nhạc sôi động vang lên, các anh chị bắt đầu nhún nhảy, chúng em ở dưới cũng hào hứng lắc lư theo. Lời bài hát đã quá quen thuộc, nên chúng em đã cùng nhẩm theo các anh chị trên sân khấu. Tuyệt nhất là các anh chị múa phụ họa, vừa di chuyển theo nhạc, lại còn xếp thành các đội hình đẹp mắt nữa. Cuối tiết mục, mọi người trên sân khấu xếp thành hình chữ S, hai bên là hai câu đối chúc mừng năm mới. Vừa đẹp vừa ý nghĩa. Đối với em, đó chính là tiết mục văn nghệ tuyệt nhất sáng nay.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 15

Tối mùng 2 tháng 9, nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc khánh, Thành phố Lào Cai đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ đầy ý nghĩa mang tên “Giai điệu tự hào”. Buổi biểu diễn có sự góp mặt của đoàn ca múa nhạc thành phố và nhiều bạn nhỏ tài năng trong cung thiếu nhi. Tốì đó, cả gia đình em cùng đi xem. Mở đầu chương trình là bài hát “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” do ca sĩ Thùy Trang trình bày. Sau đó là nhiều tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước và Bác Hồ vang lên thật hào hùng. Em thích nhất là bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” do các bạn nhỏ đầy tài năng vừa múa và biểu diễn. Buổi ca nhạc đã tiếp thêm cho em niềm tự hào về đất nước Việt Nam anh hùng và biết ơn Bác Hồ kính yêu. Đó là lần đầu tiên em được đi xem một buổi biểu diễn văn nghệ lớn như vậy. Em mong sẽ được cùng bố mẹ đi xem nhiều buổi biểu diễn như thế nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 16

Nghỉ hè, cả gia đình em cùng nhau về quê chơi. Tối hôm đó, em đã được theo bà đi xem buổi diễn chèo ở đầu làng. Vở chèo đó có tên là Quan Âm Thị Kính. Nơi gọi là sân khấu thực ra là một bãi đất trống ở đầu làng, được dọn dẹp sạch sẽ, trải những tấm chiếu lên cho “nghệ sĩ” biểu diễn. Chưa đến giờ bắt đầu, mà người dân trong làng đã đến đứng rất đông. Người già, người trẻ, con trai, con gái, ai cũng hồ hởi, mong chờ. Và rồi, sau hồi trống dồn dập, từ sau tấm màn, cô gái dẫn chương trình mặc tấm áo tứ thân bước ra chào mọi người và giới thiệu nhân vật. Các ca sĩ chèo ai cũng mặc trang phục đẹp, trang điểm hấp dẫn. Cô dẫn chương trình giới thiệu đến ai thì người đó bước lên chào mọi người. Sau đó, đương nhiên là đến tiết mục chính thức. Rõ ràng là em đã từng được xem vở chèo này rồi, mà sao hôm nay thấy hay quá. Từng cử chỉ, hành động của nhân vật sao mà thu hút quá. Em khóc cùng nàng Thị Kính tội nghiệp, căm giận khi ả Thị Mầu tác oai tác quái. Cùng chung cảm xúc ấy với em, là những người cũng đang ngồi xem bên cạnh. Chúng em cùng vui, cùng buồn với nhân vật. Cứ thế, buổi biểu diễn kéo dài suốt hơn ba tiếng, mà tưởng như chỉ có mấy mươi phút. Mãi đến lúc về, em vẫn bần thần không thôi. Thật mong rằng, em sẽ sớm được xem một buổi diễn chèo mộc mạc, giản dị mà hấp dẫn như thế này thêm lần nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 17

Tối thứ bảy vừa rồi, em cùng bố đi xem chương trình ca nhạc chào mừng ngày Quốc khánh ở nhà văn hóa tiểu khu. Đúng 7 giờ tối, em và bố đến nơi mà người đã ngồi kín hết cả chỗ. Phải loay hoay mãi chúng em mới tìm được chỗ ngồi. Ngay sau đó, đèn ở cả phòng tắt đi, chỉ còn những bóng đèn lớn chiếu thẳng vào sân khấu. Từ trong góc tối, người dẫn chương trình mặc bộ vét đen lịch lãm bước ra, cúi chào khán giả. Sau khi giới thiệu về ý nghĩa của buổi biểu diễn và các tiết mục sắp diễn ra, thì anh ấy cúi chào mọi người thêm một lần nữa rồi lùi dần về trong bóng tối. Và rồi, buổi biểu diễn chính thức bắt đầu. Các tiết mục múa, hát, nhảy, đọc thơ diễn ra vô cùng hấp dẫn. Tiết mục nào cũng được đầu tư kỹ lưỡng. Những người nghệ sĩ từ nhỏ đến lớn đều biểu diễn hết sức mình. Đặc biệt, trên tấm màn chiếu màu trắng phía sau,luôn chiếu những hình ảnh tươi đẹp của đất nước Việt Nam ta, khiến người xem tự hào không thôi. Trong đó, em thích nhất là tiết mục hát đơn ca Tàu anh qua núi. Khi cô ca sĩ cất lên tiếng hát, là em đã vỗ tay không ngừng rồi. Mãi đến lúc 10 giờ 30 tối, chương trình kết thúc, em cùng bố trở về nhà. Dọc đường đi, em thích thú kể với bố những điều mình đã nhìn thấy, thỉnh thoảng bố lại gật gật hưởng ứng. Buổi biểu diễn văn nghệ này thật là tuyệt vời

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 18

Tối qua, khu phố của em đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi. Đúng bảy giờ ba mươi phút, nhà văn hóa đã rất đông đúc. Các anh chị, bạn nhỏ đều rất háo hức chờ đợi chương trình bắt đầu. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động của các anh chị đoàn viên. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Hải Tú và Bảo Trâm. Cuối cùng là một tiểu phẩm hài do các cô chú phường 2 biểu diễn. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Cuối buổi văn nghệ, mỗi bạn nhỏ đều được nhận một phần quà. Chúng em đều cảm thấy rất vui vẻ và sung sướng.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 19

Tối mùng 2 tháng 9, nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc khánh, Thành phố Hải Dương đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ đầy ý nghĩa mang tên “Giai điệu tự hào”. Buổi biểu diễn có sự góp mặt của đoàn ca múa nhạc thành phố và nhiều bạn nhỏ tài năng trong cung thiếu nhi. Tốì đó, cả gia đình em cùng đi xem. Mở đầu chương trình là bài hát “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” do ca sĩ Thùy Trang trình bày. Sau đó là nhiều tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước và Bác Hồ vang lên thật hào hùng. Em thích nhất là bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” do các bạn nhỏ đầy tài năng vừa múa và biểu diễn. Buổi ca nhạc đã tiếp thêm cho em niềm tự hào về đất nước Việt Nam anh hùng và biết ơn Bác Hồ kính yêu. Đó là lần đầu tiên em được đi xem một buổi biểu diễn văn nghệ lớn như vậy. Em mong sẽ được cùng bố mẹ đi xem nhiều buổi biểu diễn như thế nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 20

Đầu xuân năm nay, trường em tổ chức buổi biểu diễn xiếc nghệ thuật. Có rất nhiều tiết mục thật hay. Đầu tiên là tiết mục chú hề Sác-lô chào mọi người. Khi chú bắt đầu buổi diễn của mình, ai xem cũng cười. Chỉ với hai bàn tay nhưng chú tung hứng một lúc 10 trái bóng nhỏ. Chú làm rất điêu luyện. Tiết mục thứ hai là chú hề đứng vững thăng bằng trên chiếc ghế. Có nhiều chiếc ghế được chồng lên nhau. Chú trèo lên chiếc ghế ở trên cao, đứng thăng bằng mà không sợ bị té. Tiết mục thứ ba là những chú khỉ con. Chỉ cần một tiếng vỗ tay của huấn luyện viên là cả đàn khỉ chạy ra trên những chiếc xe đạp nhỏ xíu rất ngộ nghĩnh. Toàn trường vỗ tay khen ngợi các chú khỉ. Có nhiều tiết mục khác nữa như: chó làm toán, ảo thuật chặt người, lắc đĩa,….Em thích tất cả các tiết mục xiếc đó vì em thấy rất hay và thú vị. Em mong mai mốt sẽ được xem xiếc nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 21

Hôm trước, bố mẹ cho em đi xem nghệ thuật xiếc ở trung tâm văn hóa quận Gò Vấp. Đó là một buổi biểu diễn xiếc rất hay. Có khoảng 15 tiết mục. Ví dụ như tiếc mục nhào lộn, khỉ đi xe đạp, khỉ giã gạo, khỉ đi chợ, vua hề Sác-lô, tung hứng, ảo thuật,…. Nhưng em thích nhất là tiết mục xiếc hài của chú hề Sác-lô. Chú hề vui tính tung hứng những cái mũ rất khéo léo. Lúc đầu chú tung 2 cái mũ. Sau đó chú tung 3 cái, rồi 5 cái, rồi 7 cái. Cứ thế lại tung lên xuống 7 cái mũ mà không rớt cái nào. Tiết mục này rất hay. Em rất thích buổi biểu diễn này. Em ước mai mốt sẽ được bố mẹ cho đi xem nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 22

Nhân dịp đầu năm mới, trường em đã mới đoàn xiếc Ngọc Viên về biểu diễn tại trường em ở cơ sở 1. Sáng hôm đó em đã đến xem. Thật không ngờ ở đó đã có đông người đến sớm để xem, rất vui. Có rất nhiều tiết mục xiếc. Trong đó có những tiết mục là hề Sác-lô tung hứng banh và nón, hề đứng trên 4 chiếc ghế chồng lên nhau và nhảy xuống, khỉ đua xe, chú hề để 5 chiếc đĩa lên 5 cái cây tre và xoay xoay. Trong đó em thích nhất là tiết mục khỉ đua xe. Những chú khỉ rất dễ thương và đạp xe rất giỏi như những chú bé vừa đạp xe vừa lắc đầu ngộ nghĩnh. Đặc biệt sau khi biểu diễn xong, các chú khỉ còn cúi đầu chào khán giả. Mọi người vỗ tay hoan hô rất nhiều. Em rất thích buổi biểu diễn ấy. Em mong sẽ được xem biểu diễn xiếc hay như thế nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 23

Em xin kể về buổi biểu diễn xiếc tại trường Lê Thị Hồng Gấm của chúng em vào đầu năm mới vừa qua. Buổi biểu diễn bắt đầu khi có 2 cô gái bước ra nhảy một bài hát rất hay và vui nhộn, có 2 chú heo ra bắt cặp với 2 cô gái đó. Tiết mục thứ hai là tiết mục chú hề Sác-lô ra biểu diễn. Chú tung cái nón đi khắp nơi mà vẫn đội lên đầu được, sau đó là tung hứng nón. Tiết mục thứ ba là một chú hề ra biểu diễn trò giữ thăng bằng trên những chiếc ghế đủ màu sắc. Sau đó là nhà ảo thuật ra biến cái khăn đen thành khăn đủ màu sắc rồi biến con gà thành con chó. Tiếp đến là chú khỉ đạp xe đạp, đạp xích lô, giã gạo, chơi thể thao. Cuối cùng là biểu diễn thời trang xe đạp 1 bánh, 3 bánh chồng lên nhau,… Em nhớ mãi buổi diễn hôm đó. Em mong nhà trường sẽ tổ chức cho chúng em xem xiếc một lần nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 24

Buổi tối thứ sáu vừa qua, bố mẹ chở em đi xem xiếc. Khi đến nơi bố mẹ dẫn em đi vô, em đã thấy có rất nhiều người xem. May mắn là vẫn còn chỗ ngồi. Tiết mục đầu tiên là tiết mục chú hề múa lửa. Sau đó là tiết mục chú hề đạp xe đạp, khỉ ném banh, chó chơi bóng rổ. Em thích nhất là tiết mục chó chơi bóng rổ. Các chú chó đã rất cố gắng để đưa bóng vào rổ. Hai tay chú chó cầm quả bóng, còn hai chân thì nhón nhón lên để đưa bóng vào rổ. Em rất thích buổi diễn tối hôm đó. Em mong sẽ được xem biểu diễn xiếc nhiều hơn nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 25

Cứ đến dịp Tết Nguyên Đán, trường em lại tổ chức một buổi biểu diễn nghệ thuật cuối năm. Và năm nay cũng vậy, để chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán, chúng em đã được xem một buổi biểu diễn vô cùng đặc sắc. Chúng em hơn nửa lớp 3H cùng với các bạn toàn trường đều tập trung đến trường chờ xem xiếc. Các chú chạy được xe đạp nhỏ xíu, phun lửa, nuốt kiếm và còn đội trên đầu cái chậu sành to đùng, hất lên hất xuống rất tài tình. Em thích nhất là xiếc ảo thuật chim bồ câu. Nhà ảo thuật Minh Quang như có phép lạ vậy. Chú đưa ra cho mọi người xem một chiếc khăn, vậy mà chỉ trong nháy mắt chú đã từ chiếc khăn biến thành một đàn bồ câu trắng xóa tung bay. Cả sân trường tràn ngập tiếng reo hò và vỗ tay khen ngợi. Em nhớ mãi buổi xem xiếc hôm đó và còn khâm phục tài nghệ của các chú ảo thuật hơn.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 26

Đợt nghỉ tết dương lịch vừa rồi em được bố mẹ cho đi xem múa rối nước ở bảo tàng dân tộc học. Ở đây rất đông, mọi người phải xếp hàng mới có thể lấy vé. May mắn là gia đình của em có một chỗ ngồi tốt. Múa rối nước là môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Hôm nay, người ta biểu diễn lại câu chuyện Tấm Cám bằng rối nước, rất thú vị. Các nghệ nhân rất tài giỏi khi điều khiển con rối điêu luyện trên nước như vậy. Lồng tiếng cho nhân vật cũng rất khớp, không hề bị lệch so với hoạt động. Em say sưa xem hết tiết mục, nó còn thú vị hơn rất nhiều so với xem phim hoạt hình, rất chân thực. Từ nhân vật Tấm, dì ghẻ, Cám, cá bống hay Bụt đều rất giống miêu tả trong nguyên bản. Với khói và nước câu chuyện trở nên li kì và mờ ảo hơn nhiều, rất mang cốt cách cổ tích. Mọi người đều rất chăm chú theo dõi, không hề có một tiếng động nào. Kết thúc buổi biểu diễn người nào cũng hài long và vỗ tay khen ngợi đoàn diễn không ngớt. Đây đúng là buổi biểu diễn thú vị, em sẽ không quên, nhất định em sẽ học giỏi để bố mẹ cho đi xem lần nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 27

Tuần qua, em được mẹ cho đi xem biểu diễn xiếc tại rạp xiếc của thành phố. Hôm ấy là cuối tuần nên mới 7h tối mà rạp đã rất đông. Từ người lớn cho tới trẻ con, ai cũng có khuôn mặt vui tươi. Lộ rõ vẻ hào hứng nhất là những bạn ở độ tuổi của em. 8h buổi biểu diễn bắt đầu với lời khai mạc của bác trưởng đoàn Xiếc. Sau đó, mở màn là phần tung hứng và thăng bằng trên con lăn. Đôi bàn tay nhanh thoăn thoắt, đôi chân khéo léo và đôi mắt tinh anh của các cô chú nghệ sĩ khiến ai cũng trầm trồ. Tiết mục đu dây trên không trung cũng thật ấn tượng. Một chị chắc cũng chỉ hơn em vài tuổi, được tung từ dây bên này qua bên kia mà không cần dây hay dụng cụ bảo vệ. Nhưng ấn tượng nhất với em là màn nuốt kim và dao lam. Trước khi tiết mục diễn ra, bác trưởng đoàn đã cảnh báo đây là tiết mục rất nguy hiểm, không ai được phép làm theo hay học dưới mọi hình thức. Quả thật, tiết mục khiến cả khán phòng không rời mắt. Mỗi lần một chiếc kim được nuốt xuống bụng là một lần người xem nín thở, rồi lại thở phào khi chiếc kim ấy được lấy ra. 9h30, buổi biểu diễn kết thúc trong tiếng hò reo nồng nhiệt từ khán giả. Em cùng mẹ ra về trong sự thích thú và tiếc nuối.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 28

Tối hôm qua, cả gia đình em cùng đi xem buổi diễn Xiếc ở Rạp Xiếc Trung Ương Trần Nhân Tông, Hà Nội. Đó là một màn biểu diễn Xiếc mô tô vô cùng ấn tượng. Các cô chú đã tập luyện cả tháng trời để có buổi biểu diễn như hôm nay. Sau lời giới thiệu của chú MC thì màn biểu diễn bắt đầu. Các nghệ sĩ lần lượt ra sân, và thực hiện tiết mục của mình. Tuy trang phục và sân khấu rất đơn điệu nhưng em vẫn cảm thấy vô cùng hấp dẫn. Sự hấp dẫn đó đến từ những biểu cảm, sự nhanh nhậy của dàn nghệ sĩ. Thật tài tình khi các cô chú lượn lên, lượn xuống không khác gì những cánh chim chao liệng trong không trung. Em cảm phục lòng dũng cảm của các nghệ sĩ xiếc. Sau đó, em còn được xem các tiết mục khác như người đi trên dây thép, khỉ đi xe đạp, xiếc đu quay,… Tiết mục nào cũng thú vị, cũng hấp dẫn. Em mong rằng sau này sẽ được xem thêm nhiều buổi xem Xiếc tuyệt vời như thế nữa

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 29

Tối nay, em và cả nhà đã cùng nhau xem một buổi biểu diễn xiếc được truyền hình trực tiếp ở trên tivi. Mở đầu là một chú hề với bộ trang phục và trang điểm sắc sỡ. Chú vừa chào khán giả, vừa tung những quả bóng nhiều màu khiến ai cũng phải trầm trồ. Sau đó, là phần giới thiệu về những tiết mục sắp được biểu diễn. Nghe chú hề kể tên, em càng thêm háo hức. Sau đó, trong tiếng hò reo của khán giả ở sân vận động, sân khấu bắt đầu sáng lên để bắt đầu buổi biểu diễn. Mở đầu là tiết mục nhảy múa theo nhạc của những chú thỏ. Theo nhịp vỗ tay của huấn luyện viên, chúng nhảy lên xuống theo nhịp, khiến chiếc váy ngang bụng rung rinh theo, đáng yêu vô cùng. Sau đó, là tiết mục khỉ đap xe. Bốn chú khí cùng đạp một chiếc xe đi diễu hành qua sân khấu. Có chú thì chỉ chăm chú nhìn khán giả, có chú thì chăm chăm nhìn chùm chuối ở trên, quên cả đạp xe. Làm hai chú còn lại co giò đạp mệt nghỉ. Và còn nhiều tiết mục khác hay hơn nữa. Nhưng em thích nhất, vẫn là tiết mục đua vượt chướng ngại vật của các chú chó. Nào là qua cầu, bơi qua bể bơi nhỏ, chạy đường dích dắc, nhặt đĩa. Vừa xem, em vừa hò reo cổ vũ hết mình. Đây thực sự là tiết mục xiếc hay nhất mà em từng được xem. Mong rằng, em sẽ sớm được xem những tiếc mục xiếc hay như thế ở ngoài đời thực, chứ không chỉ là qua màn hình tivi nữa

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 30

Em xin kể về buổi biểu diễn xiếc tại trường Trần Quốc Toản của chúng em vào đầu năm mới vừa qua. Buổi biểu diễn bắt đầu khi có 2 cô gái bước ra nhảy một bài hát rất hay và vui nhộn, có 2 chú heo ra bắt cặp với 2 cô gái đó. Tiết mục thứ hai là tiết mục chú hề Sác-lô ra biểu diễn. Chú tung cái nón đi khắp nơi mà vẫn đội lên đầu được, sau đó là tung hứng nón. Tiết mục thứ ba là một chú hề ra biểu diễn trò giữ thăng bằng trên những chiếc ghế đủ màu sắc. Sau đó là nhà ảo thuật ra biến cái khăn đen thành khăn đủ màu sắc rồi biến con gà thành con chó. Tiếp đến là chú khỉ đạp xe đạp, đạp xích lô, giã gạo, chơi thể thao. Cuối cùng là biểu diễn thời trang xe đạp 1 bánh, 3 bánh chồng lên nhau,… Em nhớ mãi buổi diễn hôm đó. Em mong nhà trường sẽ tổ chức cho chúng em xem xiếc một lần nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 31

Cuối tuần vừa rồi, em được cùng bố mẹ xem xiếc ở nhà văn hóa khu phố. Đó là đoàn xiếc do mọi người mời về để biểu diễn. Sau lời dẫn dắt dí dỏm và ngộ nghĩnh của chú hề đáng yêu, các tiết mục bắt đầu diễn ra. Đầu tiên là hai chú hề vừa đạp xe đạp một bánh, vừa tung hứng bốn quả bóng trên tay. Một lát sau, họ tăng lên thành sáu quả bóng, rồi còn tung bóng qua lại lẫn nhau nữa chứ. Sau đó, đến tiết mục nhào lộn của hai cô vũ công. Họ nhảy lên cao rồi tiếp đất nhẹ nhàng trên những chiếc ghế, tấm đệm khiến người xem phải ồ lên liên tục. Nhưng hấp dẫn nhất, phải là tiết mục ảo thuật ở cuối chương trình. Từ chiếc mũ đen nhỏ, nhà biểu diễn kéo ra những chú thỏ ngộ nghĩnh, một chú bồ câu trắng tròn, và cả một bó hoa tươi rất lớn nữa. Bác đã đem bó hoa đó tặng cho bà cụ ngồi ở hàng đầu. Thật là tuyệt vời. Kết thúc buổi biểu diễn, em trở về nhà mà lòng cứ rộn ràng mãi không thôi. Mong sao, thật nhanh đến ngày được xem tiết mục xiếc thêm lần nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 32

Hôm đó là sáng chủ nhật vui tươi, hớn hở ở rạp xiếc Trung Ương, em được đi xem xiếc cùng Cẩm Tú, Khánh Hòa và Lan Phương. Vừa bước vào rạp, cả bốn chúng em đã lóa mắt vì những ánh đèn bảy sắc cầu vồng hắt vào sân khấu và từ hội trường xuất hiện một nghệ sĩ xiếc. Ba, bốn, năm, sáu trái bóng được tung lên từ tay nghệ sĩ và đó chính là màn mở đầu của chương trình ” Ga la xiếc và ảo thuật đầu năm 2012″. Buổi biểu diễn có rất nhiều tiết mục đắc sắc như: xiếc thú, ảo thuật, hề, uốn dẻo, đu dây,…….Tiết mục nào cũng đặc sắc nhưng tiết mục nuốt kiếm đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng em. Vừa nghe tên tiết mục em đã thấy hồi hộp, hấp dẫn rồi. Sau mỗi tiết mục, màn biểu diễn đều có những tiếng nói cười và những tiếng vỗ tay làm bốc cháy cả sân khấu. “Ga la xiếc và ảo thuật đầu năm 2012” là buổi biểu diễn hồi hộp và hấp dẫn nhất mà em từng được xem. Em sẽ chăm chỉ học tập và ngoan ngoãn đề được mẹ cho đi xem buổi biểu diễn hồi hộp tiếp theo.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 33

Tối thứ bảy vừa rồi em được bố mẹ cho đi xem xiếc nhạc kịch ở nhà văn hoá quận. Biểu diễn ca nhạc tối hôm đó là một đoàn ca lịch đến từ xứ sở hoa hồng Hung-ga-ri. Sau phần ca nhạc, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc đu dây và xiếc ảo thuật. Em thích nhất là tiết mục này. Thật thích thú và đầy ngạc nhiên khi chỉ bằng kĩ xảo nhanh tay lẹ mắt, người nghệ sĩ biểu diễn dẫn dắt khán giả từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác: băng giấy biến thành cờ, khăn tay biến thành chim bồ câu… Khán giả vỗ tay rộn rã khi chim câu trắng bay ra từ chiếc khăn tay nhỏ. Nghệ sĩ biểu diễn đưa cánh tay ra: chú chim nhẹ nhàng đậu trên cánh tay người nghệ sĩ thật điệu và dễ thương. Cuối buổi diễn, đoàn xiếc thú gồm chó, khỉ, vẹt làm toán thật hay, ngộ nghĩnh và thú vị làm sao. Em ra về, tinh thần vui thích vì đã được xem xiếc thật hay và vui.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 34

Chưa bao giờ em được xem xiếc cả, bởi quê em ở xa vùng thị thành, thỉnh thoảng chỉ được xem những tiết mục xiếc trên tivi mà thôi. Nhưng lần ấy một đoàn xiếc ở thành phố về biểu diễn lưu động tại huyện em. Dù cách thị trấn bốn cây số, em cũng đòi bố đi xem cho bằng được. Đây là buổi biểu diễn cuối cùng, ngày mai đoàn sẽ lên đường đi huyện khác. Hai bố con em đến nơi thì chương trình biểu diễn đã được tiến hành khá lâu rồi. Bố dẫn em leo lên cái sân khấu nơi diễn ra tiết mục “Xiếc mô tô”. Nghe mọi người ca ngợi tiết mục này, nên bố mua vé để xem tiết mục này trước. Sân khấu xiếc mô tô chỉ chứa được khoảng trăm người trở lại. Khách đã đứng thành vòng tròn quanh sân khấu. Bỗng nhiên, em thấy sân khấu rung lên, rồi trục xoay chuyển động cả cái khối tròn hình thì như cái giống quay nhanh dần. Và bỗng nhiên ba chiếc mô tô từ đáy giếng rồ ga, bay vọt lên theo thành giếng. Hai nghệ sĩ trẻ nam và một nghệ sĩ nữ, tay cầm lái, tay đưa ra vẫy cháo khán giả, miệng cười tươi như hoa. Họ lượn lên, lượn xuống không khác gì những cánh chim chao liệng trong không trung. Đó là tiết mục xiếc “Mô tô bay” mà lần đầu tiên em mới thấy. Em cảm phục lòng dũng cảm của các nghệ sĩ xiếc. Sau đó, bố còn dẫn đi xem các tiết mục khác cũng nằm trong sân vận động của thị trấn xiếc người đi trên dây thép, khi đi xe đạp, xiếc đu quay v.v… Tiết mục nào cũng thú vị, cùng hấp dần như xiếc của nước ngoài chiếc trên tivi vậy.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 35

Mỗi năm, sau kì thi giữa học kì 1, trường em đều có tổ chức cho học sinh xem xiếc tại sân trường Nguyễn Du. Chúng em hơn nửa lớp 3H cùng với các bạn toàn trường đều tập trung trước trường chờ xem xiếc. Các chú chạy được xe đạp nhỏ xíu, phun lửa, nuốt kiếm và còn đội trên đầu cái chậu sành to đùng, hất lên hất xuống rất tài tình. Em thích nhất là xiếc ảo thuật chim bồ câu. Nhà ảo thuật Minh Quang như có phép lạ vậy. Chú đưa ra cho mọi người xem một chiếc khăn, vậy mà chỉ trong nháy mắt chú đã từ chiếc khăn biến thành một đàn bồ câu trắng xóa tung bay. Cả sân trường tràn ngập tiếng reo hò và vỗ tay khen ngợi. Em nhớ mãi buổi xem xiếc hôm đó và còn khâm phục tài nghệ của các chú ảo thuật hơn.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 36

Em đã được xem rất nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với em là buổi biểu diễn xiếc chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm 2010. Hôm ấy, em được mẹ dẫn đi. Lần đầu tiên được bước chân vào rạp xiếc Trung Ương, em thấy thích thú vô cùng. Rạp xiếc rất rộng và được trang trí rất nhiều biển quảng cáo về nhưng tiết mục xiếc đặc sắc. Em cứ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Vui hơn khi em được xem cùng các bạn nhỏ bằng tuổi mình. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn vui nhộn của những chú hề mũi đỏ như quả cà chua. Các bạn nhỏ ai cũng lắc lư theo điệu nhạc và tít mắt cười theo từng cử chỉ, hạnh động của các chú hề. Tiếp sau, có rất nhiều tiếp mục đặc sắc như: khỉ đu dây, chó học toán, sư tử nhảy qua vòng lửa. Nhưng em thích nhất là tiết mục ảo thuật “bồ câu giấy biến thành bồ câu thật”. Nhà ảo thuật cứ như một ông tiên có phép lạ cầm trong tay chiếc hộp nhỏ, mở ngăn kéo cho chúng em quan sát, trong ngăn không có gì. Vậy mà khi ông nhét hai con chim bồ câu giấy vào trong ngăn kéo chiếc hộp, vỗ chiếc hộp một cái, hai con chim bồ câu thật từ trong ngăn kéo bay ra và bồ câu giấy không còn nữa. Cả rạp xiếc bây giờ tràn ngập tiếng vỗ tay của khán giả. Ra về rồi mà em vẫn còn nuối tiếc mãi. Em thầm cảm ơn mẹ vì món quà ý nghĩa mẹ dành tặng em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để ba mẹ vui lòng.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 37

Nhân dịp mừng Tết cổ truyền, trường em có tổ chức cho chúng em xem xiếc tại sân trường. Sáng hôm ấy, em dậy sớm, đánh răng, rửa mặt, thay quần áo rồi bố chở em đến trường. Em thấy rất đông các bạn học sinh trường em đến xem. Chúng em ngồi đợi khoảng 15 phút thì buổi diễn bắt đầu. Mở đầu là chú hề mặc bộ quần áo thùng thình đủ màu sắc với cái lỗ mũi cà chua rất tức cười bước ra chào chúng em. Mở đầu là tiết mục khỉ đi xe đạp. Nó lái xe rất khéo, cứ vòng vèo ngộ lắm. Tiết mục thứ hai là chó làm toán. Chú chó làm rất đúng. Nó sửa gâu gâu để trả lời chủ. Tiết mục thứ ba là gấu và voi đá bóng. Tiết mục thứ tư là chó nhảy qua vòng lửa. Chúng em đã cổ vũ cho nó. Tiếp đến là chú hề diễn hài rất hay làm chúng em cười vỡ bụng. Em rất thích tiết mục chó làm toán. Em sẽ học giỏi để dược bố mẹ cho đi xem xiếc vào dịp khác nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 38

Ngày quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6 vừa qua hai chị em em được bố mẹ cho xem biểu diễn nghệ thuật ở Cung thiếu nhi Thành phố. Buổi biểu diễn thu hút rất nhiều khán giả, đặc biệt là những em thiếu nhi. Các chỗ ngồi đều chật kín. Có rất nhiều tiết mục xiếc thú hấp dẫn như khỉ đi xe đạp, chó học bài, làm toán, voi chơi đùa với trái bóng …. Nhưng em thích nhất tiết mục cưa đôi người của một nhà ảo thuật tài ba để lại cho em rất nhiều ấn tượng. Một cô gái rất xinh đẹp bước vào một hòm gỗ, sau đó nhà ảo thuật đóng kín hòm vào,rồi dùng một chiếc cưa rất sắc cưa hòm ra thành 2 phần. Người của cô gái cũng bị cưa theo. Nhưng thật kỳ lạ, sau khi nhà ảo thuật ghép hai phần hòm lại rồi từ từ đưa hai bàn tay khắp bên ngoài chiếc hòm, chiếc hòm được mở ra. Từ trong hòm, cô gái vừa bị cưa đôi người duyên dáng bước ra trong tiếng hò reo và vỗ tay của khán giả. Mặc dù buổi biểu diễn đã kết thúc nhưng chúng em không muốn về. Em rất khâm phục những nghệ sĩ sĩ tài năng của đoàn xiếc Thành phố đã cống hiến những tiết mục vô cùng hấp dẫn cho khán giả.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 39

Lần đầu tiên được mẹ đưa đi xem xiếc ở rạp xiếc Thành Phố, em thấy thích thú vô cùng. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn vui nhộn của những chú hề mũi đỏ như quả cà chua. Các bạn nhỏ ai cũng lắc lư theo điệu nhạc và tít mắt cười theo từng cử chỉ, hành động của các chú hề. Tiếp sau, có rất nhiều tiếp mục đặc sắc như: khỉ đu dây, chó học toán, sư tử nhảy qua vòng lửa. Nhưng em thích nhất là tiết mục ảo thuật “bồ câu giấy biến thành bồ câu thật”. Khi nhà ảo thuật nhét hai con chim bồ câu giấy vào trong ngăn kéo chiếc hộp, vỗ chiếc hộp một cái, hai con chim bồ câu thật từ trong ngăn kéo bay ra. Cả rạp xiếc tràn ngập tiếng vỗ tay của khán giả. Chương trình kết thúc rồi mà em vẫn còn nuối tiếc mãi. Em thầm cảm ơn mẹ vì món quà ý nghĩa mẹ dành tặng em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để ba mẹ vui lòng.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 40

Vào chủ nhật vừa rồi, em được bố mẹ dẫn đi xem xiếc ở sân vận động thành phố. Đó là một gánh xiếc biểu diễn di động vừa đến thành phố. Giữa một khoảng sân rộng, mọi người ngồi trên những chiếc ghế nhựa màu đỏ, cùng hướng lên sân khấu. Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục hay, hấp dẫn. Mở đầu là tiết mục của những chú khí vui nhộn. Các chú ấy đội một chiếc mũ đỏ, mặc chiếc áo màu vàng đều như là đồng phục. Các chú tay cầm những món đồ nhỏ như quả bóng, trái cam, cái lắc… chạy nhảy, xếp hàng, đạp xe theo hiệu lệnh của huấn luyện viên. Ngồi xem mà em cứ trầm trồ mãi. Tiếp đến là tiết mục giữ thăng bằng trên dây. Một chị gái tay cầm sào ngang, đi từng bước một trên sợi dây cao ngất ngưởng. Mỗi lần sợi dây rung lên, là em và mọi người lại nín thở để dõi theo. Ngoài ra, còn rất nhiều tiết mục thú vị khác nữa. Như chó nhỏ học làm toán, chú hề tung hứng nhiều trái bóng cùng lúc, mèo con chạy vượt chướng ngại vật. Mãi đến lúc về nhà, em vẫn còn nhớ đến hình ảnh hấp dẫn và không khí vui vẻ của buổi xem xiếc. Em mong sao sắp tới mình sẽ lại được đi xem xiếc thêm nhiều lần nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 41

Tuần vừa qua, em đạt được nhiều điểm tốt nên mẹ thưởng cho em một món quà rất đặc biệt. Đó là một buổi xem biểu diễn tại rạp xiếc thành phố. Em rất thích và hào hứng. Vừa bước vào rạp, em thấy cả khán đài chật ních người, không còn một chỗ trống. Em vừa ngồi xuống hàng ghế thì buổi biểu diễn bắt đầu. Một chú hề với bộ quần áo sặc sỡ, cái mũi đỏ chót bước ra chào khán giả. Sau đó, các tiết mục lần lượt được trình diễn. Đầu tiên là xiếc khỉ. Những con khỉ nối đuôi nhau thành vòng tròn chạy ra. Chúng nghe theo hiệu lệnh mà làm đủ trò. Nào là đu cột, chuyền cành, đứng chồng lên nhau… lại còn nhảy qua vòng lửa. Lửa cháy rất to mà chú khỉ thì chẳng sợ chút nào. Tiếp theo ra biểu diễn là những chú cún xinh xinh. Các chú biết làm cả mặt buồn, mặt vui, đưa chân lên chào khán giả, biết tặng giỏ hoa hồng, thật dễ thương. Có rất nhiều tiết mục hay, nhưng em thích nhất là tiết mục khỉ đi xe một bánh và phần diễn hài của chú Xuân Bắc. Hôm đó, em đã có một buổi tối thật sảng khoái. Khi vẻ, em còn tíu tít kể lọi với cả nhà. Em sẽ cố gắng học giỏi để được đi xem thêm một lần nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 42

Chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày mùng 8 tháng 3 bắt đầu vào lúc tám giờ. Chị Minh Hằng là người dẫn chương trình bước ra giới thiệu. Các tiết mục lần lượt được trình bày. Em ấn tượng với tiết mục hát đơn ca bài: “Bông hoa mừng cô” của bạn Thu Minh nhất. Với lời ca hồn nhiên, giai điệu vui tươi, trong sáng thể hiện tình cảm một cách chân thành, đơn sơ. Em đã say sưa lắng nghe, và rất xúc động. Khi tiết mục kết thúc, một tràng pháo tay giòn giã vang lên. Chương trình văn nghệ vẫn còn rất nhiều tiết mục hay và hấp dẫn sau đó.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 43

Hôm đó là tối thứ bảy, tại khu hội xuân, đoàn ca múa nhạc thành phố Hồ Chí Minh về biểu diễn nhân kỉ niệm ngày Đồng khởi 17 – 1. Tối đó, em được anh Hai dẫn đi xem. Mở đầu chương trình là bài hát “Dáng đứng Bến Tre” do ca sĩ Thùy Trang trình bày. Sau đó là nhiều tiết mục kế tiếp nhau: tấu nhạc, thổi sáo, múa v.v… Em thích nhất là bài “Mặt trời bé con” của nhạc sĩ Trần Tiến, do chính tác giả trình bày. Bài hát thật vui nhộn. Nhìn nét mặt điệu bộ của tác giả, nhất cái miệng rộng của chú và nụ cười pha chút hài hước làm cho khán giả cười ầm lên hòa cùng tràng pháo tay kéo dài như làm vỡ tung cả không gian hội xuân. Một đêm ca nhạc thật là thú vị.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 44

Tối hôm qua, cả gia đình em cùng đi xem buổi diễn ca nhạc của chú Sơn Tùng M-TP. Chú biểu diễn rất nhiều bài hát nhưng em thích nhất là bài hát “Nơi này có anh” của chú. Một tay chú cầm micro, một tay vẫy vẫy theo giai điệu, thỉnh thoảng cơ thể lại nhún nhảy theo từng âm thanh. Bên cạnh đó là tiếng hò reo nhiệt tình của khán giả. Đây thực sự là một buổi biểu diễn ca nhạc tuyệt vời. Em mong rằng sau này sẽ được xem thêm nhiều tiết mục ca hát như thế nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 45

Tối hôm trước, cả nhà em cùng nhau đi nghe chương trình ca nhạc từ thiện mang tên Nhịp cầu tri ân. Buổi biểu diễn được tổ chức tại nhà hát Hòa Bình. Nhà hát đông nghịt người. Ai cũng yên lặng, chăm chú lắng nghe giọng hát của các ca sĩ. Giọng ai cũng biểu cảm, ngọt ngào. Em thích nhất tiết mục biểu diễn của ca sĩ Cẩm Ly. Cô ấy thật đẹp với mái tóc dài mượt mà, bên chiếc áo dài thướt tha. Giọng cô ca lúc trầm, lúc bổng, lúc thì buồn lúc thì du dương như tiếng đàn, lúc lại dịu dàng như một lời ru. Cô vừa hát xong, cả nhà hát như lặng đi rồi ai nấy vỗ tay rào rào tán thưởng.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 46

Tối thứ bảy tuần trước, em đã được bố mẹ dẫn đi xem biểu diễn ca nhạc tại Cung Văn hoá Thiếu nhi của thành phố. Đúng mười chín giờ ba mươi phút, buổi biểu diễn bắt đầu. Lúc này khán giả đã mua vé vào xem và ngồi chật các hàng ghế. Trên sân khấu, đèn bật sáng trưng. Cô dẫn chương trình ra giới thiệu về buổi biểu diễn và sau đó là một bản đồng ca hùng tráng vang lên mở đầu cho đêm diễn. Tiếp sau đó là các bài đơn ca, các tiết mục múa được trình diễn xen kẽ nhau. Tiếng đàn, tiếng hát khi thì êm ái, du dương, khi lại sôi nổi, rộn ràng. Các cô chú diễn viên múa thì mặc quần áo đẹp và múa những điệu múa rất mềm mại và đẹp mắt. Đặc biệt tới cuối chương trình, có một bạn ca sĩ nhí đã hát bài Em là bông hồng nhỏ dưới sự hưởng ứng của tất cả mọi người. Buổi biểu diễn đã rất thành công vì tiếng vỗ tay cứ ran lên không dứt sau mỗi tiết mục. Em vô cùng thích thú khi được xem buổi biểu diễn ấy về tới nhà mà em còn nhớ mãi hai ca sĩ hát bài Bà Rằng Bà Rí, một bài dân ca Bắc Bộ thật vui.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 47

Ngày 20 tháng 11 vừa qua, trường em lại tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm ấy, đúng 7 giờ 30 phút học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ. Các cô giáo thì mặc áo dài truyền thống Việt Nam. Còn các bạn học sinh mặc bộ đồng phục trông thật dễ thương. Đầu tiên thầy hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ đặc sắc: múa, hát, kể chuyện, đọc thơ và đàn vi-ô-lông. Tiết mục đàn vi-ô-lông của bạn Lân lớp em là hay nhất. Bạn chơi bài “Mừng Giáng Sinh”. Tiếng đàn nổi lên, lúc trầm lúc bổng cả trường em im lặng lắng nghe như bị thôi miên. Tiếng đàn vừa dứt những tràng vỗ tay vang lên. Có những anh lớp năm còn đứng dậy hô to: “Chơi nữa đi! Chơi nữa đi!”. Em vui lắm, em mong nhà trường tổ chức nhiều buổi biểu diễn như thế này nữa để chúng em có cơ hội thể hiện tài năng nghệ thuật của mình.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 48

Nhân dịp hưởng ứng tháng an toàn giao thông, trường em tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ vô cùng sôi động. Tất cả thầy cô giáo và học sinh tập trung trên sân trường và được xem nhiều tiết mục đặc sắc như: Vở kịch vui “An toàn là bạn-tai nạn là thù”, hát tốp ca “Em đi qua ngã tư đường phố”, bài múa “Bé học luật giao thông”,… Trong đó em ấn tượng nhất với vở kịch “An toàn là bạn-tai nạn là thù”. Mở đầu là hình ảnh các bạn nhỏ nô đùa, nghịch ngợm trên hè phố. Bỗng một bạn nam thiếu chút nữa là va chạm với xe gắn máy do chạy xuống lòng đường. Trước lời nhắc nhở của chú cảnh sát giao thông, các bạn đã ý thức hơn khi đi bộ trên lề đường, hè phố. Ngoài mang lại tiếng cười vui nhộn, vở kịch còn mang đến cho chúng em một thông điệp thật ý nghĩa khi tham gia giao thông.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 49

Nhân ngày 8/3, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Đúng tám giờ tối, toàn bộ khán giả đã đến đông đủ và ổn định chỗ ngồi. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động trên nền nhạc “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca của các anh chị với bài hát mang tên: “Quà mừng 8 tháng 3”. Với những ca từ trong sáng cùng giai điệu hồn nhiên, tươi vui bài hát đã thật sự chạm đến trái tim của nhiều người mẹ người cô. Rồi đến tiết mục múa dân gian của các cô chú. Ai cũng thật đẹp trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc – áo dài. Đặc biệt nhất là tiểu phẩm hài của các ông bà đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho chúng em. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng em ngồi xem mà quên cả thời gian. Đến khi buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc mà vẫn còn cảm thấy tiếc nuối.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 50

Chào mừng một năm mới sắp đến, thôn em đã tổ chức một chương trình văn nghệ. Tám giờ tối, người dân đã ra nhà văn hóa thôn rất đông. Ai cũng đều háo hức chờ đợi chương trình bắt đầu. Chị dẫn chương trình bước ra để giới thiệu. Tiết mục mở màn là bài hát “Việt Nam ơi” của các anh chị đoàn viên. Sau đó là các tiết mục hát song ca bài “Sắp đến Tết rồi” của bạn Sơn Minh và Minh Thu. Rất nhiều các tiết mục hấp dẫn khác đã được biểu diễn. Khán giả ở dưới vô cùng hào hứng, thích thú. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Em cảm thấy ấn tượng nhất với tiết mục “Mùa xuân ơi” của chị Vàng Anh. Giọng ca của chị rất ngọt ngào, trong trẻo. Buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc trong niềm hân hoan của mọi người. Em mong rằng sẽ có thật nhiều chương trình ca nhạc vui và hấp dẫn như này sắp tới!

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 51

Một lần, đoàn xiếc ở thành phố về biểu diễn ở huyện em. Em đã có dịp xem biểu diễn xiếc. Đây là buổi biểu diễn cuối cùng, ngày mai đoàn sẽ lên đường đi huyện khác. Hai bố con em đến nơi thì chương trình biểu diễn đã được tiến hành khá lâu rồi. Bố dẫn em leo lên cái sân khấu nơi diễn ra tiết mục “Xiếc mô tô”. Nghe mọi người ca ngợi tiết mục này, nên bố mua vé để xem tiết mục này trước. Sân khấu xiếc mô tô chỉ chứa được khoảng trăm người trở lại. Khách đã đứng thành vòng tròn quanh sân khấu. Bỗng nhiên, em thấy sân khấu rung lên, rồi trục xoay chuyển động cả các khối tròn hình thì như cái giống quay nhanh dần. Và bỗng nhiên ba chiếc mô tô từ đáy giếng rồ ga, bay vọt lên theo thành giếng. Hai nghệ sĩ trẻ nam và một nghệ sĩ nữ, tay cầm lái, tay đưa ra vẫy chào khán giả, miệng cười tươi như hoa. Họ lượn lên, lượn xuống không khác gì những cánh chim chao liệng trong không trung. Đó là tiết mục xiếc “Mô tô bay” mà lần đầu tiên em mới thấy. Em cảm phục lòng dũng cảm của các nghệ sĩ xiếc. Sau đó, bố còn dẫn đi xem các tiết mục khác cũng nằm trong sân vận động của thị trấn xiếc người đi trên dây thép, khi đi xe đạp, xiếc đu quay… Tiết mục nào cũng thú vị, cùng hấp dẫn như xiếc của nước ngoài chiếu trên tivi vậy.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 52

Đêm ấy là đêm 20-11 trường em tổ chức buổi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại cung văn hóa thiếu nhi của tỉnh. Đó là một đêm thật vui, thật đáng nhớ. Buổi biểu diễn văn nghệ với sự góp mặt hầu các lớp trong toàn trường. Có lẽ gần hai mươi tiết mục gồm đơn ca, song ca, múa, tấu hài, hoạt cảnh… Em thích nhất là tiết mục múa “Bông hồng tặng thầy cô” của lớp 5A với sự góp mặt của cô giáo chủ nhiệm lớp em. Phải thừa nhận là các anh các chị lớp 5A múa rất dẻo, rất đẹp và đều nữa. Chị Hải Như múa đẹp nhất. Bộ áo quần đồng phục mặc thường ngày đến trường, hôm nay lên sân khấu sao mà dễ thương đến thế, đẹp đến thế! Cô giáo em vốn trẻ đẹp, nay lại lên sân khấu lộng lẫy trong bộ áo dài màu mây, em lại càng thấy cô duyên dáng hơn ngày thường. Đêm văn nghệ kết thúc trong một tràng pháo tay kéo dài không dứt.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 53

Hôm đó là tối thứ bảy, tại khu hội xuân, đoàn ca múa nhạc thành phố Hồ Chí Minh về biểu diễn nhân kỷ niệm ngày Đồng khởi 17 tháng 1. Tối đó, em được anh hai dẫn đi xem chương trình ca nhạc đó. Mở đầu chương trình là bài hát “Dáng đứng Bến Tre” do ca sĩ Thùy Trang trình bày. Sau đó là nhiều tiết mục kế tiếp nhau: tấu nhạc, thổi sáo, múa v.v… Em thích nhất là bài “Mặt trời bé con” của nhạc sĩ Trần Tiến, do chính tác giả trình bày. Bài hát thật vui nhộn. Nhìn nét mặt điệu bộ của tác giả, nhất cái miệng rộng của chú và nụ cười pha chút hài hước làm cho khán giả cười ầm lên hòa cùng tràng pháo tay kéo dài như làm vỡ tung cả không gian hội xuân. Một đêm ca nhạc thật là thú vị.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 54

Tối thứ bảy tuần trước, em đã được ba mẹ dẫn đi xem biểu diễn ca, múa, nhạc tại Cung Văn hoá Thiếu nhi của thành phố nơi em ở. Đúng mười chín giờ ba mươi phút, buổi biểu diễn bắt đầu. Lúc này khán giả đã mua vé vào xem và ngồi chật các hàng ghế. Trên sân khấu, đèn bật sáng trưng. Một cô ra giới thiệu chương trình và sau đó là một bản đồng ca hùng tráng vang lên mở đầu cho đêm diễn. Tiếp sau đó là các bài đơn ca, các tiết mục múa được trình diễn xen kẽ nhau. Tiếng đàn, tiếng hát luôn hoà quyện với nhau khi êm ái du dương khi sôi nổi rộn ràng. Các cô chú diễn viên múa thì mặc quần áo đẹp và múa những điệu múa rất mềm mại và đẹp mắt. Buổi biểu diễn đã rất thành công vì tiếng vỗ tay cứ vang lên không dứt sau mỗi tiết mục. Em vô cùng thích thú khi xem buổi biểu diễn ấy về tới nhà mà em còn nhớ mãi hai ca sĩ hát bài “Bà Rằng Bà Rí”, một bài dân ca Bắc Bộ thật vui nói về nỗi khổ của một cô gái bị ép duyên phải lấy một anh chồng bé tẻo tèo teo.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 55

Ngày 20 tháng 11 vừa qua, trường em lại tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm ấy đúng 7 giờ 30 phút học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ. Các cô giáo thì mặc áo dài truyền thống Việt Nam. Còn các bạn học sinh mặc bộ đồng phục trông thật dễ thương. Đầu tiên thầy hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ đặc sắc: múa, hát, kể chuyện, đọc thơ và đàn vi-ô-lông. Tiết mục đàn vi-ô-lông của bạn Lân lớp em là hay nhất. Bạn chơi bài “Mừng Giáng Sinh”. Tiếng đàn nổi lên, lúc trầm lúc bổng cả trường em im lặng lắng nghe như bị thôi miên. Tiếng đàn vừa dứt những tràng vỗ tay vang lên. Có những anh lớp năm còn đứng dậy hô to: “Chơi nữa đi! Chơi nữa đi!”. Em vui lắm, em mong nhà trường tổ chức nhiều buổi biểu diễn như thế này nữa để chúng em có cơ hội thể hiện tài năng nghệ thuật của mình.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 56

Em đã được xem rất nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với em là buổi biểu diễn xiếc chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Hôm ấy, em được mẹ dẫn đi. Lần đầu tiên được bước chân vào rạp xiếc Trung Ương, em thấy thích thú vô cùng. Rạp xiếc rất rộng và được trang trí rất nhiều biển quảng cáo về nhưng tiết mục xiếc đặc sắc. Em cứ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Vui hơn khi em được xem cùng các bạn nhỏ bằng tuổi mình. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn vui nhộn của những chú hề mũi đỏ như quả cà chua. Các bạn nhỏ ai cũng lắc lư theo điệu nhạc và tít mắt cười theo từng cử chỉ, hành động của các chú hề. Tiếp sau, có rất nhiều tiết mục đặc sắc như: khỉ đu dây, chó học toán, sư tử nhảy qua vòng lửa. Nhưng em thích nhất là tiết mục ảo thuật “bồ câu giấy biến thành bồ câu thật”. Nhà ảo thuật cứ như một ông tiên có phép lạ cầm trong tay chiếc hộp nhỏ, mở ngăn kéo cho chúng em quan sát, trong ngăn không có gì. Vậy mà khi ông nhét hai con chim bồ câu giấy vào trong ngăn kéo chiếc hộp, vỗ chiếc hộp một cái, hai con chim bồ câu thật từ trong ngăn kéo bay ra và bồ câu giấy không còn nữa. Cả rạp xiếc bây giờ tràn ngập tiếng vỗ tay của khán giả. Ra về rồi mà em vẫn còn nuối tiếc mãi. Em thầm cảm ơn mẹ vì món quà ý nghĩa mẹ dành tặng em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để ba mẹ vui lòng.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 57

Cuối tuần vừa rồi, cả gia đình em đã có một chuyến đi chơi rất vui vẻ. Bố mẹ đã đưa em đến xem một buổi biểu diễn xiếc tại Rạp Xiếc Trung Ương. Buổi biểu diễn bắt đầu từ lúc bảy giờ ba mươi phút tối. Sau khi khán giả đã ổn định chỗ ngồi, đúng đến giờ biểu diễn, các nghệ sĩ bắt đầu trình diễn. Các tiết mục xiếc lần lượt diễn ra. Sau mỗi tiết mục khán giả lại dành cho các nghệ sĩ những tràng pháo tay khen ngợi. Em cảm tất cả tiết mục đều rất hấp dẫn. Nhưng em thích nhất là tiết mục chó học toán. Ba chú chó nhỏ lần lượt ngồi vào ba chiếc bàn khác nhau. Phía trước mắt là một chiếc bảng đen nhỏ. Một chú nghệ sĩ đứng gần đó đóng vai thầy giáo. Ba chú chó theo sự hướng dẫn của thầy giáo lần lượt trả lời các phép toán đơn giản. Mỗi câu trả lời đúng, khán giả phía dưới lại vỗ tay cho những chú chó. Chúng không chỉ đáng yêu mà còn rất thông minh. Em cảm thấy buổi biểu diễn hôm nay rất thú vị.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 58

Chủ nhật vừa rồi, vì kết quả học tập tốt mà ba mẹ đã thưởng cho em một buổi xem xiếc đầy thú vị. Đó là buổi biểu diễn nghệ thuật vô cùng tuyệt vời. Sau khi ổn định chỗ ngồi, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc mới bắt đầu trình diễn tiết mục của mình. Những tiết mục vô cùng thú vị và đặc sắc. Nào là nghệ nhân phun ra lửa, nghệ nhân hướng dẫn những con vật khác nhau như hổ, gấu, voi làm những việc tưởng chừng như không thể: đạp xe, nhảy qua vòng tròn, đi trên dây… Không chỉ vậy còn những tiết mục gay cấn đầy hồi hộp như cắt đôi người trong một chiếc hộp rồi khi trở ra vẫn bình thường như cũ. Những tiếng khen ngợi trầm trồ đầy thán phục của khán giả vang dội khắp túp lều lớn. Sau đó là tiết mục đặc sắc nhất, là điểm nhấn của biểu diễn đêm đó: chính là tiết mục với vua của muôn loài – chú sư tử dũng mãnh. Người biểu diễn mời một vị khán giả lên cùng hợp tác, may mắn thay em được chọn. Nghệ nhân đã bảo em vuốt ve chiếc bờm của chú, và kì lạ thay, chú lại thấy rất vui vẻ thoải mái, híp mắt lại hưởng thụ chứ không hề gầm lên làm mọi người sợ hãi. Buổi biểu diễn đã kết thúc từ lâu nhưng vẫn in dấu ấn tượng sâu đậm trong tâm trí em bởi đó là một buổi biểu diễn xiếc nghệ thuật lần đầu tiên em được xem.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 59

Em đã được xem một buổi biểu diễn âm nhạc đầy thu hút qua một buổi tối đi cùng gia đình. Buổi biểu diễn âm nhạc ấy khiến em nhớ mãi. Rạp hát thành phố trang hoàng thật lộng lẫy bởi muôn ngàn ngọn đèn đủ màu sắc được kết thành từng chùm đang thi nhau nhấp nháy. Trên sân khấu, tấm màn kéo buông xuống làm bằng vải nhung đỏ được ánh sáng hắt lên khiến nó càng đỏ tươi một cách lạ thường. Đúng 7 giờ 30 phút, buổi biểu diễn bắt đầu. Mở màn là một tiết mục hợp xướng với bài “Thế giới này là của chúng em” do hàng trăm bạn ở nhà văn hóa quận một trình bày. Các bạn hát rất hay, lời hát vang lên rộn rã, thôi thúc mọi người hãy chặn đứng chiến tranh trả lại hòa bình cho thế giới tuổi thơ. Bài hát kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội của mọi người. Tiếp theo là bài hát ca ngợi đất nước với những truyền thống quý báu của dân tộc do hai bạn nữ biểu diễn. Lời hát của hai bạn trong trẻo, cao vút, em còn nhớ như in lời câu hát mở đầu “Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi, mía ngọt chè xanh bông trắng – lưng đồi…” Một lần nữa tiếng vỗ tay lại vang lên như thầm cảm ơn hai bạn đã truyền đến cho khán giả lòng tự hào về Tổ quốc Việt Nam. Chương trình còn có rất nhiều bài hát ca ngợi con người và đất nước do đơn ca, tốp ca trình bày, bài hát nào cũng hay, cũng làm say đắm lòng người. Kết thúc chương trình là một điệu múa sạp do các bạn nhà văn hóa quận 5 trình bày. Các bạn mặc rất đẹp, trang phục theo kiểu các dân tộc. Em rất thích buổi biểu diễn ca nhạc hôm đó.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 60

Nhân dịp mừng dịp Tết cổ truyền của dân tộc, trường em có tổ chức một đêm biểu diễn xiếc vào chủ nhật tuần vừa rồi. Sáng hôm ấy, em dậy sớm, vệ sinh cá nhân và mặc quần áo thật đẹp rồi được mẹ đưa đến trường. Sân trường lúc này thật đông vui nhộn nhịp. Đúng tám giờ thì buổi biểu diễn bắt đầu. Đầu tiên, một chú hề bước ra chào chúng em, rồi giới thiệu về chương trình văn nghệ. Sau đó là tiết mục xiếc: khỉ đi xe đạp. Chú khỉ lái xe rất khéo, cứ vòng vèo ngộ lắm. Tiếp đến là chó làm toán. Có ba chú chó đang ngồi trên ghế. Khi một cô nghệ sĩ đóng vai thầy giáo chỉ vào phép tính được ghi trên bảng, lần lượt từng chú chó sủa để đưa ra đáp án. Mỗi đáp án đúng lại nhận được những tràng pháo tay của khán giả. Tiết mục thứ ba là gấu và voi đá bóng. Tiết mục thứ tư là chó nhảy qua vòng lửa. Chúng em đã cổ vũ cho nó. Tiếp đến là chú hề diễn hài rất hay làm chúng em cười vỡ bụng. Em rất thích buổi biểu diễn xiếc ngày hôm nay. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để được bố mẹ cho đi xem xiếc vào dịp khác nữa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 61

Tối thứ sáu vừa rồi, có một đoàn xiếc đã về huyện em biểu diễn. Em đã xin bố mẹ cùng chị Lan đi xem. Các tiết mục diễn ra đều vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Mở màn là cuộc diễu hành của hai con chó và ba con khỉ. Chúng ăn mặc diêm dúa, biết đứng hai chân sau, cất mũ cúi chào khán giả. Con gà trống cất tiếng gáy “ó…o”, tức thì ba con khỉ thay nhau nhảy lên lưng con chó ngồi, chó phi nước đại, chạy vòng quanh sân diễn. Tiếng đàn nổi lên dồn dập. Tiết mục làm tính cộng, trừ của ba con khỉ mới thần tình. Các con tính đều dưới mười, nhưng chúng làm nhanh lắm, không sai một từ nào. Tiết mục chó nhảy qua vòng lửa, khỉ chơi xà đơn, xà kép được người xem vỗ tay nhiệt liệt. Tiết mục trăn múa đi bằng đuôi, trăn quàng cổ chú lún, trăn đi dạo với gà, với chó trông rất ngộ. Mỗi lần con gà trống cất tiếng gáy là một tiết mục chấm dứt. Buổi biểu diễn xiếc hôm đó đã đem đến cho chúng em thật nhiều niềm vui. Em mong rằng một ngày nào đó sẽ lại được xem một buổi biểu diễn như vậy.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 62

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn ca nhạc cho chúng em. Đúng tám giờ tối, trẻ con trong khu phố đã đến đông đủ. Buổi biểu diễn bắt đầu với lời giới thiệu chào mừng ngày quốc tế của trẻ em. Sau đó các tiết mục văn nghệ lần lượt diễn ra. Mở đầu chương trình là bài hát “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” do bạn Xuân Lan – bạn thân của em trình bày. Giọng hát của bạn thật ngọt ngào. Chúng em ngồi phía dưới chăm chú lắng nghe. Nhưng em lại thích nhất tiết mục tiểu phẩm “Một gia đình hạnh phúc”. Đó là một tiểu phẩm ý nghĩa nói về mong muốn của những đứa trẻ như em dành cho bố mẹ của mình. Sau các tiết mục văn nghệ là tiết mục liên hoan, chúng em được ăn rất nhiều bánh kẹo và hoa quả. Em sẽ còn nhớ mãi buổi biểu diễn ca nhạc ngày hôm đó.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 63

Tối mùng 1 tháng 6, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đúng tám giờ tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Sau khi chị dẫn chương trình giới thiệu, chương trình chính thức bắt đầu. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động trên nền nhạc “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Tuấn Anh và Thu Trang với bài hát “Sống như những đóa hoa”. Giọng ca ngọt ngào của hai bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Rồi đến tiết mục múa dân gian của các anh chị. Ai cũng thật đẹp trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc – áo dài. Đặc biệt nhất là tiểu phẩm hài của các ông bà đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho chúng em. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng em ngồi xem mà quên cả thời gian. Đến khi buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc mà vẫn còn cảm thấy tiếc nuối.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 64

Vào buổi tối thứ bảy vừa rồi, cả nhà em đã cùng nhau đi xem chương trình biểu diễn nghệ thuật ca hát tại nhà văn hóa huyện. Buổi biểu diễn được bắt đầu từ tám giờ tối. Đúng bảy giờ ba mươi phút, em cùng bố mẹ đã đến nơi rồi nhưng mọi người đã đến rất đông. Em rất ấn tượng với sân khấu lộng lẫy, lung linh ánh đèn xanh đỏ, rồi những chiếc loa thùng to với âm thanh sống động. Trong số những tiết mục biểu diễn em thích nhất là tiết mục hát múa bài “Bay lên Việt Nam”, các ca sĩ với giọng hát hay vừa hát vừa nở nụ cười thật tươi, những nghệ sĩ múa rất đẹp, những đôi nam nữ bồng bế nhau trên vai mà vẫn chạy được trên sân khấu, rồi lại có cảnh những dải lụa bồng bềnh trông rất đẹp mắt. Đối với em tiết mục nào cũng thật là hay, hay hơn bất cứ chương trình nghệ thuật em đã từng xem trên tivi hay máy tính. Sau khi kết thúc buổi biểu diễn, em đã nuôi dưỡng cho mình ước mơ sẽ trở thành một ca sĩ.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 65

Buổi biểu diễn chào mừng năm mới được phát trên truyền hình tối qua khiến em cảm thấy vô cùng thích thú. Sân khấu rộng lớn được trang hoàng lộng lẫy. Nào là sắc vàng, sắc đỏ, hoa đào hoa mai rồi bánh chưng câu đối. Buổi biểu diễn có rất nhiều tiết mục văn nghệ, múa hát rồi nhảy. Có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia. Nhưng em thích nhất là tiết mục của ca sĩ Bích Phương với bài hát “Ngày xuân long phụng sum vầy”. Trong bộ áo dài truyền thống, chị Bích Phương trông thật xinh đẹp. Nhưng điều là em thích nhất vẫn là giọng hát truyền cảm của chị. Kết thúc buổi biểu diễn văn nghệ là màn trực tiếp bắn pháo hoa. Sau khi xem xong chương trình văn nghệ, em cảm thấy thật hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 66

Ngày 20 tháng 11 vừa qua, trường em đã tổ chức Hội thi văn nghệ mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Sau vòng sơ khảo, ba tiết mục đặc sắc nhất đã được chọn để dự thi đêm chung kết. Hôm ấy, đúng 7 giờ 30 phút học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ. Các cô giáo thì mặc áo dài truyền thống Việt Nam. Còn các bạn học sinh mặc bộ đồng phục trông thật dễ thương. Đầu tiên thầy hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ đặc sắc: múa, hát, kể chuyện, đọc thơ và đàn vi-ô-lông. Tiết mục đàn vi-ô-lông của bạn Lân lớp em là hay nhất. Bạn chơi bài “Bụi phấn”. Tiếng đàn nổi lên, lúc trầm lúc bổng cả trường em im lặng lắng nghe như bị thôi miên. Sau đó là tiết mục hát của tập thể lớp 5C, bài hát “Người thầy”. Khi tiếng nhạc vừa vang lên, học sinh toàn trường đều im lặng lắng nghe. Bài hát đã khiến em cảm thấy yêu mến và kính trọng thầy cô của mình biết bao. Cuối cùng là tiết mục múa trên nền nhạc bài hát “Bèo dạt mây trôi” của các thầy cô giáo thực tập. Tiết mục giành giải Nhất trong hội thi văn nghệ là phần hát tập thể của lớp 5C. Em vui lắm, em mong nhà trường tổ chức nhiều buổi biểu diễn như thế này nữa để chúng em có cơ hội thể hiện tài năng nghệ thuật của mình.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 67

Tuần vừa rồi, huyện em có một đoàn xiếc về biểu diễn. Em cảm thấy vô cùng háo hức vì được bố cho đi xem. Đúng tám giờ tối, chương trình biểu diễn bắt đầu. Tiết mục đầu tiên đã vô cùng quen thuộc trong các chương trình biểu diễn xiếc: Chó làm Toán. Sau đó, em cũng được xem rất nhiều tiết mục khác như người đi trên dây thép, khi đi xe đạp, xiếc đu quay… Cuối cùng là phần biểu diễn ảo thuật. Đây chính là phần mà em chờ đợi nhất. Vị ảo thuật gia tài năng đã biến hóa ra nhiều thứ thú vị khiến người xem cảm thấy vô cùng bất ngờ. Nào là biến giấy thành những bông hoa rực rỡ màu sắc, biến chiếc khăn trắng tinh thành chú chim bồ câu… Em cảm thấy buổi biểu diễn ngày hôm đó thật hấp dẫn.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 68

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Chị Xuân Lan – hàng xóm của em là người dẫn chương trình của buổi văn nghệ. Đúng tám giờ tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ và ổn định chỗ ngồi. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động trên nền nhạc “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Tuấn Anh và Thu Trang với bài hát “Sống như những đóa hoa”. Giọng ca ngọt ngào của hai bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Rồi đến tiết mục múa dân gian của các anh chị. Ai cũng thật đẹp trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc – áo dài. Đặc biệt nhất là tiểu phẩm hài của các ông bà đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho chúng em. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng em ngồi xem mà quên cả thời gian. Đến khi buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc mà vẫn còn cảm thấy tiếc nuối.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 69

Tối hôm chủ nhật, thôn của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Quốc Khánh. Đúng tám giờ ba mươi phút tối, buổi biểu diễn bắt đầu. Khán giả đến xem rất đông. Các tiết mục văn nghệ lần lượt diễn ra. Mở đầu chương trình là bài hát “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người” do cô Thanh Lan và chú Hoàng Việt trình bày. Sau đó là tiết mục hát múa tập thể của các bạn học sinh trong xóm Đông. Giai điệu quen thuộc của bài hát “Em mơ gặp Bác Hồ” vang lên khiến em phải hất theo. Các tiết mục văn nghệ lần lượt diễn ra. Cuối cùng là tiết mục nhảy hiện đại “Việt Nam ơi” của các anh chị trong đoàn thanh niên. Sau các tiết mục văn nghệ là tiết mục liên hoan, chúng em được ăn rất nhiều bánh kẹo và hoa quả. Em sẽ còn nhớ mãi buổi biểu diễn ca nhạc ngày hôm đó.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 70

Nhân dịp năm mới, thôn em đã tổ chức một chương trình văn nghệ. Tám giờ tối, người dân đã ra nhà văn hóa thôn rất đông. Ai cũng đều háo hức chờ đợi chương trình bắt đầu. Chị dẫn chương trình bước ra để giới thiệu. Tiết mục mở màn là bài hát “Việt Nam ơi” của các anh chị đoàn viên. Sau đó là các tiết mục hát song ca bài “Sắp đến Tết rồi” của bạn Minh Hà và Đức Hoàng. Rất nhiều các tiết mục hấp dẫn khác đã được biểu diễn. Khán giả ở dưới vô cùng hào hứng, thích thú. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Em cảm thấy ấn tượng nhất với tiết mục “Mùa xuân ơi” của chị Lan Anh. Giọng ca của chị rất ngọt ngào, trong trẻo. Buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc trong niềm hân hoan của mọi người.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 71

Tối qua, thôn của em đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi. Đúng bảy giờ ba mươi phút, nhà văn hóa thôn đã rất đông đúc. Các anh chị, bạn nhỏ đều rất háo hức chờ đợi chương trình bắt đầu. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động của các anh chị đoàn viên. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Lan Anh và Hà Trang. Cuối cùng là một tiểu phẩm hài do các cô chú xóm Đông biểu diễn. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Cuối buổi văn nghệ, mỗi bạn nhỏ đều được nhận một phần quà. Chúng em đều cảm thấy rất vui vẻ và sung sướng.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 72

Chủ nhật tuần trước, bố mẹ đưa em đi xem một buổi biểu diễn xiếc. Khán giả đến xem rất đông. Tám giờ, buổi biểu diễn bắt đầu. Các tiết mục vô cùng hấp dẫn. Tiết mục đầu tiên là chó nhảy qua vòng lửa. Sau đó là tiết mục của các chú khỉ đạp xe. Em ấn tượng nhất với tiết mục biểu diễn xiếc với con trăn khổng lồ. Sau mỗi tiết mục, khán giả lại tặng một tràng pháo tay cho các nghệ sĩ. Khoảng mười giờ, chương trình biểu diễn xiếc đã kết thúc. Em đã cảm thấy rất vui vẻ và thích thú.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 73

Vừa qua, khu phố của em đã tổ chức một chương trình văn nghệ chào mừng năm mới. Vào tám giờ tối, mọi người trong thôn đã đến xem rất đông. Ai cũng mong muốn chương trình bắt đầu thật nhanh. Chị Thu Phương là người dẫn chương trình đã bước ra sân khấu để giới thiệu. Mở đầu buổi biểu diễn là tiết mục hát tốp ca của các anh chị đoàn viên. Bài hát “Mùa xuân ơi” vô cùng hấp dẫn. Tiếp đến, bạn Phương Anh và Khánh Hòa đã trình bày bài hát “Sắp đến Tết rồi”. Rất nhiều tiết mục văn nghệ khác đã được trình bày. Sau mỗi tiết mục, khán giả ở dưới vô cùng hào hứng, thích thú. Cuối chương trình, tiết mục kịch “Tết đến, xuân về” đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Em cảm thấy rất ấn tượng với tiết mục này. Chương trình văn nghệ thật hấp dẫn, thú vị làm sao.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 74

Nhân dịp Tết trung thu, xóm em tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Mọi người đến xem rất đông. Mở đầu chương trình là bài hát “Rước đèn tháng tám” do bạn Minh Hòa trình bày. Bạn mặc một chiếc váy trắng tinh. Khuôn mặt vô cùng xinh xắn, rạng rỡ. Giọng hát của Minh Hòa rất ngọt ngào, tình cảm. Em say sưa lắng nghe. Sau khi phần trình diễn kết thúc, một tràng pháo tay vang lên giòn giã. Các tiết mục tiếp theo lần lượt được trình bày. Buổi biểu diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 75

Tối qua, bố mẹ đưa em đi xem một buổi biểu diễn xiếc. Khán giả đến xem rất đông. Tám giờ, buổi biểu diễn bắt đầu. Các tiết mục vô cùng hấp dẫn. Tiết mục đầu tiên là chó nhảy qua vòng lửa. Sau đó là tiết mục của các chú khỉ đạp xe. Em ấn tượng nhất với tiết mục biểu diễn xiếc với con trăn khổng lồ. Sau mỗi tiết mục, khán giả lại tặng một tràng pháo tay cho các nghệ sĩ. Chương trình biểu diễn xiếc đã kết thúc. Nhưng em vẫn cảm thấy rất thích thú.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 76

Vào ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Chị Anh Thư là người dẫn chương trình của buổi văn nghệ. Đúng bảy giờ ba mươi phút tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ và ổn định chỗ ngồi. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Tiết mục mở màn tiết mục hát tập thể, bài hát “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Minh Anh và Khánh Thi với bài hát “Sống như những đóa hoa”. Giọng ca ngọt ngào của hai bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Rồi đến tiết mục múa dân gian của các anh chị thanh niên tình nguyện. Đặc biệt nhất là tiểu phẩm hài của các ông bà đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho chúng em. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng em ngồi xem mà quên cả thời gian. Em rất thích buổi biểu diễn văn nghệ này.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 77

Tuần trước, trường em có một buổi tham quan. Chúng em đã được đến rạp xiếc trung ương. Buổi biểu diễn bắt đầu vào chín giờ. Mở đầu là tiết mục “Nhào lộn trên cầu bật” rất hấp dẫn. Những động tác nhào lộn trên cao tạo cảm giác hồi hộp. Chúng em dõi theo từng chuyển động của các nghệ sĩ. Kết thúc phần biểu diễn là một tràng pháo tay giòn giã. Các tiết mục tiếp theo lần lượt được biểu diễn như như xiếc mèo, uốn dẻo đôi nam nữ, thăng bằng trên thang…. Em thích nhất là tiết mục biểu diễn xiếc với chú trăn khổng lồ. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 78

Chủ nhật tuần này, em được đi xem biểu diễn xiếc cùng bố mẹ. Chương trình biểu diễn bắt đầu vào lúc tám giờ. Rất nhiều khán giả đến xem. Các hàng ghế đều kín người. Sau khi chị dẫn chương trình giới thiệu, các tiết mục lần lượt được trình bày. Mở đầu là tiết mục ảo thuật rất bất ngờ và thú vị. Em thích nhất là màn trốn thoát khỏi chiếc hộp. Sau đó là tiết mục nhào lộn trên không của hai cô chú nghệ sĩ. Tiếp đến là các tiết mục như nhảy qua vòng lửa, xiếc mèo, anh hề và chú chó… Sau mỗi tiết mục là một tràng pháo tay vang lên giòn giã. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em ra về mà cảm thấy rất vui vẻ, hân hoan.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 79

Tối qua, khu phố em đã tổ chức một buổi văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đúng tám giờ tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến xem rất đông. Chúng em đều rất háo hức chờ đợi để xem các tiết mục văn nghệ. Mở đầu là tiết mục bài nhảy hiện đại sôi động. Sau đó là các tiết mục hát đơn ca của bạn Sơn Trà. Giọng ca ngọt ngào của bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Các tiết mục văn nghệ lần lượt được biểu diễn. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Em thích nhất là tiết mục tiểu phẩm “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to”. Buổi biểu diễn văn nghệ kết thúc, mọi người ra về trong vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 80

Hôm qua, em được đi xem chương trình văn nghệ ở Cung thiếu nhi Hà Nội. Hai mươi giờ, buổi biểu diễn bắt đầu. Khán giá để xem rất đông. Trên sân khấu, đèn bật sáng trưng. Chị dẫn chương trình bước ra chào, rồi giới thiệu các tiết mục. Mở đầu là bài hát “Để gió cuốn đi”. Tiếp sau đó là các tiết mục hát song ca, đơn ca hoặc múa dân gian lần lượt được biểu diễn. Em thích nhất là tiết mục “Em là bông hồng nhỏ” do bạn Phương Hòa trình bày. Sau mỗi tiết mục, tiếng vỗ tay lại vang lên giòn giã. Em vô cùng thích thú khi được xem buổi biểu diễn nghệ thuật này.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 81

Vào ngày Quốc tế Thiếu nhi, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Chị Minh Khánh – chị gái của em là người dẫn chương trình của buổi biểu diễn. Đúng bảy giờ ba mươi phút tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ và ổn định chỗ ngồi. Ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Tiết mục mở màn tiết mục hát tập thể, bài hát “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca bài hát “Nhật ký của mẹ” của chị Thu Trang và Hoài Thương. Giọng ca ngọt ngào của hai chị khiến mọi người đều phải vỗ tay khen ngợi. Tiếp đến là tiết mục múa dân gian của các anh chị đoàn viên. Em thích nhất là tiết mục đóng kịch “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to”. Vở kịch vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng em ngồi xem mà quên cả thời gian. Em rất thích buổi biểu diễn văn nghệ này.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 82

Cuối tuần vừa rồi, em được xem buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 do nhà trường tổ chức. Chương trình được đầu tư rất hoành tráng từ sân khấu, âm nhạc đến những màn biểu diễn. Vì được ngồi ở vị trí gần sân khấu nên em có thể xem các màn biểu diễn một cách trọn vẹn. Nếu những tiết mục hát tri ân thầy cô làm cả hội trường lắng đọng xúc cảm thì tiết mục nhảy hiện đại đã khuấy động không gian. Mỗi tiết mục đều mang đến cho em những cảm giác thật riêng và đặc biệt. Điều khiến em ấn tượng nhất chính là bài phát biểu của chị học sinh gửi tặng thầy cô. Bài phát biểu ấy đã khiến không ít thầy cô ở phía dưới khán đài xúc động. Có thể nói buổi biểu diễn văn nghệ này rất hấp dẫn, để lại trong em nhiều ấn tượng khó phai.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 83

Sáng chú nhật em được bố dẫn đi xem chương trình ca nhạc chào xuân ở quảng trường giữa thành phố. Đúng chín giờ sáng, chương trình chính thức diễn ra. Mở đầu là màn chào sân và giới thiệu buổi ca nhạc rất duyên dáng của cô MC Phương Hà. Sau đó, các tiết mục lần lượt diễn ra. Nào là hát đơn ca, múa với nón lá, nhảy hiện đại, song ca… Tiết mục nào cũng hay và thật hấp dẫn. Dưới ánh đèn lung linh của sân khấu, cùng những cây đào, cây mai, bánh chưng, mâm cỗ được bày biện tỉ mỉ, không khí mùa xuân ngập tràn cả quảng trường. Trong đó, em thích nhất là tiết mục hát múa Tết ơi là Tết do Top thiếu nhi biểu diễn. Ngồi xem mà em cứ bất giác hát và múa theo. Chương trình ca nhạc này thật hay và ý nghĩa.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 84

Thứ sáu tuần này, em được bố mẹ cho đi xem xiếc. Đúng bảy giờ, bố gọi xe đưa mọi người đến rạp xiếc. Chương trình biểu diễn xiếc bắt đầu vào lúc tám giờ. Rất nhiều bạn nhỏ cũng được người thân đưa đến xem. Đầu tiên là tiết mục ảo thuật vô cùng hấp dẫn. Tiếp đó là tiết mục nhào lộn trên cao của hai cô chú nghệ sĩ. Kế đến lần lượt là các tiết mục như: chó làm toán, thăng bằng trên không, thử thách mạo hiểm… Sau mỗi tiết mục, một tràng pháo tay vang lên rất giòn giã. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em rất thích buổi biểu diễn xiếc hôm nay.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 85

Nhân kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ, gia đình em tổ chức đi xem phim cùng nhau tại rạp CGV. Bộ phim bố mẹ em lựa chọn xem là phim “Bố già”. Đây là một bộ phim nổi tiếng, thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bộ phim có những phân cảnh khiến em buồn cười vì quá hài hước. Thế nhưng càng về sau, em càng bất ngờ vì phim có nhiều tình tiết cảm động. Để ý xung quanh, em thấy không ít người trong rạp đã khóc khi xem những phân đoạn ấy. Bộ phim khiến em thêm trân quý tình cảm gia đình và những người thân yêu của mình.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 86

Nhân ngày 20 tháng 11, trường em tổ chức buổi văn nghệ. Đó là một đêm thật vui, thật đáng nhớ. Buổi biểu diễn văn nghệ với sự góp mặt hầu các lớp trong toàn trường. Có lẽ gần hai mươi tiết mục gồm đơn ca, song ca, múa, tấu hài, hoạt cảnh… Em thích nhất là tiết mục múa “Bông hồng tặng thầy cô” của các anh chị lớp 5A. Tiết mục song ca của thầy Hoàng và cô Lan cũng rất tuyệt vời. Đêm văn nghệ kết thúc trong một tràng pháo tay kéo dài không dứt. Em cảm thấy rất thích thú về buổi biểu diễn văn nghệ này.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 87

Cuối tuần này, bố mẹ cho em đi xem biểu diễn xiếc. Chương trình bắt đầu vào lúc tám giờ ba mươi phút. Từ sớm, khán giả đã đến xem rất đông. Các tiết mục xiếc lần lượt được trình bày. Mở đầu là tiết mục nhào lộn trên không. Sau đó là tiết mục ảo thuật. Tiếp đến là phần biểu diễn của các loài động vật như chó làm toán, khỉ đi xe đạp… Kết thúc một tiết mục, khán giả lại tặng cho các nghệ sĩ tràng pháo tay giòn giã. Mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 88

Tối qua, em và chị gái cùng nhau đi xem múa rối ở bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Vở kịch múa rối chúng em xem hết sức đặc sắc và hấp dẫn. Chính vì thế, nhiều người đã dành hàng giờ đồng hồ để đứng xếp hàng mua vé. Cuối cùng, sau thời gian dài chờ đợi, em cũng đã có được tấm vé trên tay. Đúng 7 giờ tối, em có mặt trước cửa bảo tàng và di chuyển theo sự hướng dẫn của nhân viên. Các chú rối được điều khiển linh hoạt cộng hưởng với âm thanh lồng tiếng rất khớp của các nghệ nhân đã khiến cho buổi biểu diễn trở nên thật hấp dẫn. Kết thúc buổi lễ, ai nấy đều vỗ tay khen ngợi trước sự tài ba của các bậc nghệ nhân múa rối nước. Có thể nói, xem múa rối nước là trải nghiệm để lại ấn tượng sâu đậm trong kí ức của em.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 89

Vừa qua, trường em tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Chương trình được tổ chức trong khuôn viên nhà trường với rất đông khán giả tham gia. Trong buổi diễn văn nghệ, có rất nhiều tiết mục hấp dẫn như hát dân ca, múa đương đại. Nhưng đối với em, đặc biệt hơn cả là màn song ca của hai bạn Hồng Phúc và Đức Minh với bài hát “Ước mơ của mẹ”. Với giai điệu da diết cùng sự hòa quyện trong giọng hát, tiết mục hát này đã giành được giải nhất của chương trình. Chương trình văn nghệ này thực sự đã mang đến cho em rất nhiều ấn tượng, xúc cảm.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 90

Em đã được xem một buổi biểu diễn âm nhạc đầy thu hút qua một buổi tối đi cùng gia đình. Đúng 7 giờ 30 phút, buổi biểu diễn bắt đầu với tiết mục mở màn là một tiết mục hợp xướng với bài “Thế giới này là của chúng em” do hàng trăm bạn ở nhà văn hóa quận 1 trình bày. Các bạn hát rất hay, lời hát vang lên rộn rã, thôi thúc mọi người hãy chặn đứng chiến tranh trả lại hòa bình cho thế giới tuổi thơ. Bài hát kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội của mọi người. Tiếp theo là rất nhiều bài hát ca ngợi đất nước với những truyền thống quý báu của dân tộc. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là phía dưới mọi người vỗ tay chúc mừng giòn giã. Em ấn tượng nhất là điệu múa sạp do các bạn nhà văn hóa quận 5 trình bày. Các bạn mặc rất đẹp, trang phục theo kiểu các dân tộc, từng đôi ra nhảy trông giống như những cô bướm xinh đẹp với những màu sắc rực rỡ đáng yêu đang tung cánh bay lượn. Kết thúc, dàn biểu diễn đứng trước khán đài cúi đầu chào khán giả, ai nấy đều rất vui vẻ, nụ cười đọng trên môi mãi không dứt. Bởi lẽ buổi biểu diễn ca nhạc này quá tuyệt vời. Em mong rằng những buổi biểu diễn ca nhạc sẽ có nhiều hơn.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 91

Hôm đó là tối thứ bảy, tại khu hội xuân, đoàn ca múa nhạc thành phố Hồ Chí Minh về biểu diễn nhân kỉ niệm ngày Đồng khởi 17 – 1. Tối đó, em được anh Hai dẫn đi xem. Mở đầu chương trình là bài hát “Dáng đứng Bến Tre” do ca sĩ Thùy Trang trình bày. Sau đó là nhiều tiết mục kế tiếp nhau: tấu nhạc, thổi sáo, múa vv… Em thích nhất là bài “Mặt trời bé con” của nhạc sĩ Trần Tiến, do chính tác giả trình bày. Bài hát thật vui nhộn. Nhìn nét mặt điệu bộ của tác giả, nhất cái miệng rộng của chú và nụ cười pha chút hài hước làm cho khán giả cười ầm lên hòa cùng tràng pháo tay kéo dài như làm vỡ tung cả không gian hội xuân. Một đêm ca nhạc thật là thú vị.

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim)- Mẫu 92

Năm mới sắp đến. Tối qua, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Đúng tám giờ tối, chương trình đã được bắt đầu. Đầu tiên, chị dẫn chương trình đã bước ra giới thiệu về chương trình. Tiết mục mở màn là bài hát “Việt Nam ơi” của các anh chị đoàn viên. Tiếp đến, bạn Bảo Hân đã trình bày ca khúc “Sắp đến Tết rồi”. Sau đó, các tiết mục hấp dẫn khác đã được biểu diễn lần lượt. Khán giả ở dưới vô cùng hào hứng, thích thú. Sau mỗi tiết mục, những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Với em, tiết mục kịch “Xuân này con sẽ về” là hay nhất. Buổi biểu diễn văn nghệ đã kết thúc vào lúc mười giờ.

*****

Trên đây là hơn 92 mẫu Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim) lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (1 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button