Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn (13 mẫu)

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn bao gồm hướng dẫn viết cùng 13 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn
Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn

Mục lục

Dàn ý Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn

– Giới thiệu tên của tiết mục?

Bạn đang xem: Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn (13 mẫu)

– Hình thức biểu diễn của tiết mục (múa, hát, đóng vai).

– Những thành viên tham gia biểu diễn diễn tiết mục?

– Tiết mục muốn truyền đạt thông điệp gì?

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 1

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, lớp chúng em có biểu diễn một tiết mục văn nghệ. Đây là tiết mục hát múa bài hát “Bụi phấn”. Lớp chúng em chia thành hai tốp biểu diễn. Một tốp sẽ phụ trách hát đồng ca bài hát “Bụi phấn”. Một tốp sẽ múa phụ họa. EM được tham gia vào tốp múa phụ họa của lớp. Em rất vui khi được tham gia biểu diễn tiết mục để tri ân các thầy, cô giáo.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 2

Để chuẩn bị cho ngày khai giảng, nhóm em được phân công biểu diễn một tiết mục múa dân gian. Khi nhận được nhiệm vụ do cô giáo chủ nhiệm giao phó, chúng em đã nhanh chóng lên ý tưởng cho buổi biểu diễn. Cả nhóm quyết định múa bài “Cò lả”. Đây là tiết mục vừa có nét truyền thống, vừa mang màu sắc hiện đại. Với hi vọng tiết mục này sẽ để lại nhiều dấu ấn trong lòng mọi người, nhóm chúng em đã tập luyện rất chăm chỉ. Mặc dù bài múa có nhiều động tác phức tạp nhưng cả nhóm đều nỗ lực, không chút phàn nàn. Mong rằng trong buổi lễ khai giảng sắp tới, tiết mục múa của nhóm chúng em sẽ diễn ra tốt đẹp.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 3

Một trong những kỉ niệm em nhớ nhất ở lớp 3 chính là được tham gia biểu diễn văn nghệ cùng cả lớp. Khi ấy, nhà trường phát động cuộc thi “Mái trường mến yêu”. Mỗi lớp sẽ tham gia với một tiết mục văn nghệ. Lúc đó, lớp em lựa chọn ca múa hát bài “Nhớ ơn thầy cô”. Trong suốt một tuần trước khi cuộc thi diễn ra, ngày nào cả lớp cũng luyện tập miệt mài. Cô giáo phân công 10 bạn hát đồng ca. Các bạn còn lại sẽ múa phụ hoạ. Vì luyện tập bài bản, có sự đầu tư thế nên tiết mục văn nghệ của lớp em được nhiều thầy cô khen ngợi. Qua buổi biểu diễn văn nghệ này, lớp em đã có thêm kỉ niệm đẹp khi bên nhau.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 4

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em được cô giáo cử đi biểu diễn văn nghệ. Đây thực sự là một cơ hội tốt để em có thể bộc lộ năng khiếu nghệ thuật. Em được phân vào nhóm nhảy hiện đại cùng một số bạn lớp 3C và các anh chị lớp 4. Đó là một tiết mục nhảy hết sức sôi động và hấp dẫn. Do đứng ở vị trí trung tâm nên em thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Kết thúc màn trình diễn, mọi người dành một tràng vỗ tay thật lớn để cổ vũ tinh thần cho nhóm em. Em luôn nhắc nhở mình phải cố gắng tham gia nhiều hoạt động văn nghệ hơn nữa để tăng thêm sự tự tin của bản thân.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 5

Hôm đó là tối thứ bảy, tại khu hội xuân, đoàn ca múa nhạc thành phố Hồ Chí Minh về biểu diễn nhân kỉ niệm ngày Đồng khởi 17 – 1. Tối đó, em được anh Hai dẫn đi xem. Mở đầu chương trình là bài hát “Dáng đứng Bến Tre” do ca sĩ Thùy Trang trình bày. Sau đó là nhiều tiết mục kế tiếp nhau: tấu nhạc, thổi sáo, múa v.v… Em thích nhất là bài “Mặt trời bé con” của nhạc sĩ Trần Tiến, do chính tác giả trình bày. Bài hát thật vui nhộn kèm tiết mục Múa rất chuyên nghiệp. Nhìn nét mặt điệu bộ của tác giả, nhất cái miệng rộng của chú và nụ cười pha chút hài hước làm cho khán giả cười ầm lên hòa cùng tràng pháo tay kéo dài như làm vỡ tung cả không gian hội xuân. Một đêm ca nhạc kèm tiết mục Múa thật là thú vị.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 6

Nhà em có một bức tranh treo tường do mẹ em tự thêu. Trong tranh là hai con chim công đang khoe cái đuôi màu xanh đẹp tuyệt trần. Chúng có mào dài, phần mặt màu vàng và xanh. Đuôi công xòe ra như hai cái nan quạt khổng lồ đủ màu sắc. Hai con chim công quấn quýt nhau như đang múa, Em rất thích bức tranh con công này, vì nó làm cho phòng khách nhà em thêm rực rỡ, sang trọng hơn.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 7

Nhân ngày tết Trung thu, xóm em tổ chức chương trình “Ngày hội trăng rằm”. Trong chương trình ấy, em tham gia biểu diễn tiết mục hát “Thằng cuội”. Đây là một bài hát hay có giai điệu du dương, nhẹ nhàng. Em và chị Yến Nhi – một người chị trong xóm cùng nhau song ca bài hát này. May mắn thay khi biểu diễn tiết mục, chúng em được đông đảo mọi người khen ngợi và vỗ tay chúc mừng. Sau buổi trình diễn, em thấy bản thân mình tự tin hơn và mạnh dạn hơn rất nhiều. Hi vọng rằng, em sẽ có thêm nhiều cơ hội để biểu diễn các tiết mục văn nghệ hay, ấn tượng.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 8

Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập trường, một cuộc thi văn nghệ đã được tổ chức. Lớp em đăng kí tiết mục hát tập thể bài “Bụi phấn”. Cô giáo đã chọn ra một đội văn nghệ bao gồm mười bạn vào nhóm hát, năm bạn vào nhóm múa. Em cũng được chọn vào nhóm hát. Bạn Minh Thư làm nhóm trưởng của nhóm hát. Khoảng một tuần nữa, buổi lễ mít tinh sẽ diễn ra. Mỗi ngày, chúng em đều ở lại trường ba mươi phút để tập luyện. Cả nhóm tập hát từng câu cho đến khi thuộc cả bài. Giờ tập luyện rất vui vẻ, còn giúp chúng em gắn kết hơn. Buổi cuối cùng, chúng em đã xin ý kiến cô chủ nhiệm về trang phục biểu diễn. Nhóm hát sẽ mặc đồng phục của trường, còn nhóm múa sẽ mắc áo dài. Vòng sơ khảo diễn ra, tiết mục của lớp em đã được vào vòng chung kết.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 9

Đêm ấy là đêm 20-11 trường em tổ chức buổi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại cung văn hóa thiếu nhi của tỉnh. Em cùng các bạn trong lớp cùng nhau chuẩn bị tiết mục múa” Bông hồng tặng thầy cô”. Tổ em được chọn làm tổ múa. Mỗi giờ giải lao và cuối buổi học, chúng em đều ở lại tập cùng nhau. Các bạn tổ khác giúp đỡ chúng em trong việc chuẩn bị trang phục. Một số bạn khéo tay được phân chuẩn bị cắt dán những bông hoa để làm đạo cụ múa cho chúng em. Buổi biểu diễn ngày hôm đó rất thành công. Chúng em xúng xính trong bộ váy đỏ hồng múa những điệu múa dẻo, đẹp và đều. Đêm văn nghệ kết thúc trong một tràng pháo tay kéo dài không dứt.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 10

Trong buổi lễ mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, em và Ngân Hạnh sẽ biểu diễn một tiết mục văn nghệ. Em sẽ kéo đàn vi-ô-lông, còn Ngân Hạnh sẽ hát bài “Người thầy”. Chúng em đã mất hơn một tuần để tập luyện, chuẩn bị trang phục. Sau lời tư vấn của cô Anh Đào, cả hai đã quyết định sẽ mặc áo dài trắng để biểu diễn. Em sẽ ngồi kéo đàn vi-ô-lông, còn Ngân Hạnh sẽ đứng bên cạnh hát. Tiếng đàn ngân nga cùng giọng hát ngọt ngào sẽ khiến mọi người thích thú. Chúng em tin rằng tiết mục biểu diễn sẽ rất thành công.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 11

Vào ngày Quốc tế thiếu nhi, khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn ca nhạc. Đúng tám giờ tối, trẻ con trong khu phố đã đến đông đủ. Buổi biểu diễn bắt đầu với lời giới thiệu chào mừng ngày quốc tế của trẻ em. Sau đó các tiết mục văn nghệ lần lượt diễn ra. Mở đầu chương trình là bài hát “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” do em và Hà Anh trình bày. Chúng em đã tập luyện rất chăm chỉ để biểu diễn thật tốt. Sau mỗi giờ học, em lại sang nhà Hà Anh học hát. Cả hai còn nghĩ ra điểm nhấn cho tiết mục. Hà Anh sẽ vừa hát vừa đánh đàn dương cầm. Kết thúc tiết mục, chúng em nhận được tràng pháo tay của khán giả.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 12

Vừa qua, trường em tổ chức ngày hội “Giai điệu xanh”. Tại đây, em đã có một tiết mục hát song ca cùng bạn Hương Giang rất ấn tượng. Khi đăng kí tham gia cuộc thi này, em và Hương Giang đều mong muốn thể hiện sở thích ca hát của bản thân. Chúng em lựa chọn ca khúc “Tuổi thần tiên” để biểu diễn. Với chất giọng mềm mại, ấm áp cùng sự phối hợp nhịp nhàng khi trình diễn, ca khúc của chúng em được rất nhiều người yêu thích. Em còn nhớ khi bài hát kết thúc, những tràng pháo tay thật lớn được vang lên. Cuối cùng, em và Hương Giang đã giành giải Nhất trong cuộc thi hát ấy. Đây sẽ là một kỉ niệm đẹp mà em không bao giờ quên.

Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn- Mẫu 13

Sáng hôm qua, nhân dịp chào xuân mới, trước khu phố nhà em đã tổ chức múa lân. Buổi biểu diễn đã thu hút rất đông người trong khu phố và người đi đường ghé xem. Đầu tiên là các chiếc trống lớn được xếp ở một góc sân. Chiếc trống nào cũng mập ú, được thắt nơ đỏ rất là đỏm dáng. Rồi các anh đánh trống cũng xuất hiện, với bộ áo dài nam màu đỏ tươi, tay cầm dùi đánh trống. Họ xếp thành hàng và đánh từng nhịp trống rất đều. Tạo thành nhịp nhạc dồn dập, rộn ràng. Rồi từ ngoài ngõ, đi vào hai chú lân lớn màu đỏ và màu trắng. Vừa đi vừa nhảy múa xập xình. Có lúc, chú chạy thẳng, có lúc chú chạy vòng sát vể phía khán giả, rồi lại nhảy lên bậc thềm. Linh hoạt đến mức có lúc em không thể tin được đó lại là do ba người cùng nhảy một chú lân. Bởi họ kết hợp với nhau quá nhuần nhuyễn. Sau hồi trống đơn điệu, là đến các ca khúc nhạc xuân quen thuộc. Cùng tiếng nhạc, tiếng hò reo của mọi người, chú lân thích thú chạy vòng quanh, thậm chí còn dừng lại cho các em bé nhỏ được sờ vào đầu lân nữa. Thật là tuyệt vời.

*****

Trên đây là hơn 13 mẫu Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (3 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button