Học TậpLớp 4

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá bao gồm hướng dẫn viết cùng 22 bài mẫu do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 4 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá.

– Chú gà trống này được mẹ tôi xin từ nhà bà về để nuôi.

Bạn đang xem: Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá lớp 4 (22 Mẫu)

– Bác bàng cao lắm, thân bác sần sùi, vươn cao hơn cả nóc trường.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 3

– Nàng hoa mai thật là xinh đẹp!

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 4

– Chú gà trống khoác lên mình một chiếc áo lông óng ả như tơ.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 5

– Mẹ gà âu yếm ngắm nhìn đàn con thơ.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 6

– Mẹ gà đang chăm chú ngắm nhìn đang con thơ mới nở.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 7

– Những chị mây diện những chiếc váy trắng muốt đang bay trên bầu trời xanh cao.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 8

– Từng chị mây cam, hồng dần dần vẫy tay chào biệt buổi chiều để đến với màn đêm tĩnh lặng.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 9

– Ánh nắng mặt trời nhảy nhót như những chú bé tinh nghịch.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 10

– Cây bàng rất buồn vì không còn được chứng kiến lũ trẻ chơi đùa hàng ngày

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 11

– Chị nhài đang ra sức toả hương cho khu vườn.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 12

– Bác bạch đàn luôn toả bóng mát cho cả khu vườn.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 13

– Bác đa già đã đứng ở đây hàng trăm năm nay rồi.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 14

– Bé hoa hồng rất ân hận vì đã không vâng lời mẹ, chơi với bạn sâu xấu tính nên đã bị sâu chén sạch những chiếc lá xanh.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 15

– Thấy chim én báo hiệu mùa xuân về, chị mai vàng cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 16

– Trời mưa mát mẻ, cây bí vươn những bàn tay bé xíu ra nhảy múa.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 17

– Khóm hồng trong vườn gửi tặng cho bé mùi hương tuyệt vời.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 18

– Cây đào khoác lên chiếc áo hồng, hớn hở chào mùa xuân về.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 19

– Những chậu cúc vàng đủng đỉnh rửa mặt với sương sớm.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 20

A! Chú cún con đẹp quá! Em reo lên khi thấy mẹ mua về một chú chó xinh xắn. Em bế chú lên và đặt tên cho chú là Rếch từ đấy.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 21

Hè nào, em cũng về quê thăm bà ngoại. Nhà bà có nuôi một chú heo rất dễ thương đã được 5 tháng. Ngày mới bắt về, chú chỉ bằng trái bầu lớn, mà bây giờ chú đã bằng xô nước, nặng gần 50kg.

Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá – Mẫu 22

Một sáng mùa hè, trời xanh trong và cao. Không gian tràn ngập mùi rơm rạ của vụ lúa mới. Sân đình vàng óng lúa thơm. Vài chú chim bồ câu đáp xuống sân, thơ thẩn đi lại, mổ thóc ở đống rơm tuôn ra từ máy tuốt lúa.

****

Trên đây là 22 bài mẫu Đặt 1-2 câu về con vật hoặc cây cối, trong đó có sử dụng biện pháp nhân hoá lớp 4 do thầy cô trường Bình Chánh biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Học tập, Lớp 4