Học Tập

Tranh vẽ Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa thông báo phát động Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”. Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng dự thi là thiếu niên, nhi đồng đủ 06 tuổi đến 15 tuổi.

Tác phẩm tham dự bám sát chủ đề Cuộc thi, tập trung vào một số nội dung sau: tái hiện Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024); ca ngợi Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hóa, lịch sử của Điện Biên; thể hiện cảm xúc, suy nghĩ về những đổi thay của Điện Biên hôm nay.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: giải cá nhân và giải tập thể. Giải cá nhân, số tác phẩm đoạt giải không vượt quá 50% số tác phẩm dự thi, trong đó giải nhất (không quá 05% tổng số bài dự thi); giải nhì (không quá 10% tổng số bài dự thi); giải ba (không quá 15% tổng số bài dự thi); giải khuyến khích (không quá 20% tổng số bài dự thi). Giải tập thể, Ban Tổ chức trao 10 giải cho 10 Sở GD&ĐT có tỷ lệ học sinh tham gia làm bài thi nhiều nhất (số lượng thí sinh dự thi / tổng số học sinh của tỉnh, thành phố). Dưới đây là một số mẫu tranh về Chiến thắng Điện Biên Phủ mời mọi người tham khảo để chuẩn bị cho bài thi của mình.

Bạn đang xem: Tranh vẽ Chiến thắng Điện Biên Phủ

Tranh vẽ Chiến thắng Điện Biên Phủ
Tranh vẽ của thiếu nhi về Chiến thắng Điện Biên Phủ
Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử