Học TậpLớp 7Toán 7 Chân trời sáng tạo

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường Trung học Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải bài tập Toán 7 Bài 4: Hoạt động thực hành và trải nghiệm. Các đại lượng tỉ lệ trong thực tế

Mục tiêu

Bạn đang xem: Giải Toán 7 Bài 4 Chân trời sáng tạo: Hoạt động thực hành và trải nghiệm. Các đại lượng tỉ lệ trong thực tế

– Vận dụng kiến thức về đại lượng tỉ lệ để nhận biết các đại lượng tỉ lệ thuận và tỉ lệ nghịch trong thực tế.

– Ôn tập và củng cố các tính chất cơ bản của các đại lượng tỉ lệ.

– Chia lớp theo nhóm học tập từ 8 đến 10 học sinh.

– Mỗi nhóm chuẩn bị một tờ bìa có ghi hai bảng thống kê theo mẫu.

Bảng 1

Giải Toán 7 Bài 4 (Chân trời sáng tạo): Hoạt động thực hành và trải nghiệm. Các đại lượng tỉ lệ trong thực tế (ảnh 1)

Bảng 2

Tiến hành hoạt động

– Các bạn trong mỗi nhóm tìm các đại lượng tỉ lệ thuận và tỉ lệ nghịch trong thực tế rồi ghi vào hai bảng.

– Mỗi nhóm kiểm tra và ghi thông tin vào các cột theo yêu cầu trong bảng sau đó báo cáo trước lớp.

– Giáo viên cho nhận xét và đánh giá theo ba tiêu chí: đúng, đầy đủ và phong phú.

Chú ý:

– Học sinh các nhóm có thể để tìm một loại đại lượng tỉ lệ thuận hoặc tỉ lệ nghịch.

– Học sinh có thể truy cập vào internet để tìm kiếm các đại lượng tỉ lệ và làm trang trình chiếu minh họa.

Xem thêm lời giải bài tập Toán lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 3: Đại lượng tỉ lệ nghịch

Bài 4: Hoạt động thực hành và trải nghiệm. Các đại lượng tỉ lệ trong thực tế