Học TậpLớp 7

Khái quát đặc điểm tính cách nhân vật thầy Đuy-sen

Mời các em theo dõi nội dung bài học về Khái quát đặc điểm tính cách nhân vật thầy Đuy-sen do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt và hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đặc điểm nhân vật Đuy-sen

+ Nhân vật thầy Đuy-sen là một người có tài và luôn tận tâm trong công việc trồng người của mình. Thầy đã dốc hết sức mình khuyên nhủ các em nhỏ nên đến trường học để có một tương lai tươi sáng hơn.

+ Thầy luôn cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chút từng li từng tí một cho những em học trò ở vùng quê nghèo khó. Tất cả được biểu hiện trong việc thầy đã tự mình tu sửa căn nhà hoang thành một lớp học, thầy đắp thêm lò sưởi vì sợ các em lạnh và thầy còn tự mình cõng các em vượt qua con suối khi trời vào đông. Hay khi An-tư-nai bị chuột rút ở giữa dòng nước, thầy Đuy-sen đã nhẹ nhàng đưa cô bé lên bờ và chăm sóc vô cùng cẩn thận.

Bạn đang xem: Khái quát đặc điểm tính cách nhân vật thầy Đuy-sen

Tính cách nhân vật Đuy-sen

+ Thầy là một người hiền hậu, đốt lên ngọn lửa đầy nhiệt huyết cho An-tư-nai và các những người bạn của bé.

+ Ngoài ra thầy còn là một người kiên nhẫn, có lòng vị tha. Nổi bật nhất chính là tình yêu thương vô bờ bến của thầy dành cho các em học sinh.

– Từ những đặc điểm và tính cách của nhân vật Đuy-sen ta có thể thấy rằng đó là một người thầy vô cùng vĩ đại và luôn tràn đầy sức sống, truyền cảm hứng cho các em nhỏ để các em có động lực đến trường, thay đổi vận mệnh trong tương lai. Thầy giúp chúng ta nhận thức được tầm quan trọng của những người đang ngày đêm chèo lái con thuyền cập bến tri thức. Vì vậy, chúng ta phải luôn tôn trọng thầy cô và cố gắng học tập thật tốt để không phụ công ơn giáo dục mà thầy cô mang đến cho chúng ta.

Trên đây là nội dung bài học Khái quát đặc điểm tính cách nhân vật thầy Đuy-sen do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn và tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em hiểu rõ nội dung bài học và từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình. Đồng thời luôn đạt điểm cao trong các bài thi bài kiểm tra sắp tới. Chúc các em học tập thật tốt.

Đăng bởi THCS Bình Chánh trong chuyện mục Học tập

Nguyễn Thanh Tùng